Vì sao bạn nên mua đồng hồ xa xỉ?

Back to Posts
Vì sao bạn nên mua đồng hồ Luxury?

Vì sao bạn nên mua đồng hồ xa xỉ?

Đồng hồ Luxury là đồng hồ có giá đắt đỏ. Tất nhiên rồi, để bước đến đẳng cấp sang trọng không thể được trả một cái giá thấp, bình dân. Con số được quy định cho giá của đồng hồ Luxury tầm 50 triệu trở lên. Nhiều chiếc đồng hồ rất đắt, nhưng do thương hiệu thường nên không được đánh giá cao.

“Tại sao tôi nên mua một chiếc đồng hồ chính hãng sang trọng?” Đây là một câu hỏi chúng tôi nghe và nhận được khá thường xuyên. Câu trả lời cho câu hỏi này phức tạp hơn nhiều so với bạn nghĩ, vì vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết lý do tại sao mọi người nên mua đồng hồ xa xỉ, và những gì nó mang lại cho người dùng.

Đồng hồ Rolex Submariner Luxury

Đồng hồ được làm làm ra với mục đích gì? Để theo dõi thời gian. Ít nhất là trên giấy tờ. Có những cuộc tranh luận rằng, tôi không cần đồng hồ vì tôi có thể sử dụng điện thoại để theo dõi thời gian. Và đặc biệt họ còn nói rằng, không có điểm nào đặc biệt trên đồng hồ xa xỉ mà họ nhìn thấy, khác với những chiếc đồng hồ họ có thể mua với một vài trăm nghìn.

Tại sao mọi người nên mua đồng hồ xa xỉ, và tại sao bạn nên làm điều đó?

Trên lý thuyết, việc mua một chiếc đồng hồ xa xỉ với mục đích theo dõi thời gian là vô nghĩa.

Nhưng ban đầu, đồng hồ đeo tay là một nhu cầu thiết yếu đối với mọi người, vì đó là thứ duy nhất mà chúng ta có thể theo dõi thời gian. Ngày nay, chúng ta có tất cả công nghệ này xung quanh chúng ta, điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời gian bất kể bạn ở đâu. Trên thực tế, bạn không cần một chiếc đồng hồ đeo tay nào cả. Chắc chắn, bạn có thể đeo đồng hồ đeo tay một cách kín đáo trên cổ tay, khi bạn liếc nhìn, bạn sẽ biết thời gian ngay lập tức. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần một chiếc đồng hồ xa xỉ để làm điều đó.

Bạn thường đặt ra câu hỏi, tôi có nên mua một chiếc đồng hồ sang trọng hợp lý? Vâng, cả có và không. Không, nếu bạn không nhìn thấy giá trị của một chiếc đồng hồ xa xỉ, hoặc chỉ đơn giản là nhìn thấy nó từ quan điểm cho bạn biết thời gian. Có, nếu bạn nhìn thấy tất cả những thứ khác mà một chiếc đồng hồ xa xỉ mang lại.

Nếu bạn nghĩ về điều này, có rất nhiều thứ chúng ta mua không hợp lý. Và ở một mức độ lớn. Có thể bạn không thực sự cần đồng hồ xa xỉ, nhưng bạn lại muốn có chúng.

Vậy điều gì khiến mọi người nên mua đồng hồ xa xỉ? Dưới đây là những lý do chính bạn nên mua một chiếc đồng hồ xa xỉ, và những lý do hàng đầu chứng minh tại sao việc mua một chiếc đồng hồ xa xỉ lại là điều cần thiết.

Đó là mục tiêu của bạn

Không có nhiều thứ mang lại cho bạn cảm giác thích thú như khi bạn đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tudor Tiger Woods Prince Date Chronograph Steel Red Dial 79260

Nhiều người có một mục tiêu lâu dài là mua một chiếc đồng hồ xa xỉ. Và đã để mắt đến một chiếc đồng hồ cụ thể trong một thời gian dài. Bạn đã khao khát sở hữu chiếc đồng hồ này từ lâu và cuối cùng khi bạn đã tích góp đủ tiền để đạt được mục tiêu của mình, chiếc đồng hồ lại có ý nghĩa hơn nữa đối với cá nhân bạn. Đó là biểu tượng của sự thành công và đạt được mục tiêu của bạn.

Chất lượng và tồn tại theo thời gian

Một trong những khác biệt chính giữa đồng hồ giá rẻ và đồng hồ xa xỉ là chất lượng.

Một chiếc đồng hồ xa xỉ có chất lượng cao và được sản xuất để tồn tại trong nhiều năm và nhiều thế hệ. Hầu hết các đồng hồ rẻ hơn, bạn mua và đeo cho đến khi chúng bị hỏng, sau đó vứt đi và mua một cái mới. Như đã nói, đồng hồ không có ý nghĩa gì với bạn.

Đồng hồ Omega Speedmaster Apollo 13

Mặt khác, một chiếc đồng hồ xa xỉ là thứ sẽ theo bạn trong tất cả các sự kiện của cuộc sống và nó sẽ tiếp tục hoạt động qua từng năm. Một chiếc đồng hồ xa xỉ có thể tồn tại qua nhiều thế hệ với sự chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng đúng cách, và điều này làm cho một chiếc đồng hồ xa xỉ có gì đó thực sự đặc biệt.

Hơn nữa, nó là chiếc đồng hồ sang trọng để bạn có thể truyền lại cho con cháu, và thậm chí một chiếc đồng hồ xa xỉ là một vật gia truyền hoàn hảo có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Biểu tượng trạng thái

Không thể phủ nhận rằng một chiếc đồng hồ xa xỉ có thể là một biểu tượng trạng thái. Điều này đặc biệt đúng đối với các mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất từ ​​các thương hiệu nổi tiếng nhất.

Đồng hồ Rolex 116613LB

bất kỳ chiếc đồng hồ xa xỉ nào cũng sẽ được người sử dụng đeo với nhiều mục đích, bạn sẽ biết bạn nên sử dụng nó trong hoàn cảnh nào, và nó sẽ mang lại cho bạn sự thích thú. Hầu hết mọi người không đeo đồng hồ xa xỉ chủ yếu vì họ muốn “uốn cong” hay cho thấy lập trường của họ. Nhưng một cách tự nhiên, do chính sách tiếp thị và uy tín được xây dựng bởi nhà sản xuất, để tạo ra một hình ảnh cụ thể, bạn sẽ luôn mong muốn có được nó với sự thành công và nó sẽ hoạt động như một biểu tượng trạng thái.

Đối với một số người, biểu tượng trạng thái mà một chiếc đồng hồ xa xỉ có thể là quan trọng, những người khác có thể không quan tâm. Nhưng bất kể, thực tế là bạn biết bạn đang đeo gì để tăng sự tự tin và tự hào về những gì bạn đang làm.

Có giá trị hoặc thậm chí có thể đầu tư

Một chiếc đồng hồ xa xỉ có thể chứng minh là một sự đầu tư tuyệt vời bởi giá trị nó mang lại cho bạn.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn có thể mua bất kỳ chiếc đồng hồ xa xỉ nào và hy vọng nó sẽ tăng giá trị. Giống như hầu hết mọi thứ, hầu hết đồng hồ sẽ giảm giá trị sau khi sử dụng. Và giống như tất cả các khoản đầu tư, nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kiến ​​thức để biết nên mua gì.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ceramic 116710LN

Bởi vì đồng hồ xa xỉ là đối tượng định tính tồn tại qua nhiều thế hệ, chúng là đối tượng tuyệt vời cho các nhà sưu tập. Đồng hồ xa xỉ cổ điển và cũ hơn cũng có một thị trường lớn.

Theo nguyên tắc chung, thương hiệu càng có uy tín và được tìm kiếm nhiều, thì đầu tư càng tốt. Có một điều đặc biệt đã được chứng minh rằng Rolex và Patek Philippe là hai thương hiệu đầu tư tốt nhất. Tất nhiên có nhiều trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này, và cách tốt nhất của chúng tôi là nghiên cứu và luôn trao dồi kiến thức cho bản thân về điều này để đưa ra quyết định tài chính khôn ngoan nhất.

Hầu hết mọi người không mua đồng hồ xa xỉ với ý định đầu tư, nhưng nếu họ chứng tỏ được điều đó, thì đó là một phần thưởng tuyệt vời.

Nghề thủ công

Một trong những lý do bạn nên mua một chiếc đồng hồ xa xỉ (và tại sao đồng hồ xa xỉ được đánh giá cao như vậy), là vì sự khéo léo của những người thợ khi làm ra một chiếc đồng hồ.

Đồng hồ xa xỉ là những mảnh ghép của nghề thủ công đã được sản xuất với sự quan tâm lớn đến từng chi tiết và niềm đam mê.

Nói chung, đồng hồ càng đắt tiền, càng cho thấy sự khéo léo và công việc được thực hiện trên đó. Khi bạn hiểu được khối lượng công việc và quy trình để tạo ra một chiếc đồng hồ xa xỉ, bạn có thể thực sự đánh giá cao chúng.

Patek Philippe Nautilus 5712 caseback

Một chiếc đồng hồ giá rẻ mà bạn đeo chỉ để theo dõi thời gian không thể so sánh với một chiếc đồng hồ xa xỉ. Chắc chắn, mục đích cốt lõi của chúng là như nhau, nhưng một chiếc đồng hồ xa xỉ có nhiều hơn thế.

Một chiếc đồng hồ xa xỉ không chỉ là một chiếc đồng hồ, mà đó là một tác phẩm nghệ thuật và phải mất nhiều năm để nghiên cứu và phát triển, bên cạnh đó cần phải có sự khéo léo của những người thợ để sản xuất nó. Khi bạn hiểu điều đó, bạn sẽ thấy những chiếc đồng hồ xa xỉ từ một góc độ hoàn toàn khác và có thể đánh giá thực tế nó mang lại.

Một chiếc đồng hồ sang trọng thường sẽ có bộ máy cơ học. Một bộ máy cơ học có thể bao gồm hàng trăm thành phần nhỏ. Những bộ phận nhỏ này phải cực kỳ chính xác, để có thể lắp ráp thành một bộ máy hoàn chỉnh và hoạt động với độ chính xác cao. Nếu điều này không ấn tượng với bạn, thì đó là gì? Một chiếc đồng hồ xa xỉ trước khi đeo trên cổ tay bạn, phải mất rất nhiều thời gian và sự khéo léo của những người thợ trên đó. Những chiếc đồng hồ xa xỉ thực sự khác biệt khi nó được làm ra và không nhiều sản phẩm có thể so sánh được với chúng.

Trên thực tế, mua một chiếc đồng hồ sang trọng hợp lý hơn so với khi bạn mua các bức tranh đắt tiền. Bạn nhìn vào đồng hồ thường xuyên hơn, nó thực sự phục vụ một mục đích cụ thể hơn là một bức tranh đẹp, nhưng nó cũng giúp nâng cao phong cách của bạn và điều đó rất tốt với bạn.

Biểu tượng của sự thành công

Như đã đề cập trước đó, mua một chiếc đồng hồ xa xỉ mà bạn mong muốn mua và sở hữu trong một thời gian dài có thể là biểu hiện cho sự thành công của bạn. Thực tế là nhiều người cũng mua một chiếc đồng hồ xa xỉ để ăn mừng và kỷ niệm một thành công nào đó của họ. Vì bạn mua đồng hồ xa xỉ để ăn mừng và kỷ niệm một cái gì đó, nên nó có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn. Điều này mang lại cho nó một ý nghĩa đặc biệt đối với bản thân bạn – một ý nghĩa lớn hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ xem nó như một một chiếc đồng hồ.

Patek Philippe Nautilus 5712

Hơn nữa, vì một chiếc đồng hồ xa xỉ là một vật thể chất lượng có thể tồn tại qua nhiều thế hệ, làm cho nó trở nên đặc biệt hơn khi nó được truyền lại cho các thế hệ, và câu chuyện về chiếc đồng hồ và cách mua nó có thể được kể.

Có một lý do tại sao Rolex có slogan “A crown for every achievement” – Biểu tượng của sự thành đạt.

Đồng hồ xa xỉ đẹp

Rolex đã bỏ ra công sức và thời gian để đầu tư vào các thiết kế và cho ra một chiếc đồng hồ chất lượng. Đó không chỉ là sự khéo léo được thể hiện trên đồng hồ, mà còn là thiết kế thực sự của chiếc đồng hồ. Từng chi tiết đều được làm ra với độ chính xác cao, được lắp ráp và hoàn thiện với sự khéo léo, kỳ công trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Patek Philippe 5147G Annual Calendar Moon Phases

Một chiếc đồng hồ cũng đẹp từ quan điểm thiết kế, và vì sự đa dạng, kiểu dáng và mẫu mã, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một chiếc bạn sẽ thích. Một chiếc đồng hồ giá rẻ chỉ cho bạn biết thời gian, nhưng một chiếc đồng hồ sang trọng sẽ khiến bạn quên rằng bạn đang sử dụng nó để xem thời gian.

Kết luận

Với tất cả những gì đã nói, tại sao bạn nên mua một chiếc đồng hồ xa xỉ? Giá trị của một chiếc đồng hồ xa xỉ không nằm ở chỗ là nó cho biết thời gian. Nhưng những người chỉ xem một chiếc đồng hồ là một phương tiện để xem thời gian không thấy giá trị của một chiếc đồng hồ xa xỉ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts