13 Lý do tại sao bạn nên đeo đồng hồ đeo tay

Back to Posts
13 Lý do tại sao bạn nên đeo đồng hồ đeo tay

13 Lý do tại sao bạn nên đeo đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay đang trở thành một vật dụng quan trọng đối với hầu hết mọi người hiện nay. Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rất nhiều người đeo đồng hồ đeo tay, bất chấp việc điện thoại thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Vậy, tại sao mọi người nên đeo đồng hồ đeo tay? Trong bài viết chia sẻ kiến thức này, chúng tôi sẽ liệt kê và giải thích 13 lý do tại sao mọi người nên đeo đồng hồ đeo tay.

1. Thuận tiện để theo dõi thời gian

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất tại sao mọi người nên đeo đồng hồ đeo tay (ít nhất là theo tôi) là để cho biết thời gian một cách thuận tiện. Đúng như vậy, điện thoại thông minh hữu ích hơn đồng hồ vì nó có nhiều công dụng khác như thiết bị liên lạc, kết nối internet, ứng dụng, chụp ảnh và cũng có thể cho chúng ta biết thời gian.

Với tất cả các chức năng này, tại sao bất người nào có điện thoại thông minh cũng nên đeo đồng hồ đeo tay?

Đồng Hồ Rolex Tridor President 18239

Lý do là vì đồng hồ đeo tay cho biết thời gian thuận tiện hơn nhiều so với điện thoại thông minh. Với một chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay, bạn chỉ cần một cái vuốt nhẹ đơn giản là có thể biết được thời gian. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với điện thoại thông minh, bởi bạn phải lấy nó ra, mở màn hình mới có thể xem được thời gian.

Và vì điện thoại thông minh không phải lúc nào cũng ở bên chúng ta (thường là trên bàn làm việc hoặc bên trong túi của chúng ta), hành động tiếp cận với nó là một bước bổ sung khác. Xét về tính hiệu quả và tiện lợi, đồng hồ đeo tay chắc chắn là lựa chọn tốt hơn để theo dõi thời gian.

Một điều nữa mà tôi muốn nhấn mạnh là bạn có thể đeo đồng hồ ở mọi nơi, kể cả khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc dưới nước – tất nhiên là với chiếc đồng hồ phù hợp. Một số đồng hồ được thiết kế cho các hoạt động ngoài trời với xếp hạng khả năng chống nước, nghĩa là bạn có thể đeo nó và có thể theo dõi thời gian ngay cả khi ở ngoài trời, điều này khá bất tiện đối với điện thoại thông minh.

2. Một phụ kiện thời trang tuyệt vời

Nếu bạn đã xem một quảng cáo áp phích hấp dẫn về một chiếc đồng hồ có những người mẫu đẹp trai / xinh đẹp, chắc chắn bạn sẽ hiểu một chiếc đồng hồ có thể tạo nên một phong cách sành điệu như thế nào. Và điều này chắc chắn đúng bởi đồng hồ đeo tay là một phụ kiện thời trang tuyệt vời, có thể dễ dàng nâng tầm phong cách của bạn.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người đàn ông không có nhiều lựa chọn về phụ kiện ngay từ đầu. Mặc dù có rất nhiều phụ kiện mà họ có thể sử dụng (nhẫn, vòng tai, vòng tay, v.v.), nhưng một người đàn ông bình thường có thể không có xu hướng đeo nó, đó là lý do tại sao đồng hồ đeo tay là phụ kiện thời trang hoàn hảo dành cho họ.

Đồng hồ Tissot PRX Powermatic 80 Ref. T137.407.11.051.00.

Như đã nói, tôi phải nhấn mạnh rằng bạn vẫn cần phải chọn đồng hồ đeo tay chính xác tùy theo sở thích và từng trường hợp cụ thể, nếu không bạn sẽ bị cho là lạc hậu. Ví dụ, một chiếc đồng hồ đeo tay (chẳng hạn như đồng hồ Rolex Day-Date 118235) là lựa chọn hoàn hảo cho những dịp sang trọng, nơi bạn sẽ muốn ăn mặc với chiếc đồng hồ đẹp nhất của mình. Trong khi đó, Rolex Datejust 116233 đơn giản nhưng phong cách có thể là người bạn đồng hành tốt nhất cho một sự kiện của công ty, nơi bạn sẽ muốn trông bảnh bao mà không thu hút nhiều sự chú ý vào cổ tay của mình.

Và cá nhân tôi, mặc dù Rolex Daytona là một chiếc đồng hồ thể thao đáng để sở hữu, nhưng tôi không nghĩ nó là một chiếc đồng hồ đeo tay tốt để đeo ở văn phòng (mặc dù nhiều người có thể không đồng ý với tôi! Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cho rằng điều tôi nói là không đúng).

3. Giúp Người Đeo Luôn Đúng Giờ Và Ý Thức Về Thời Gian

Tôi đã bắt đầu đeo đồng hồ một vài năm sau khi tôi có một công việc ổn định và tôi chắc chắn có thể nói rằng, nó đã giúp tôi luôn đúng giờ và luôn ý thức về thời gian (và dường như một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này thực sự đúng với trường hợp của Những người khác). Trước khi bắt đầu đeo đồng hồ, tôi chủ yếu sử dụng điện thoại, đồng hồ treo tường hoặc máy tính xách tay để biết mấy giờ. Mặc dù phương pháp này là ổn, nhưng tôi vẫn thấy mình đi trễ trong một số công việc của mình.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 16710

Khi tôi bắt đầu đeo đồng hồ, tôi nhận ra rằng tôi đã trở nên đúng giờ hơn và tình trạng đi trễ của tôi giảm đi đáng kể. Tôi muốn nói lý do cho điều này là đeo đồng hồ là một phương pháp tiện lợi hơn để biết thời gian. Nó đã giúp tôi luôn cảnh giác về thời gian và do đó, tôi trở nên đúng giờ hơn trong cuộc sống hàng ngày.

4. Tạo sự tín nhiệm và tính chuyên nghiệp

“Đừng bao giờ tin tưởng một người đàn ông không đeo đồng hồ”

Tôi chắc rằng bạn chắc hẳn đã nghe câu nói này trước đây. Mặc dù tôi không hoàn toàn đồng ý với điều đó (vì những người không đeo đồng hồ cũng có thể đáng tin cậy và có nhiều trường hợp không đáng tin cậy liên quan đến những người đeo đồng hồ), nhưng chắc chắn rằng đeo đồng hồ sẽ giúp mang lại cảm giác chuyên nghiệp và uy tín cho bạn.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15300 Rose Gold

Hầu hết các chuyên gia và những người có địa vị trong xã hội (cả trong các tổ chức tư nhân hoặc nhà nước) đều đeo đồng hồ và việc không đeo đồng hồ sẽ cho thấy rằng bạn không phải là một trong số họ, và không có những kỹ năng cần thiết mà họ cần. Rốt cuộc, việc đeo một chiếc đồng hồ chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được sự thăng tiến đáng giá mà nó mang lại.

Ngoài ra, một bộ đồ công sở mà không kết hợp với một chiếc đồng hồ đeo tay là rất thiếu và có vẻ không hoàn chỉnh. Vì vậy, nếu bạn muốn trông chuyên nghiệp hơn, hãy cân nhắc việc mua một chiếc đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, bạn không cần phải mua một chiếc đồng hồ Omega hay Rolex đắt tiền. Chỉ cần mua một chiếc đủ tốt để sử dụng mà vẫn trông sành điệu và sang trọng.

5. Ngừng phụ thuộc vào điện thoại thông minh

Lý do tiếp theo tại sao bạn nên mua một chiếc đồng hồ đeo tay là để giảm sự phụ thuộc vào điện thoại thông minh. Nghiện điện thoại là một điều có thật và đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Chứng nghiện này bắt nguồn từ việc sử dụng điện thoại thông minh kéo dài vì bất kỳ lý do gì (mạng xã hội, trò chơi, duyệt internet, xem video, v.v.) và đây là một trong những điều tôi đang cố gắng tránh.

Và thật tuyệt vời khi một chiếc đồng hồ đeo tay có thể giúp bạn cai nghiện điện thoại. Khi đeo đồng hồ, bạn sẽ có ít lý do hơn để nhìn vào điện thoại vì bạn có thể dễ dàng xem thời gian bằng cách nhìn vào đồng hồ đeo tay của mình. Nếu không, bạn sẽ nhìn vào điện thoại của mình cả ngày.

Đồng hồ OMEGA Co-Axial Escapement De Ville Limited Edition (999) Vàng Khối

Đối với tôi, cá nhân tôi thích thực tế là tôi không cần phải xem điện thoại của mình để biết thời gian khi làm việc. Trước khi đeo đồng hồ, tôi đã sử dụng điện thoại của mình như một chiếc đồng hồ và khi tôi mở khóa để xem giờ, tôi sẽ xem tất cả các thông báo từ các ứng dụng khác nhau trên điện thoại của mình. Điều này làm giảm năng suất công việc của tôi, bởi vì tôi nhận ra mình thường xuyên kiểm tra điện thoại.

Nhân tiện, đeo đồng hồ đeo tay cũng có một lợi ích nữa là bạn không phải lo lắng về điện thoại của mình, đặc biệt là pin của điện thoại. Hầu hết các điện thoại không có pin tốt và nếu nó hết pin vào cuối ngày, đồng hồ của bạn sẽ giúp bạn kiểm tra thời gian. Vì vậy, đeo đồng hồ sẽ đảm bảo rằng bạn vẫn có thể biết được mấy giờ ngay cả khi điện thoại của bạn không hoạt động.

6. Một công cụ chức năng hữu ích

Bên cạnh vai trò là một công cụ theo dõi thời gian, có những loại đồng hồ còn có thể làm được nhiều hơn thế. Ví dụ, đồng hồ lặn là một chiếc đồng hồ cổ điển có khả năng chống nước và được chế tạo chắc chắn hơn đồng hồ bình thường để chịu được lực tác động vào nó. Những điều này làm cho đồng hồ lặn trở thành một ứng cử viên sáng giá nếu bạn muốn đeo đồng hồ của mình để lặn hoặc hoạt động ngoài trời.

Đồng hồ Rolex Datejust 41 126301 Mặt Số Sundust Demi vàng hồng

Ngoài ra còn có đồng hồ chronograph là một chiếc đồng hồ có chức năng bấm giờ. Đó là một chiếc đồng hồ rất hữu ích, nhờ đó bạn có thể theo dõi bất cứ điều gì bạn muốn, chẳng hạn như thời gian xe thể thao F1 kết thúc một vòng, bao nhiêu phút đã trôi qua kể từ khi bạn bắt đầu lăn bánh và những thứ khác. Đồng hồ đeo tay hiện đại, chẳng hạn như đồng hồ Quartz có nhiều chức năng hơn trong đó nó có các chức năng phức tạp như báo thức, hẹn giờ, đèn nền, múi giờ và các chức năng khác.

Trong khi hầu hết đồng hồ trên thị trường chỉ cho biết thời gian, có những chiếc đồng hồ khác trên thị trường với vô số chức năng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn và tốt hơn.

7. Đánh giá cao tay nghề thủ công trên một chiếc đồng hồ

Mặc dù bạn không thể thực sự đánh giá cao bất cứ thứ gì từ một chiếc đồng hồ rẻ tiền do Trung Quốc sản xuất, nhưng những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn với vỏ thép không gỉ thường là một điểm đáng để chiêm ngưỡng. Một chiếc đồng hồ tốt cũng giống như một món đồ trang sức, trong đó nó được chế tạo một cách tinh xảo và trông thật tuyệt vời trên cổ tay của bạn.

Nhưng theo ý kiến ​​của tôi, không gì có thể đánh bại đồng hồ Automatic về mặt tay nghề thủ công và đây là lý do tại sao tôi, cũng như nhiều người đam mê đồng hồ rất say mê nó. Là một chiếc đồng hồ không sử dụng pin mà chạy hoàn toàn bằng cách sử dụng các bộ phận cơ khí, đồng hồ tự động thường không phải lúc nào cũng đi kèm với trình độ tay nghề thủ công cao.

Đồng hồ Roger Dubuis Golden Square Perpetual Calendar Limited

Từ chuyển động tự động, đến mặt số, đến vỏ kim loại và cuối cùng là dây đồng hồ, đồng hồ tự động là chiếc đồng hồ mà bạn nên mua nếu bạn muốn những thứ tốt hơn trong đồng hồ. Và nếu bạn để ý, hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và đắt tiền thường có phần lớn mẫu mã của hãng là đồng hồ tự động.

Tôi vẫn chưa sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp hơn như Rolex, v.v., nhưng theo như tôi có thể nói, ngay cả những chiếc đồng hồ tầm thấp đến trung bình từ các thương hiệu như Seiko, Longines, Hublot, Tudor hay Tissot cũng đủ để có sự khéo léo tuyệt vời trên đó. và tôi có đề xuất kỹ lưỡng những điều này cho những người muốn bước vào thế giới đồng hồ.

8. Có thể trở thành người bắt đầu cuộc trò chuyện với người hâm mộ đồng hồ

Một lý do khác để đeo đồng hồ đeo tay là nó có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với những người đam mê đồng hồ khác. Tôi đã bắt đầu trò chuyện với những người lạ thông qua đồng hồ của họ, và những người khác đã gọi cho tôi thông qua những chiếc đồng hồ của tôi.

Ưu điểm của việc này là bạn sẽ có thể hòa nhập vào môi trường mới nhanh hơn nếu bạn không có bất kỳ điểm tương đồng nào với họ. Mọi người thường sẽ dành một chút thời gian để xem xét các loại đồng hồ khác nhau trước khi mua chúng, điều đó có nghĩa là họ sẽ hiểu biết phần nào về đồng hồ. Tự đeo đồng hồ sẽ mở ra cơ hội kết nối với họ và có thể dẫn đến một vòng kết nối xã hội lớn hơn.

Đồng hồ Grand Seiko Spring Drive GMT

Ngoài ra, nó chắc chắn tốt hơn nhiều so với việc chỉ theo dõi thời gian phải không?

Một lợi thế khác là bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ với những người có chức quyền trong tổ chức của bạn. Rất có thể, những người này sẽ đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền (rất có thể là đồng hồ tự động) và bằng cách tự đeo một chiếc (một lần nữa, không nhất thiết phải là đồng hồ đắt tiền. Có những chiếc đồng hồ tự động giá cả phải chăng tốt dưới 500 đô la), bạn sẽ có thể tạo dựng mối quan hệ xã hội của riêng bạn.

9. Thể hiện sự thành đạt một cách tự nhiên

Lý do tiếp theo là một trong những lý do tại sao nhiều người giàu đeo đồng hồ đeo tay – đó là tự nhiên thể hiện sự thành đạt của họ. Mặc dù hầu hết các loại đồng hồ đều có giá cả phải chăng, nhưng có những chiếc đồng hồ rất đắt tiền với mức giá đắt hơn 100.000 đô la.

Thu mua đồng hồ Sevenfriday

Những chiếc đồng hồ này thường độc quyền và có số lượng ít, với thiết kế tuyệt đẹp sử dụng kim loại quý trên đó. Người giàu có thể đeo những chiếc đồng hồ này như một công cụ để thể hiện sự thành đạt mà không cần phải phô trương một cách lộ liễu. Đó là một cách kín đáo để thể hiện sự giàu có của họ mà chỉ những người giàu có hoặc hiểu biết tương đương mới có thể phát hiện ra.

10. Có thể trở thành một chiếc la bàn cá nhân tiện dụng

Đồng hồ đeo tay cũng có thể được sử dụng như một chiếc la bàn cá nhân bằng cách sử dụng kim giờ và phút. Những điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế tốt khi bạn không có la bàn thực sự bên mình và cần tìm ra các hướng xung quanh.

Đồng hồ Omega Constellation 131.23.39.20.02.001 Demi vàng hồng 18k

Cách bạn thực hiện là hướng kim giờ về phía mặt trời (vâng, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động vào ban ngày). Sau đó, vẽ một đường tưởng tượng chia đều góc giữa kim giờ và điểm đánh dấu 12 giờ. Đường này là đường Bắc Nam mà bạn có thể sử dụng để điều hướng.

Có một số điều bạn cần lưu ý với phương pháp này như vị trí của bạn (bán cầu bắc hoặc bán cầu nam) và thời gian trong ngày (sáng hoặc chiều) để nó hoạt động chính xác. Hãy xem trang wikihow hữu ích này để tìm hiểu thêm về nó.

11. Sưu tập đồng hồ đeo tay là một sở thích thú vị

Nếu bạn hỏi tôi cách đây vài năm liệu tôi có muốn sưu tập đồng hồ đeo tay không, tôi sẽ nói rằng bạn thật điên rồ. Nhưng bây giờ, tôi muốn nói rằng sưu tập đồng hồ đeo tay là một điều thú vui mà tôi rất thích.

Tôi đã nghĩ rằng một chiếc đồng hồ đeo tay là tất cả những gì tôi cần, nhưng tôi đã sai. Theo kinh nghiệm của tôi, sẽ không bao giờ có một chiếc đồng hồ có thể phù hợp với tất cả. Đúng vậy, một chiếc đồng hồ lặn bằng thép không gỉ màu bạc (chẳng hạn như Rolex Submariner và những chiếc đồng hồ khác như nó) là chiếc đồng hồ gần nhất với một chiếc đồng hồ phù hợp với mọi trường hợp, nhưng tôi không hoàn toàn đồng ý. Đồng hồ lặn thường to và cồng kềnh, do đó không thực sự là một lựa chọn tốt cho một chiếc đồng hồ hàng ngày cho công việc.

Đồng hồ Rolex GMT-Master 1675 - Pepsi

Từ điều này, bộ sưu tập đồng hồ đã phát triển nhờ sự linh hoạt, bởi có nhiều loại đồng hồ khác nhau cho các mục đích cụ thể; ăn mặc, đi làm, đi bơi, v.v. – để tôi có thể đeo đồng hồ chính xác vào đúng dịp. Hãy nhớ rằng tôi không mua tất cả đồng hồ của mình cùng một lúc, nhưng tôi tính thời gian mua tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng sẵn có và bất kỳ khoản giảm giá nào trong nhiều năm. Đôi khi sẽ mất vài tháng trước khi tôi mua một chiếc đồng hồ chỉ vì tôi muốn nghiên cứu mọi thứ về nó.

Mặc dù tôi thừa nhận rằng đây là một thú vui đi kèm với sự tốn kém, nhưng nếu bạn là một tín đồ của đồng hồ thì đây có thể là một thú vui giải trí và thú vị. Nỗ lực nghiên cứu một chiếc đồng hồ cụ thể và kiểm tra nó thực tế tại cửa hàng thật thú vị, và giúp giải tỏa căng thẳng trong công việc. Và tất nhiên, cảm giác mua và đeo chiếc đồng hồ được nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sở thích này.

12. Một khoản đầu tư tốt

Bạn có biết rằng một chiếc đồng hồ đeo tay có thể là một khoản đầu tư tốt? Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, có rất nhiều đồng hồ đang bán cao hơn giá trị bán lẻ ban đầu của nó. Tóm lại, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ đeo tay và không để nó mất giá theo năm tháng.

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Black Titanium 542.NX.1171.LR Fullbox 2021

Nhưng có nhiều cảnh báo cho điều này. Ví dụ, mua một chiếc đồng hồ như một khoản đầu tư sẽ chỉ có hiệu quả nếu bạn đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ sẽ được chăm sóc cẩn thận. Một chiếc đồng hồ không được chăm sóc và bảo dưỡng tốt sẽ có giá trị thấp hơn nhiều so với một chiếc đồng hồ trong tình trạng tốt – mặc dù cả hai đều đến từ cùng một thương hiệu, cùng một mẫu và cùng năm sản xuất.

Về mặt này, đồng hồ làm bằng kim loại là một lựa chọn tốt vì nó bền. Đồng hồ làm bằng nhựa không bền và sẽ không tồn tại lâu như đồng hồ kim loại. Đồng hồ bằng thép không gỉ là tốt nhất vì nó có thể được lưu trữ trong nhiều năm mà không có bất kỳ vết gỉ nào hình thành trên nó. Chưa kể đến khả năng được đánh bóng lại trong tương lai sẽ làm tăng giá trị của nó.

Nếu bạn đang có nhu cầu bán lại đồng hồ sang trọng của mình, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ cũ tốt nhất mả bạn hoàn toàn có thể yên tâm để giao dịch. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn bán lại đồng hồ đã qua sử dụng của mình với giá cao, an toàn và thanh toán ngay.

13. Dấu hiệu rằng bạn đã đến tuổi trưởng thành

Đồng Hồ Hublot Classic Fusion 542.NO.1181.LR Vàng hồng 18k 42mm

Lý do cuối cùng để đeo đồng hồ là để báo hiệu rằng bạn đã đến tuổi trưởng thành. Trẻ em không đeo đồng hồ, chỉ có người lớn mới làm như vậy. Việc đeo đồng hồ đeo tay sẽ thể hiện rằng bạn đã trưởng thành và đủ chín chắn rồi. Nó sẽ cho biết rằng bạn quý trọng thời gian của mình và thời gian của người khác.

Đồng hồ đeo tay có lỗi thời không?

Không, đồng hồ đeo tay không hề lỗi thời ngay cả trong thế giới điện thoại thông minh đang được sử dụng phổ biến. Mặc dù điện thoại thông minh là một phát minh tuyệt vời mà cá nhân tôi yêu thích, nhưng không thể phủ nhận đồng hồ đeo tay có một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thực tế là có một loại đồng hồ mới được gọi là đồng hồ thông minh cho thấy sự tin cậy của điều này – mọi người thực sự thích đeo đồng hồ trên cổ tay của họ vì nó thuận tiện khi sử dụng. Với lý do này, tôi không thấy đồng hồ đeo tay sẽ lỗi thời.

Câu hỏi liên quan

Bạn đeo đồng hồ ở cổ tay nào? Hầu hết mọi người sẽ đeo đồng hồ trên tay không thuận của họ, ví dụ nếu tôi thuận tay phải, tôi sẽ đeo đồng hồ đeo tay trên cổ tay trái. Lý do cho điều này là để đảm bảo đồng hồ sẽ không hạn chế chuyển động của tay thuận. Ngoài ra, bạn có khả năng thiết lập lại thời gian của đồng hồ bằng cách sử dụng tay thuận của mình.

Cuối cùng: Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích trong việc cho bạn biết lý do tại sao bạn nên đeo đồng hồ đeo tay. Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào về bài viết này bằng cách bình luận bên dưới.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts