14 Sự thật thú vị về đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak

Back to Posts
Câu hỏi về đồng hồ Audemars Piguet

14 Sự thật thú vị về đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak

Audemars Piguet là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và nổi tiếng trên thế giới. Royal Oak đã dẫn đường cho những thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng, và nó đã là nguồn cảm hứng cho nhiều thương hiệu đồng hồ sang trọng khác sau này.

Royal Oak ngày nay là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, được săn lùng và sưu tầm nhiều nhất trên thế giới, xét về vai trò quan trọng của nó trong ngành công nghiệp đồng hồ, nó xứng đáng được tôn vinh.

Trong bài viết này, hãy cùng Thumuadonghohieu.com xem xét 14 sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak được thiết kế bởi nhà thiết kế đại tài Gérald Genta.

Tại sao nó được gọi là Royal Oak AP? Lịch sử của tên Royal Oak

Audemars Piguet Royal Oak là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và được công nhận trên thế giới. Nó được coi là một trong những thiết kế đồng hồ có tầm ảnh hưởng và quan trọng nhất trong thời hiện đại.

Chúng ta đều biết rằng Royal Oak được thiết kế bởi nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng Gérald Genta, người cũng chịu trách nhiệm thiết kế Patek Philipe Nautilus, Omega Constellation, IWC Ingenieur và nhiều người khác. Nhưng đồng thời, có nhiều nhầm lẫn hơn khi nói đến tên Royal Oak. Tên gọi Royal Oak bắt nguồn từ đâu và nó có ý nghĩa gì?

Royal Oak Gần như trở thành “Safari”

Bạn có biết rằng Royal Oak gần như được đặt tên là “Safari” thay vì Royal Oak?

Gérald Genta đề xuất cái tên “Safari” khi ông thiết kế Royal Oak. Genta cảm thấy rằng đó là một cái tên phù hợp cho mẫu đồng hồ này vì nó là một chiếc đồng hồ thể thao chưa từng có gợi nhớ về những chuyến thám hiểm sa mạc.

Đồng hồ Royal Oak Offshore Safari 26470ST

Trong quá trình phát triển mô hình, Audemars Piguet đã sử dụng tên Safari trong nội bộ nhưng đã thay đổi tên này ngay trước khi chiếc đồng hồ chuẩn bị được tung ra thị trường vì họ cảm thấy rằng cái tên này không phù hợp hoàn hảo với hình ảnh thương hiệu và nhận diện thương hiệu.

Để tri ân Gérald Genta, Audemars Piguet sau đó đã tạo ra chiếc đồng hồ Royal Oak Offshore Safari 26470ST với mặt số màu trắng và dây đeo bằng da cá sấu màu nâu như một lời tri ân dành cho Genta.

Câu chuyện về cái tên Royal Oak?

Vậy cái tên cuối cùng sẽ đặt tên cho mẫu đồng hồ mang tính này đến từ đâu? Chà, nó thực sự là một câu chuyện thú vị.

Thật dễ dàng để tin rằng cái tên có mối liên hệ trực tiếp với một cái cây, và theo một cách nào đó, nó đúng như vậy. Nhưng chỉ gián tiếp. Audemars Piguet lấy tên từ một thứ mà đến lượt nó lại lấy tên từ một cái cây. Vì Royal Oak là một chiếc đồng hồ thể thao được lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của thợ lặn với khung hình bát giác và các vít lộ ra ngoài, nên việc sử dụng một cái tên lấy cảm hứng từ hải lý là rất hợp lý.

Vì vậy, Audemars Piguet đã nghĩ ra cái tên Royal Oak, lấy cảm hứng từ một loạt tám tàu ​​của Hải quân Hoàng gia Anh. Đây là một kết nối thú vị khác đối với mô hình khi thấy khung bezel có hình bát giác.

Câu chuyện về sự ra đời của cái tên Royal Oak bắt đầu từ năm 1651 khi Nội chiến Anh diễn ra. Trong trận chiến cuối cùng của Anh, những người theo phái Bảo hoàng đã kết thúc ở Worcester. Trận chiến này sau đó được gọi là Trận chiến Worcester. Charles Stuart (Vua tương lai Charles II của Anh), người thừa kế ngai vàng đã phải chạy đua tính mạng và tìm nơi ẩn náu của bọn Roundheads, những người ủng hộ Nghị viện Anh trong Nội chiến Anh, còn được gọi là Nghị sĩ.

Roundheads chống lại Vua Charles I của Anh, và đương nhiên, tất cả những người thừa kế của ông, những người tuyên bố cai trị theo chế độ quân chủ tuyệt đối và theo quyền thiêng liêng của các vị vua. Mục tiêu của đảng Roundhead là thành lập Nghị viện có quyền kiểm soát tối cao đối với việc điều hành đất nước / vương quốc. Và trong nhiệm vụ đó, Hoàng gia đã cản đường.

Charles và người bạn trốn trên cây sồi - Royal-Oak

Charles Stuart đã cố gắng thoát ra khỏi đất nước nhưng không vượt qua được sông Severn để đến xứ Wales. Thay vào đó, ông và người bạn đồng hành của mình đã đến Nhà Boscobel ở Shropshire.

Ngôi nhà có nhiều nơi ẩn náu bí mật khác nhau nhưng người ta cho rằng những nơi ẩn náu này là những nơi quá nguy hiểm và dễ dàng để tìm kiếm nơi trú ẩn của quân đội Nghị viện. Vì vậy, họ phải tìm kiếm một nơi ẩn náu khác. Charles và đối tác đã chọn một cây sồi lớn sừng sững ngay trước cửa nhà. Nhờ hình dạng của cái cây với tán của nó, nó được coi là một nơi ẩn náu hoàn hảo, nơi mà kẻ thù không thể tìm thấy anh ta.

Cây sồi này được chứng minh là một nơi ẩn náu hoàn hảo vì ngôi nhà đã được khám xét nhưng không ai nghĩ đến việc tìm kiếm trên cây. Sau sáu tuần, Stuart đã vượt ngục thành công sang Pháp.

Năm 1660, ông được khôi phục lại vương miện và câu chuyện đáng kinh ngạc về cách ông trốn thoát thành công khỏi Roundheads bằng cách trốn trong cây trở nên rất phổ biến. Ngày hôm nay được người Anh nhớ đến là Ngày Royal Oak. Sau sự kiện này, Charles đã kể rằng có một người lính Nghị viện đi qua ngay bên dưới cái cây khi anh ta đang trốn trong đó.

Năm 1664, hải quân hạ thủy một con tàu mới, được trang bị 100 khẩu súng và Vua Charles đặt tên nó là Royal Oak như một lời tri ân đến loài cây đã cứu ông và vật liệu chế tạo ra con tàu.

Royal Oak sau đó đã bị hải quân Hà Lan thiêu rụi nhưng cái tên này vẫn tiếp tục được sử dụng bởi cả 8 con tàu.

Với câu chuyện hấp dẫn này trong tâm trí, nó giải thích cách cái tên hoàn hảo cho chiếc đồng hồ mới. Nó có tiền bản quyền và nó có một kết nối hải lý.

Tại sao Royal Oak được gọi là jumbo?

Năm 1972, Audemars Piguet cho ra mắt đồng hồ tham chiếu Royal Oak 5402. Chiếc đồng hồ này được thiết kế với vỏ 39mm được coi là rất lớn vào thời điểm đó. Cái tên “Jumbo” dùng để chỉ loại vỏ lớn 39mm của Royal Oak và nó là cái tên mà Audemars Piguet vẫn sử dụng cho đến ngày nay.

Sự thật thú vị về đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak

1. Royal Oak được thiết kế bởi Gérald Genta

Gerald Genta: Người đã tạo ra chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak mang tính biểu tượng

Audemars Piguet Royal Oak được thiết kế bởi một trong những nhà thiết kế đồng hồ có tầm ảnh hưởng nhất, nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất từ ​​trước đến nay. Gérald Genta chịu trách nhiệm thiết kế một số thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng nhất thế giới, bao gồm Royal Oak, Patek Philippe Nautilus, Universal Polerouter, Omega Constellation, và nhiều thiết kế khác. Ông là nhà thiết kế đồng hồ thành công nhất đã thiết kế ra nhiều thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng hơn bất kỳ nhà thiết kế nào khác.

2. Royal Oak gần như được đặt tên là Safari

Chiếc đồng hồ mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích gần như được đặt tên là Safari. Trên thực tế, đây là tên mà Gérald Genta nghĩ ra đầu tiên và cách ông gọi nguyên mẫu.

Đồng hồ Royal Oak Offshore Safari

Tuy nhiên, trước khi chiếc đồng hồ chính thức được tung ra thị trường, Audemars Piguet đã quyết định không sử dụng cái tên này. Lý do là Audemars Piguet cảm thấy rằng cái tên đó không phù hợp với hình ảnh và bản sắc thương hiệu.

Tuy nhiên, Audemars Piguet sau đó đã phát hành Royal Oak Offshore Safari để tri ân gợi ý tên ban đầu, và cho Genta.

3. Nguyên mẫu Royal Oak đầu tiên được làm bằng vàng trắng

Mặc dù mục đích và ý tưởng của Royal Oak là tạo ra chiếc đồng hồ thép không gỉ sang trọng đầu tiên trên thế giới, nhưng nguyên mẫu trên thực tế được làm bằng vàng trắng. Điều này khá là bất hợp lý, nhưng có một lý do chính đáng cho nó.

Giá trị của Royal Oak không nằm ở vật liệu, mà là mức độ hoàn thiện. Nhưng hoàn thiện thép không gỉ đến mức đó thực sự là khá khó khăn khi xét đến độ cứng của vật liệu.

Audemars Piguet Royal Oak - Yellow Gold

Do đó, Audemars Piguet đã làm nguyên mẫu bằng vàng trắng vì nó là vật liệu mềm hơn và dễ gia công hơn. Việc sử dụng vàng trắng trong quá trình phát triển thực sự trở nên hợp lý hơn so với thép không gỉ.

Tuy nhiên, có một thực tế thú vị là thép có thể đắt hơn vàng chỉ vì sự phức tạp của việc chế tạo nó. Đó không phải là điều bạn nghĩ về nó mà chính là mục đích của Royal Oak – biến nó trở thành chiếc đồng hồ thép không gỉ sang trọng đầu tiên.

4. Sự ra mắt của Royal Oak không phải là một thất bại lớn như được báo cáo

Nếu bạn đọc về lịch sử và những ngày đầu của Royal Oak, bạn có thể sẽ thấy rằng Royal Oak là một thất bại, hoặc ít nhất không phải là một thành công trong những ngày đầu nó được ra mắt. Nhưng thực tế của vấn đề là điều này đã được phóng đại rất nhiều. Bản thân Audemars Piguet đã tuyên bố rằng đây là “một quan niệm sai lầm phổ biến”. Chiếc đồng hồ này chắc chắn không phải là một thất bại nặng nề khi vấp phải những lời chỉ trích và điều đó không ai mong muốn.

Đồng hồ Audemars Piget Royal Oak Selfwinding 77350ST.OO.1261ST.01

Vâng, đã có một số hoài nghi về một chiếc đồng hồ có giá 3.650 CHF và được làm bằng thép không gỉ nhưng sau một thời gian, sự phổ biến và doanh số bán hàng của mẫu đồng hồ này đã tăng lên. Từ năm 1972 đến năm 1978, công ty đã sản xuất tổng cộng 6.050 mẫu tham chiếu 5402 bao gồm; 4.288 mẫu bằng thép, 876 mẫu bằng vàng và thép, 736 mẫu bằng vàng vàng, và 150 mẫu bằng vàng trắng.

Ngày nay, những con số đó có thể không ấn tượng nhưng hãy nhớ rằng tổng sản lượng đồng hồ của Audemars Piguet nhỏ hơn đáng kể so với hiện nay.

Vì vậy, nói rằng Royal Oak là một thất bại hoàn toàn là không hoàn toàn chính xác.

5. Royal Oak được đặt theo tên một chiến hạm của Anh

HMS Royal Oak của Hải quân Hoàng gia Anh là một trong những thiết giáp hạm nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra. Cũng chính từ con tàu này mà chiếc đồng hồ đã có tên. Do đó, tên của đồng hồ không liên quan gì đến một cái cây, như một số người đã nói. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào nơi con tàu Royal Nave lấy tên của nó, thì nó thực sự có mối liên hệ với một cái cây. Con tàu được đặt theo tên của một cây Sồi mà theo truyền thuyết, nó đã bảo vệ Vua Charles II khỏi lũ Roundhead sau Trận chiến Worcester diễn ra vào năm 1651.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15300 Rose Gold

Tên đầu tiên được đề xuất, như đã đề cập, là “Safari”, nhưng đây không phải là tên mà Audemars Piguet chọn để đặt khi ra mắt. Thay vào đó, họ cần thứ gì đó phù hợp hơn với hình ảnh thương hiệu, nhưng cũng phải có sự kết nối hàng hải. Do đó, cái tên Royal Oak có ý nghĩa hoàn hảo.

6. Royal Oak được thiết kế trong vòng chưa đầy 24 giờ

Thực sự đáng chú ý rằng thiết kế ban đầu cho một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra đã được thực hiện trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bản thân Gérald Genta đã mô tả sự kiện này và cách thiết kế ra đời. Đó là vào năm 1970, vào đêm trước hội chợ đồng hồ Baselworld, Georges Golay, giám đốc điều hành của Audemars Piguet, đã yêu cầu Gérald Genta thiết kế một chiếc đồng hồ mới.

Audemars Piguet Royal Oak 15400ST.00.1220ST.03

Theo Genta, Golay nói với anh ấy lúc 4 giờ chiều: “Mr. Genta, chúng tôi có một công ty phân phối đã yêu cầu chúng tôi làm ra một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép chưa từng được thực hiện trước đây – và tôi cần bản phác thảo thiết kế cho sáng mai”. Genta sau đó đã nói về sự kiện này: “Đó là một điều điên rồ, cá nhân tôi không biết bằng phép thuật nào có thể tạo ra một thứ như vậy trong một đêm, điều đó thật tuyệt vời!”

Đặc biệt, thị trường Ý đã yêu cầu một chiếc đồng hồ thép không gỉ độc đáo, thể thao nhưng sang trọng.

Georges Golay nói rằng anh ấy muốn Genta thiết kế một “chiếc đồng hồ thép chưa từng có” và mặc dù khung thời gian ngắn, Genta thực tế đã hoàn thành.

7. Tất cả các vít bezels trên Royal Oak đều được làm bằng vàng

Royal Oak được thiết kế với một khung hình bát giác với tám vít lộ ra ngoài. Tất cả các ốc vít của Royal Oak đều được làm bằng vàng, ngay cả khi bản thân chiếc đồng hồ được làm bằng thép không gỉ. Ngoại lệ là đối với Royal Oak Offshore.

Audemars Piguet Royal Oak Leo Messi

Mục đích của việc này hoàn toàn là để nâng cao tính chất thanh lịch và sang trọng của chiếc đồng hồ Royal Oak. Các vít trên khung bezel đi xuyên suốt đến mặt sau của vỏ và giữ toàn bộ cấu trúc lại với nhau. Thực tế là chúng được gắn vào mặt sau của đồng hồ cho phép các vít bezel được căn chỉnh một cách hoàn hảo, không giống như một số đồng hồ khác nó có các vít bezel bị lộ ra ngoài.

8. Một số người thấy lạ bởi các ốc vít lộ ra trên khung bezel

Những chiếc đinh vít bị lộ đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều trong ngày đó và vẫn đang xảy ra trên các diễn đàn đồng hồ uy tín, mặc dù hầu hết mọi người đều coi chúng như một phần đặc trưng của đồng hồ.

Quảng cáo Audemars Piguet Royal Oak

Trên thực tế, Audemars Piguet đã thực sự nêu bật suy nghĩ của một số người về những con ốc bị hở trong một quảng cáo. Audemars Piguet nói như sau:

“Một trong những thành công nhất trong số này đã thu hút sự chú ý đến các ốc vít có thể nhìn thấy được. Mang tính đột phá và sáng tạo như chính thép, những chiếc đinh vít đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận. Trong một kịch bản, hai người bạn đang dựa vào một thanh ray: “Giá như vậy”, anh ta trêu chọc, “và họ không giấu những con ốc vít?”

Audemars Piguet đã nắm bắt được suy nghĩ của một số người và sử dụng điều đó trong một quảng cáo đã trở nên rất thành công. Bởi vì thực tế của vấn đề là các vít bị lộ không phải là AP không thể giấu chúng. Nó chỉ là một phần của bản sắc của thiết kế.

9. Thiết kế của Royal Oak thực sự ra đời do một sự hiểu lầm

Như chúng tôi đã đề cập về thực tế là Gérald Genta đã đưa ra thiết kế của Royal Oak trong vòng chưa đầy 24 giờ. Nhưng thiết kế mà anh ấy nghĩ ra thực sự là kết quả của một sự hiểu lầm.

Khái niệm về Royal Oak Concept Là Gì?

Theo Genta, anh đã nghe nhầm Golay khi nhận được chỉ dẫn về thiết kế của chiếc đồng hồ. Genta nhận xét về sự kiện và mô tả những gì đã xảy ra:

Một buổi chiều, lúc 4 giờ, ông Georges Golay, Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, gọi điện cho tôi và nói với tôi: “Ông Genta, tôi cần một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép chưa từng được sản xuất trước đây, tôi muốn nó là một cái gì đó hoàn toàn mới và không thấm nước”. Về phần mình, tôi hiểu rằng thứ mà anh ấy đang tìm kiếm là một chiếc đồng hồ có công nghệ chống thấm hoàn toàn mới. “Tôi muốn thiết kế vào sáng mai.” Tôi thiết kế nó chỉ trong một đêm và ý tưởng của tôi là tái tạo hệ thống mũ bảo hiểm của thợ lặn trên vỏ đồng hồ. Với tám ốc vít và với mối nối có thể nhìn thấy trên vỏ ngoài. Vì vậy, tôi đã được ‘bật đèn xanh’ ngay lập tức để bắt đầu làm việc trên nguyên mẫu.

Nói như vậy, Genta hiểu rằng anh ấy cần thiết kế một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng bằng thép với công nghệ chống thấm chưa từng được thực hiện trước đây. Và khi làm như vậy, anh ấy đã tìm kiếm nguồn cảm hứng từ những chiếc mũ bảo hiểm lặn. Kết quả là Royal Oak được thiết kế với các miếng đệm có thể nhìn thấy được, một chi tiết hiện là một phần biểu tượng của Royal Oak.

10. Nguyên mẫu Royal Oak đầu tiên được hoàn thành trong vòng chưa đầy một năm

Trong khi chỉ mất chưa đầy 24 giờ để thiết kế đồng hồ, việc tạo ra nguyên mẫu đầu tiên mất gần một năm. Gérald Genta nói như sau:

“Tôi đã tự mình hoàn thành nguyên mẫu trong vòng một năm. Năm 1970, tôi thiết kế đồng hồ. Và phải mất thêm một năm nữa trước khi nó được sản xuất, cuối cùng đã ra đời vào năm 1972″.

11. Ý tưởng cho một mẫu đồng hồ mới trở thành Royal Oak không phải là ý tưởng từ Audemars Piguet

Như đã nói ở trên, Royal Oak là kết quả của yêu cầu từ một nhà phân phối muốn có một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép chưa từng được thực hiện trước đây. Nhưng câu chuyện này còn nhiều điều hơn với một chút tìm hiểu thêm.

Đồng hồ Audemars Piget Royal Oak Tourbillon

Yêu cầu thực sự đến từ Société Suisse pour l’industrie Horlogère (SSIH), một tập đoàn được thành lập bởi OmegaTissot vào năm 1930. Ông Golay đã thiết lập một thỏa thuận với SSIH về việc phân phối đồng hồ cho sản xuất ngày càng tăng từ Audemars Piguet (AP). Golay cần mở rộng mạng lưới phân phối cho AP và SSIH đã có 15.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp thế giới. Nhưng để đổi lấy quyền truy cập vào mạng lưới phân phối của họ, Golay được các đại lý hàng đầu yêu cầu tạo ra một chiếc đồng hồ, một ngày trước Baselworld.

12. Khách hàng đầu tiên của Royal Oak được cho là Shah cựu vua Iran

Được cho là khách hàng đầu tiên của Royal Oak là Shah cựu vua Iran là khách hàng đầu tiên của Royal Oak. Shah muốn chiếc đồng hồ Roak Oak của mình được làm bằng vàng trắng và AP đã làm chiếc đồng hồ độc đáo này cho ông ấy.

13. Royal Oak đã cứu công ty Audemars Piguet

Royal Oak được tạo ra giữa cuộc khủng hoảng thạch anh khi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ phải hứng chịu một đòn nặng nề từ các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, những thương hiệu đã bắt đầu sản xuất đồng hồ thạch anh.

Giống như hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác, Audemars Piguet cũng bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh lớn từ đồng hồ thạch anh.

Đồng hồ Audemars Piget Royal Oak 'Jumbo' Openworked 16204ST.OO.1240ST.01

Thật tự hào khi nói rằng Royal Oak là một thứ gì đó thực sự độc đáo và mang tính cách mạng. Và chiếc đồng hồ này đến vào một thời điểm không thể tốt hơn. Đó chính xác là những gì AP cần để chống lại các mối đe dọa từ đồng hồ thạch anh. Điều quan trọng nhất về Royal Oak là nó đã đưa ra một tuyên bố. Nó được làm bằng thép không gỉ nhưng tập trung vào chế tác đồng hồ tốt và tay nghề thủ công. Về cơ bản, nó hoàn toàn trái ngược với những chiếc đồng hồ thạch anh giá rẻ của Nhật Bản. Đúng vậy, đồng hồ thạch anh chính xác hơn, nhưng AP đã chứng minh rằng Royal Oak còn hơn thế nữa. Đó là một tác phẩm nghệ thuật.

Doanh số bán hàng của Royal Oak rất chậm khi mới bắt đầu ra mắt, nhưng cuối cùng đã tăng lên. Ngày nay, nó là mô hình quan trọng nhất đối với Audemars Piguet và cũng là một trong những mô hình mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

14. Câu chuyện rằng thiết kế được lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của một thợ lặn không hoàn toàn có thật

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện về sự thật rằng Royal Oak được lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm truyền thống của thợ lặn. Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là không hoàn toàn đúng.

Đúng vậy, có thể Genta đã lấy một số cảm hứng từ mũ bảo hiểm của thợ lặn truyền thống, nhưng thực tế của vấn đề là mũ bảo hiểm của thợ lặn có 8 chốt không thực sự tồn tại. Hơn nữa, bản thân Audemars Piguet đã tự nghiên cứu và không thể tìm ra chiếc mũ bảo hiểm dành cho thợ lặn có mặt hình bát giác.

Đồng hồ gốm Audemars Piguet Royal Oak Self-Winding 77350CE.OO.1266CE.01

Audemars Piguet tuyên bố rằng “hình bát giác chắc chắn bắt nguồn từ một nguồn khác”.

Với điều này đã nói, rõ ràng là Gérald Genta không lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của một thợ lặn cụ thể, ít nhất là không khi ông nghĩ ra hình dạng bát giác mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ông không nghĩ đến bộ quần áo thợ lặn và mũ bảo hiểm của thợ lặn để lấy cảm hứng khi thiết kế Royal Oak. Nói cách khác, kết quả là những gì ông ấy hình dung trong đầu khi nghĩ về những món đồ này.

Hình bát giác có thể đến từ một vật dụng khác, nhưng những chiếc đinh vít chắc chắn được lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của thợ lặn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts