Đồng hồ Rolex hỏng có giá trị không? và Có thể sửa Rolex bị hỏng không?

Back to Posts
Đồng hồ Rolex hỏng có giá trị không? và Có thể sửa Rolex bị hỏng không?

Đồng hồ Rolex hỏng có giá trị không? và Có thể sửa Rolex bị hỏng không?

Đồng hồ Rolex của bạn đã từng bị rơi hay bị va đập và hiện đã bị hỏng? Bạn có thể nhận được một chiếc đồng hồ Rolex được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng nó đã không được sử dụng trong nhiều thập kỷ và bị hỏng?

Bạn có thể bán một chiếc Rolex bị hỏng và nó thậm chí có giá trị gì không? Hoặc tốt hơn, bạn có thể sửa một chiếc Rolex bị hỏng, và nó thậm chí có giá trị không? Đây là tất cả các câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời và xem xét kỹ hơn trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ ở đây.

Câu trả lời ngắn gọn là có, một chiếc đồng hồ Rolex luôn có giá trị, bất kể nó có bị hỏng hay không. Nhưng vì những lý do rõ ràng, một chiếc Rolex bị hỏng sẽ có giá trị thấp hơn nhiều so với một chiếc đang hoạt động trong tình trạng bình thường. Đồng hồ Rolex bị hỏng có trị giá bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng của nó, mức độ hỏng hóc và mô hình của nó.

Đồng hồ Rolex bị hỏng có giá trị gì không?

Phải, chắc chắn rồi! Một chiếc Rolex bị hỏng luôn có giá trị, bất kể tình trạng và mức độ hỏng hóc của nó. “Vỡ” cũng là một vấn đề của định nghĩa. Nếu đồng hồ ở trong tình trạng tổng thể tốt nhưng không hoạt động, nó có thể tương đối dễ dàng được bảo dưỡng và sửa chữa để bắt đầu hoạt động bình thường trở lại, do đó được đánh giá là một chiếc Rolex hoạt động bình thường. Nhưng nếu đồng hồ có tình trạng kém, chẳng hạn như bị rơi, có nhiều vết lõm và bị biến dạng, thì có thể khó sửa chữa. Nếu một chiếc Rolex có tình trạng tồi tệ, nó có thể không có giá trị sửa chữa vì chi phí sửa chữa sẽ cao hơn giá trị của đồng hồ sau một lần sửa chữa. Trong trường hợp này, giá trị của nó phụ thuộc vào các bộ phận được bán.

Đồng hồ Rolex bị hỏng có giá trị gì không?

Vì đồng hồ Rolex đắt tiền , nên chi phí thay thế linh kiện cũng vậy. Hơn nữa, Rolex quản lý rất nghiêm ngặt về các bộ phận thay thế để ngăn chặn hàng giả và do đó, giá thành của các bộ phận Rolex trên thị trường secondhand khá cao. Do đó, ngay cả khi đồng hồ Rolex của bạn bị hỏng hoàn toàn, bạn vẫn có thể bán đồng hồ để người mua lấy các bộ phận của nó và bạn sẽ nhận được một số tiền kha khá, tùy thuộc vào kiểu máy và tình trạng.

Đồng hồ Rolex Bị hỏng không thể sửa chữa

Nếu một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng không thể sửa chữa, nó vẫn còn giá trị, chủ yếu là từ các bộ phận của nó, như đã đề cập ở trên. Giá của một chiếc Rolex bị hỏng ngoài việc sửa chữa là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là bạn có mẫu đồng hồ nào và tình trạng của nó. Nếu từng bộ phận bị hư hỏng nặng, bạn sẽ nhận được ít tiền hơn cho chiếc đồng hồ Rolex của mình so với nếu một số bộ phận ở tình trạng tốt, chẳng hạn như dây đồng hồ Rolex hoặc một số bộ phận chuyển động nhất định.

Đồng hồ Rolex Submariner - Hỏng

Trong hầu hết các trường hợp, không có cái gọi là “hỏng không thể sửa chữa” khi nói đến bảo dưỡng Rolex. Ví dụ, nếu vỏ đã bị hỏng hoàn toàn, Rolex sẽ có thể thay thế vỏ trong quá trình bảo dưỡng. Và nếu mặt số bị hư hỏng hoàn toàn, họ sẽ có thể thay mặt số bằng một cái mới. Nhưng vấn đề là khi nói đến những bộ phận quan trọng này, chúng có thể khiến bạn mất một khoản tiền đáng kể. Đôi khi tổng chi phí sửa chữa có thể vượt xa chi phí của một chiếc Rolex mới hoặc giá trị thị trường cho một chiếc Rolex.

Ví dụ, chi phí của một chiếc vỏ mới cho một chiếc Rolex Datejust 36 tham chiếu 116234 của Rolex là khoảng 2000 USD (không bao gồm vành bezel bằng vàng trắng). Và với suy nghĩ này, nó có thể không đáng để bạn bỏ tiền ra thay mới. Có nghĩa là, chi phí sửa chữa sẽ cao hơn số tiền bạn tăng giá trị của đồng hồ bằng cách sửa chữa nó. Nhưng đây là điều bạn cần xem xét trong từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của đồng hồ mà phải thay thế bộ phận nào.

Nếu bộ máy đồng hồ Rolex bị hỏng

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ Rolex và bộ máy của nó bị hỏng, đây thường là một cách sửa chữa tương đối dễ dàng. Điều này có thể là do một cái gì đó trong bộ chuyển động đã bị hỏng và cần được sửa chữa. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho một dịch vụ và các bộ phận cần được thay thế. Nếu đồng hồ của bạn ở tình trạng tổng thể tốt và không bị hỏng theo bất kỳ cách nào, thì cách tốt nhất là bạn chỉ cần sửa chữa bộ chuyển động. Điều này sẽ làm cho chiếc Rolex của bạn hoạt động trở lại, và cho phép bạn bán nó như một chiếc đồng hồ đang hoạt động bình thường, do đó bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi bán lại nó cho một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy, chẳng hạn như cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Bộ máy đồng hồ Rolex bị gỉ sét

Lưu ý rằng các dịch vụ sửa chữa bộ máy Rolex có thể tốn kém nếu bộ chuyển động bị hư hỏng nặng và cần thay thế nhiều bộ phận khác nhau, chẳng hạn như nếu đồng hồ bị rò rỉ nước và rỉ sét nặng. Nếu bạn mang nó đến một trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp, họ sẽ kiểm tra tình trạng của bộ máy và cung cấp cho bạn một ước tính chi phí. Sau đó, bạn sẽ có thể xác nhận hoặc từ chối chi phí ước tính mà họ đưa ra. Khi bạn nhận được ước tính chi phí cho dịch vụ, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về việc liệu điều đó có đáng để tiếp tục với dịch vụ hay chỉ bán nó theo nguyên trạng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, khi nó chỉ liên quan đến những hư hỏng đối với bộ máy, thì việc sửa chữa nó thường đáng giá hơn là bán nó. Điều này là do đồng hồ của bạn nếu không sẽ bị một số người coi là “đồng hồ phế liệu”, điều này đưa ra một mức định giá hoàn toàn khác so với việc nó đang hoạt động bình thường.

Nếu đồng hồ ở tình trạng tổng thể tốt, nhưng chỉ là bộ máy chuyển động cần được sửa chữa, bạn có thể kiếm được một khoản kha khá bằng cách bán đồng hồ của mình. Nhưng hãy nhớ rằng người mua nó cần tính đến chi phí sửa chữa, vì vậy bạn đương nhiên sẽ nhận được ít tiền hơn nếu nó không hoạt động.

Chỉ bảo dưỡng đồng hồ Rolex của bạn với các bộ phận nguyên bản

Tùy thuộc vào tình trạng đồng hồ Rolex của bạn, các bộ phận nhất định có thể sẽ cần được thay thế, cho dù bên trong bộ chuyển động hay bộ phận nhìn thấy được. Dù vậy, điều quan trọng là bạn chỉ sử dụng các bộ phận nguyên bản, đích thực để sửa chữa đồng hồ của mình. Các trung tâm bảo hành được ủy quyền của Rolex sẽ chỉ sử dụng các bộ phận chính hãng mới để sửa chữa đồng hồ, và điều này rất quan trọng đối với giá trị của đồng hồ. Một chiếc đồng hồ có cả bộ phận nguyên bản và không thật được coi là đồng hồ “Franken” và đây là điều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của đồng hồ. Hơn nữa, trong hầu hết các trường hợp, các trung tâm bảo hành của Rolex sẽ không bảo hành đồng hồ với các bộ phận giả, vì vậy điều này cũng có thể gây ra thêm nhiều vấn đề.

Đồng hồ Rolex bị hỏng do nước vào

Điều đáng nói là nếu bạn gửi chiếc Rolex của mình đến trung tâm bảo hành của Rolex, họ sẽ giữ lại tất cả các bộ phận đã được thay thế. Do đó, nếu bạn muốn giữ lại các bộ phận được thay thế, bạn cần phải sử dụng dịch vụ sửa chữa đồng hồ đáng tin cậy của bên thứ ba, tất nhiên với kỹ năng và bí quyết cần thiết, những người chỉ sử dụng các bộ phận chính hãng để thay thế. Rolex giữ lại các bộ phận nguyên bản để ngăn chúng không bị bán lại trên thị trường đồng hồ cũ, bởi có khả năng những bộ phận này sẽ được sử dụng để sản xuất đồng hồ Franken.

Những chiếc đồng hồ Rolex quý hiếm và có thể sưu tầm có thể có giá trị rất cao – ngay cả khi bị hỏng

Một số đồng hồ Rolex hiếm hơn và được tìm kiếm nhiều hơn những chiếc đồng hồ khác. Và khi nói đến những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển hiếm và được săn lùng, các bộ phận nguyên bản của chúng cũng có xu hướng có giá trị hơn. Điều này là do không thể cung cấp các bộ phận nguyên bản trực tiếp từ Rolex. Ví dụ: nếu một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển cần thay mặt số, nó sẽ được thay thế bằng một mặt số hiện đại không có đặc điểm giống như một chiếc đồng hồ nguyên bản. Và như bạn có thể biết, điều cực kỳ quan trọng đối với các nhà sưu tập là mọi thứ đều phải nguyên bản khi nói đến các món đồ sưu tập.

Đồng hồ Rolex Daytona bị hỏng

Chính vì vậy, một số bộ phận có thể cực kỳ có giá trị. Nếu bạn có một chiếc Rolex bị hỏng và một số bộ phận bị hư hỏng nhưng một số vẫn còn nguyên vẹn, bạn có thể bán nó để lấy các bộ phận và vẫn nhận được khá nhiều tiền khi bán chúng. Đây là lý do tại sao loại đồng hồ bạn có đóng một vai trò quan trọng:

 • Liệu nó có đáng để sửa chữa hay không.
 • Bạn sẽ có thể nhận được bao nhiêu khi bán chiếc Rolex bị hỏng của mình.

Hơn nữa, nếu đồng hồ của bạn có các bộ phận được làm bằng vàng hoặc đính đá quý, thì việc bán đồng hồ để mua các bộ phận có thể đáng giá hơn so với việc sửa chữa đồng hồ. Việc sửa chữa một chiếc đồng hồ được làm bằng kim loại quý có xu hướng tiêu tốn một khoản tiền đáng kể, đặc biệt là khi bạn cần thay thế các bộ phận được làm bằng kim loại quý. Ví dụ, vỏ bằng vàng 18k cho chiếc Rolex Submariner 16618 có giá khoảng 14.000 USD, chỉ tính riêng phần vỏ. Do đó, có thể đáng giá hơn khi bán các bộ phận của đồng hồ hơn là sửa chữa chúng. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể bán vàng từ vỏ của đồng hồ.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy giữ nguyên giá trị của chiếc đồng hồ khi bị hỏng, và sau đó mang nó đến trung tâm bảo hành Rolex để ước tính chi phí sửa chữa, miễn là nó không vượt quá khả năng sửa chữa. Sau đó, bạn sẽ có thể so sánh chi phí sửa chữa với số tiền bạn tăng giá trị của đồng hồ khi sửa chữa nó – và nếu nó đáng giá thì bạn nên sửa chữa nó ngay.

Vỏ đồng hồ Rolex có nhiều vết lõm

Nếu chiếc Rolex của bạn bị hư hỏng đến mức vỏ có nhiều vết lõm, bạn (may mắn thay) không phải lúc nào cũng phải đổi toàn bộ vỏ mà như đã chứng minh là khá tốn kém. Với sự phát triển của công nghệ và công cụ, nhiều thợ đồng hồ ngày nay có thể hàn vỏ và khôi phục nó về tình trạng ban đầu bằng cách thêm kim loại vào nó thay vì đánh bóng để làm nhẵn. Nếu một chiếc đồng hồ có những vết lõm và hư hỏng nghiêm trọng, sẽ không thể đánh bóng những vết lõm này, vì vậy hàn là một giải pháp tuyệt vời cho việc này.

Đồng hồ Rolex Daytona bị hỏng nặng

Nếu đó là trường hợp bị hư hỏng, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ của bên thứ ba, các thợ đồng hồ chuyên nghiệp, những người chuyên hàn vỏ và khôi phục chúng về tình trạng ban đầu. Ngoài ra còn có các chuyên gia phục chế dây đeo. Bằng cách này, bạn sẽ không phải thay thế các bộ phận. Thay vào đó, bạn khôi phục chúng về tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện được hay không còn tùy thuộc vào mức độ hư hỏng đồng hồ Rolex của bạn.

Tôi có thể bán đồng hồ Rolex hỏng ở đâu?

Bạn có thể bán một chiếc Rolex bị hỏng vì nó có thể vẫn còn giá trị đối với các nhà sưu tập, nhưng giá trị có thể thấp hơn do tình trạng của nó. Hãy liên hệ với Cửa hàng đồng hồ Lương Gia ngay bây giờ để biết thêm thông tin.

Khi đồng hồ Rolex của bạn bị hỏng, điều cần thiết là bạn phải mang nó đến trung tâm dịch vụ bảo hành được ủy quyền của Rolex, vì họ sẽ sử dụng các bộ phận chính hãng để sửa chữa đồng hồ của bạn, và điều này sẽ không ảnh hưởng đến bảo hành đồng hồ Rolex của bạn. Nếu bạn đến bất kỳ cửa trung tâm dịch vụ hoặc cửa hàng sửa chữa đồng hồ không chuyên về Rolex, điều này có thể ảnh hưởng đến chế độ bảo hành vì họ có thể không có tất cả các bộ phận chính hãng để sửa chữa chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng của bạn.

Nếu bạn muốn bán chiếc Rolex bị hỏng của mình cho một nhà sưu tập, thì họ có thể sử dụng một số linh kiện bên trong để sửa chữa những chiếc đồng hồ Rolex khác, bằng cách này họ sẽ tái chế đồng hồ của bạn và đảm bảo rằng không có bộ phận nào bị lãng phí bằng cách sửa chữa những chiếc đồng hồ bị hỏng khác.

Một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng có thể có giá trị bán lại khác nhau. Ví dụ, đồng hồ cổ điển, quý hiếm và đồng hồ Thụy Sĩ sẽ có giá trị về giá cả.

Bán đồng hồ Rolex bị hỏng ở đâu tốt nhất?

Những chiếc đồng hồ Rolex cổ và quý hiếm sẽ tăng giá trị theo thời gian khi chúng trở nên hiếm theo thời gian và điều này càng làm tăng giá trị của chúng. Bạn có thể bán chiếc Rolex bị hỏng của mình để kiếm thêm tiền ngay cả khi nó không phải là hàng độc nhất hay cổ điển, tùy thuộc vào các vật liệu được sử dụng như; vàng, kim cương vì những vật liệu này vẫn giữ giá trị ngay cả khi đồng hồ bị hỏng.

Nếu đó là một mẫu đồng hồ tiêu chuẩn, thì nó có thể không đáng giá hơn vì có thể có ít nhu cầu hơn đối với một chiếc đồng hồ thông thường và các vật liệu được sử dụng.

Nếu bạn muốn, bạn có thể bán đồng hồ của mình một cách riêng tư, điều quan trọng là phải định giá chiếc Rolex của bạn từ trước để bạn có thể có được mức giá tốt nhất trước khi bán nó cho một nhà sưu tập.

Trước khi bán lại đồng hồ Rolex của mình, tốt nhất bạn nên đề cập đến bộ phận nào bị hỏng nếu bạn muốn bán cho một ai đó.

Một lựa chọn khác là bán chiếc Rolex bị hỏng của bạn cho Cửa hàng đồng hồ Lương Gia. Bởi chúng tôi là một trong những chuyên gia về Rolex, có thể đưa ra cho bạn một mức giá cạnh tranh trước khi mua đồng hồ Rolex bị hỏng của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đồng ý bán cho chúng tôi, chúng tôi sẽ thanh toán NGAY LẬP TỨC cho chiếc đồng hồ Rolex của bạn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Kết luận

Để kết luận, một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng trị giá bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau, cụ thể là:

Đồng hồ rolex Submariner - Broken

 • Nó bị hư hại như thế nào
 • Đó là mô hình nào
 • Đồng hồ có sửa được hay không

Tất cả những yếu tố này cuối cùng sẽ quyết định việc sửa chữa đồng hồ có đáng hay không, hay bạn sẽ nhận được nhiều hơn bằng cách bán đồng hồ nguyên bản hay bán các bộ phận. Trong một số trường hợp, chi phí sửa chữa có thể cao hơn mức tăng giá trị của đồng hồ sau khi sửa chữa.

Tốt nhất là bạn nên ước tính chi phí sửa chữa trước khi tiến hành và sau đó quyết định xem nó có thực sự đáng để sửa chữa hay không. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi là có, một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng có giá trị của nó, thường ít nhất là một nghìn đô la, nhưng có thể lên đến hàng chục nghìn đô la tùy thuộc vào các yếu tố ở trên.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Comments (2)

 • Khoa nguyễn

  Tôi có 1 chiếc Jam tangan silver. Không còn chạy đã lâu, mất một núm vặn. Có thể định giá giúp tôi được chứ. Thanks

  09/07/2022 at 23:09
  • Nam Nguyen

   Chào bạn!
   Jam tangan silver là dòng đồng hồ thời trang, loại này xuống giá rất nhiều bạn cứ xác định mất tầm 90 – 95% giá trị nhé.

   29/09/2022 at 12:15

Leave a Reply

Back to Posts