Đánh giá Sinn 556 và điều gì làm cho đồng hồ công cụ này nổi bật?

Back to Posts
Đánh giá Sinn 556 và điều gì làm cho đồng hồ công cụ này nổi bật?

Đánh giá Sinn 556 và điều gì làm cho đồng hồ công cụ này nổi bật?

Không nghi ngờ gì nữa, Sinn là một trong những thương hiệu đồng hồ đáng tin cậy nhất của những người đam mê đồng hồ đeo tay. Nó là món đồ yêu thích của các nhà sưu tập, đặc biệt là những người yêu thích đồng hồ công cụ. Những người hâm mộ đồng hồ quân đội cũng yêu thích Sinn vì sự khéo léo và kỹ thuật tuyệt vời của nó. Với phong cách không thể đánh bại, Sinn chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ cổ điển hiện đại không có thương hiệu nào khác. Một trong những mô hình phổ biến nhất của nó là Sinn 556. Mô hình này có hai phiên bản có sự khác biệt tinh tế nhưng rõ ràng, Sinn 556i và 556a.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức về đồng hồ này, chúng ta sẽ đi sâu hơn tìm hiểu sự khác biệt giữa hai mẫu đồng hồ Sinn 556i và 556a, điều gì làm cho cả hai nổi bật. Chúng tôi cũng sẽ xem xét mọi khía cạnh của Sinn 556i và tại sao nó lại phổ biến hơn đối tác còn lại của nó.

Đồng hồ Sinn 556

Từ bộ sưu tập Sinn Instrument, bạn sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ được yêu thích của mình, từ mẫu Sinn 556. Cả hai mẫu Sinn 556i và Sinn 556a đều được các nhà sưu tập ưa chuộng và cả hai chiếc đồng hồ này đều mang đến một điều gì đó khác biệt. Chúng ta hãy cùng xem xét chiếc đồng hồ Sinn 556a và nó khác với chiếc đồng hồ Sinn 556i như thế nào.

Đồng hồ Sinn 556a

Thứ nhất, mặt số của đồng hồ khác rất nhiều ở các điểm đánh dấu giờ. Sinn 556a có các chữ số Ả Rập ở vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ. Những con số này chiếm phần lớn mặt số. Tuy nhiên, chúng vẫn cân đối với kích thước của đồng hồ. Mặt khác, Sinn 556i chỉ có các vạch dày cho các điểm đánh dấu. Đó là một thiết kế tinh tế hơn và cho phép mặt số trông gọn gàng hơn.

Đồng hồ Sinn 556i

Đối với phần hoàn thiện của mặt số, Sinn 556i có nhiều lớp hoàn thiện bóng hơn cho mặt số của nó. Dù là màu đen hoặc xanh lam, nó vẫn có độ bóng tuyệt vời mang lại kiểu cách cho đồng hồ. Tuy nhiên, mặc dù nó bóng loáng, nó vẫn là một chiếc đồng hồ rất tối, đặc biệt là màu đen. Mặt số màu xanh dương mang đến một cái nhìn tinh tế hơn nếu bạn hỏi tôi. Tuy nhiên, mặt số màu đen mang lại sự linh hoạt hơn khi nói đến kiểu dáng.

Mặt khác, chiếc đồng hồ Sinn 556a có mặt số mờ hơn. Do đó, điều này mang lại cho đồng hồ một cái nhìn tiện dụng hơn. Nhiều nhà sưu tập đã so sánh Sinn 556a với Rolex Explorer và đúng như vậy. Thiết kế của cả hai chiếc đồng hồ gần như giống hệt nhau.

Hơn nữa, cả hai chiếc đồng hồ đều phù hợp với dây đeo bằng thép không gỉ hoặc dây da. Để có sự thoải mái hơn và vừa vặn hơn, bạn cũng có thể thay thế nó bằng dây đeo NATO. Không thể phủ nhận cả hai đều là những chiếc đồng hồ quân sự tuyệt vời, nhưng Sinn 556i nổi bật ở khả năng thích ứng. Dù Sinn 556i là một chiếc đồng hồ công cụ, nó cũng hoạt động hoàn hảo như một chiếc đồng hồ đeo tay do mặt số gọn gàng hơn.

Đánh giá đồng hồ Sinn 556i

Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ về chiếc đồng hồ Sinn 556i và tại sao nó lại được các nhà sưu tập cũng như những người đam mê yêu thích.

Đối với những người mới bắt đầu, có điều gì đó về màu đen của Sinn 556i khiến nó trở nên vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn, chúng ta đã thấy các điểm đánh dấu màu trắng trên mặt số màu đen trên đồng hồ, chẳng hạn như đồng hồ IWC Pilot Mark XVIII và thậm chí là đồng hồ Hamilton Khaki Field Mechanical. Tuy nhiên, chúng gần như không đen như chiếc đồng hồ này. Bạn cũng có thể tìm thấy màu đen đậm hơn trên những chiếc đồng hồ như MCT Sequential One S110 Evo Vantablack. Tuy nhiên, có điều gì đó thậm chí còn nổi bật hơn về chiếc đồng hồ Sinn 556 này. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy nhìn vào mặt số quyến rũ của chiếc đồng hồ.

1. Mặt số đồng hồ Sinn 556i

Vấn đề về mặt số bóng là chúng thường làm cho đồng hồ kém dễ đọc hơn một chút. Các tác động thông thường của nó là nó khiến mắt mất tập trung khỏi thông tin. Tuy nhiên, bạn nên xem xét mặt số của Sinn 556i theo cách khác. Khi chúng tôi nói rằng nó có một mặt số bóng, chúng tôi muốn nói rằng nó có một mặt số rất năng động khiến nó trở thành một sự lựa chọn thanh lịch. Màu đen của mặt số giúp bạn bạn để xem thời gian trong nháy mắt.

Mặt số đồng hồ Sinn 556i

Khi nói đến các chỉ số, mặt số của Sinn 556i cắt giảm khoảng 100% so với các mặt số khác (thậm chí so với 556a). Không có thứ gì khác trên mặt số của chiếc đồng hồ này. Chỉ có hai điểm đánh dấu trên toàn mặt số. Đầu tiên, bạn thấy được một hình chữ nhật lớn màu trắng ở mỗi điểm đánh dấu giờ hoặc năm phút một lần. Chúng đủ lớn để thu hút sự chú ý và đủ kiểu dáng đẹp để không trông thô kệch. Đối với các phút riêng lẻ, bạn có được một điểm đánh dấu màu trắng nhỏ hơn. Nó không gây mất tập trung nhưng cũng không áp đảo.

Như bạn có thể thấy, không có gì khác với chiếc đồng hồ này ngoài những điểm đánh dấu này. Theo một nghĩa nào đó, nó rất đơn giản và đó là một điều chúng tôi yêu thích ở Sinn 556i. Không có đường kép hoặc hình tam giác cho các điểm đánh dấu nhất định và không liên quan đến kích thước khác. Trên nền mặt số màu đen, tất cả đều trông gọn gàng với những chi tiết màu trắng. Sự khác biệt duy nhất là ở vị trí 3 giờ, điểm đánh dấu ngắn hơn một chút để nhường chỗ cho cửa sổ ngày cũng cực kỳ dễ đọc trong một thiết kế trắng-đen đơn giản. Tất cả các điểm đánh dấu giờ trên chiếc đồng hồ này đều có lume, do đó bạn không phải lo lắng về việc không nhìn thấy bất kỳ thông tin nào trong bóng tối.

Với các điểm đánh dấu được cân bằng tốt, bạn cũng có được các dòng chữ không lấn át mặt số. Không có gì lạ mắt về các từ được viết trên mặt số. Đầu tiên, bạn nhìn thấy logo đồng hồ Sinn bên dưới vị trí 12 giờ. Sau đó, ngay phía trên 6 giờ là từ “AUTOMATIK”. Một chiếc đồng hồ “Made in Germany” nhỏ xíu cũng kẹp vào điểm đánh dấu 6 giờ. Tất cả những thứ này đều được cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước và độ dày.

Như mong đợi, các kim đồng hồ cũng được chứng minh cân đối so với mặt số. Chúng lớn nhưng không quá lớn để có thể chiếm hầu hết không gian trên mặt số. Từng cạnh, các kim có lume và để phù hợp với mặt số, các điểm neo của kim có màu đen mờ. Nhiều người dùng nói rằng lume của 556i không ấn tượng, nhưng có thể bỏ qua bởi các tính năng khác của đồng hồ.

2. Vỏ đồng hồ Sinn 556i

Chúng tôi đã đề cập đến cách Sinn nổi tiếng trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vì các vỏ máy của nó. Công ty đồng hồ Sinn là công ty duy nhất có nhà sản xuất vỏ máy riêng đặt tại Glashutte, Đức. Nó được gọi là Sächsische Uhrentechnologie GmbH hoặc SUG. Vì vậy, bạn chỉ có thể mong đợi điều tốt nhất từ ​​Sinn 556i hoặc bất kỳ chiếc đồng hồ Sinn nào.

Vỏ đồng hồ Sinn 556i

Không thể có mặt số cân bằng của đồng hồ nếu không có vỏ có kích thước lớn. Nó hoàn toàn tương xứng, đặc biệt là như một chiếc đồng hồ công cụ. Sinn 556i có đường kính khoảng 38,5mm và dày 11mm. Điều đó không tệ, đặc biệt là đối với một chiếc đồng hồ công cụ. Nó có vấu 20mm nên nó làm cho đồng hồ trông nhỏ gọn. Xét về tổng thể, Sinn 556i có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét, đây là một vỏ máy vời cho một chiếc đồng hồ mạnh mẽ.

Nhìn vào chiếc đồng hồ từ trên cao, bạn thấy một vỏ máy trung tâm giống hình trụ. Tuy nhiên, các mặt của nó được thiết kế dưới dạng phiến. Thêm vào đó, các vấu được làm thon để chúng có một đầu phẳng. Viền bezel vát cạnh cũng tạo cảm giác rộng và tăng thêm khối lượng cho vỏ máy. Đó là một bổ sung tuyệt vời cho kích thước của đồng hồ. Núm vặn vít có bộ phận bảo vệ và đủ lớn để sử dụng nhưng không quá lớn. Nó có các cạnh bằng đồng xu để có cảm giác cầm nắm tốt với đầu có biểu tượng “S” của Sinn.

Đồng hồ này đi kèm với một mặt sau trong suốt. Một tinh thể sapphire bảo vệ mặt sau, mang đến cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về bộ máy ETA 2824-2 cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Không có gì lạ mắt về thiết kế của đồng hồ, nhưng đó là một lớp vỏ sang trọng. Thiết kế vặn xuống của núm vặn cũng giúp tăng khả năng chống nước của đồng hồ.

Điều chúng tôi yêu thích nhất ở chiếc đồng hồ là lớp hoàn thiện được làm sạch của nó. Có nghĩa là đồng hồ có lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng đồng đều. Nó nằm ở giữa, vì vậy nó trông sang trọng nhưng không quá sặc sỡ. Là một chiếc đồng hồ công cụ, nó trông đủ chắc chắn nhưng với độ hoàn thiện của nó, nó cũng là một chiếc đồng hồ đeo tay tuyệt vời để đeo trong các sự kiện trang trọng.

Các vấu của Sinn 556i cũng được khoan để bạn có thể dễ dàng tháo và thay dây đeo. Nó không phải là một lựa chọn quá phổ biến nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thanh lịch, nhưng nó là một chiếc đồng hồ công cụ và sự tiện lợi khi thay dây đeo là rất cần thiết.

Hơn nữa, lớp phủ chống phản chiếu ở hai bên của tinh thể sapphire của 556i giúp rất nhiều cho việc dễ đọc. Bạn sẽ nhận được thông tin bạn cần mà không phải vất vả tìm kiếm một góc độ để làm như vậy. Như đã nói, nó dường như không có đính kim cương trên mặt số. Nó gọn gàng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng đồng hồ vì nó cũng dễ bị ố vàng.

3. Bộ máy đồng hồ Sinn 556i

Bộ máy ETA 2824-2 của đồng hồ Sinn 556i

Cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là bộ máy ETA 2824-2 phổ biến. Đó là một phong trào nổi tiếng và được coi là một bộ máy mạnh mẽ và chính xác. Kể từ khi được sản xuất vào năm 1982, nó đã là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất đồng hồ. Nó có khoảng 38 giờ dự trữ năng lượng và tần số dao động 28.800 VPH mỗi giờ.

4. Dây đeo đồng hồ Sinn 556i

Dây đeo đồng hồ Sinn 556i

Có nhiều tùy chọn dây đeo khác nhau cho đồng hồ. Tuy nhiên, có vẻ như sự lựa chọn phổ biến nhất của chiếc đồng hồ Sinn 556i là dây da đen. Nó bổ sung đáng kể cho mặt số tối và làm mờ ranh giới giữa đồng hồ công cụ và đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, nhiều người cũng đeo đồng hồ này với dây đeo NATO do tính chất của nó. Xét cho cùng, nó là một chiếc đồng hồ công cụ và việc đeo nó với dây đeo bằng vải hoàn toàn có ý nghĩa cho những chuyến phiêu lưu ngoài trời. Tất nhiên, bạn có thể đeo nó với dây đeo bằng thép không gỉ của Sinn 556i. Đó cũng là một lựa chọn tốt cho một bối cảnh thông thường. Điều tuyệt vời về chiếc đồng hồ là nó phù hợp khi đeo trong bất kể trường hợp nào. Nó được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách thay đổi dây đeo.

Lịch sử đồng hồ Sinn

Helmut Sinn nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ Sinn

Sinn, là một thương hiệu, tương đối mới so với các nhà sản xuất đồng hồ khác. Helmut Sinn, một cựu phi công trong Thế chiến II và là người hướng dẫn bay, đã thành lập thương hiệu vào năm 1961. Vào thời điểm đó, công ty mang tên “Helmut Sinn Spezialuhren”. Có trụ sở chính tại Frankfurt am Main, công ty sản xuất đồng hồ định vị và đồng hồ bấm giờ phi công. Vì vậy, việc tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ như ngày nay, là mục tiêu trường chính của công ty.

Đồng hồ Sinn trong không gian

Đến những năm 1980, công ty đã tạo dựng được tên tuổi trên khắp thị trường đồng hồ Đức. Một thành tích đặc biệt của thương hiệu vào thời điểm đó là nhờ 140 S. Dr Reinhard Furrer, một nhà vật lý và phi hành gia người Đức, người đã đeo chiếc đồng hồ này trong sứ mệnh D-1 Spacelab. Điều này đã chứng minh rằng cơ chế tự lên dây cót của đồng hồ vẫn có thể hoạt động mặc dù ở trong môi trường không trọng lượng. Nó bắt đầu cho các chuyến bay của đồng hồ Sinn vào vũ trụ.

Đồng hồ Sinn trong không gian

Năm 1992, một sự cải tiến của chiếc đồng hồ 142 S, đã đồng hành cùng phi hành gia Klaus-Dietrich Flade trong các nhiệm vụ Mir-92.

Đến năm 1993, chiếc đồng hồ 142 Space Chronograph một lần nữa hướng vào không gian. Lần này, cho sứ mệnh Spacelab thứ hai của Đức, D-2. Toàn bộ phi hành đoàn đã đeo chiếc đồng hồ này trong suốt 10 ngày ở trong không gian. Mô hình đã bay tổng cộng 6,7 triệu km và quay quanh trái đất khoảng 160 lần. Tất cả điều này xảy ra khi ở trên tàu con thoi Columbia của NASA.

Kế hoạch tái tổ chức lại thương hiệu

Năm 1994, Helmut Sinn bán công ty cho cựu giám đốc IWC, Lothar Schmidt. Schmidt cũng là một kỹ sư được chứng nhận. Vì vậy, khi mua lại công ty, ông không chỉ khởi xướng một cuộc cải tổ lớn mà còn nâng cao những phát triển công nghệ của nó. Dưới sự quản lý của Schmidt, công ty cũng được đổi tên thành “Sinn Spezialuhren GmbH”.

Kế hoạch tái tổ chức lại thương hiệu

Trong số các mẫu mới dưới sự lãnh đạo của Schmidt là chiếc Sinn 244. Đó là chiếc đồng hồ titan có Bảo vệ Từ trường. Nó cũng có chuyển động lơ lửng dao động tự do. Chính chiếc đồng hồ này đã chứng minh đồng hồ Sinn vượt quá tiêu chuẩn DIN cho đồng hồ chống từ tính. Nó thậm chí còn giảm thiểu tất cả sự gián đoạn từ tính trên đồng hồ.

Các công nghệ mới cũng xuất hiện trong thương hiệu như vỏ cứng Tigiment. Công ty cũng sử dụng Công nghệ hút ẩm Ar bằng cách sử dụng các loại khí đặc biệt. Trong khi đó, công nghệ DIAPAL cho phép thay thế hồng ngọc trong bộ thoát. Công ty hiện sử dụng kim cương để chuyển động không cần chất bôi trơn. Vỏ đồng hồ do Sinn chế tạo cũng trở nên phổ biến trong ngành vì chúng mang cùng loại thép được sử dụng trong tàu ngầm Đức. Trên thực tế, Sinn sản xuất mặt sau của đồng hồ cho các thương hiệu, chẳng hạn như A. Lange & Sohne .

Đồng hồ công cụ nổi bật Sinn 556i

Thật khó để tranh luận với sự thật. Sinn 556i là một trong những chiếc đồng hồ công cụ tốt nhất trên thị trường. Theo cá nhân tôi, điểm thu hút khách hàng của đồng hồ là sự đơn giản của nó. Việc thiếu các chữ số và mặt số cân đối so với mặt số màu tối mang lại kết quả tốt. Nó có khả năng chống nước tuyệt vời, cũng như chuyển động mạnh mẽ cung cấp các kết quả chính xác. Vào cuối ngày, chiếc đồng hồ sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn sử dụng nó. Bạn sẽ sử dụng nó cho các chức năng thể thao hoặc cho các tính năng thẩm mỹ của nó. Dù bằng cách nào thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ, đặc biệt là đến từ một thương hiệu như Sinn.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đáng tin cậy để bán đồng hồ Sinn đã qua sử dụng của mình với giá cao. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ cũ uy tín nhất tại Việt Nam, đặc biệt là tại Hà Nội và Tphcm.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts