Đánh giá dòng đồng hồ Seiko Save the Ocean

Back to Posts
Đánh giá dòng đồng hồ Seiko Save the Ocean

Đánh giá dòng đồng hồ Seiko Save the Ocean

Không nghi ngờ gì nữa, Seiko là một trong những thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Trong khi những chiếc đồng hồ của họ không nhất thiết phải là những chiếc đồng hồ hiệu cao cấp, giống với các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ như Rolex, Omega hoặc Patek Philippe, Seiko vẫn là một lựa chọn phổ biến của các nhà sưu tập và chuyên gia. Đồng hồ công cụ của thương hiệu này vươn lên dẫn đầu vì có giá cả phải chăng nhất trong loạt phân khúc này. Hơn nữa, đồng hồ Seiko được sản xuất với mục tiêu bảo vệ môi trường, đặc biệt là thông qua dòng Seiko Save the Ocean.

Đúng như tên gọi, dòng Seiko Save the Ocean bao gồm đồng hồ lặn Seiko Prospex. Cộng tác với nhà bảo tồn đại dương Fabien Cousteau, thương hiệu đã tạo ra những chiếc đồng hồ giúp bảo tồn các đại dương thông qua một phần doanh thu bán đồng hồ. Nhưng trước khi đi vào bộ sưu tập, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu mục đích của bộ sưu tập này, cũng như đại sứ của Seiko, Fabien Cousteau.

Fabien Cousteau là ai?

Đại sứ mới của Seiko Prospex là nhà du hành vũ trụ và nhà bảo tồn đại dương Fabien Cousteau và là cháu trai của Jacques Cousteau, một nhà làm phim và nhà khoa học huyền thoại. Jacques Cousteau đi tiên phong trong lĩnh vực bảo tồn biển và nhận được giải thưởng Môi trường Quốc tế của Liên Hợp Quốc năm 1977. Vào những năm 1960, Jacques Cousteau đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi đến nơi sâu nhất của đại dương là 10.915 mét. Theo bước chân của anh ấy, Fabien Coutaeu cũng đi chung một con đường.

Fabien Cousteau là ai?

Fabien tiếp tục di sản của ông nội bằng cách hợp tác với các thương hiệu có cùng giá trị với anh và ông nội. Và không có thương hiệu nào hoàn hảo hơn để làm điều này ngoài Seiko. Nhanh chóng đến năm 2016, Fabien Cousteau thành lập Trung tâm Học tập Đại dương Fabien Cousteau. Tổ chức này giúp mang lại sự tích cực cho các đại dương của chúng ta trên khắp thế giới. Chương trình này là người thụ hưởng bộ sưu tập Seiko Save the Ocean. Seiko thực hiện điều này bằng cách trao một phần doanh số bán đồng hồ Save the Ocean cho quỹ.

Bộ sưu tập ra đời như thế nào không được ghi chép đầy đủ nhưng khi có câu chuyện, nó xuất hiện trong một cuộc họp tiếp thị không nhất thiết liên quan đến đồng hồ hoặc đại dương. Trung tâm Học tập Đại dương Fabien Cousteau chỉ nhằm mục đích tạo ra một người gây quỹ sẽ giúp thực hiện các mục tiêu của họ. Thật tuyệt vời, chiếc đồng hồ Save the Ocean đầu tiên đã ra mắt vào năm 2018, Seiko Prospex ‘Save The Ocean’ SRPC91K1 Edition.

Dòng Seiko Save the Ocean

Bộ sưu tập Save the Ocean đi kèm với ba mẫu cốt lõi nổi tiếng thuộc gia đình Prospex. Đầu tiên là Turtle và sau đó là Samurai. Cuối cùng, nó cũng liên quan đến một chiếc đồng hồ bấm giờ chạy bằng năng lượng mặt trời.

Khi ra mắt, có tổng cộng bảy chiếc đồng hồ Seiko Prospex Save the Ocean. Cụ thể, có ba Seiko Turtle, hai Seiko Samurai và hai đồng hồ chronograph Solar trong danh sách. Mỗi mô hình cũng đi kèm với vỏ thép không gỉ hoặc phủ PVD đen. Mặt khác, Turtle có một sự lặp lại bổ sung có sẵn với dây đồng hồ được phủ PVD màu đen. Tuy nhiên, vào năm 2020, Save the Ocean đã mở rộng bằng cách giới thiệu thêm hai chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập với một số cải tiến làm hài lòng các nhà sưu tập cũng như các chuyên gia.

Năm 2020, Seiko tung ra hai chiếc đồng hồ Seiko Samurai Save the Ocean và hai chiếc đồng hồ Seiko Turtle Save the Ocean. Những chiếc đồng hồ này có thiết kế mặt số được cập nhật. Hãy cùng Thu mua đồng hồ hiệu xem qua từng mẫu đồng hồ này nhé!

Đồng hồ Seiko “Save the Ocean” Prospex Turtle Special Edition

1. Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SRPC91K1

Là chiếc đồng hồ đầu tiên trong số những chiếc đồng hồ Prospex Save the Ocean, chiếc Turtle này có thiết kế dành cho những cuốn sách. Thiết kế của chiếc đồng hồ này rất có thể lấy theo xu hướng của đồng hồ Rolex Deepsea D-Blue. Nó có mặt số chuyển màu đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Chiếc đồng hồ này được chế tạo để kỷ niệm chuyến lặn lịch sử của James Cameron xuống Challenger Deep. Tuy nhiên, Seiko đưa xu hướng này lên một chiều sâu hoàn toàn mới bằng cách làm cho nó có giá cả phải chăng hơn so với đối tác sang trọng của mình. Với khả năng chống nước 200 mét, đây chắc chắn là một trong những thiết bị có giá cả phải chăng trên thị trường.

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SRPC91K1

Mặt số

Mặt số của đồng hồ Seiko Save the Ocean SRPC91K1 – và về cơ bản là tất cả những chiếc đồng hồ Save the Ocean thế hệ đầu tiên – không chỉ có tính năng chuyển màu tuyệt vời từ nhạt đến đậm, gần như đen, xanh lam mà còn có một mặt số có kết cấu. Mặt số được chia vạch bằng các đường ngang không hiển thị song song hoàn hảo. Nhìn từ xa, mặt số này chắc chắn hiển thị sóng biển tinh tế hơn, không giống như Omega Seamaster Professional 300.

Mặt số của chiếc đồng hồ này nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng nó thực sự đưa ra mục tiêu mà chiếc đồng hồ này muốn mang lại. Rốt cuộc, nó được tạo ra cho đại dương. Nó hoàn hảo để lặn khi bạn nhìn mặt số bị mất ánh sáng khi bạn xuống nước với nó. Nói chung, chiếc đồng hồ này có thiết kế mặt số khá thú vị, đặc biệt là với mục đích đằng sau nó. Tuy nhiên, bên cạnh phần này, mặt số vẫn trung thành với thiết kế Seiko Turtle cổ điển. Đó là một chiếc đồng hồ cân đối với mặt số lớn và các vạch giờ được áp dụng. Thương hiệu Seiko cũng có kim đồng hồ, mặt số được làm bằng thép và bao gồm vật liệu phát quang Lumibrite đáng tin cậy. Cửa sổ ngày / thứ ở vị trí 3 giờ vẫn có màu trắng trên nền đen tiêu chuẩn như mong đợi của mọi chiếc đồng hồ Turtle.

Vỏ

Đồng hồ này có vỏ 45mm làm bằng thép không gỉ. Bảo vệ mặt số là tinh thể Hardlex và nó có bezel một hướng. Tinh thể Hardlex, là vật liệu khoáng chất riêng của Seiko, mang đến một cái nhìn rõ nét về mặt số và hoạt động tốt nhất cho đồng hồ ở mức giá này. Dù bằng cách nào, nếu nó bị trầy xước, nó luôn có thể dễ dàng thay thế. Như chúng ta đã biết, mod không có gì mới đối với đồng hồ Seiko. Rất nhiều nhà sưu tập thay thế tinh thể Hardlex này bằng tinh thể sapphire sau khi bán hàng. Điều này mang lại cho nó một cảm giác cao cấp hơn. Mặt khác, thiết kế của khung bezel 120 lần bấm khá đơn giản và điển hình trên dòng sản phẩm này. Nhìn vào khung bezel, phần chèn có hai màu đáng chú ý. Đầu tiên, nó có bóng màu xanh lam nhạt trong 20 phút đầu tiên, sau đó là màu xanh lam đậm hơn cho phần còn lại.

Bộ máy

Cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ này và những chiếc đồng hồ Seiko Turtle Save the Ocean khác là bộ máy Calibre 4R36. Bộ máy này được chế tạo bởi chính Seiko với 25 chân kính và 41 giờ dự trữ năng lượng. Phong trào cũng dao động ở tần số 21.600 nhịp mỗi phút. Độ chính xác của chiếc đồng hồ này nằm trong khoảng +45 đến -35 giây mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có tần số dao động nhanh hơn, bạn sẽ muốn xem xét lựa chọn Hi-Beat của Seiko với phân khúc đắt tiền hơn. Nhưng bộ máy 4R36 không tồi đối với một chiếc đồng hồ như thế này. Nó cũng cung cấp các chức năng của tính năng và không yêu cầu bảo trì có thể đắt hơn chính chiếc đồng hồ.

2. Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SRPD11K1

Không có nhiều sự khác biệt giữa SRPC91K1 và đồng hồ Seiko Save the Ocean SRPD11K1. Nhưng sự khác biệt nhỏ là, thoạt nhìn cả hai sẽ luôn giống như hai chiếc đồng hồ khác nhau. Điều này chủ yếu là do lớp phủ PVD đen trên vỏ thép không gỉ của SRPD91K1. Nó cũng có lớp phủ PVD màu đen tương tự trên dây đeo gấp ba lần bằng thép mà nó đi kèm với dây đeo cao su của SRPD91K1. Phần bezel của chiếc đồng hồ này cũng khác biệt vì nó có màu xanh lam trong 20 phút đầu tiên và màu đen cho phần còn lại. Ngoài những điều này, không có nhiều thứ làm cho hai chiếc đồng hồ khác nhau.

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SRPD11K1

3. Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SNE518P1 Solar

Mặt khác, đồng hồ Seiko Save the Ocean SNE518P1 mang lại cảm giác như một chiếc đồng hồ khác. Tuy nhiên, nó vẫn là một chiếc đồng hồ Turtle Save the Ocean và cần được phân loại như vậy. Đầu tiên, chiếc đồng hồ này đi kèm với vỏ thép không gỉ 46,7mm được phủ PVD màu đen. Cũng giống như hai chiếc đồng hồ Save the Ocean Turtle đầu tiên mà chúng ta đã thảo luận, chiếc đồng hồ này cũng có tinh thể Hardlex và vòng bezel một chiều. Cũng giống như phần gờ của SRPD91K1, SNE518P1 có màu xanh lam trong 20 phút đầu tiên và màu tối hơn cho phần còn lại.

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SNE518P1 Solar

Tuy nhiên, một trong những điểm khác biệt chính như tên gọi của nó – thực tế là đây là một chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. V157 Solar Quartz của Seiko cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này. Nó cũng hoạt động tốt với độ chính xác khoảng ± 15 giây mỗi tháng. Nó cũng đi kèm với một dây đeo màu đen hoàn hảo để lặn.

4. Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SRPE39K1

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Turtle SRPE39K1

Được phát hành vào năm 2020, có một số cải tiến trên chiếc đồng hồ Save the Ocean Turtle này. Đầu tiên, có một sự thay đổi đáng chú ý trong thiết kế của mặt số với việc bổ sung các tia manta. Các đường ngang dường như cũng đã được thay thế bằng một mặt số có kết cấu nhiều hơn, hiển thị cảm giác đại dương chính xác hơn so với mẫu tiền nhiệm của nó. Hơn nữa, chiếc đồng hồ này có khung bằng gốm thay vì khung bằng nhôm. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của những người đam mê đồng hồ từ cuối năm nay.

Đồng hồ Seiko “Save the Ocean” Prospex Samurai Special-Edition

1. Seiko Save the Ocean Prospex Samurai SRPC93K1

Đúng như vậy, Seiko Save the Ocean SRPC93K1 có mặt số Save the Ocean tương tự từ chiếc đồng hồ Turtle Save the Ocean đầu tiên. Nó có độ dốc màu xanh lam với các đường ngang bắt chước sóng biển mặc dù theo cách trừu tượng. Ngoài tính năng này, chúng tôi đang xem xét một chiếc đồng hồ Seiko Samurai điển hình.

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Samurai SRPC93K1

Thứ nhất, nó vẫn có vỏ góc 44mm mà Samurai nổi tiếng. Nhưng đừng để bị lừa. Vỏ không phải là lý do chiếc đồng hồ này có tên Samurai, nhưng đó là một quan niệm sai lầm phổ biến. Thay vào đó, cái tên Samurai xuất phát từ kim đồng hồ hình thanh kiếm được tìm thấy trên các mẫu Samurai đầu tiên. Tuy nhiên, trên chiếc đồng hồ này, chúng tôi đang xem xét các kim tên lửa tương tự được thấy trên Seiko Monster. Vì vậy, với chiếc đồng hồ này và những chiếc đồng hồ Samurai mới tiếp theo, người ta mong đợi rằng vỏ góc cạnh là lý do chính cho tên gọi của nó.

15 phút đầu tiên của khung bezel trên chiếc đồng hồ này hiển thị màu xanh lam nhạt hơn và chuyển sang màu tối cho phần còn lại của khung. Điều này khác với thiết kế của Save the Ocean Turtle.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là chúng ta thực sự mong đợi sự khác biệt nào từ chức năng của Turtle và Samurai. Câu trả lời là, không nhiều. Trên thực tế, sự khác biệt duy nhất là các chức năng của Samurai với bộ máy Seiko 4R35. Bộ máy này dao động ở tần số 21.600 vph mỗi giờ và 41 giờ dự trữ năng lượng. Điểm khác biệt duy nhất nó là bộ máy chỉ ngày duy nhất, không giống như 4R36 cũng hiển thị ngày.

Đối với dây đồng hồ của biến thể này, chúng tôi không thấy dây đeo cao su nhưng chúng tôi đang xem xét một dây đeo bằng thép không gỉ ba liên kết đi kèm với khóa cài hai bước. Đó là một chiếc đồng hồ mà bạn có thể mang theo để làm việc mà không phải lo lắng về việc nó có vừa vặn hay không.

2. Seiko Save the Ocean Prospex Samurai SRPD09K1

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Samurai SRPD09K1

Bây giờ, giống như hai chiếc Turtles đầu tiên mà chúng ta đã thảo luận, ý tưởng tương tự cũng áp dụng cho những chiếc đồng hồ Samurai này. Không có nhiều sự khác biệt. Về cơ bản chúng giống nhau chỉ khác nhau về mặt đồng hồ. Vậy chúng ta mong đợi điều gì từ SRPD09K1 Save the Ocean? Chúng được xử lý bằng lớp phủ PVD màu đen của đồng hồ làm cho nó trông bóng bẩy hơn. Nó cũng đi kèm với một dây đeo cao su, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Seiko Samurai với dây đeo cao su, thì đây là chiếc dành cho bạn. Vòng bezel cũng có màu xanh lam trong 15 phút đầu tiên và màu đen trong 45 phút tiếp theo. Ngoài những điều đó, chúng được trang bị bộ máy và chức năng tương tự như SRPC93K1.

3. Seiko Save the Ocean Prospex Samurai SRPE33K1

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Samurai SRPE33K1

Đối với phiên bản năm 2020 của chiếc đồng hồ này, chúng tôi chỉ xem xét cùng một chiếc Samurai với một số cải tiến chắc chắn chỉ có lợi nếu có. Cũng giống như Save the Ocean Turtle năm 2020, Samurai cũng có khung bezel bằng gốm cũng như thiết kế mặt số mới có các tia manta.

Đồng hồ Seiko “Save the Ocean” Prospex Solar Chronograph Special-Edition

Seiko Save the Ocean Prospex Solar Chronograph SSC675P1 và SSC701P1

Đồng hồ Seiko Save the Ocean Prospex Solar Chronograph SSC675P1 và SSC701P1

Sẽ không phải là một bộ sưu tập Seiko nếu không có thêm đồng hồ chronograph. Thực sự không có nhiều sự khác biệt giữa SSC675P1 và SSC701P1. Thứ nhất, cả hai đều được cung cấp năng lượng từ bộ máy V157 Solar Quartz từ Seiko với thiết kế tương tự từ thế hệ đồng hồ Save the Ocean đầu tiên. Chúng cũng có khả năng chống nước 200 mét và một tinh thể Hardlex để bảo vệ mặt số. Nhưng chiếc đồng hồ này đi kèm với chức năng chronograph với bộ đếm giây chronograph trung tâm, bộ đếm 60 phút và kim chronograph 24 giờ. Cả hai đều làm bằng thép không gỉ với SSC701P1 được phủ PVD màu đen và có dây đeo cao su.

Kết luận

Có lẽ, chúng ta có thể đồng ý rằng chiếc đồng hồ này không chỉ là một chiếc đồng hồ lặn Seiko. Nó có một trái tim và giúp bảo tồn các đại dương bao quanh chúng ta. Mua chiếc đồng hồ này có nghĩa là giúp thúc đẩy sứ mệnh mà Cousteau đã bắt đầu. Thật may mắn cho chúng tôi, không có nhiều sự lựa chọn trong số những chiếc đồng hồ Save the Ocean. Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ bấm giờ, chỉ có hai chiếc để lựa chọn và chúng chỉ khác nhau về màu sắc, v.v. Bộ sưu tập này vẫn dựa trên các nguyên tắc thiết kế của nó đúng với mục đích của nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts