Bộ máy Valjoux 7750 (Máy ETA 7750) – Bộ máy Chronograph mang tính biểu tượng nhất thế giới

Back to Posts
Bộ máy Valjoux 7750 (Máy ETA 7750) - Bộ máy Chronograph mang tính biểu tượng nhất thế giới

Bộ máy Valjoux 7750 (Máy ETA 7750) – Bộ máy Chronograph mang tính biểu tượng nhất thế giới

Nếu bạn đã theo dõi các trang web và diễn đàn về đồng hồ, thì bạn biết rằng một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ là bộ máy. Nói một cách đơn giản, chuyển động liên quan đến các bánh răng làm cho đồng hồ của bạn hoạt động. Nó giống như động cơ của chiếc đồng hồ của bạn. Và nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết những người đam mê đồng hồ đều thích Valjoux 7750 – máy eta 7750, còn được gọi là “bộ máy chronograph vĩ đại nhất thế giới”.

Hãy cùng Thu mua đồng hồThumuadonghohieu.com tìm hiểu bộ máy Valjoux 7750, xem tại sao nó lại xứng đáng với danh hiệu này.

Valjoux 7750 là gì?

Valjoux 7750 là một trong những bộ máy chronograph phổ biến nhất. Trên thực tế, nhiều người sẽ khẳng định rằng nó là tốt nhất trong danh mục của nó. Như đã nói, rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã sử dụng phong trào này để cung cấp năng lượng cho đồng hồ của họ. Một vài trong số những thương hiệu đó là Hamilton, IWC và thậm chí là TAG Heuer.

Valjoux 7750 là gì?

Điều làm nên sự đặc biệt của Valjoux 7750 là nó sử dụng hệ thống cam ba mặt phẳng (three-plane cam) thay vì bánh xe cột (column wheel) thông thường. Điều chỉnh này dẫn đến một chuyển động đáng tin cậy hơn và có thể được tạo ra dễ dàng hơn so với đối tác bánh xe cột của nó. Nói như vậy, những ưu điểm này khiến nó trở thành một lựa chọn dễ dàng cho các nhà sản xuất, khi sử dụng nó trong đồng hồ của họ.

Ngoài chức năng chronograph, Valjoux 7750 còn có chức năng hack. Các hiệu chuẩn Valjoux 7750 hiện đại cũng có 25 chân kính và khoảng 48 giờ dự trữ năng lượng. Ngoài ra, nó sử dụng Hệ thống Chống Sốc Incabloc để bảo vệ bộ máy trong trường hợp người dùng làm rơi đồng hồ hoặc để đồng hồ bị va đập.

Hơn nữa, Valjoux 7750 cũng chịu trách nhiệm cho sự ra đời của một số chuyển động khác. Thay vì tạo lại bánh xe, rất nhiều thương hiệu đã quyết định sử dụng nó làm cơ sở để tạo ra các thước đo của riêng họ. Một vài sửa đổi là kim GMT được bổ sung, dự trữ năng lượng được cải thiện và các vị trí khác nhau cho cửa sổ ngày.

Đồng hồ sử dụng bộ máy Valjoux 7750

Khá dễ dàng để phát hiện ra một chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Valjoux 7750 vì nó là một trong những bộ máy hiệu chuẩn nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, đây là một vài trong số các mô hình yêu thích của chúng tôi mà bạn chắc chắn nên xem qua. Xin lưu ý rằng một số mô hình này có phiên bản sửa đổi của Valjoux 7750 để phù hợp hơn với thông số kỹ thuật theo thương hiệu.

1. Montblanc Star 4810 Chronograph

Mặc dù là một chiếc đồng hồ chronograph, nhưng Montblanc Star 4810 Chronograph cũng sang trọng như những chiếc đồng hồ khác trong bộ sưu tập 4810. Vâng, nó có cùng một mặt số guilloché ấn tượng và ngôi sao nổi tiếng được gắn ở đuôi kim giây.

Đồng hồ Montblanc Star 4810 Chronograph

Động cơ của nó, được Montblanc tinh chỉnh và gọi là MB 25.07, dựa trên bộ máy Valjoux 7750. Và như một bộ máy chronograph, nó hiển thị mặt số phụ phút ở vị trí 12 giờ, mặt số phụ giờ ở vị trí 6 giờ và kim giây trung tâm ở vị trí 8 giờ. Ngoài những điều đó, nó cung cấp lên đến 46 giờ dự trữ năng lượng.

Nhìn chung, Montblanc Star 4810 Chronograph hoàn hảo cho những người cần một chiếc đồng hồ chronograph đáng tin cậy và cũng có thể sử dụng như một chiếc đồng hồ đeo tay. Thật vậy, kích thước mỏng và mặt số thanh lịch là điều tuyệt vời khi kết hợp nó với phong cách ăn mặc của bạn.

2. Certina DS-1 Chrono Automatique

Không giống như dòng DS-1 tiêu chuẩn của Certina, Certina DS-1 Chrono Automatique sử dụng bộ chuyển động Valjoux 7750. Với điều này, nó là một trong những mẫu đồng hồ sử dụng bộ máy Valjoux 7750 có giá cả cạnh tranh nhất.

Đồng hồ Certina DS-1 Chrono Automatique

Khi nói đến thiết kế, chiếc đồng hồ này vẫn giữ được nét thẩm mỹ thể thao của Certina. Nhưng độ chắc chắn của nó không chỉ dành cho vẻ ngoài. Trong thực tế, nó có rất nhiều ưu điểm. Để chứng minh, nó có khả năng chống nước là 100m, hệ thống bảo mật đặc biệt của vương miện Certina DS và tinh thể sapphire phủ AR. Đồng hồ có một mặt sau trong suốt, cho phép những người đam mê chiêm ngưỡng hoạt động của bộ máy Valjoux 7750.

Tất cả những điều được xem xét, những tính năng đó làm cho đồng hồ có giá trị hơn mức giá thực tế của nó. Ngoài bộ chuyển động mạnh mẽ, làm việc đáng tin cậy, nó có một thiết kế bền bỉ, có thể tồn tại trong nhiều năm. Certina DS-1 Chrono Automatique thực sự một chiếc đồng hồ tuyệt vời để bạn lựa chọn.

3. Laco Chronograph Monte Carlo

Đối với những người hâm mộ đồng hồ phi công, Laco Chronograph Monte Carlo là một lựa chọn tốt. Nó được tạo ra theo phong cách của những chiếc đồng hồ Flieger cổ điển được các phi công Đức đeo trong chiến tranh. Tuy nhiên, mẫu đồng hồ này có thiết kế hiện đại hơn để phục vụ cho loại hình thể thao hơn.

Đồng hồ Laco Chronograph Monte Carlo

Chức năng chronograph của đồng hồ bao gồm các bộ đếm phút và giờ, một bộ đếm kim giây trung tâm, mặt số phụ giờ, phút, giây và ô lịch hiển thị ngày thứ. Tất cả đều được định vị cẩn thận trên mặt số để mang lại khả năng hiển thị tối đa. Ngoài ra, các chỉ số, cũng như kim đồng hồ, được phủ bằng lume để bạn vẫn có thể xem thời gian trong điều kiện ánh sáng yếu.

Để hoàn thiện vẻ ngoài, đồng hồ Laco Chronograph Monte Carlo đi kèm với dây đeo bằng da dày màu đen với một cặp đinh tán ở mỗi bên. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ thể thao tổng thể của chiếc đồng hồ này.

4. Hamilton Jazzmaster Maestro Chrono

Hamilton ví Jazzmaster Maestro Chrono của họ với tên gọi của nó. Bởi vì nó giống như một người nhạc trưởng, thời điểm rất quan trọng để tạo ra giai điệu hoàn hảo. Đúng như vậy, nó sử dụng một bộ chuyển động mạnh mẽ, hoạt động đáng tin cậy dựa trên bộ máy Valjoux 7750.

Đồng hồ Hamilton Jazzmaster Maestro Chrono

Ngoài phong trào, mô hình này còn rất ấn tượng khi nói đến thiết kế. Nó có một mặt số đơn giản, đủ thanh lịch. Thật vậy, nền trắng kết hợp hài hòa với các điểm nhấn bằng vàng hồng. Ngoài ra, các mặt số phụ và cửa sổ ngày tháng không phô trương để giữ mọi thứ gọn gàng.

Không cần phải nói, Hamilton Jazzmaster Maestro Chrono sẽ luôn là một bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của bạn. Ngoài bộ máy đáng tin cậy, nó còn có thiết kế khiến nhiều người phải cân nhắc.

5. Longines Hydroconquest Chronograph

Đối với các thợ lặn, Longines Hydroconquest Chronograph là một chiếc đồng hồ tuyệt vời. Trên thực tế, nó là một trong những bộ sưu tập thành công nhất của Longines do độ bền và độ tin cậy của nó. Ngoài ra, nó cũng có chức năng chronograph cho những người có nhu cầu khắt khe hơn.

Vỏ 41mm của nó được làm bằng thép không gỉ và trên cùng là một khung bezel đơn hướng. Một thứ cần có cho đồng hồ lặn, nó cũng có chỉ số chống nước rất ấn tượng là 300m, nhiều hơn những gì cần thiết để được gọi là “đồng hồ của thợ lặn thực thụ”. Hơn nữa, nó có bộ phận bảo vệ vương miện để bảo vệ thêm khi lặn.

Đồng hồ Longines Hydroconquest Chronograph

Bộ máy mà chiếc đồng hồ này sử dụng là Longines Calibre Ref. L688, là phiên bản Longines của Valjoux 7750. Giống như bộ chuyển động cơ bản, nó hoạt động ở tần số 28.800 BPH. Nhưng về khả năng dự trữ năng lượng, nó có con số được cải thiện lên đến 54 giờ thay vì 48 giờ như thông thường.

Để kết luận, Longines Hydroconquest Chronograph lý tưởng cho những thợ lặn và những người đam mê đồng hồ. Ngoài khả năng lặn, chuyển động bên trong cũng là một điều đáng để sở hữu.

6. Hamilton Khaki Aviation X-Wind Automatic

Đây là một bài học lịch sử – một trong những lần hợp tác đầu tiên của Hamilton với US Airmail. Trên thực tế, họ đã quảng cáo đồng hồ của mình là đồng hồ hàng không. Và để kỷ niệm mối quan hệ của họ với US Airmail, họ đã phát hành Hamilton Khaki Aviation X-Wind Automatic vào năm 2018.

Giống như những chiếc đồng hồ hàng không khác, chiếc đồng hồ này rất lớn với đường kính 45mm. Ngoài ra, nó dày 14mm. Trong khi đó, mặt số có rất nhiều thứ do nó có nhiều chức năng. Đặc biệt, nó có một bộ mặt số phụ 30 phút, giây và một mặt số phụ 12 giờ. Nhưng bất chấp các mặt số phụ này, đồng hồ khá dễ đọc.

Đồng hồ Hamilton Khaki Aviation X-Wind Automatic

Bên trong là bộ máy Valjoux 7750 với một vài sửa đổi từ Hamilton. Một trong những tinh chỉnh đó là thời gian dự trữ năng lượng. Trong khi Valjoux 7750 thông thường có thời gian dự trữ năng lượng khoảng 40 giờ, phiên bản nâng cấp từ Hamilton tự hào có tới 60 giờ. Quan trọng nhất, bộ máy đã được chứng nhận chronometer về độ chính xác bởi COSC.

Nếu bạn là người yêu thích đồng hồ hàng không thì Hamilton Khaki Aviation X-Wind Automatic chắc chắn là một mẫu đồng hồ bạn nên cân nhắc.

7. Xezo Air Commando Chronograph

Xezo Air Commando Chronograph là một chiếc đồng hồ cho các phi công tham vọng. Trên thực tế, mẫu đồng hồ này được thực hiện để vinh danh lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Nhóm bay Commando của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Và theo phong cách đồng hồ phi công cổ điển, chiếc đồng hồ này có kích thước vỏ lớn 45mm.

Mặt số của nó có màu Panda. Nghĩa là nền của nó là màu trắng trong khi các mặt số phụ có màu đen. Đây là một trong những cách phối màu phổ biến nhất khi nói đến đồng hồ chronograph, vì vậy tính linh hoạt được đảm bảo. Và để làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn, Xezo đã sử dụng các mốc giờ màu xanh lam nhạt để tạo ra màu sắc nổi bật.

Đồng hồ Xezo Air Commando Chronograph

Tất nhiên, bộ chuyển động được sử dụng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy Valjoux 7750. Nhưng để làm cho nó bền hơn, Xezo đã trang bị cho nó chức năng dừng giây và một bộ giảm xóc, giúp bộ máy có độ chính xác và độ tin cậy cao hơn.

Với tất cả những điều được xem xét, Xezo Air Commando Chronograph là một chiếc đồng hồ lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ bền bỉ để đeo hàng ngày. Ngoài mức giá hợp lý, cấu tạo và chuyển động của nó chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

8. Fortis Monolith Chronograph

Mặc dù bạn có thể chưa thừng nghe đến chiếc đồng hồ này, nhưng Fortis Monolith Chronograph đã tạo ra một cú đấm. Trên thực tế, đối với ROSCOSMOS (Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga) thì Omega Speedmaster là gì đối với NASA. Nói một cách đơn giản, đây là chiếc đồng hồ không gian riêng của Nga.

Đồng hồ Fortis Monolith Chronograph

Bắt đầu với vỏ, Fortis Monolith Chronograph có kích thước 42mm, trong khi độ dày của nó chỉ hơn 11mm. Nó cũng có khả năng chống nước lên đến 200m, có khả năng lặn. Hơn nữa, vỏ máy được phủ PVD để tạo ra tính thẩm mỹ đơn sắc.

Về khả năng tùy chỉnh, đồng hồ có sẵn ba loại dây đeo khác nhau – da, thép phủ PVD và cao su. Cho dù bạn chọn dây đeo nào, vẫn đảm bảo rằng đồng hồ sẽ luôn thoải mái ngay cả khi bạn đeo nó trong nhiều giờ.

Mặt sau được khắc là một nét hoàn thiện đẹp. Nó có logo của Fortis ở trung tâm. Ngay phía trên và bên dưới nó lần lượt là logo của Trung tâm Đào tạo Phi hành gia Yuri Gagarin và ROSCOSMOS. Đây là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cho những người yêu thích không gian, những người muốn có một sự thay thế cho Omega Speedmaster.

Kết luận

Rất nhiều đồng hồ chronograph bạn thấy trên thị trường sử dụng bộ máy Valjoux 7750. Mặc dù có các tên và sửa đổi khác nhau cho những hiệu chuẩn đó, nhưng một tỷ lệ phần trăm lớn trong số đó là dựa trên chuyển động này. Điều này chứng tỏ rằng Valjoux 7750 xứng đáng nhận được tất cả sự tôn trọng và những lời khen ngợi mà nó nhận được. Ngoài việc ảnh hưởng đến lịch sử của đồng hồ đeo tay, nó vẫn tiếp tục cung cấp năng lượng cho rất nhiều chiếc đồng hồ yêu thích của bạn cho đến nay.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts