Những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước lớn hơn 40mm

Back to Posts
Đồng hồ Sky-Dweller

Những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước lớn hơn 40mm

Cách đây không lâu, kích thước 40mm là kích thước lớn nhất có sẵn trong bộ sưu tập của Rolex. Đồng hồ Rolex dành cho nam cổ điển như Day-Date và Datejust, có kích thước vỏ 36mm, trong khi các mẫu Professional như Submariner, Daytona, và GMT-Master có vỏ 40mm.

Tuy nhiên, vào giữa những năm 2000, tất cả đã thay đổi khi Rolex ra mắt mẫu đồng hồ Yacht-Master II, tiếp đó là một loạt những chiếc đồng hồ có kích thước lớn khác được sản xuất trong suốt thập kỷ tiếp theo. Nếu bạn là người hâm mộ những chiếc đồng hồ lớn, thì hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi, để nói về những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước vỏ lớn hơn 40mm.

Yacht-Master II

Rolex đã cho ra mắt chiếc Yacht-Master II kích thước lớn và táo bạo vào năm 2007, mở đường cho thương hiệu bắt đầu sản xuất ra những chiếc đồng hồ lớn hơn. Với vỏ Oyster 44mm, cùng với vành Bezel gốm Cerachrom màu xanh sáng, Yacht-Master II là một chiếc đồng hồ tinh tế.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II
Rolex Yacht-Master II có đường kính vỏ là 44 mm

Ngoài việc là một trong những chiếc đồng hồ mang vẻ ngoài hào nhoáng của thương hiệu Rolex, nó còn là một trong những bộ phận phức tạp nhất của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, vì họ có đông hồ đếm ngước Regatta có thể điều chỉnh phù hợp với các giải đua thuyền chuyên nghiệp.

Deepsea

Vào năm 2008, Deepsea Sea-Dweller được xem là vị vua trong số những chiếc đồng hồ Rolex có kích thước lớn, đến bây giờ nó vẫn là chiếc đồng hồ lớn nhất của Rolex. Mặc dù trên giấy tờ nó có đường kính vỏ là 44mm giống như Yacht-Master II, vỏ Oyster của nó dày hơn nhiều để phù hợp với hệ thống Ringlock cải tiến của Rolex, cho phép Deepsea có khả năng chịu nước ở độ sâu 3.900 mét (12.800 feet).

Đồng hồ Rolex Deepsea
Deepsea là chiếc đồng hồ lặn Rolex lớn nhất với đường kính vỏ 44 mm

Đi kèm với dây đeo Oyster với hai hệ thống mở rộng, đây là chiếc đồng hồ công cụ dành cho thợ lặn chuyên nghiệp và các công ty thám hiểm đại đương, không những vậy nó vẫ hoàn toàn phù hợp để đeo như một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hàng ngày.

Explorer II

Để kỷ niệm 40 năm ra mắt mẫu đồng hồ Explorer II vào năm 2011, Rolex đã giới thiệu một phiên bản cải tiến của dòng đồng hồ thể thao. Kết hợp với các yếu tố hiện đại như vỏ có đường kính 42mm, các chi tiết lấy cảm hứng cổ điển, chẳng hạn như sự trở lại của màu cam sáng, vành Bezel 24 giờ hình mũi tên, Explorer II mới mang đến cho người đam mê đồng hồ có thể mua được những sản phẩm tốt nhất, cho những người thích thám hiểm dưới lòng đất.

Đồng hồ Rolex Explorer II
Rolex Explorer II giới thiệu. 216570 lớn hơn với đường kính vỏ 42 mm

Cho dù nó được trang bị mặt số màu bóng bẩy hay mặt số Polar màu trắng tươi, Explorer II hiện tại có kiểu dáng thời trang, thiết thực và có kích thước lớn, khiến nó hoàn toàn phù hợp với những ai quan tâm đến đồng hồ Rolex cỡ lớn.

Sky-Dweller

Vào năm 2012, Rolex đã tiết lộ một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới được đặt tên là Sky-Dweller. Sky-Dweller không chỉ là chiếc đồng hồ Rolex nam đẹp nhất mà công ty đã sản xuất kể từ ngày đầu tiên ra mắt vào năm 1954, mà nó còn là chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Rolex trong hơn 5 thập kỷ.

Đồng hồ Sky-Dweller
Với đường kính 42 mm, Sky-Dweller là chiếc đồng hồ Rolex lớn nhất hiện có với vành Bezel vát

Với một biến chứng lịch hàng năm, yêu cầu phải đặt lại một lần mỗi năm, Rolex Rolex Sky-Dweller có vỏ 42mm, khả năng hiển thị giờ địa phương, múi giờ thứ 2 GMT, ngày và tháng.

Datejust 41

Rolex đã giới thiệu dòng Datejust của họ trở lại vào năm 1945, dưới dạng đồng hồ tự động lên dây cót đầu tiên trên thế giới bao gồm một ô cửa sổ ngày nằm ở vị trí 3 giờ. Trong hơn 60 năm, Datejust chủ yếu được bán cho nam giới với vỏ Oyster 36mm, tuy nhiên vào năm 2009, Rolex đã giới thiệu bộ sưu tập Datejust II, có kích thước vỏ lên 41mm.

Đồng hồ Rolex Datejust II
Rolex Datejust 41 được nhiều người yêu thích hơn so với Datejust 36 mm nam cổ điển

Có lẽ người hâm mộ đồng hồ Rolex trong tương lai sẽ coi Datejust II là mô hình tiếp theo kể từ khi Rolex thay thế nó bằng mẫu Datejust 41 có vấu mỏng hơn, vỏ mỏng hơn và viền mỏng hơn một chút. Rolex đã có một bản nâng cấp cho dòng Datejust 41 với bộ máy Calibre 3235 mới, giúp cho chiếc đồng hồ này có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 70 giờ.

Sea-Dweller

Tại Baselworld 2017, phiên bản cập nhật của chiếc đồng hồ lặn Sea-Dweller của Rolex đã đưa ra một động thái gây tranh cãi. Đó chính là mẫu Sea-Dweller lần này được làm lớn hơn với đường kính 43mm thay vì 40mm trước đây, và nó có kiểu dáng tương tự như Submariner, có thể nói đây là phiên bản hoàn hảo cho những người thích đồng hồ Rolex kích thước lớn. Ngoài kích thước tăng lên, một yếu tố thiết kế khác đó là việc bổ sung ống kính phóng đại Cyclops trên mặt kính tại vị trí cửa sổ ngày.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller

Mặc dù bản cập nhật này được tranh luận rất nhiều, nhưng một điều mà hầu hết mọi người đều có thể cảm thấy hài lòng đó là chữ màu đỏ được in trên mặt số, nó làm gợi nhớ đến rất nhiều chiếc đồng hồ cổ điển “Single Red” Sea-Dweller (SRSD) và “Double Red”

Trước khi phát hàng Yacht-Master II, đồng hồ Rolex với đường kính vỏ lớn hơn 40mm không hề tồn tại. Mặc dù có thể mất một thời gian dài để Rolex tham gia vào xu hướng này, nhưng bây giờ điều này đã trở nên rõ ràng hơn, bởi họ đã sẵn sàng tạo ra những chiếc đồng hồ kích thước lớn cho người dùng. Những tài liệu tham khảo mới đây cho thấy, các mẫu đồng hồ cổ điển của họ, có nhiều hơn những chiếc đồng hồ tuyệt vời, với nhiều kích cỡ khác nhau.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts