3 Hướng dẫn giúp bạn đeo Rolex đúng kích thước và thoải mái

Back to Posts

3 Hướng dẫn giúp bạn đeo Rolex đúng kích thước và thoải mái

Cũng giống như quần áo và giày dép, điều cần thiết nhất khi đeo đồng hồ Rolex sao cho vừa với cổ tay của bạn và khi đeo nó bạn cảm thấy thoải mái nhất. Quá chất và không thoải mái khi đeo sẽ giống như bạn đang đeo đồng hồ của trẻ em, quá lỏng khiến bạn trông có vẻ luộm thuộm, đồng thời đồng hồ sẽ xoay bất định trên cổ tay của bạn, làm cho nó dễ bị va đập, cũng như làm giãn dây đeo.

Bạn đang muốn đeo một chiếc đồng hồ vừa vặn một cách hoàn hảo, nhưng không biết phải làm thế nào nếu như chiếc Rolex đó quá rộng hoặc quá chật, hãy xem 3 dẫn dưới đây của chúng tôi.

1. Không đeo Rolex phía trên cổ tay của bạn

Không đeo Rolex phía trên cổ tay của bạn

Mặc dù thông thường, chúng tôi bảo các bạn nên đeo đồng hồ trên cổ tay của mình, những điều này không chính xác. Nên đeo đồng hồ ở phần dưới của cẳng tay, ngay sát cổ tay. Cho dù dây đeo đồng hồ Rolex của bạn bằng kim loại, hay bằng da, đây là lập trường của chúng tôi. Nếu bạn đeo đồng hồ trực tiếp trên cổ tay có thể làm cho bạn không thoải mái vì nhiều lý do.

Đầu tiên, phần xương nhô ra ở phía ngón tay cái của cổ tay (the head of the ulna) có thể bị tổn thương nếu bạn đeo một chiếc Rolex nặng ở đó trong một thời gian dài. Thêm vào đó, vương miện hoặc nút bấm giờ chronograph có thể làm da bạn bị phồng rộp hoặc trầy xước.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đeo đồng hồ nằm ở sát khu vực bên cạnh cổ tay, cùng với một kích thước hợp lý.

2. Kiểm Tra Xem Đồng Hồ Rolex Của Bạn Có Hệ Thống Tiện Ích Mở Rộng Tích Hợp Không

Một số mẫu đồng hồ Rolex được trang bị móc cài để có thể điều chỉnh kích thước. Chẳng hạn như Rolex Subamariner, Deepsea và Sea-Dweller hiện đại được trang bị hệ thống điều chỉnh Glidelock. Với hệ thống Glidelock được trang bị trên dây đồng hồ, bạn có thể thu hẹp hoặc tăng kích thước dây thêm 2mm mà không cần phải thêm hoặc bớt mắt dây. Bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước của dây đeo từ móc và lướt qua lại dọc theo móc cho đến khi tìm thấy kích thước bạn cần. Đồng hồ Rolex Submariner với hệ thống Glidelock có thể tăng kích thước dây lên tới 20mm, trong khi Deepsea và Sea-Dweller mở rộng tới 26mm.

Hệ thống mở rộng khóa Glidelock

Một số mẫu đồng hồ Rolex, chẳng hạn như Datejust, GMT-Master II, Daytona và nhiều loại khác, được trang bị hệ thống mở rộng dây đeo Easylink để điều chỉnh. Sử dụng phương pháp như trên, bạn có thể chỉ cần bật một bên của dây đeo ra khỏi móc và mở rộng hoặc gập nó vào trong, đến vị trí phủ hợp cổ tay của bạn thì khóa nó lại. Hệ thống Easylink có thể tăng hoặc giảm kích thước dây đeo Rolex 5mm.

Hệ thống mở rộng khóa Easylink

Xem thêm: Thuật ngữ và hướng dẫn mua đồng hồ Rolex

3. Có thể thêm hoặc bớt mắt dây trên dây đeo

Nếu kích thước vẫn không phù hợp với cổ tay của bạn sau khi sử dụng các hệ thống tiện ích mở rộng, thì có thể cần phải thêm hoặc bớt mắt trên dây đeo. Hãy chắc chắn bạn có đủ dụng cụ để làm điều này, còn không hãy tìm đến một cửa hàng sửa chữa đồng hồ Uy tín để họ làm cho bạn.

Thêm hoặc bớt mắt dây trên dây đeo

Một người thợ chuyên nghiệp, khi thêm hoặc bỏ mắt dây, luôn phải đảm bảo khóa phải nằm giữa trên mặt sau của đồng hồ. Nếu không khi đeo sẽ làm đồng hồ bị lệch sang một bên, do mất cần bằng khi thêm hoặc bớt mắt dây.

Có thể bạn quan tâm: Bán đồng hồ Rolex của bạn với giá cao

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts