3 chiếc đồng hồ Dual Time hữu ích đáng sở hữu

Back to Posts
Rolex Sky-Dweller 326934

3 chiếc đồng hồ Dual Time hữu ích đáng sở hữu

Mặc dù những chiếc đồng hồ có những chức năng như TourbillonsMoonphase rất đáng được xem xét, nhưng chức năng múi giờ kép sẽ luôn là một trong những biến chứng hữu ích nhất trên đồng hồ dành cho bạn. Khả năng theo dõi thời gian ở hai nơi khác nhau cùng một lúc là vô cùng giá trị đối với những người hay phải ra nước ngoài, hoặc những người thích đi du lịch. sở hữu chiếc đồng hồ múi giờ kép nghĩa là bạn đang đeo một món phụ kiện thời trang cao cấp, xa xỉ và đa năng.

Nhiều nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ hàng đầu, họ sản xuất ít nhất một mẫu đồng hồ theo dõi thời gian kép hoặc GMT. Có nhiều người đang tự hỏi sự khác biệt giữa hai chức năng này là gì?

Đồng hồ Dual Time (Múi giờ kép) là gì? về cơ bản chúng hiển thị thời gian của hai thời điểm khác nhau cùng một lúc. Thông thường bạn sẽ nhìn thấy một mặt số phụ ở trên mặt số hiển thị múi giờ thứ hai (đôi khi là giờ và phút) trên thang đo 12 giờ.

Đồng hồ GMT là gì? Đồng hồ GMT dựa trên thang đo 24h để chỉ thời gian. Các ví dụ phổ biến hiển thị múi giờ thứ hai thông qua kim giờ GMT trên mặt số và khung bezel hiển thị 24 giờ, có thể cố định hoặc xoay được.

Với kim chỉ múi giờ GMT dùng để điều chỉnh múi giờ được chỉ định, người dùng có thể tiền hoặc lùi khung bezel theo bất kỳ hướng nào, cho phép họ xác định múi giờ thứ 3.

Trong bài viết này, Lương Gia Watch sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẫu đồng hồ theo dõi thời gian kép được người dùng, cũng như các nhà sưu tập đồng hồ yêu thích hiện nay.

Rolex Sky-Dweller 326934

Nếu nói về Rolex hữu ích khi sử dụng để đi du lịch, rõ ràng lựa chọn tốt nhất vẫn là GMT-Master. Tuy nhiên, Rolex Sky-Dweller 326934 được tạo ra với chức năng theo dõi thời gian kép ấn tượng, đặc biệt là đối với một nhà sản xuất đồng hồ ít khi tạo ra những mẫu đồng hồ phức tạp như Rolex.

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326934

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, là sự bổ sung hoàn toàn mới vào danh mục của thương hiệu Rolex. Khi mới ra mắt, tính thẩm mỹ chắc chắn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất với nhiều ý kiến khác nhau. Theo thời gian nó cũng dần được ưu chuộng, ngay cả với những người không thích vẻ ngoài khác thường vẫn đánh giá rất cao thiết kế của nó. Có rất nhiều thông tin được hiển thị trên chiếc đồng hồ này, ngoài theo dõi múi giờ kép, Sky-Dweller cũng hiển thị lịch hàng năm đầu tiên được Rolex sản xuất. Sẽ rất khó để nhồi nhét nhiều chức năng trên một chiếc đồng hồ, nhưng với kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, điều đó là hoàn toàn có thể.

Đĩa phụ GMT nằm lệch tâm, với các điểm đánh dấu giờ thấp hơn, là nguyên nhân khiến cho người yêu thích Rolex do dự về ngoài hình của Sky-Dweller, Rolex dường như đã cố gắng tiếp cận người dùng mẫu đồng hồ mới nhất của họ. Trong khi các mô hình cũ hơn có sẵn với địa phụ được đặt màu tương phản với phần còn lại của mặt số, nhưng lần này nó được sơn cùng màu với mặt số, đây là một trong những yếu tố khiến nó không được nổi bật. Có thể bạn sẽ mất đến 2 lần quan sát mới có thể phân biệt chiếc đồng hồ Rolex Sky-Dweller với Datejust.

Rolex Sky-Dweller 326934
Mặt số Rolex Sky-Dweller 326934 không bị xáo trộn nhiều khi có thêm đĩa phụ múi giờ kép.

Một chức năng rất quan trọng của chiếc Rolex này đó là Ring Command Bezel, đây là một tính năng đã được giới thiệu lần đầu tiên trên chiếc Rolex Yacht-Master II và nó đã được cải tiến trên chiếc Rolex Sky-Dweller này. Khung bezel sẽ hoạt động ở 3 vị trí khác nhau, mỗi vị trí cho phép bạn điều chỉnh một hoạt động khác nhau như điều chỉnh ngày, giờ, phút, và giờ địa phương. Chỉ cần bạn mở núm vặn, sau đó xoay bezel đến 3 vị trí đó đồng thời xoay núm để điều chỉnh. Xem video hướng dẫn ở dưới đây.

Cùng với đó nó còn hiển thị lịch tháng trong năm đơn giản thanh lịch, thông qua khẩu độ nhỏ gắn ở mỗi vạch chỉ giờ tương ứng từ 1 – 12 (Ví dụ, bây giờ là tháng 7 thì khẩu độ ở vị trí số 7 sẽ có màu giúp bạn biết đó là tháng 7). Tất cả đều được nghĩ ra và thực hiện một cách logic, và với việc giới thiệu bộ 3 mô hình bằng thép không gỉ (có cả niềng bezel vàng trắng) giúp cho khách hàng dễ dàng sở hữu mẫu Sky-Dweller với ngân sách phù hợp hơn. Có thể nó sẽ là một chiếc đồng hồ kinh điển trong tương lai, và chẳng ai có thể biết được, thế nhưng nó là một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời với chức năng múi giờ kép.

Breitling Navitimer 1 B04 Chronograph GMT 48

Navitimer của Breitling được phát hành lần đầu tiên vào năm 1952 nhờ vào thành công của chiếc đồng hồ thông minh đầu tiền trên thế giới Chronomat. Trước khi ý tưởng về công nghệ thiết bị đeo được không chỉ là một chuyến bay tương lai đơn thuần của một cuốn truyện tranh Dick Tracy, và chiếc đồng hồ Navitimer ra đời đã làm cho cuộc sống của những người phi công dễ chịu hơn một chút.

Breitling Navitimer 1 B04 Chronograph GMT 48

Mẫu đồng hồ bấm giờ với quy tắc trượt vòng tròn, được các phi công sử dụng để xác định một loạt những tính toán như mức tiêu thụ nguyên liệu, thời gian và khoảng cách. Chính vì tiện ích có thể sử dụng trong thực tế, đã khiến cho Navitimer được xem là chiếc đồng hồ chính thức của hiệp hội các chủ sở hữu máy bay và phi công AOPA. Mặc dù nó không thể đo được khoảng cách trung bình, nhưng nó vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia, cũng như những người yêu thích mọi thứ trên không.

Đồng hồ Breitling Navitimer 1 B04 Chronograph GMT 48 được ra mắt vào năm 2014, như tên gọi có thể thấy kích thước của chiếc đồng hồ này rộng 48mm, đây là kích thước goliath truyền thống của thương hiệu Breitling, nó được thiết kế dễ đọc hơn với kiểu buồng lái.

Breitling Navitimer 1 B04 Chronograph GMT 48
Bộ máy Calibre B04 với chức năng múi giờ kép có thời gian dự trữ cót 48 giờ.

Kích thước cũng giúp giữ cho mặt số tương đối dễ đọc, trải rộng với nhiều yếu tố gồm tachymeter, khẩu độ ngày và bố trị ba mặt số phụ cho chức năng bấm giờ, thêm vào thang đo GMT ở vòng tròn bên trong không làm cho người dùng bị rối. Cho người dùng cái nhìn mang tính biểu tượng và độc đáo của Navitimer, tính thẩm mỹ độc đáo giúp bạn có thể nhận ra ngay lập tức chiếc đồng hồ của thương hiệu Breitling. Bên trong là bộ máy Calibre B04 In-House, về cơ bản nó được phát triển dựa trên bộ máy B04 đầu tiên của thương hiệu. Calibre B04 hiển thị chức năng GMT, hoạt động ở tần số 4Hz, có mức dự trữ năng lượng lên tới 70 giờ và đặc biệt bạn có thể nhìn thấy cơ chế hoạt động của nó thông qua kính sapphire ở mặt sau.

Ngày nay Breitling Navitimer ít được sử dụng như một công cụ. Tính năng trượt bây giờ được xem là một tính thiết kế đặc biệt thay vì dùng để tính toán trong lúc bay, điều đó có vẻ không còn quá quan trọng. Breitling Navitimer là chiếc đồng hồ bấm giờ lâu đời nhất cho đến nay vẫn còn được sản xuất, nó đã giành được vị trí của mình trong bất kỳ bộ sưu tập nào của người hâm mộ và là một phần của cả lịch sử chế tác đồng hồ (horology) và hàng không.

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time

Vào năm 2015, khi Patek Philippe 5524G Calatrava Pilot Travel Time đầu tiên được giới thiệu, nó trông có vẻ không giống một chiếc đồng hồ Patek đến nỗi nó đã gây ra một sự hỗn loạn bởi các tín đồ. Nó dường như được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ “Hour Angle” mà thương hiệu được phát triển vào những năm 30, một mô hình được sử dụng bởi các phi công hiện nay, chiếc đồng hồ có khả năng kết hợp tín hiệu sóng và sóng vô tuyến để xác định kinh độ và vĩ độ giống như hoa tiêu của tàu.

Patek Philippe 5524G Calatrava Pilot Travel Time

Đó là thực tế cho thấy Patek Philippe đã từng chế tạo đồng hồ dành cho phi công khiến nhiều người ngạc nhiên, một trong những câu chuyện nhỏ mà có lẽ sẽ có nhiều người chưa từng nghe qua. Mô hình năm 2015 được làm bằng vàng trắng với mặt số màu xanh đậm, ba năm sau nó được làm ra với một phiên bản vàng hồng PPatek Philippe 5524R Calatrava Pilot Travel Time với mặt số chocolate ấm áp.

Với kích thước 42mm, cả 2 đều có kích thước khá lớn so với kích thước chuẩn của Patek, thế nhưng đây là kích thước trung bình so với kích thước của những mẫu đồng hồ dành cho phi công. Các kim được làm lớn và có màu xanh lam, cùng với các điểm đánh dấu giờ theo phong cách Gothic quá khổ, trong khi các bộ phận còn lại đều tuân theo thiết kế cổ điển. Kim GMT khung xương nằm ở trung tâm, chỉ múi giờ thứ 2 và ngày được hiển thị trên đĩa phụ ở vị trí 6 giờ. Dọc 2 bên là hai khẩu độ tròn nhỏ cho biết thời gian ngày hay đem tại điểm đến của bạn.

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time

Điều khiển hoạt động của đồng hồ là bộ máy cơ Caliber CH 324 S C FUS lên dây tự động, với tần số giao động 28.800vph, thời gian trữ cót 45 giờ với bánh xe cân bằng Gyromax và lò xo Spiromax. Mặt sau là kỹ thuật hoàn thiện đáng kinh ngạc, con dấu Patek Philippe được khắc trên Rotor làm bằng vàng 21k, thay cho con dấu Poinçon de Genève hoặc Geneva Hallmark vào năm 2013.

Chức năng đơn giản và đẹp mặt với hai nút kiểu nấm ở bên trái của vỏ điều chỉnh múi giờ thứ hai; nút dưới dùng để điều khiển kim GMT, nút trên để cố định nó, tránh những thay đổi ngẫu nhiên.

Việc phát hành mẫu vàng hồng vào năm 2018, Calatrava Pilot Travel Time dường như phù hợp hơn với sự thanh lịch theo phong cách truyền thống của Patek, mô hình vàng trắng có vẻ xa lạ hơn. Ngày nay, cả hai đều dành được sự quan tâm của người dùng, với sự khác thường nhưng rất ấn tượng, là chiếc đồng hồ phù hợp khi đi du lịch. Nếu muốn sở hữu bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5.000 USD, đây không phải là mức giá rẻ, nhưng với một phụ kiện sang trọng nó hoàn toàn hợp lý.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts