Đánh giá đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Đánh giá đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Kể từ lần đầu tiên được phát hành vào năm 1961, dòng đồng hồ Max Bill từ thương hiệu Junghans danh tiếng của Đức, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng đam mê đồng hồ. Điều này chủ yếu là do thiết kế tối giản nhưng khác biệt của nó, mang lại cho bộ sưu tập Max Bill một kiểu dáng đẹp, sức hấp dẫn và tính linh hoạt chưa từng có của hầu hết các đồng hồ trong ngành. Một chiếc đồng hồ nổi bật trong bộ sưu tập Max Bill là Junghans Max Bill Chronoscope. Trong tất cả các mẫu của Max Bill, chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển này là mẫu vẫn trung thành nhất với các thiết kế đồng hồ tối giản ban đầu mà Bill đã phát triển vào những năm 1950.

Junghans Max Bill Chronoscope trở thành tinh hoa của thiết kế Bauhaus, đồng thời kết hợp một chút phong cách hiện đại để đáp ứng sở thích của những khách hàng trẻ tuổi. Đối với phạm vi giá của nó, chiếc đồng hồ đeo tay này không thể phủ nhận là một sản phẩm hàng đầu, với vẻ ngoài tinh tế, đơn giản và các thông số kỹ thuật cơ bản tuyệt vời. Không cần phải dài dòng thêm, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đánh giá và xem xét kỹ hơn chiếc đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope, tham chiếu 27/4600.04 và mọi thứ nó có.

Đồng hồ Bauhaus là gì?

Bauhaus là một từ xuất hiện rất nhiều trong các cuộc thảo luận trên các diễn đàn đồng hồ, và vì lý do chính đáng – trường phái thiết kế là một trong những khía cạnh hấp dẫn hơn của nghệ thuật chế tác đồng hồ hiện đại.

Được thành lập bởi kiến ​​trúc sư Walter Gropius ở Weimar, Đức, Bauhaus trong thời gian tồn tại khá ngắn từ năm 1919 đến năm 1933, nhưng đã tạo ra một số nghệ sĩ, nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư vĩ đại của thế kỷ 20. Nhìn vào công trình từ thời kỳ đó, không thể phủ nhận sự liên quan và ảnh hưởng của nó, điều này rất đáng chú ý khi xem xét ngôi trường được thành lập cách đây gần một thế kỷ.

Bauhaus là một loại trường phái nghệ thuật, thủ công và kiến ​​trúc Utopian có ảnh hưởng lớn và lâu dài đối với thiết kế hiện đại. Khái niệm rất đơn giản; thực tế, đơn giản đến mức nó đã được rút gọn thành một cụm từ số ít: chức năng theo sau hình thức.

Đồng hồ Bauhaus
Đồng hồ lấy cảm hứng từ phong cách Bauhaus thể hiện sự tối giản, tinh tế và vẻ ngoài thanh lịch.

Điều này có nghĩa là, khi nói đến thiết kế (kiến trúc, trong trường hợp là phong trào ban đầu), các đối tượng phải chủ yếu tập trung vào chức năng, và sau đó thiết kế có thể được thực hiện để bổ sung cho chức năng này. Hãy nghĩ về một chiếc ghế – về cơ bản, một chiếc ghế chỉ cần có chân, lưng và chỗ ngồi. Nó không cần tay vịn hoặc thiết kế trang trí công phu hoặc bất cứ thứ gì tương tự để hoạt động như một chiếc ghế. Trong trường phái Bauhaus, thiết kế của chiếc ghế sẽ được giới hạn ở chính xác những gì cần thiết để nó trở thành một chiếc ghế và không gì khác. Đây là lý do tại sao chúng tôi làm nổi bật ví dụ về chiếc ghế: ưu tiên đầu tiên chỉ ra mục đích của đối tượng. Sau đó, hãy nhấn mạnh các yếu tố chính của nó một cách thông minh và hấp dẫn.

Trong thế giới đồng hồ, tư tưởng Bauhaus có tác dụng to lớn, chủ yếu là với những chiếc đồng hồ đến từ Đức, nơi khởi nguồn của trường phái này. Đồng hồ dường như là mục tiêu chính cho một số ảnh hưởng của Bauhaus vì chức năng của một chiếc đồng hồ (để cho biết thời gian) là một thứ có thể đạt được với một chút xa hoa, nhưng cũng có thể dễ dàng được chế tạo và thiết kế phức tạp hơn.

Với rất nhiều chiếc đồng hồ lớn, mạnh mẽ và lấy cảm hứng từ thể thao, những thứ đơn giản, dễ đeo và linh hoạt sẽ thuộc về bộ sưu tập của mọi người. Những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ Bauhaus là một sự phù hợp hoàn hảo, vì thiết kế tối giản của chúng khiến chúng đủ thanh lịch để trở thành đồng hồ dress, nhưng đủ đơn giản để đeo hàng ngày. Thường được xác định bằng việc thiếu các chi tiết không liên quan, vỏ máy nhỏ, phông chữ sạch và kim mỏng, đồng hồ Bauhaus có thiết kế mang đậm tính lịch sử nhưng vẫn mang phong cách hiện đại.

Vì Bauhaus là một trường học, nên việc nói “Bauhaus truyền cảm hứng” thực sự rất mơ hồ. Một số đồng hồ rõ ràng là dựa trên các thiết kế đương đại với trường học, một số khác là của sinh viên của trường, và nhiều chiếc khác chỉ dựa trên triết lý thẩm mỹ chung.

Ấn tượng ban đầu về Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Ngay lập tức, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra chi tiết của chiếc đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04, thẩm mỹ tối giản được lấy cảm hứng từ Bauhaus. Mặt số beguiling của nó đơn giản nhưng hấp dẫn, với bố cục đơn giản giúp tối ưu hóa tính dễ đọc.

Đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Cấu trúc của chiếc đồng hồ này cũng được thể hiện theo phong cách rất cổ điển, với các cạnh tròn hoàn hảo để đáp ứng lớp bảo vệ của plexiglass. Với sự rung cảm tinh tế và cổ điển, chiếc đồng hồ đeo tay này là phụ kiện hoàn hảo có thể nâng tầm bất kỳ trang phục lịch sự nào của bạn. Nhìn chung, Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 là một chiếc đồng hồ được thiết kế cực kỳ ấn tượng mặc dù, hoặc có lẽ bởi vì, nó tập trung vào các yếu tố cơ bản.

Đánh giá đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

1. Vỏ và Vương miện

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể biết ngay rằng vỏ của Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 là lớp thuần túy. Nó có hình tròn, đường kính 40mm, hoàn hảo được làm bằng thép không gỉ chống xước, cùng với các vấu thẳng, thanh mảnh vừa vặn ôm sát đường cong của cổ tay bạn. Đây cũng là đường kính vỏ khá tiêu chuẩn, cho phép Junghans Max Bill Chronoscope có thể vừa vặn trên cổ tay ở hầu hết mọi kích thước.

Được trang bị trên cùng của vỏ là một bezel bằng thép không gỉ cố định nhô lên để đáp ứng mặt kính hình vòm của đồng hồ, đồng thời bảo vệ nó khỏi mọi tác động hoặc trầy xước. Cả vỏ và bezel đều có độ hoàn thiện tốt, được đánh bóng để mang lại vẻ sang trọng cho chiếc đồng hồ.

Ở bên phải của vỏ, bạn có thể tìm thấy hai nút bấm dài, nhô ra ở vị trí 2 và 4 giờ. Những bộ đẩy này được sử dụng để vận hành các chức năng chronograph của đồng hồ. Để sử dụng chức năng bấm giờ của nó, bạn chỉ cần nhấn nút đẩy ở vị trí 2 giờ để bắt đầu và sau đó nhấn lại để dừng. Nếu bạn muốn tiếp tục đo thời gian, chỉ cần nhấn vào cùng một bộ đẩy lần thứ ba. Mặt khác, nếu bạn muốn bắt đầu lại hoặc kết thúc quá trình đo của mình, bạn chỉ cần kích hoạt bộ phận đẩy ở vị trí 4 giờ, sau đó sẽ đặt lại kim chronograph về vị trí ban đầu.

Đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Ở giữa hai nút bấm, có một núm vặn chắc chắn, cũng được làm bằng thép không gỉ, ở vị trí 3 giờ. Vương miện này không có bảo vệ nhưng đi kèm với các cạnh có rãnh sâu giúp người đeo có cảm giác cầm nắm tốt hơn, vì vậy người dùng có thể xoay vương miện dễ dàng hơn. Giống như vỏ và khung bezel, núm vặn và núm đẩy của chiếc đồng hồ này đều được đánh bóng cẩn thận để chúng có thể tiếp xúc tốt với ánh sáng.

Đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 - Caseback

Lật chiếc Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 lên, mặt dưới của chiếc đồng hồ này được cố định bằng một mặt sau bằng thép không gỉ chắc chắn. Bên cạnh lớp hoàn thiện bóng bẩy, mặt sau của chiếc ốp lưng này còn mang một nét khắc tinh tế của chữ ký Max Bill được trang trí, cùng với các chi tiết như số tham chiếu và tên thương hiệu của nó. Vỏ sau được vặn chắc chắn. Nó cung cấp cho các cơ chế bên trong của chiếc đồng hồ này một khả năng bảo vệ tốt khỏi các yếu tố bên ngoài, và đánh giá độ sâu 30 mét, khá quan trọng đối với một chiếc đồng hồ dress. Điều này cho phép đồng hồ được giữ an toàn khỏi mọi tia nước bắn hoặc vòi hoa sen.

2. Mặt số

Trong bộ sưu tập Max Bill của mình, Junghans đã phát triển một loạt các mẫu Max Bill Chronoscope, được cung cấp với nhiều màu mặt số khác nhau, mặc dù có cùng thiết kế mặt số. Mặt số của đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 có các màu đen, anthracite và bạc, mỗi mặt đều có kết cấu trang nhã.

Đặc biệt là Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 được trình bày với mặt số màu trắng nhẹ nhàng, sạch sẽ. Nó tuân theo một bố cục rất đơn giản và tối giản, cực kỳ dễ đọc. Mặt số này bao gồm các vạch giờ hình que dài thanh mảnh, các chỉ số thanh tinh tế cho vạch phút và một cửa sổ ngày nhỏ gọn ở vị trí 3 giờ. Là một chiếc đồng hồ chronograph, mặt số này có hai mặt số phụ ở vị trí 6 và 12 giờ, lần lượt cho các bộ đếm 12 giờ và 30 phút. Kiểu chữ màu đen rõ ràng của các chỉ số của mặt số nổi bật rõ ràng trên nền trắng, cho phép độ rõ ràng tối ưu.

Đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

Mặt số này cũng có các kim đồng hồ thanh mảnh được phủ một lớp lume. Tại các vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ, bạn cũng có thể tìm thấy các chấm lume nhỏ. Các thành phần dạ quang này làm sáng mặt đồng hồ trong bóng tối, cho phép bạn dễ dàng theo dõi thời gian ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém.

Bảo vệ mặt đồng hồ của Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 khỏi mọi vết xước và tác động là một lớp thủy tinh cứng, đã được phủ một lớp sicralan làm chất gia cố. Nếu bạn không quen thuộc với sicralan, vật liệu này được phát triển độc quyền bởi ngành công nghiệp ô tô, và mang lại khả năng chống xước và chống phản chiếu đặc biệt. Sử dụng sicralan trên kính cường lực của Max Bill Chronoscope 27/4600.04 giúp tăng cường độ bền của nó một cách đáng kể. Nó cũng đảm bảo rằng người đeo có một cái nhìn rõ ràng trên mặt số đồng hồ mà không bị cản trở bởi bất kỳ sự biến dạng thị giác hoặc ánh sáng chói lóa nào.

3. Bộ máy

Bên trong vỏ của đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04, bạn có thể tìm thấy bộ máy calibre J880.2 mạnh mẽ. Đây là bộ máy chronograph tự động được kết hợp với nhau bởi 28 chân kính và có tần số dao động là 28.800 nhipk mỗi giờ (4Hz). Nó cũng sở hữu khả năng cung cấp năng lượng đáng kể trong 48 giờ, vì vậy bạn có thể tháo chiếc đồng hồ này ra khỏi cổ tay vào cuối tuần mà không cần phải lên dây cót.

Mặc dù bộ máy này được phát triển dựa trên bộ máy ETA / Valjoux 7750 phổ biến, nhưng những sửa đổi mà nó nhận được là rất lớn đối với khung giá của nó. Trên thực tế, bộ máy Calibre J880.2 đáng tin cậy đến mức các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác như Breitling và IWC cũng đã chọn sử dụng bộ máy này trong đồng hồ của họ.

4. Dây đồng hồ

Hoàn thiện nét thẩm mỹ tối giản của Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 là một dây đồng hồ da màu đen đơn giản và dẻo dai. Nó chắc chắn phù hợp tốt với cấu trúc tinh túy của đồng hồ, tạo cho nó một sự hấp dẫn đơn giản và tinh tế. Dây đeo này cũng đi kèm với lớp lót bằng da rám nắng và khóa chốt bằng thép giúp giữ nó an toàn trên cổ tay của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu mua dây đồng hồ để thay đổi theo phong cách cá nhân của mình, có thể tìm mua dây da cá sấu hoặc dây da đà điểu từ cửa hàng đồng hồ Lương Gia, với giá chỉ 400 nghìn một chiếc và mua với số lượng lớn sẽ được giảm giá.

5. Giá bán

Đồng hồ Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 được bán lẻ ở mức giá 1.795 €, đây là một mức giá khá hợp lý khi xét đến tính thẩm mỹ tối giản đầy phong cách và các vật liệu chất lượng cao được sử dụng trong cấu trúc của nó. Hơn hết, nó còn đến từ một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Đức, được biết đến với những thiết kế lấy cảm hứng từ Bauhaus, vì vậy nếu bạn muốn có thể xem xét Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc dress watch linh hoạt, khiêm tốn, bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc đồng hồ này.

Các Lựa chọn thay thế cho Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04

1. Nomos Glashutte Tangente 165.S50

Chiếc đồng hồ đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là Nomos Glashutte Tangente 165.S50. Với mặt số sạch sẽ, tối giản và tính thẩm mỹ cổ điển, đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04. Thiết kế đơn giản và linh hoạt của nó cũng khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ lý tưởng cho mọi trang phục hàng ngày và những dịp trang trọng. Giống như Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04, chiếc đồng hồ Nomos Glashutte Tangente này cũng là một chiếc đồng hồ phong cách lấy cảm hứng từ Bauhaus.

Đồng hồ Nomos Glashutte Tangente 165.S50 được giới thiệu trong một vỏ tròn bằng thép không gỉ, đường kính 37,5mm, với các vấu thẳng, mỏng tương tự như bạn có thể thấy trên Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04. Nó cũng nhỏ hơn một chút so với Max Bill Chronoscope 27/4600.04, làm cho nó có kích thước hoàn hảo cho những người có cổ tay từ nhỏ đến trung bình. Đồng hồ Nomos Glashutte Tangente 165.S50 cũng đi kèm với một khung bezel cố định, giúp bảo vệ mặt đồng hồ khỏi bị trầy xước và va đập, và dây đeo bằng vải dệt màu xám đậm, giúp kết hợp hài hòa với vỏ màu bạc.

Đồng hồ Nomos Glashutte Tangente 165.S50

Chiếc đồng hồ Nomos Glashutte Tangente 165.S50 cũng có mặt số mạ màu trắng bạc, được trang bị kim chỉ giờ mảnh mai tông màu đen, vạch chỉ giờ, vạch phút và các vạch số Ả Rập cách điệu. Tất cả các chỉ số giờ và vạch số đều có màu đen, ngoài điểm đánh dấu ở vị trí 12 giờ, nổi bật với tông màu đỏ tươi tạo thêm nét cá tính cho mặt số của chiếc đồng hồ này. Nằm ở vị trí 6 giờ là mặt số phụ giây nhỏ với các chỉ số vạch đơn giản và một kim đơn.

Điều khiển hoạt động của chiếc đồng hồ Nomos Glashutte Tangente 165.S50 là bộ máy lên dây cót thủ công alpha, dao động ở tần số 21.600 nhịp mỗi giờ (3Hz). Được kết hợp với nhau bởi 17 chân kính, bộ máy lên dây cót bằng tay này cung cấp năng lượng trong 42 giờ. Giống như Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04, nó cũng đi kèm với đánh giá độ sâu 30 mét, khá điển hình cho một chiếc đồng hồ dress.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những chiếc đồng hồ đơn giản nhưng đẹp mắt, thì bạn chắc chắn nên cân nhắc đến chiếc Nomos Glashutte Tangente 165.S50. Chiếc đồng hồ này được bán với giá khoảng 1,859 USD.

2. MeisterSinger New Vintage NE908N_SV16

Tiếp theo, chúng ta có MeisterSinger New Vintage NE908N_SV16, được rất nhiều người thèm muốn vì vẻ ngoài thanh lịch và mặt số quyến rủ. Chiếc đồng hồ này có vỏ thép không gỉ 36mm mảnh mai, kết hợp với các vấu cong nhẹ và dây đồng hồ da màu xám. Trang bị trên cùng của vỏ là một vòng bezel cố định mỏng và một mặt kính acrylic phẳng, giúp bảo vệ cho mặt đồng hồ an toàn khỏi mọi tác động hoặc hư hỏng bên ngoài.

Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ MeisterSinger New Vintage NE908N_SV16 chắc chắn là mặt số màu xanh lam đầy mê hoặc của nó. Mặt số này thể hiện một lớp hoàn thiện màu xanh-đen tinh tế phù hợp với ánh sáng một cách tuyệt vời, dường như có thể dịch chuyển và thay đổi tùy thuộc vào góc độ mà bạn xem nó. Nó cũng được trang bị các vạch số Ả Rập hai chữ số, một vạch phút, kim đồng hồ đơn đặc trưng của MeisterSinger và một cửa sổ ngày tròn nhỏ ở vị trí 6 giờ. Khẩu độ ngày này được viền màu bạc, với văn bản màu trắng và nền màu đỏ rực rỡ cho phép nó nổi bật hơn so với phông nền tối.

Đồng hồ MeisterSinger New Vintage NE908N_SV16

Bên dưới mặt số đồng hồ hấp dẫn này là bộ máy ETA 2824-2 hạng nhất. Đây là một bộ máy tự động được gắn với nhau bởi 25 chân kính. Nó chạy ở tần số dao động 28.800 nhịp mỗi giờ (4Hz), và có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ khi được lên dây đầy đủ. Ngoài ra, đồng hồ cũng đi kèm với đánh giá độ sâu 30 mét.

Chiếc đồng hồ MeisterSinger New Vintage NE908N_SV16 có giá bán lẻ chỉ 1.150 €, rẻ hơn một chút so với Junghans Max Bill Chronoscpe 27/4600.04.

3. Hamilton American Classic H38755131

Cuối cùng, chúng tôi muốn giới thiệu đến những người đam mê đồng hồ thích sự đơn giản chiếc Hamilton American Classic H38755131, tự hào với tính thẩm mỹ vượt thời gian, đơn giản và sẽ không bao giờ lỗi thời. Chiếc đồng hồ dress nổi bật này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích đồng hồ thép không gỉ tối giản. Vẻ ngoài đơn sắc của chiếc đồng hồ Hamilton American Classic H38755131 dễ dàng khiến nó nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Đồng hồ Hamilton American Classic H38755131 được đặt trong một vỏ thép không gỉ tròn, đường kính 42mm và dây đồng hồ kim loại bằng thép không gỉ phù hợp. Tương phản rõ rệt với bề ngoài hoàn toàn bằng bạc của nó là mặt số đen tuyền, bóng bẩy. Mặt số này tuân theo một bố cục đơn giản và tối giản, chỉ bao gồm các chỉ số giờ thanh mảnh, kim vạch quét và một cửa sổ ngày nhỏ được viền màu trắng ở vị trí 6 giờ.

Đồng hồ Hamilton American Classic H38755131

Bộ máy ETA Calibre 2892-A2 mạnh mẽ cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ Hamilton American Classic H38755131. Được kết hợp bởi 21 chân kính, bộ máy tự động này có tần số nhịp là 28.800 dao động mỗi giờ (4Hz), và cung cấp năng lượng trong 42 giờ. Nó cũng sở hữu tốc độ chính xác khoảng +/- 5 giây mỗi ngày, khá ấn tượng đối với một chiếc đồng hồ trong khung giá này. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn được trang bị khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, cao hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào được liệt kê ở trên.

Chiếc đồng hồ Hamilton American Classic H38755131 tinh tế này có thể được mua với giá khoảng CHF 925, khoảng 966 USD.

Kết luận

Như với hầu hết các đồng hồ trong bộ sưu tập Junghans Max Bill, Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04 là sự kết hợp tuyệt đẹp giữa tính thẩm mỹ đơn giản, tối giản và chức năng ấn tượng, khiến nó đủ linh hoạt cho hầu hết mọi dịp. Vẻ ngoài đơn giản và đẳng cấp cho phép nó dễ dàng nổi bật trong đám đông. Nếu bạn thích những chiếc đồng hồ chịu ảnh hưởng của Bauhaus hiện đại, thì không có lựa chọn nào tốt hơn Junghans Max Bill Chronoscope 27/4600.04.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts