Đánh giá đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130

Đánh giá đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130

Piaget là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ siêu mỏng. Những chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc trong danh mục của họ đi kèm với các tính năng như tourbillons tự động mỏng nhất và đá quý. Có lẽ phát minh mang tính biểu tượng và được kính trọng nhất của thương hiệu là chiếc đồng hồ Piaget Altiplano, từ lâu đã được công nhận là một trong những chiếc đồng hồ tinh tế nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc đồng hồ Piaget Altiplano 1957 nguyên bản ban đầu đã trở thành huyền thoại nhờ sử dụng bộ máy Piaget caliber 9P, tại thời điểm phát hành, là bộ máy đồng hồ đeo tay mỏng nhất thế giới, chỉ dày 2mm.

Vào năm 2010, thương hiệu đã phát hành một phiên bản nâng cấp của Piaget Altiplano, được trang bị một cơ chế mới và công nghệ mới nhất mà horology cung cấp. Piaget Altiplano mới có thiết kế hiện đại và cấu trúc lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó, giúp cho những người đeo khác nhau dễ tiếp cận hơn. Được trang bị bộ máy Calibre 1208P mới của Piaget, Altiplano mới tiếp tục truyền thống của thương hiệu về những chiếc đồng hồ siêu mỏng sang trọng. Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về biểu tượng hiện đại này.

Những ấn tượng ban đầu về đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130

Đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130

Từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130 có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng sang trọng. Nó có phong cách tối giản với các đường nét sạch sẽ và mặt đồng hồ gọn gàng, gợi nhớ đến phong cách nghệ thuật Bauhaus của Đức. Là một chiếc đồng hồ Piaget siêu mỏng, chiếc đồng hồ này gần như khiến cho người dùng không có cảm giác như nó đang được đeo trên cổ tay. Nó đi kèm với sự kết hợp của các chức năng hiện đại và tỷ lệ chuẩn mà bạn sẽ khó tìm thấy ở những chiếc đồng hồ khác.

Đánh giá đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130

Đặc điểm chính của Piaget Altiplano G0A35130 là cấu trúc cực kỳ mỏng và nhẹ, một đặc điểm tiêu biểu của bộ sưu tập này. Nó tự hào với phong cách tối giản và cổ điển chắc chắn sẽ phù hợp với sở thích của bạn. Nói như vậy, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mỏng, nhẹ và tuyệt vời. Trong bài viết này hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đánh giá sâu về chiếc đồng hồ siêu mỏng với các tính năng tuyệt vời cũng như giá bán của nó.

Vỏ, Dây đeo và Caseback

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể biết rằng chiếc đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130 xứng đáng với danh hiệu siêu mỏng “ultra-thin”. Mặc dù có độ mỏng ấn tượng 5,25mm, chiếc đồng hồ này thực sự có kích thước khá lớn, với đường kính vỏ 43mm. Mặc dù tỷ lệ của Piaget Altiplano G0A35130 khiến nó phù hợp nhất với kích thước cổ tay từ trung bình đến lớn, nhưng kết cấu mỏng nhẹ của nó có nghĩa là nó cũng có thể dễ dàng đeo trên những cổ tay nhỏ nhắn hơn.

Đồng hồ siêu mỏng Piaget Altiplano G0A35130 - Vỏ

Vỏ và các vấu góc cạnh của Piaget Altiplano G0A35130 được làm bằng vàng trắng 18K tinh xảo, xứng với vị thế của một chiếc đồng hồ sang trọng. Dây đeo da cá sấu đen với khóa Ardillon hoàn thiện vẻ ngoài đẹp của chiếc đồng hồ này. Giống như các mẫu đồng hồ khác của thương hiệu Piaget, Piaget Altiplano G0A35130 được trang bị một mặt kính sapphire chống xước để bảo vệ mặt số khỏi mọi mối đe dọa từ bên ngoài.

Ở mặt sau của Piaget Altiplano G0A35130, bạn có thể thấy một mặt kính sapphire khác, nhưng nó dùng để bảo vệ bộ máy bên trong của đồng hồ. Với mặt sau bằng mặt kính sapphire trong suốt cho phép bạn xem và quan sát bộ máy siêu mỏng của Piaget hoạt động.

Mặt số

Như đã đề cập ở trên, đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130 siêu mỏng có mặt số đơn giản, tối giản gợi nhớ đến phong cách Bauhaus của Đức. Nó có thiết kế mặt số khu vực có tổ chức, được chia thành hai vòng tròn đồng tâm, với lớp hoàn thiện màu bạc bóng bẩy. Được kết hợp với các điểm đánh dấu giờ kiểu dùi cui mảnh mai, làm tăng thêm tính thẩm mỹ đơn giản và tinh tế của Altiplano G0A35130. Các kim đồng hồ hình dùi cui nổi bật hoàn toàn trên nền mặt số màu bạc khi chúng có màu đen, cho phép khả năng xem giờ tối ưu. Mặt số của đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130 cũng được trang bị một mặt số phụ giây nhỏ giữa các vị trí 4 và 5 giờ, cho phép bạn theo dõi thời gian chính xác hơn.

Bộ máy

Có lẽ điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130, bên cạnh kiểu dáng thanh mảnh, là bộ máy cơ tự lên dây cót đỉnh cao mà nó được trang bị. Đồng hồ mỏng Piaget Altiplano G0A35130 được trang bị bộ máy Calibre 1208P In-House của thương hiệu, có độ dày chỉ 2,35mm, khiến nó trở thành một trong những bộ máy cơ tự lên dây cót mỏng nhất trong ngành chế tạo vào sản xuất đồng hồ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bộ máy Calibre 1208P thực sự dày hơn 0,35mm so với bộ máy Calibre 9P của Piaget, mà họ đã phát hành cùng với chiếc đồng hồ Piaget Altiplano 1957 ban đầu. Để bù đắp cho sự gia tăng độ dày này, Piaget đã đảm bảo cập nhật bộ máy Calibre 1208P với công nghệ tiên tiến nhất của mình. Ví dụ, Calibre 9P là một bộ máy lên dây bằng tay, yêu cầu chiếc đồng hồ Piaget Altiplano 1957 phải được đặt lại và lên dây bằng tay mỗi khi nó hết năng lượng. Mặt khác, Calibre 1208P là bộ máy tự lên dây cót. Nó có thể tự lên dây cót bằng cách sử dụng động năng từ chuyển động đơn giản của cánh tay người đeo lắc qua lại, làm cho chiếc đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130 hiện đại này trở nên thuận tiện hơn nhiều khi sử dụng.

Bộ máy Calibre 1208P

Piaget cũng đã nỗ lực đáng kể trong việc thiết kế và chế tạo bộ máy Calibre 1208P. Rotor siêu nhỏ của nó được làm từ vàng hồng tuyệt đẹp, càng làm tăng thêm vẻ sang trọng cho bộ máy này. Nó có những bản khắc tinh xảo của dòng chữ “Manufacture Piaget” và quốc huy rất riêng của thương hiệu, xác định bộ máy này như một kiệt tác của Piaget. Bộ máy này được hoàn thiện với tổng cộng 191 thành phần, với 27 chân kính, ốc vít màu xanh, bánh xe với họa tiết sunburst, lớp phủ trên đĩa chính và lớp hoàn thiện kiểu Côtes de Genève cổ điển. Bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy được chế tạo tinh xảo này thông qua mặt sau trong suốt của đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130.

Bộ máy Calibre 1208P có tần số dao động 21.600 nhịp mỗi giờ, và khả năng dự trữ năng lượng trong 44 giờ. Đây là một cải tiến đáng kể so với thời gian dự trữ năng lượng 37 mà bộ máy Calibre 9P cung cấp, và là bằng chứng cho những nỗ lực không ngừng đổi mới của Piaget. Trong nhiều năm, Piaget đã được biết đến với vai trò là nhà cung cấp các bộ chuyển động hạng nhất cho các thương hiệu đồng hồ khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bộ máy chạy bên trong Piaget Altiplano G0A35130 cũng có chất lượng tuyệt vời.

Giá bán

Được công nhận là một trong những chiếc đồng hồ xa xỉ mỏng nhất trên thị trường, không có gì ngạc nhiên khi Piaget Altiplano G0A35130 có giá bán lẻ vô cùng đắt đỏ. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ này với giá khoảng 17,785 USD. Mức giá này có thể hơi cao đối với một số người, nhưng xét về các tính năng đặc biệt, chất lượng thủ công và trạng thái mang tính biểu tượng, đây thực sự là một mức giá khá hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ siêu mỏng, cao cấp thì Piaget Altiplano G0A35130 chắc chắn là chiếc đồng hồ đáng để xem xét.

3 Lựa chọn thay thế cho Piaget Altiplano G0A35130

Không thể phủ nhận Piaget Altiplano G0A35130 là một chiếc đồng hồ siêu mỏng tinh tế. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích đồng hồ sang trọng, tối giản và gọn nhẹ. Tuy nhiên, bất chấp những tính năng ấn tượng mà Piaget Altiplano G0A35130 mang lại, nó có thể không phải là lựa chọn của nhiều người. Cho dù đó là vì mức giá của nó qua cao hay đơn giản là bạn không thích thiết kế của nó, nhưng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 3 lựa chọn thay thế hàng đầu cho Piaget Altiplano G0A35130 dưới đây.

1. Baume et Mercier Classima M0A10354

Nếu bạn thích đeo đồng hồ bằng thép không gỉ hiện đại, thì Baume et Mercier Classima Ref. M0A10354 là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chiếc đồng hồ siêu mỏng này có độ dày 5,95 mm, chỉ dày hơn 0,7 mm so với chính Piaget Altiplano G0A35130. Nó cũng có kích thước nhỏ hơn một chút, với vỏ tròn 40mm và dây đeo, cả hai đều được làm bằng thép không gỉ, phù hợp hoàn hảo với mặt số màu trắng của đồng hồ.

Đồng hồ Baume et Mercier Classima M0A10354

Mặt số của chiếc Baume et Mercier Classima này cũng rất đơn giản và dễ nhìn, giống như Piaget Altiplano. Nó có các kim và vạch giờ hình chiếc lá bằng bạc ở dạng chỉ số dùi cui và chữ số La Mã dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy một chức năng ngày nhỏ nằm bên cạnh mốc 3 giờ. Chiếc đồng hồ Baume et Mercier M0A10354 được cung cấp năng lượng bởi bộ máy thạch anh ETA Calibre F06.111 của Thụy Sĩ, mang đến cho nó một xếp hạng khả năng chống nước đáng kể ở độ sâu 50 mét. Điều này cho phép bạn có thể đeo đồng hồ khi đi bơi hoặc tắm với vòi hoa sen.

Với phong cách tối giản và kiểu dáng thanh mảnh, Baume et Mercier Classima Ref. M0A10354 là một sự thay thế tuyệt vời cho Piaget Altiplano. Là chiếc đồng hồ Quartz, chiếc đồng hồ này không chính xác như Piaget Altiplano G0A35130 nhưng bù đắp cho điều này bằng giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Nó được bán lẻ với mức giá chỉ 769 USD, làm cho đây trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận hơn cho những người đam mê đồng hồ siêu mỏng.

2. Hamilton Jazzmaster Thin Line Ref. H3852556

Đồng hồ Hamilton Jazzmaster H38525561 có thể được nhận ra ngay lập tức do phong cách tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ cổ điển. Chiếc đồng hồ mảnh mai này có vỏ bằng thép không gỉ 40mm với độ dày 8,5mm. Mặt số màu xanh lá cây sunburst nổi bật với kim đồng hồ tông màu bạc phát sáng và các điểm đánh dấu giờ mỏng bổ sung cho vỏ màu bạc của nó một cách hoàn hảo. Một khẩu độ ngày cũng được đặt ở điểm đánh dấu 6 giờ, có văn bản màu trắng trên nền đen để có độ tương phản tốt hơn và cải thiện khả năng xem giờ. Dây đeo bằng da màu nâu kaki với đường chỉ khâu màu trắng hoàn thiện vẻ ngoài đẹp đẽ của chiếc đồng hồ Hamilton này.

Đồng hồ Hamilton Jazzmaster Thin Line Ref. H3852556

Ngoài ra, chiếc đồng hồ Hamilton Jazzmaster H3852556 được trang bị bộ máy lên dây tự động hàng đầu 2892-A2 với độ dày 3,6mm và khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ. Giống như Baume et Mercier Classima Ref. M0A10354, chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét. Mặc dù chiếc đồng hồ này không quá mỏng như Piaget Altiplano G0A35130, nhưng nó có cấu trúc tương đối nhẹ và phong cách sang trọng, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi sử dụng ở bất kỳ đâu. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ này chỉ với giá 977,02 USD.

3. Chopard LUC XPS Ref. 161948-5001

Giống như Piaget Altiplano G0A35130, Chopard LUC XPS Ref. 161948-5001 là một chiếc đồng hồ siêu mỏng mang phong cách cổ điển, thanh lịch. Nó có vỏ bằng vàng hồng đánh bóng satin đường kính 40mm, với độ dày khoảng 7,2mm. Được kết hợp với mặt số màu trắng bạc lấp lánh với kim, chỉ số và chữ số Ả Rập bằng vàng hồng. Một mặt số phụ nhỏ cũng nằm ở vị trí 6 giờ, và dây đeo bằng da màu nâu hoàn thiện toàn bộ vẻ ngoài lạ mắt của chiếc đồng hồ. Cũng như những chiếc đồng hồ Chopard LUC khác, chiếc đồng hồ siêu mỏng này được trang bị một mặt kính sapphire để bảo vệ mặt số khỏi mọi tác động hoặc trầy xước.

Đồng hồ Chopard LUC XPS Ref. 161948-5001

Chiếc đồng hồ Chopard LUC XPS 161948-5001 chạy trên bộ máy LUC Calibre 96.12-L tự lên dây cót. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 65 giờ, nhiều hơn gần 50% so với những gì Piaget Altiplano G0A35130 cung cấp. Tuy nhiên, sự cân bằng là nó đi kèm với đánh giá khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét và độ dày lớn hơn một chút khoảng 3,3mm.

Đồng hồ Chopard LUC XPS Ref. 161948-5001 là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Piaget Altiplano, vì chúng có cùng thẩm mỹ trang nhã. Mặc dù nó không thể sánh với độ mỏng của Piaget Altiplano G0A35130, nhưng chiếc đồng hồ này là một lựa chọn tốt hơn cho những người thích mức dự trữ năng lượng cao hơn và giá cả phải chăng hơn một chút. Bạn có thể mua chiếc đồng hồ mỏng sang trọng này với giá khoảng 18.562,18 USD.

Kết luận

Trong những năm qua, Piaget đã tạo nên tên tuổi của mình bằng cách sản xuất một số mẫu đồng hồ siêu mỏng tốt nhất trên thị trường. Piaget Altiplano lần đầu tiên tạo ra làn sóng vào năm 1957, vì là đồng hồ đeo tay mỏng nhất từng được phát hành và đã tiếp tục duy trì danh tiếng xuất sắc trong cộng đồng những người đam mê đồng hồ vì là một trong những đồng hồ cơ mỏng nhất trên thị trường. Piaget cũng tiếp tục đổi mới với Altiplano, trang bị cho phiên bản hiện đại của mình bộ máy 1208P hạng nhất, tiên tiến nhất, có khả năng dự trữ năng lượng và khả năng chống nước được cải thiện.

Bên cạnh đó, Piaget Altiplano còn có thiết kế thanh lịch và hiện đại, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các sự kiện trang trọng. Nếu bạn muốn thể hiện mình, thì việc sở hữu chiếc đồng hồ Piaget Altiplano G0A35130, một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay, sẽ là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Xem thêm các bài viết:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts