Một người đàn ông nên sở hữu bao nhiêu chiếc đồng hồ?

Back to Posts
Một người đàn ông nên sở hữu bao nhiêu chiếc đồng hồ?

Một người đàn ông nên sở hữu bao nhiêu chiếc đồng hồ?

Đồng hồ đeo tay đã trở thành “phụ kiện duy nhất của đàn ông”. Mặc dù điều đó không hoàn toàn đúng, nhưng có một số sự thật cho câu nói đó. Trong khi phụ nữ đeo rất nhiều đồ trang sức và phụ kiện khác nhau, thì đồng hồ đeo tay từ lâu đã trở thành món đồ trang sức chính thức duy nhất của nam giới.

Hầu hết những người đàn ông đeo đồng hồ đeo tay chỉ có một chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của họ để họ đeo vào mọi dịp, mọi lúc. Nếu đây là bạn, có lẽ bạn đã tự hỏi liệu mình có nên có nhiều đồng hồ trong bộ sưu tập của mình hay không?

Có thể, bạn sẽ thay đổi những đôi giày khác nhau cho những dịp khác nhau, vậy tại sao bạn lại không đeo những chiếc đồng hồ khác nhau vào những dịp khác nhau?

Câu trả lời ngắn gọn là mặc dù một số đồng hồ có thể cực kỳ linh hoạt, nhưng không có một chiếc đồng hồ nào hoàn hảo cho mọi dịp. Có một lý do tại sao có những chiếc đồng hồ khác nhau được làm theo các phong cách khác nhau. Chúng được thiết kế cho các mục đích khác nhau để hoạt động hoàn hảo cho một dịp cụ thể.

Đeo không đúng loại đồng hồ trong một dịp cụ thể không phải là lý tưởng, vì một số lý do:

Đầu tiên, có câu hỏi về độ bền. Ví dụ, bạn không nên đeo đồng hồ dress khi hoạt động thể thao hoặc bơi lội, đơn giản chỉ vì chúng không được thiết kế cho mục đích này. Tệ nhất, nó có thể có nguy cơ làm hỏng và phá hủy đồng hồ. Nếu bạn chơi thể thao, bạn cần có một chiếc đồng hồ được chế tạo cho những mục đích này và bền bỉ để chịu được các cú sốc, va đập và nước.

Thứ hai, đeo không đúng loại đồng hồ trong một dịp cụ thể có thể là một sự giả tạo trong phong cách của bạn, và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến phong cách tổng thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ thể thao lớn và lòe loẹt cùng với một bộ lễ phục, nó sẽ không để lại ấn tượng tốt cho phong cách tổng thể của bạn.

Đồng hồ của bạn trông sẽ bị đặt không đúng vị trí, và trông thật khó coi khi kết hợp với trang phục của bạn. Tại mọi thời điểm, bạn muốn có một chiếc đồng hồ bổ sung cho trang phục của mình chứ không phải làm cho sự kết hợp đó tệ đi.

Như bạn có thể thấy, nam giới chắc chắn có nhu cầu sở hữu nhiều đồng hồ. Nhưng chính xác là bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sự kiện và tình huống mà bạn đối diện.

Theo chúng tôi, một người đàn ông nên sở hữu ít nhất 3 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình. Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là họ có thể có nhiều chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình, nhưng chúng đều được chế tạo cho cùng một mục đích.

Ví dụ: họ có thể có ba chiếc đồng hồ lặn. Mặc dù điều này có thể tốt, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất ba loại đồng hồ khác nhau, và sau đó bạn có thể bổ sung bộ sưu tập của mình với các biến thể và đồng hồ khác nhau trong các danh mục này khi bạn xây dựng bộ sưu tập đồng hồ của mình.

Ba loại đồng hồ phổ biến nhất đặt nền tảng cho bộ sưu tập đồng hồ của bất kỳ người đàn ông nào đó là:

  • Dress watch: Một chiếc đồng hồ có thể được đeo trong những dịp trang trọng với suit hoặc áo khoác.
  • Đồng hồ thể thao: Một chiếc đồng hồ có thể được đeo vào những dịp hoạt động thể thao, chẳng hạn như khi bạn ở bãi biển, bơi lội hoặc thực hiện các môn thể thao khác.
  • Đồng hồ hàng ngày: Một chiếc đồng hồ linh hoạt và đơn giản nhưng mạnh mẽ, có thể được đeo hàng ngày và trong hầu hết các dịp. Hãy coi đây là một chiếc đồng hồ đủ mạnh mẽ để đeo trong những dịp bình thường, nhưng cũng đủ thanh lịch để đeo trong những dịp bán trang trọng như với áo sơ mi tại văn phòng.

Bằng cách có ba chiếc đồng hồ này trong bộ sưu tập của mình, bạn có một nền tảng tuyệt vời để tiếp tục xây dựng khi mở rộng bộ sưu tập đồng hồ của mình và thêm những chiếc đồng hồ mới vào đó.

Một người đàn ông nên sở hữu bao nhiêu chiếc đồng hồ?

Không có quy tắc đúng nào về việc bạn nên có bao nhiêu chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình. Nhưng như chúng tôi đã kết luận ở trên, nó không nhất thiết là về số lượng đồng hồ bạn có trong bộ sưu tập của mình, mà là về các loại đồng hồ bạn có trong bộ sưu tập của mình.

Ít nhất, bạn nên có ba loại đồng hồ khác nhau trong bộ sưu tập của mình, một chiếc đồng hồ dress, một chiếc đồng hồ thể thao và một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày.

Ngay bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào những chiếc đồng hồ này một cách chi tiết.

1. Đồng hồ dress

Những chiếc đồng hồ đeo tay đúng như tên gọi của chúng. Đồng hồ sang trọng và thanh lịch cho những dịp trang trọng. Mỗi người đàn ông cần có ít nhất một chiếc đồng hồ dress trong bộ sưu tập của mình để anh ta có thể đeo trong những dịp trang trọng.

Đồng hồ dress là sự lựa chọn tối ưu cho những dịp trang trọng như tiệc tùng, cuộc họp kinh doanh, sự kiện, v.v. Đồng hồ dress có nghĩa là phải tinh tế, và tối giãn. Mục đích của chúng là nâng cao và bổ sung cho phong cách mà không quá nổi bật.

Nhìn chung chúng cũng khá mỏng để đảm bảo rằng chúng có thể trượt xuống dưới cổ tay áo sơ mi một cách dễ dàng và dễ dàng.

Đồng hồ dress tồn tại trong vô số lựa chọn với các kiểu dáng và sự lặp lại khác nhau. Thép không gỉ, vàng vàng, vàng hồng, dây đeo kim loại, dây da, và tất nhiên là vô số lựa chọn về màu sắc và thiết kế mặt số khác nhau.

Dress Watch Tissot Le Locle Powermatic 80

Các chức năng của chúng cũng thay đổi từ chỉ thời gian, đến các biến chứng cao cấp như lịch vạn niên, và lịch hàng năm.

Tuy nhiên, điểm chung của hầu hết những chiếc đồng hồ dress là chúng có ý nghĩa tối giản, sạch sẽ và thanh lịch, và sẽ hoạt động tốt trong những dịp trang trọng. Chúng không nên gây sự chú ý, táo bạo hoặc nổi bật quá nhiều.

Hầu hết những chiếc đồng hồ dress đều được trang bị dây da để tạo nét thanh lịch nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy với dây đeo kim loại.

Khi chọn một chiếc đồng hồ dress, bạn thực sự nên tìm kiếm những đặc điểm mà bạn thích nhất, nhưng cũng nên xem xét dịp nào bạn có thể đeo nó. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây chỉ là khi bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ dress đầu tiên của mình.

Khi bạn đã thêm một chiếc đồng hồ dress cơ bản vào bộ sưu tập, bạn có thể có những cân nhắc khác nhau về những gì bạn cần ở một chiếc dress watch.

2. Đồng hồ hàng ngày

Chiếc đồng hồ tiếp theo mà mọi người đàn ông nên có trong bộ sưu tập đồng hồ của mình là một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày.

Một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày có sự cân bằng giữa sự sang trọng và tính thể thao, và sẽ hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng đặc biệt là để sử dụng bình thường hàng ngày. Đồng hồ hàng ngày phải chắc chắn và bền bỉ, và chúng phải có khả năng chống nước ít nhất ở một mức độ nào đó.

Vì không có định nghĩa chính thức cho những gì cấu thành một chiếc đồng hồ hàng ngày, nên thực sự có rất nhiều lựa chọn ở đây. Đối với một số người, mỗi ngày của họ chủ yếu là những sự kiện bình thường và thoải mái. Đối với những người khác, đó có thể là ngồi trong văn phòng trong trang phục công sở.

Filippo Loreti Venice Moonphase Silver - Đồng hồ hàng ngày

Do đó, cách bạn dự định sử dụng chiếc đồng hồ hàng ngày sẽ quyết định chiếc đồng hồ bạn chọn nên sang trọng hay giản dị.

Đối với một số người, chiếc đồng hồ tốt nhất hàng ngày có thể là một chiếc đồng hồ dã chiến với kiểu dáng thể thao hơn. Đối với những người khác, nó có thể là một cái gì đó cổ điển hơn.

Đồng hồ hàng ngày có xu hướng tương đối đơn giản, và thường đi kèm với một vòng tay kim loại. Chúng thường có một số loại chức năng bổ sung như ngày hoặc chức năng để thêm tính thực tế và chức năng có thể hữu ích cho trang phục hàng ngày.

Đồng hồ hàng ngày mang phong cách thể thao và đỡ nhàm chán hơn nhiều so với đồng hồ dress. Thay vì mặt số đơn giản và tối giản, chúng có thể có màu sắc và thiết kế mặt số táo bạo và thú vị hơn.

3. Đồng hồ thể thao

Mỗi người đàn ông đều cần một chiếc đồng hồ thể thao. Đây là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ và bền bỉ có thể được đeo trong những dịp hoạt động thể thao và bình thường.

Hầu hết mọi người chọn đồng hồ lặn làm đồng hồ thể thao đầu tiên của họ. Trên thực tế, rất nhiều người chọn một chiếc đồng hồ lặn làm chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của họ. Điều này là do chúng có tính biểu tượng cao và thiết kế của chúng được hầu hết mọi người yêu thích. Ngoài ra, đồng hồ lặn rất linh hoạt và có thể hoạt động trong nhiều dịp khác nhau.

Rolex Submariner - Đồng hồ lặn

Nếu bạn định mua một chiếc đồng hồ thể thao trong bộ sưu tập của mình, ít nhất theo quan điểm của chúng tôi, đó phải là một chiếc đồng hồ lặn. Nhưng quyết định cuối cùng tất nhiên là tùy thuộc vào bạn.

Một chiếc đồng hồ thể thao phải có khả năng chống nước ít nhất 100 mét, lý tưởng là ít nhất 200 mét để bạn có thể đi bơi với nó. Nó có thể chịu được môi trường khắc nghiệt nóng hoặc lạnh.

Thêm đồng hồ bổ sung vào bộ sưu tập để phục vụ nhu cầu của bạn

Như bạn có thể đã nhận thấy, có rất nhiều lựa chọn đồng hồ khác nhau trên thị trường để bạn lựa chọn. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn có đồng hồ với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Thứ hai, bạn có đồng hồ với vô số lựa chọn về chức năng. Có đồng hồ chronograph, đồng hồ GMT, đồng hồ lặn, và các loại đồng hồ khác với nhiều chức năng khác nhau.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Pepsi 126710BLRO

Khi bạn đã xây dựng bộ sưu tập ba chiếc đồng hồ cơ bản của mình, bạn có thể tiếp tục xây dựng dựa trên nó tùy ý. Có lẽ bạn có một chiếc đồng hồ lặn như một chiếc đồng hồ thể thao của mình, nhưng bạn lại có nhu cầu đi du lịch, hoặc thường xuyên phải ra nước ngoài. Trong trường hợp này, bạn cũng nên thêm một chiếc đồng hồ GMT vào bộ sưu tập của mình để có thể theo dõi nhiều múi giờ đồng thời.

Sau khi bạn đã xây dựng bộ sưu tập cơ bản gồm ba chiếc đồng hồ mà bạn cần có trong đồng hồ bộ sưu tập của mình, bạn có thể thêm đồng hồ tùy ý dựa trên những gì bạn thích, điều đó có nghĩa ngay cả khi bạn có hai hoặc ba chiếc đồng hồ cùng loại trong bộ sưu tập của bạn, ví dụ: hai chiếc đồng hồ dress và ba chiếc đồng hồ lặn.

Điều đáng kinh ngạc về đồng hồ là chúng có rất nhiều hình dạng và hình thức khác nhau để phục vụ cho mọi phong cách và sở thích. Bạn có vô số lựa chọn về màu sắc mặt số, chất liệu vỏ, dây đeo, và kích cỡ, v.v.

Rolex Cosmograph Daytona 116506-0001 - Dây đeo Oyster

Có thêm đồng hồ trong bộ sưu tập của bạn trong cùng một danh mục có thể thực sự hữu ích để phối và kết hợp với các phong cách ăn mặc khác nhau. Ví dụ, vào một dịp cụ thể, bạn có thể mặc một bộ trang phục màu đen hoàn toàn. Trong trường hợp này, một chiếc đồng hồ dress tối giản với mặt số màu đen sẽ phù hợp nhất. Vào một dịp khác, bạn có thể mặc một bộ vest màu xanh lam và trong trường hợp này, một chiếc đồng hồ trang nhã với mặt số màu xanh lam có thể phù hợp nhất.

Vì vậy, mặc dù một chiếc đồng hồ dress đa năng sẽ linh hoạt trong hầu hết các dịp trang trọng, nhưng bạn có nhiều quyền tự do lựa chọn hơn để tạo sự kết hợp tốt hơn giữa trang phục và đồng hồ để trông phù hợp.

Khi chúng ta nói về việc phối và kết hợp đồng hồ với trang phục, thực sự không có giới hạn về số lượng đồng hồ bạn có thể có. Có một bộ sưu tập đồng hồ lớn sẽ thực sự hữu ích trong việc ghép nối chiếc đồng hồ phù hợp nhất, nhưng nếu bạn chỉ có một vài chiếc để lựa chọn, nó có thể không phải lúc nào cũng là sự kết hợp lý tưởng.

Đồng hồ bổ sung để thêm vào bộ sưu tập của bạn

Khi bạn đã thêm ba loại đồng hồ quan trọng nhất vào bộ sưu tập của mình, giờ đây bạn đã có một cơ sở vững chắc cho tất cả các dịp khác nhau của cuộc đời.

Nhưng sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể muốn thêm những chiếc đồng hồ bổ sung vào bộ sưu tập của mình để có thể kết hợp và chọn đồng hồ dựa trên phong cách và trang phục chính xác mà bạn muốn.

Bộ sưu tập đồng hồ sang trọng

Một ngày nào đó, bạn có thể quyết định diện một bộ vest sang trọng, và chọn một chiếc đồng hồ đeo tay bằng vàng nguyên khối. Vào một dịp khác, bạn có thể muốn kín đáo hơn và đeo một chiếc dress watch bằng thép. Nhưng khi bạn chỉ có một chiếc đồng hồ để sử dụng, bạn không có cơ hội đó.

Như đã nói, việc sở hữu một bộ sưu tập đồng hồ lớn gồm các loại đồng hồ khác nhau thực sự giúp bạn có thể chọn được chiếc đồng hồ hoàn hảo cho từng dịp, phong cách và lối sống.

Vì thuật ngữ “đồng hồ thể thao” rất rộng, nó bao gồm nhiều loại đồng hồ khác nhau. Trong khi phổ biến nhất là đồng hồ lặn, có rất nhiều thứ khác để bạn lựa chọn. Hãy xem xét hai trong số những mẫu đồng hồ phổ biến nhất mà bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình:

1. Đồng hồ Chronograph

Chronograph là một chiếc đồng hồ thể thao rất phổ biến. Đồng hồ Chronograph, như tên gọi của chúng, có chức năng chronograph, nghĩa là khả năng bấm giờ cho những sự kiện khác nhau. Hầu hết các đồng hồ chronograph đều có cái gọi là “mặt số phụ” trên mặt số, tạo cho chúng một phong cách riêng biệt và độc đáo. Do khả năng xác định thời gian của các sự kiện khác nhau, chúng cũng khá thực tế nếu bạn học cách sử dụng chúng.

Đồng hồ Chronograph

Đồng hồ Chronograph tồn tại trong một loạt các phong cách khác nhau. Một số có thể thanh lịch hơn, trong khi những chiếc khác có thể nghiêng về phong cách thể thao hơn. Một số đồng hồ chronograph mang tính biểu tượng và phổ biến nhất bao gồm Rolex Daytona, Omega Speedmaster, Zenith El Primero và những chiếc khác.

2. Đồng hồ GMT

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có đồng hồ GMT. Đồng hồ GMT được trang bị thêm một kim giờ giúp bạn có thể theo dõi nhiều múi giờ đồng thời. Tính năng này rất thiết thực khi bạn đi khắp thế giới qua các múi giờ khác nhau.

Đồng hồ Rolex Pepsi GMT với Tudor Pepsi GMT

Chiếc đồng hồ GMT mang tính biểu tượng nhất thế giới là Rolex GMT-Master nhưng cũng có rất nhiều đồng hồ GMT khác để bạn lựa chọn trong mọi mức giá.

Mỗi nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc đều có ít nhất một chiếc đồng hồ GMT và một chiếc đồng hồ bấm giờ trong bộ sưu tập của họ, vì vậy nếu bạn đang muốn xây dựng bộ sưu tập của mình sau ba chiếc đồng hồ đầu tiên mà chúng ta đã thảo luận, chúng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Kết luận

Việc sở hữu bộ sưu tập đồng hồ bao gồm những chiếc đồng hồ cơ bản mà chúng tôi đã nói ở trên là đồng hồ dress, thể thao, hàng ngày, sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn sử dụng chúng cho từng mục đích cụ thể.

Và điều đó tốt hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ có một chiếc và đeo nó trong hầu hết mọi dịp, trong một số trường hợp nó sẽ không phù hợp với hoàn cảnh mà bạn có mặt.

Do đó, một người đàn ông nên có ít nhất 3 chiếc đồng hồ khác nhau trong bộ sưu tập  cơ bản của mình, từ đó họ sẽ có cơ sở để phát triển đa dạng bộ sưu tập này dựa trên sở thích, mục đích, và phong cách.

 

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.