8 cuốn sách hay nhất về đồng hồ bạn nên tìm hiểu

Back to Posts
8 cuốn sách hay nhất về đồng hồ bạn nên tìm hiểu

8 cuốn sách hay nhất về đồng hồ bạn nên tìm hiểu

Thế giới đồng hồ vô cùng rộng lớn. Có vô số nhà sản xuất đồng hồ, mẫu mã, phiên bản lặp đi lặp lại, chức năng và công nghệ. Từ đồng hồ thạch anh (Quartz) giá cả phải chăng đến đồng hồ cổ điển rất hiếm mà chỉ có một vài chiếc được biết là tồn tại. Thế giới đồng hồ bao trùm rất nhiều, và có rất nhiều thông tin về những sản phẩm thủ công nhỏ nhưng rất đặc biệt này.

Nếu bạn đang muốn trao dồi kiến thức đồng hồ, bạn phải bắt đầu từ đâu đó. Nếu bạn theo dõi blog của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu thêm về các mô hình, phiên bản nâng cấp hoặc đổi mới, công nghệ và các tính năng thiết kế cổ điển. Nhưng nếu bạn đang muốn nâng cao kiến thức sâu rộng trong thế giới đồng hồ, sách là một nguồn thông tin tuyệt vời (hoặc nguồn cảm hứng, cho vấn đề đó).

Đồng hồ có thể tồn tại từ thế hệ này sang thế hệ khác, với tất cả các thông tin và mọi thứ có thể được viết về chúng. Bạn có thể tìm hiểu về các thương hiệu nổi tiếng nhất và các bộ sưu tập phổ biến nhất. Hoặc bạn có thể tìm hiểu sâu hơn và tìm thấy những điều kỳ thú, chi tiết và những khác biệt nhỏ tạo nên sự khác biệt trên thế giới cho các nhà sưu tập và khả năng sưu tập của những chiếc đồng hồ này.

Như đã nói, có rất nhiều cuốn sách nói về đồng hồ theo cách này hay cách khác. Một số được dành riêng hoàn toàn cho các mô hình cụ thể và mô tả chúng chi tiết, triệt để, và những cuốn sách khác đi đến tận cùng của lịch sử của đồng hồ.

Để giúp bạn tìm những cuốn sách hay nhất về đồng hồ đeo tay, Lương Gia đã liệt kê ra một danh sách những cuốn sách đồng hồ yêu thích của chúng tôi mà tất cả những người yêu thích đồng hồ nên đọc.

8 cuốn sách về nói về đồng hồ tốt nhất bạn nên đọc

1. Rolex Encyclopedia – Bách khoa toàn thư Rolex

Như tên cuốn sách cho thấy, đây là hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất về Rolex. Và nếu bạn là một người yêu thích Rolex, chắc chắn không thể bỏ qua nó.

Đây là cuốn sách ghi chép đầy đủ nhất về đồng hồ Rolex cổ điển và hiện đại và bao gồm tất cả mọi chiếc Rolex được sản xuất từ ​​năm 1905 cho đến ngày nay.

Cuốn bách khoa toàn thư này đi kèm trong một sét bao gồm 3 cuốn sách riêng biệt. Cuốn sách thực sự đi sâu và bao quát mọi thứ bạn cần biết về đồng hồ Rolex (và rất nhiều điều bạn có thể chưa biết về thương hiệu, lịch sử và đồng hồ của họ).

Bách khoa toàn thư Rolex

Bộ sách này có bìa trang trí rất đẹp, và đang được bán trên Amazon với giá khoảng 1.223 USD.

2. Steel Rolex Acciaio

Cuốn sách này được viết bởi Guido Mondani Editore, một trong những cá nhân được mọi người kính trọng và được xem là người hiểu biết nhất về đồng hồ Rolex.

Đó là một cuốn sách bao gồm 280 trang chứa đầy thông tin, và tập trung vào thông tin đồng hồ Rolex thép – với cả hai mô hình hiện đại và cổ điển. Cuốn sách này là một phiên bản cập nhật cung cấp các chi tiết kỹ thuật, lịch sử, mô tả, hình ảnh tuyệt vời, cũng như giá cập nhật của đồng hồ Rolex bằng thép không gỉ.

Cuốn sách nói về bộ sưu tập Rolex Oyster đầy đủ, vỏ đồng hồ Rolex, đồng hồ bấm giờ (chronographs), đồng hồ Rolex phức tạp nhất, đồng hồ Rolex quân sự, và nhiều hơn nữa. Nó bao gồm Submariner, Cosmograph, GMT-Master và Turn-O-Graphs, và nhiều hơn nữa.

Cuốn sách cũng thảo luận về các chủ đề không phổ biến và ít thảo luận, trong đó những thông tin bạn tìm kiếm trên web là khá hạn chế, chẳng hạn như mặt số cá nhân, biến thể mặt số cổ điển và patina, mặt số hiếm và nhiều hơn nữa.

Cuốn sách này thực sự là một cuốn sách mà mọi người yêu Rolex cần phải đọc và ai đó muốn tìm hiểu sâu về lịch sử đồng hồ của Rolex.

Steel Rolex Acciaio

Cuốn sách Rolex hợp kim thép (Steel Rolex Acciaio) bán trên Amazon với giá khoảng 670 USD.

3. A Man & His Watch – Đồng hồ mang tính biểu tượng và những câu chuyện từ những người đàn ông đeo chúng

Đây là một trong những cuốn sách phổ biến nhất về đồng hồ.

Tạp chí New York Times Style viết:

Chúng tôi đã từng xem qua các cuốn sách nói về lịch sử đồng hồ, nhưng đã không bắt gặp một cuốn sách thực sự khiến chúng tôi xúc động cho đến khi xem cuốn sách “A Man & His Watch”. Bộ sách chứa đầy những câu chuyện chân thành.

Như tiêu đề tiết lộ, cuốn sách này nói về những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và những câu chuyện về những người đàn ông đeo chúng.

Nó chứng tỏ rằng một chiếc đồng hồ không chỉ là phương tiện để xem thời gian, mà là một phần quan trọng trong bản sắc của một người đàn ông. Nó cho thấy rằng một chiếc đồng hồ có thể có ý nghĩa sâu sắc hơn và làm nổi bật những gì có thể làm cho đồng hồ trở nên đặc biệt.

Cuốn sách nói về nhiều người đàn ông có địa vị và huyền thoại đã đeo những chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, thậm chí còn trở nên đặc biệt hơn do sự nổi tiếng của họ. Điều này bao gồm các cá nhân như Paul Newman và Rolex Daytona của ông, Franklin Roosevelt, người đeo chiếc đồng hồ Tiffany bằng vàng, JFK và Omega của ông đeo cho lễ nhậm chức tổng thống của ông, đồng hồ của Ralph Lauren mua từ bộ sưu tập cá nhân của Andy Warhol, và nhiều hơn nữa.

Những chiếc đồng hồ này không chỉ đặc biệt theo cách riêng của họ, mà đó là những câu chuyện về những người đàn ông đeo chúng. Và những chiếc đồng hồ thuộc sở hữu của họ cho thấy mối liên kết giữa một người đàn ông và đồng hồ của anh ta.

Matthew Hranek, một nhà sưu tập đồng hồ và NYC men’s style là tác giả của cuốn sách này, họ đã thực hiện các cuộc phỏng vấn để đi sâu vào những câu chuyện về những chiếc đồng hồ đặc biệt được đeo bởi những người đàn ông có quyền lực và huyền thoại, để kể những câu chuyện về những chiếc đồng hồ này. Cuốn sách đi vào chi tiết và kể câu chuyện về 76 chiếc đồng hồ, bổ sung với hình ảnh của mỗi chiếc đồng hồ.

Theo mô tả, Đồng hồ đeo tay không chỉ là đồng hồ và biểu tượng trạng thái; họ đại diện cho những khoảnh khắc lịch sử, những thành tựu tiên phong, gia truyền, vật kỷ niệm gia đình, những món quà của tình cảm và tình bạn trọn đời.

A Man & His Watch

Cuốn sách A Man & His Watch bán trên Amazon với giá khoảng 27 USD.

4. The Watch Book Rolex: Phiên bản mới, mở rộng

Đồng hồ đeo tay Rolex được viết bởi chuyên gia đồng hồ đeo tay Gisbert L. Brunner và đi sâu về đồng hồ Rolex.

Cuốn sách ban đầu được xuất bản vào năm 2017, nhưng hiện đã được cập nhật và sửa đổi – thậm chí đi sâu hơn về các thiết kế rất được thèm muốn mới nhất của Rolex. Cuốn sách gồm 250 trang, 32 trong số đó là từ phiên bản đầu tiên.

Cuốn sách đi sâu vào lịch sử ban đầu của Rolex, và sau đó chuyển sang đồng hồ Rolex hiện đại. Nó nói về Explorer, Submariner, GMT, và nhiều hơn nữa. Cuốn sách là một hướng dẫn minh họa cho đồng hồ Rolex, chứa rất nhiều hình ảnh truyền cảm hứng và tuyệt đẹp. Nó đi sâu vào lịch sử của Rolex và nhiều mô hình chưa từng thấy, và nói về tầm quan trọng lịch sử, tính sưu tập và những đặc điểm độc đáo của chúng khiến chúng trở nên đặc biệt.

The Watch Book Rolex: New, Extended Edition (Lifestyle)

Cuốn sách cũng trông tuyệt vời rất đáng được quan tâm, dành cho những người yêu mến Rolex. The Watch Book Rolex: “Phiên bản mới, mở rộng” được bán trên Amzone với mức giá khoảng 93 USD.

5. The Watch Book (Lifestyle)

Cuốn sách về đồng hồ không tập trung vào một thương hiệu cụ thể.

Cuốn sách này tập trung vào việc làm nổi bật vẻ đẹp của đồng hồ, và chứng minh rằng chúng không chỉ là một phương tiện để xem thời gian. Cuốn sách cho thấy giá trị chúng tôi đặt trên những chiếc đồng hồ, và làm nổi bật sự pha trộn ấn tượng chính xác của bộ máy cơ học, sự khéo léo, vật liệu tốt và sự đổi mới.

Trong cuốn sách, bạn sẽ có thể đọc về những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới và điều gì làm cho chúng trở nên đặc biệt. Nó đi vào chi tiết của 18 nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu, bao gồm các thương hiệu như Patek Philippe, Rolex và Cartier. Bạn sẽ có thể tìm hiểu về sự phát triển của các thương hiệu này từ những ngày đầu tiên của họ cho đến những cải tiến mới nhất và các mô hình hiện tại, và quan trọng nhất là những điều khiến các thương hiệu đó rất được kính trọng và có uy tín – bao gồm cả những đổi mới và phát triển giúp họ tồn tại cho đến ngày nay.

The Watch Book (Lifestyle)

Cuốn sách được viết bởi cùng tác giả với cuốn sách The Watch Book Rolex, nhưng đây là phiên bản đầu tiên. The Watch Book (Lifestyle) có giá bán trên amazon khoảng 75 USD.

6. The Wristwatch Handbook: Cẩm nang hướng dẫn toàn diện về Đồng hồ đeo tay cơ

Cẩm nang đồng hồ đeo tay, như tiêu đề sách cho thấy, là một hướng dẫn toàn diện cho đồng hồ đeo tay cơ học. Nó bao gồm 470 bức ảnh màu tuyệt đẹp và đầy cảm hứng, nhưng quan trọng hơn là một tác phẩm tham khảo rộng rãi cho người mới hoặc người đam mê đồng hồ để hiểu rõ hơn về đồng hồ đeo tay.

Cuốn sách đề cập đến đồng hồ từ hơn 90 thương hiệu.

Cuốn sách này nêu bật chủ đề thú vị của đồng hồ đeo tay, như một phương tiện để nói về thời gian – và sự tương phản của công nghệ thế kỷ 21, nơi điện thoại thông minh và máy tính thực sự cho biết thời gian chính xác hơn nhiều so với đồng hồ đeo tay. Nhưng bất chấp điều này, đồng hồ đeo tay đã có một sự bùng nổ trong sự phát triển, sản xuất và được đánh giá cao.

Đồng hồ đeo tay ngày nay là một sự tương phản thú vị, vì chúng không nhất thiết phải sử dụng để xem thời gian nữa. Đồng hồ đeo tay không chỉ được sử dụng để xem thời gian. Ban đầu, đồng hồ đeo tay chỉ có một mục đích và một mục đích duy nhất đó là hiển thị thời gian. Ngày nay, điều đó đã thay đổi, và cuốn sách nhấn mạnh điều này. Một chiếc đồng hồ có thể là một sự đầu tư, một tác phẩm nghệ thuật và được làm chủ thủ công, một phụ kiện thời trang hoặc một biểu tượng trạng thái.

Cuốn sách được chia thành hai phần. Phần đầu tiên đi vào chi tiết về chuyển động cơ học. Phần thứ hai đi sâu hơn để giải thích các biến chứng và chức năng trong một bộ máy đồng hồ cơ. Do đó, cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tìm hiểu thêm về đồng hồ cơ và hoạt động bên trong của nó.

Cuốn sách giải thích tất cả các tính năng khác nhau của một chuyển động cơ học, và mức độ phức tạp trên bộ máy đồng hồ cơ học, chẳng hạn như thời gian dự trữ năng lượng, bộ thoát (escapement), và nhiều hơn nữa.

Nó cũng dạy cho bạn về các biến chứng cơ học như bộ đếm thời gian regatta, máy đo xung, đồng hồ bấm giờ, v.v. Đây là một cuốn sách phải đọc cho những ai muốn có một bài học sâu rộng và chuyên sâu về cách thức hoạt động của một chiếc đồng hồ cơ. Khi bạn hoàn toàn hiểu cách thức hoạt động của nó, bạn hoàn toàn có thể đánh giá cao sự khéo léo tinh xảo mà nó được tạo ra.

Đồng hồ không tập trung vào các thương hiệu cụ thể, mà thay vào đó là các chức năng và chuyển động, bao gồm 90 thương hiệu khác nhau.

The Wristwatch Handbook

Cuốn sách “The Wristwatch Handbook” có giá bán trên Amazon khoảng 59 USD.

7. The Watch Book: Compendium (Lifestyle)

Bản tóm tắt này bao gồm tập 1 và tập 2 trong một bộ. Các cuốn sách cũng có sẵn để mua riêng, nhưng nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu, bạn cần phải đọc cả hai. Nếu bạn mua lẻ có thể giá của chúng sẽ cao hơn.

Như đã nói, cả hai tập, nó là một nguồn thông tin phong phú về tất cả những thứ về đồng hồ đeo tay.

Đó là một bộ cuốn sách chuyên sâu về đồng hồ, được viết bởi chuyên gia đồng hồ và nhà sử học Gisbert L. Brunner. Nó bao gồm gần 1.000 bức ảnh màu chất lượng cao và nói về những cải tiến mới nhất của đồng hồ và các nhà sản xuất đồng hồ uy tín, quan trọng nhất. Cuốn sách có hình ảnh của hơn 40 thương hiệu đồng hồ, bao gồm cả những thương hiệu uy tín nhất như Patek Philippe, Rolex, và Cartier, nhưng cũng có những chiếc đồng hồ từ những chiếc xa xỉ giá cả phải chăng

Trong bộ sách này, bạn có thể đọc về các tính năng độc đáo, sự kỳ quặc về đồng hồ và tìm hiểu về những đột phá đáng chú ý và phát triển kỹ thuật độc quyền đã góp phần vào lịch sử của đồng hồ.

The Watch Book Compendium Lifestyle

Giá bán bộ sách “The Watch Book: Compendium (Lifestyle)” trên trang Amazon là khoảng 68 USD.

8. A Moon Watch Story: The Extraordinary Destiny of the Omega Speedmaster

Đây là một trong những cuốn sách phổ biến nhất về Omega Speedmaster và nếu bạn là người hâm mộ Speedmaster hãy nên đọc nó.

Đây là một hướng dẫn mở rộng cho Omega Speedmaster và mọi thứ bạn cần biết về nó. Nó đưa bạn qua lịch sử của Speedmaster từ đầu năm 1957, và sự phát triển của mẫu đồng hồ này – bao gồm các mô hình cho đến ngày hôm nay.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu Speedmaster vì sao là một biểu tượng, và nó đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới.

A Moon Watch Story: The Extraordinary Destiny of the Omega Speedmaster

Giá bán “A Moon Watch Story: The Extraordinary Destiny of the Omega Speedmaster” trên Amazon khoảng 50 USD.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Comments (2)

Leave a Reply

Back to Posts