Những chiếc dây đồng hồ nổi tiếng của những thương hiệu nổi tiếng

Back to Posts
Dây đồng hồ Rolex

Những chiếc dây đồng hồ nổi tiếng của những thương hiệu nổi tiếng

Cùng với hình dáng vỏ và cách bố trí mặt số, một bộ phận chính trong thiết kế của đồng hồ là dây đồng hồ. Trên thực tế, một số hãng đồng hồ đã sản xuất những chiếc dây đồng hồ mang tính biểu tượng đến nỗi chúng được những người đam mê đồng hồ ở khắp mọi nơi trên thế giới công nhận và đánh giá cao. Từ Rolex President đến Breitling Pilot, đây là một số loại dây đồng hồ quan trọng nhất cần biết.

Dây đồng hồ Rolex

Dây đồng hồ Rolex

Nếu có một nhà sản xuất đồng hồ nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thiết kế dây đồng hồ, thì đó là Rolex. Mặc dù thương hiệu có một số thiết kế dây đồng hồ riêng biệt, nhưng ba thiết kế quan trọng nhất cần biết là dây đồng hồ Jubilee, Oyster và President.

1. Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Thiết kế dây đồng hồ Rolex lâu đời nhất vẫn còn được sản xuất cho đến ngày nay, dây đồng hồ Rolex Jubilee ra mắt lần đầu tiên vào năm 1945 trên chiếc đồng hồ Datejust mới. Dây đồng hồ Rolex Jubilee bao gồm các liên kết mắt dây hình bán nguyệt gồm năm mảnh. Được công nhận là một chiếc dây đồng hồ Rolex sang trọng, dây đồng hồ Jubilee thường được kết hợp với đồng hồ Datejustđồng hồ GMT-Master.

Dây đồng hồ Rolex Jubilee

Rolex đã chế tạo dây đồng hồ Jubilee trên nhiều vật liệu và ngày nay nó thường được làm bằng thép không gỉ hoặc vàng và Rolesor (sự kết hợp giữa vàng và thép, hay còn được gọi là hai tông màu). Các phiên bản dây đồng hồ hai tông màu, có thể kết hợp vàng vàng hoặc vàng Everose với thép không gỉ, trong đó ba liên kết mắt dây ở trung tâm được làm bằng vàng, hai bên là các liên kết mắt dây bên ngoài bằng thép.

2. Dây đồng hồ Rolex Oyster

Được cấp bằng sáng chế vào năm 1947 và hiện là thiết kế dây đồng hồ phổ biến nhất được tìm thấy trong danh mục đồng hồ Rolex, dây đồng hồ Oyster được đặc trưng bởi cấu hình ba mảnh của các liên kết mắt dây phẳng. Vì dây đồng hồ Oyster được cho là dây đeo đồng hồ thể thao nhất của thương hiệu, nên nó là sản phẩm phù hợp với hầu hết các đồng hồ thể thao của Rolex bao gồm Daytona, Submariner, Yacht-Master, Sea-Dweller, Explorer và những chiếc khác. Tuy nhiên, nó cũng có sẵn trong những chiếc đồng hồ Rolex phi thể thao như Oyster Perpetual, Datejust, Sky-Dweller — Rolex thậm chí còn kết hợp Day-Date với dây đồng hồ Oyster.

Dây đồng hồ Rolex Oyster

Với sự phổ biến ở trong các bộ sưu tập của Rolex, không có gì ngạc nhiên khi dây đồng hồ Oyster được làm bằng mọi kim loại mà Rolex sử dụng — thép, vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng, bạch kim và hai tông màu, chưa kể đến các phiên bản đính đá quý xa hoa.

Có thể bạn quan tâm: Jubilee và Oyster – Dây đồng hồ Rolex nào là tốt nhất?

3. Dây đồng hồ Rolex President

Dây đồng hồ Rolex độc nhất trong tất cả, dây đồng hồ President chỉ được làm bằng kim loại quý, cho dù là vàng 18k hay bạch kim 950, và bao gồm các mắt dây bán nguyệt tạo thành một nhóm ba mảnh. Dây đồng hồ President được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956 trên chiếc đồng hồ Day-Date đầu tiên. Mối liên hệ giữa Day-Date và dây đồng hồ President khăng khít đến mức chiếc đồng hồ này thực sự thường được gọi là đồng hồ Rolex President.

Dây đồng hồ Rolex President

Trong suốt lịch sử phát triển của mình, dây đồng hồ Rolex President chỉ được trang bị cho đồng hồ Day-Date và một số mẫu đồng hồ Datejust nữ bằng vàng hoặc bạch kim. Trong khi dây đồng hồ President được làm độc quyền bằng vàng hoặc bạch kim, Rolex đã thử nghiệm với các kết cấu như lớp hoàn thiện đánh bóng, chi tiết kim tự tháp và tất nhiên, thiết kế đá quý.

Dây đồng hồ Cartier

Ngoài việc có rất nhiều kiểu dáng vỏ nổi tiếng trong danh mục và kho lưu trữ hiện tại, đồng hồ Cartier cũng được biết đến với một số dây đồng hồ nổi tiếng.

1. Dây đồng hồ Cartier Santos

Mặc dù cái tên Santos đã là một phần trong bộ sưu tập đồng hồ của Cartier từ năm 1904, nhưng phải đến cuối những năm 1970, chiếc đồng hồ Santos hiện đại như chúng ta biết ngày nay mới được ra mắt. Đồng hồ Santos 1978 mới ra đời khi đó không chỉ kết hợp thép không gỉ và vàng vàng trên một chiếc đồng hồ — lần đầu tiên dành cho Maison Cartier — mà nó còn được trang bị một chiếc dây đồng hồ rất đặc biệt.

Dây đồng hồ Cartier Santos

Dây đeo của đồng hồ Santos có các liên kết ngang rộng, được làm nổi bật bằng các vít lộ ra, khớp với các vít được tìm thấy trên khung Bezel của đồng hồ. Vẻ ngoài đặc biệt nổi bật với phiên bản hai tông màu với các liên kết mắt dây bằng thép và ốc vít màu vàng gold.

2. Dây đồng hồ Cartier Panthère

Đồng hồ Cartier Panthere cực kỳ quyến rũ được ra mắt vào năm 1983 và nhanh chóng trở thành món đồ yêu thích của những người nổi tiếng trong cùng thời đại. Con báo từ lâu đã trở thành biểu tượng của Cartier, và lần này, thương hiệu này đã lấy cảm hứng từ sự thanh lịch và nhẹ nhàng của chú mèo lớn khi thiết kế chiếc đồng hồ đeo tay Panthere.

Dây đồng hồ Cartier Panthère

Nhờ thiết kế giống như viên gạch với các mắt xích nhỏ và cong hơn, dây đồng hồ Panthere rất linh hoạt, dẻo dai, nhẹ và quan trọng nhất là thoải mái khi đeo. Hơn nữa, lớp hoàn thiện được đánh bóng cao của chiếc dây đeo khiến nó trông giống như một món đồ trang sức cao cấp hơn là một chiếc đồng hồ đeo tay. Theo phong cách thời trang thực sự của Cartier, dây đồng hồ Panthere có sẵn với nhiều loại chất liệu khác nhau, từ thép không gỉ bóng bẩy, đến vàng 18k quý giá, đến các phiên bản đính đá quý sang trọng.

Dây đồng hồ Breitling

Breitling là một nhà sản xuất đồng hồ khác với một số vòng đeo tay đồng hồ mang tính biểu tượng giống như tên của nó, hầu hết được tìm thấy trong đội ngũ đồng hồ chronograph sẵn sàng cho hàng không.

1. Dây đồng hồ Breitling Pilot

Vào khoảng năm 1991, Breitling đã công bố một thiết kế dây đồng hồ mới có tên là Pilot, đặc trưng bởi năm mắt dây nằm ngang trong một bố cục nghiêng. Dây đồng hồ Breitling Pilot bao gồm 120 thành phần, chúng kết hợp với nhau để tạo thành một chiếc dây đồng hồ tuyệt đẹp, nhưng siêu dẻo dai và thoải mái.

Dây đồng hồ Breitling Pilot

Là thiết kế dây đồng hồ chính của bộ sưu tập Windrider, ngoài dòng Navitimer vào đầu những năm 1990, Breitling đã thực hiện một số biến thể của dây đồng hồ Pilot trong những năm qua, bao gồm các phiên bản thép, vàng và hai tông màu. Trong khi hầu hết có các liên kết mắt dây được đánh bóng, đã có một số ví dụ chải chuốt được thực hiện như đã thấy kết hợp với đồng hồ Blackbird.

2. Dây đồng hồ Breitling Navitimer

Lấy cảm hứng rõ ràng từ dây đồng hồ phi công nhưng được làm đặc biệt cho Navitimer, Breitling đã cho ra mắt dây đồng hồ Navitimer vào năm 1996. Trong khi dây đồng hồ Breitling Navitimer theo phong cách nghiêng riêng biệt của dây đồng hồ phi công, nó có bảy liên kết mắt dây thay vì chỉ năm. Như vậy, dây đồng hồ bao gồm khoảng 170 thành phần.

Dây đồng hồ Breitling Navitimer

Tùy thuộc vào kim loại của vỏ Navitimer, dây đồng hồ Navitimer có sẵn trong một loạt các kim loại bao gồm thép, vàng và kết hợp hai tông màu.

3. Dây đồng hồ Breitling Rouleaux

Trong những năm đầu của Breitling Chronomat, chiếc đồng hồ chronograph nổi tiếng đã có sẵn với cái được gọi là dây đồng hồ Rouleaux (tiếng Pháp có nghĩa là “con lăn”), được thiết kế với các liên kết mắt dây hình trụ. Với các liên kết hình trụ của nó, dây đồng hồ Rouleaux, thường được đặt biệt danh là “dây đồng hồ hình trụ”, rất thời trang trong những năm 1980 và 1990. Breitling cuối cùng đã ngừng sản xuất chúng, thay vào đó tập trung vào các thiết kế dây đồng hồ khác như Pilot, Navitimer, Professional, v,v.

Dây đồng hồ Breitling Rouleaux

Tuy nhiên, dây đồng hồ Breitling Rouleaux gần đây đã trở lại trong thế hệ đồng hồ Chronomat mới nhất, được phát hành vào năm 2020.

Bài viết tiếp tục được cập nhật!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts