19 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Tissot

Back to Posts
19 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Tissot

19 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Tissot

Tissot là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Họ cũng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu trên thế giới. Tissot tập trung vào việc chế tạo những chiếc đồng hồ đeo tay chất lượng cao theo tiêu chuẩn chế tác đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp. Do đó, Tissot là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên được rất nhiều người mua.

Đối với mức giá của họ, họ cung cấp giá trị vượt trội so với số tiền mà khách hàng phải bỏ ra, và mang đến cho bạn một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mang phong cách cổ điển, được chế tạo tốt.

Công ty có một lịch sử lâu đời và phong phú, và trong suốt quá trình lịch sử lâu dài của mình, công ty đã chịu trách nhiệm cho nhiều phát minh và thúc đẩy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ phát triển.

Trong bài chia sẻ kiến thức về đồng hồ này, chúng ta sẽ đi sâu vào thương hiệu Tissot và xem xét kỹ hơn những sự thật thú vị về đồng hồ, và mọi thứ họ có.

19 Sự thật thú vị về thương hiệu đồng hồ Tissot

Danh tiếng của Tissot tăng vọt vào năm 1900

Tissot T-Sport Supersport Chronograph T125.617.36.051.01

Vào năm 1900, danh tiếng của thương hiệu Tissot đã thăng tiến mạnh mẽ khi giành được giải thưởng Grand Prix tại Paris cho một trong những chiếc đồng hồ mà họ làm ra. Giải thưởng này đã giúp Tissot chứng minh chất lượng và hiệu suất của những chiếc đồng hồ của mình, điều khiến thương hiệu trở thành một công ty quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Sự ra đời của Tissot có thể bắt nguồn từ năm 1853

Vào thời điểm này, Charles-Félicien Tissot và con trai của ông là Charles-Emile Tissot đã thành lập Ch. Félicien Tissot & Fils. Công ty được thành lập tại Le Locle ở Jura, Thụy Sĩ, và vùng này vẫn là quê hương của Tissot cho đến ngày nay.

Đồng hồ Tissot Seastar 2000 Professional Powermatic 80 T120.607.11.041.00

Công ty bắt đầu với một vài chuyên gia chế tác đồng hồ, những người sản xuất các linh kiện.

Tissot tạo ra chiếc đồng hồ chống từ tính đầu tiên trên thế giới

Trong những năm 1920, từ tính ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày. Từ tính là một vấn đề lớn đối với đồng hồ, vì từ tính có thể ảnh hưởng tiêu cực đến độ chính xác của bộ máy. Do đó, nhiều thương hiệu đồng hồ đã giải quyết vấn đề này bằng cách phát triển đồng hồ chống từ tính.

Đồng hồ Tissot Antimagnetique
Tissot Antimagnetique là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có khả năng chống từ tính.

Tissot đã đi đầu trong sự phát triển này và cho ra đời chiếc đồng hồ có khả năng chống lại từ tính đầu tiên trên thế giới. Chiếc đồng hồ này được gọi là Tissot Antimagnetique.

Tissot giới thiệu chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên vào năm 1986

Năm 1986, Tissot giới thiệu một chiếc đồng hồ kỹ thuật số là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này. Đồng hồ có màn hình hiển thị thời gian kỹ thuật số và thời gian tương tự cùng với bảy chức năng bổ sung, tất cả đều được vận hành bởi một núm vặn.

Tissot T-touch là chiếc đồng hồ đầu tiên có công nghệ màn hình cảm ứng

Đồng hồ Tissot T-Touch

Tissot T-touch được ra mắt vào năm 1999, và là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có công nghệ màn hình cảm ứng. Về mặt kỹ thuật, đây có thể được coi là tiền thân của đồng hồ thông minh. Từ quan điểm lịch sử, nó thực sự là một cuộc cách mạng. Đồng hồ Tissot T-touch được phát hành 10 năm trước khi điện thoại thông minh bắt đầu sử dụng công nghệ này.

Chiếc Tissot T-touch có thể được nhìn thấy trong bộ phim Die Another Day của James Bond

Trong khi Omega và Rolex được kết hợp nhiều nhất với Tissot, và một chiếc đồng hồ Tissot T-touch có thể được nhìn thấy trong bộ phim Die Another Day của James Bond. Mô hình này cũng đã được nhìn thấy trong nhiều bộ phim khác, bao gồm cả Tomb Raider.

Tissot là thương hiệu đầu tiên tạo ra đồng hồ bỏ túi sản xuất hàng loạt

Khi Tissot bắt đầu thành lập, đồng hồ bỏ túi là mối quan tâm lớn của nhiều người và đồng hồ đeo tay không tồn tại. Trong những ngày đầu tiên của ngành sản xuất đồng hồ, đồng hồ bỏ túi là tất cả những gì các nhà sản xuất đồng hồ hướng đến. Tissot chịu trách nhiệm sản xuất đồng hồ bỏ túi đại trà đầu tiên nhưng thương hiệu không phải là nhà phát minh ra đồng hồ bỏ túi.

Cách thức sản xuất hàng loạt đã giúp thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên và phát triển.

Tissot cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên trên thế giới hiển thị hai múi giờ

Về cơ bản, Tissot đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi GMT đầu tiên. Có rất nhiều lời thổi phồng về công ty đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay GMT đầu tiên (là Rolex hoặc Glycine tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó), nhưng Tissot chịu trách nhiệm tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên trên thế giới có thể hiển thị đồng thời hai múi giờ.

Tissot tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới bằng nhựa

Tissot đã thử nghiệm với nhiều chất liệu khác nhau vào cuối những năm 1900, và do đó đã cho ra đời nhiều sản phẩm đầu tiên trên thế giới.

Năm 1997, Tissot đã tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay hoàn toàn bằng nhựa. Ngày nay, nhiều loại đồng hồ khác nhau được làm bằng nhựa, có lẽ nổi tiếng nhất là Swatch. Nhưng, chính Tissot đã mở đường bằng cách thử nghiệm các vật liệu mới.

Tissot tạo ra vỏ đồng hồ đầu tiên trên thế giới được làm bằng đá tự nhiên

Năm 1985, Tissot cho ra mắt đồng hồ Tissot RockWatch. Vỏ của chiếc đồng hồ này được làm bằng đá granit alpine tự nhiên.

Tissot đã tạo ra vỏ đồng hồ đầu tiên trên thế giới làm bằng ngọc trai

Đồng hồ đeo tay Tissot Pearl được phát hành vào năm 1987, với vỏ được làm bằng xà cừ / ngọc trai (mother of pearl). Sau khi phát hành, nó đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có vỏ làm bằng ngọc trai.

Tissot đã tạo ra vỏ đồng hồ đầu tiên trên thế giới bằng gỗ

Đồng hồ đeo tay Tissot Wood được phát hành vào năm 1988, và trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có vỏ đồng hồ được làm bằng gỗ.

Tissot đã tạo ra chiếc đồng hồ 24 múi giờ được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới

Tissot đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi GMT đầu tiên trên thế giới, và họ cũng đã tạo ra chiếc đồng hồ sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới hiển thị 24 múi giờ, Tissot Navigator vào năm 1953. Ngày nay, cái gọi là giờ thế giới (world time) tương đối phổ biến trên thị trường, nhưng Tissot đã dẫn đầu trong việc phát triển đồng hồ với kiểu này của sự phức tạp.

Một chiếc đồng hồ được chuyển đến Tissot để bảo dưỡng vào năm 1916 vẫn còn ở Tissot

Vào năm 1916, một chiếc đồng hồ Tissot “Banana” đã được chuyển đến nhà máy Tissot để bảo dưỡng. Nhưng vào năm 1917, Sa hoàng bị lật đổ khiến việc vận chuyển các mặt hàng đến Nga là bất hợp pháp. Do đó, chiếc đồng hồ đó vẫn nằm ở trụ sở Tissot ở Le Locle và không bao giờ có thể được trả lại.

Tissot đã nhận được nhiều giải thưởng trong lịch sử ban đầu phát triển thương hiệu

Được biết đến với việc thúc đẩy ranh giới và khẩu hiệu “Những người đổi mới theo truyền thống”, Tissot đã được khen thưởng nhiều lần trong suốt lịch sử phát triển của mình với nhiều giải thưởng cho những phát minh và sáng tạo.

Dong ho Tissot Chemin des Tourelles

Năm 1888, Tissot giành được bằng khen danh dự ở Zurich, Grand Prix ở Paris năm 1900, giải Grand Prix và Huy chương Vàng ở Antwerp năm 1890, và giải Nhất cho Chronometers và Marine Chronometers trong Cuộc thi Neuchâtel Observatory năm 1907.

Tất cả những giải thưởng này đều cho thấy Tissot đã đi đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ như thế nào, và tất cả những điều này đã góp phần tạo nên thành công vang dội của Tissot ngày nay.

Tissot giao một chiếc đồng hồ cho sa hoàng nga, Czar Nicholas II vào năm 1904

vào năm 1904, Tissot đã giao cho sa hoàng nga, Czar Nicholas II một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, Tissot cũng đã giao vô số đồng hồ cho những cá nhân nổi bật và quan trọng khác trên khắp thế giới.

Tissot hợp tác với Omega vào năm 1925 và hợp nhất với Omega vào năm 1930

Tissot đã ký thỏa thuận hợp tác với Louis Brandt, giám đốc của Omega ở Bienne.

Sau đó, Tissot hợp nhất với Omega vào năm 1930, và sự hợp tác này đã dẫn đến việc tạo ra hiệp hội công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (SSIH).

Năm 1983, Tissot trở thành công ty con của Tập đoàn Swatch, ngày nay là tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới.

Những bộ phim quảng cáo đầu tiên cho Tissot được chiếu trong rạp chiếu phim vào những năm 1940

Ngay từ đầu, Tissot đã tạo ra các bộ phim bằng nhiều ngôn ngữ để phục vụ cho lượng lớn khán giả và khả năng tiếp cận rộng rãi của thương hiệu ở các thị trường khác nhau.

Tissot đăng ký logo đồng hồ đầu tiên của mình vào năm 1880

Logo đồng hồ Tissot đã được đăng ký và bảo vệ theo Đạo luật Bảo vệ Thương hiệu Thụy Sĩ.

Cải tiến và thiết kế của thương hiệu đồng hồ Tissot

Tissot đã là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trong hơn 165 năm, sản xuất những chiếc đồng hồ có thiết kế cao cấp với mức giá phải chăng. Thương hiệu này nổi tiếng với việc sản xuất những chiếc đồng hồ dress thanh lịch và những chiếc đồng hồ thể thao nổi bật.

Tissot đúng với khẩu hiệu của họ – “Những người đổi mới theo truyền thống”. Thương hiệu được biết đến với việc sử dụng các phương pháp thủ công tiên tiến và tự hào trong việc sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng tốt nhất. Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên được Tissot tạo ra vào năm 1853 có công nghệ đột phá về múi giờ kép. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng được ghi nhận là đã sản xuất ra chiếc đồng hồ Tissot tự động đầu tiên hiển thị 24 múi giờ, được gọi là Tissot Navigator 1951.

Đồng hồ Tissot Navigator 1951 - Hiển thị 24 múi giờ

Ngày nay, Tissot được biết đến rộng rãi với công nghệ T-touch sáng tạo. Những chiếc đồng hồ Tissot mới này đi kèm với một Barometer (hay còn gọi là Áp kế), compass (la bàn), Altimeter (là một chức năng vô cùng tuyệt vời cho các phi công, dân leo núi, kỹ sư dùng để xác định độ cao hiện tại dựa trên mực nước biển) và backlight (đèn nền), tất cả đều được điều khiển bằng công nghệ màn hình cảm ứng. Những chiếc đồng hồ này đã thường xuyên được xuất hiện trong các bộ phim như Tomb Raider và Die Another Day.

Đồng hồ Tissot khá ấn tượng trong phong cách và đi trước thời đại về các yếu tố thiết kế. Những chiếc đồng hồ Tissot nổi tiếng nhất là những phiên bản thể thao hơn, tuy nhiên, những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển cũng thể hiện rất nhiều phong cách. Tissot cũng có một số đồng hồ thông minh và đồng hồ bỏ túi, những loại đồng hồ này đều có lượng người đam mê như nhau.

Bộ sưu tập và mô hình đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot có nhiều biến thể, với các mô hình ở cả máy quartz và máy tự động. Những chiếc đồng hồ có thiết kế đa dạng, với các tùy chọn vỏ như vàng, thép không gỉ, bạch kim và titan. Không có sự thiếu hụt các biến thể trong dây đeo và mặt số. Sau đây là một số bộ sưu tập đồng hồ Tissot và các mẫu nổi tiếng:

T-Touch

Bộ sưu tập đồng hồ Tissot T-Touch

Tissot T-Touch cho phép người dùng truy cập tất cả các tính năng như báo thức, ngày, giờ, la bàn, … thông qua công nghệ cảm ứng. Các mẫu nổi bật bao gồm T-Touch Lady Solar và T-Touch Expert Solar.

T-Sport

Bộ sưu tập đồng hồ Tissot T-Sport

Bộ sưu tập này bao gồm các mẫu đồng hồ lặnđồng hồ thể thao. Trong khi phần lớn các mẫu được thiết kế cho nam giới, thì cũng có một số mẫu tuyệt vời dành cho nữ. Các mẫu T-Sport nổi bật bao gồm Tissot Seastar 1000, T Race, Tissot V8, Tissot PRS 516, và nhiều mẫu khác.

T-Lady

Bộ sưu tập đồng hồ Tissot T-Lady

Bộ sưu tập này bao gồm một số đồng hồ Tissot mang tính biểu tượng nhất dành cho phụ nữ. Những mẫu nổi tiếng trong bộ sưu tập này bao gồm Flamingo, Cera, Lovely, Generosi-T và những mẫu khác. Một số mẫu trong bộ sưu tập này cũng có ngọc trai và kim cương trên mặt số.

T-Classic

Bộ sưu tập đồng hồ Tissot T-Classic

Bộ sưu tập này bao gồm những thiết kế mang phong cách cổ điển và vượt thời gian. Nó bao gồm một loạt các mô hình đa dạng như Luxury, Couturier, Bridgeport, Tradition và T-Complication Squelette.

Một số bộ sưu tập đồng hồ Tissot dành cho nam giới khác bao gồm Heritage, T-Gold và đồng hồ bỏ túi như Savonnette và Lepine.

Kết luận

Qua bài viết này có thể thấy rõ tại sao Tissot lại được những người sành đồng hồ trên toàn thế giới yêu thích. Là thương hiệu đi đầu trong những phát minh và sáng kiến, Tissot đã giúp cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, cũng như nhiều công nghệ được áp dụng trên nhiều lĩnh vực như màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh, v,v.

Thương hiệu đã được xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood. Ngoài ra, nó cũng là sự lựa chọn yêu thích của những nhân vật nổi tiếng như Elvis Presley, Nelson Mandela và Grace Kelley. Tissot cung cấp nhiều lựa chọn dựa trên sở thích và phong cách sống khác nhau, và chắc chắn mọi người sẽ tìm thấy một chiếc đồng hồ theo ý thích của mình từ bộ sưu tập rộng lớn các mẫu Tissot.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts