Lịch sử đồng hồ Longines và mọi thứ bạn cần biết

Back to Posts
Lịch sử đồng hồ Longines và mọi thứ bạn cần biết

Lịch sử đồng hồ Longines và mọi thứ bạn cần biết

Với lịch sử hình thành từ năm 1832, Longines là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp lâu đời nhất thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Xuất hiện thường xuyên trong thế giới thể thao, Longines là thương hiệu bấm giờ chính thức của Kentucky Derby (là một cuộc đua ngựa được tổ chức hàng năm ở Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ, hầu như luôn diễn ra vào thứ Bảy đầu tiên của tháng Năm, giới hạn Lễ hội Kentucky Derby kéo dài hai tuần) và các sự kiện nổi tiếng khác mỗi năm, bao gồm các cuộc thi đua ngựa, đua xe và trượt tuyết trên núi cao.

Ngày nay, Longines là một trong số ít các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ có thể thực sự được coi là một cái tên quen thuộc. Tuy nhiên, tất cả các câu chuyện phải bắt đầu từ đâu đó, và đối với Longines, lịch sử của họ bắt đầu từ vùng núi Saint-Imier, Thụy Sĩ cách đây gần hai trăm năm.

Tìm hiểu ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ

Để hiểu sâu hơn về cách thương hiệu Longines ra đời, điều quan trọng là phải tìm hiểu một chút để xem xét bối cảnh của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ vào đầu thế kỷ 19. Mặc dù thực tế là đồng hồ Thụy Sĩ có rất nhiều nhu cầu trong thời gian này – thực sự, chúng là hình ảnh thu nhỏ của thời trang trong một số thời điểm nhất định – bản thân ngành công nghiệp này vẫn chưa trở nên mạnh mẽ, hiệu quả và quy mô lớn như những gì chúng ta thấy sau đó 100 năm.

Vào những năm 1830, đồng hồ Thụy Sĩ hầu như chỉ là sản phẩm của các hoạt động gia đình, quy mô nhỏ. Ngành công nghiệp này thường dựa trên các gia đình ở vùng Jura, hoàn thiện nghệ thuật sản xuất các bộ phận đồng hồ riêng lẻ (và thường là rất nhỏ) và sản xuất chúng ở cấp độ nghệ nhân mà trên đó danh tiếng của vùng đã được tạo dựng. Các bộ phận linh kiện này được mua bởi các nhà chế tạo – các văn phòng giao dịch về cơ bản tương đương với các thương hiệu ngày nay – những người sẽ gửi các bộ phận đó cho các thợ đồng hồ (những người cũng làm việc tại gia đình), những người sẽ ghép chúng lại với nhau. Những chiếc đồng hồ được lắp ráp sau đó sẽ được trả lại cho Comptoir, người sẽ kiểm tra chất lượng của chúng và phân phối chúng cho những người đã đặt hàng. Đó là một hệ thống phức tạp, nhưng là một hệ thống dựa trên sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, mức độ xuất sắc được chăm chút.

Tóm Tắt Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Longines

Đồng hồ Longines Master Collection L2.919.4.78.3

 • Được thành lập vào năm 1832 bởi Auguste Agassiz.
 • Trụ sở chính tại Saint-Imier, Thụy Sĩ.
 • Được đặt tên theo vị trí bên đường của nhà máy đầu tiên của công ty (có nghĩa là “đồng cỏ dài”).
 • Phát minh ra đồng hồ Lindbergh Hour Angle vào năm 1931.
 • Học kỹ năng chế tạo đồng hồ từ Hoa Kỳ trong những năm 1870.
 • Là một thành viên của Swatch Group từ năm 1983.
 • Có nhãn hiệu đã đăng ký lâu đời nhất cho biểu tượng thương hiệu đồng hồ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.
 • Đồng hồ bấm giờ chính thức của các trận đua ngựa Derby Kentucky kể từ năm 2011.
 • Được bán trên 150 quốc gia khác nhau.
 • Lưu giữ hồ sơ cho mọi chiếc đồng hồ từng được sản xuất.
 • Tài trợ cho nhiều sự kiện và cá nhân nổi tiếng khác nhau.

Sự Thành Lập Của Longines

Công ty sau này trở thành Longines được thành lập vào năm 1832 tại Jura bởi Auguste Agassiz, một chủ ngân hàng, người cảm thấy mình được định sẵn cho những điều lớn lao hơn và có niềm đam mê đặc biệt với truyền thống sản xuất đồng hồ của quê hương mình.

Cùng với hai đối tác cùng chí hướng là luật sư Henri Raiguel và anh rể Florian Morel, Agassiz thành lập cửa hàng ở làng Jura của Saint-Imier và bắt đầu kinh doanh Comptoir của riêng mình, ban đầu, chỉ đơn giản là sao chép mô hình đã được thiết lập bởi rất nhiều người khác.

Tuy nhiên, rõ ràng đối với Agassiz rằng ngành công nghiệp này đã sẵn sàng cho một cái gì đó của một sự thay đổi; ông cảm thấy có quá nhiều điểm kém hiệu quả và không nhất quán trong cách thiết lập truyền thống và có thể kiểm soát nhiều hơn nếu ông giám sát toàn bộ quy trình sản xuất đồng hồ.

Auguste Agassiz và Ernest Francillon - Nhà sáng lập và cháu trai của ông

Chính suy nghĩ này đã khiến công ty của Agassiz khi đó được biết đến với tên Raiguel Jeune & Cie, thành lập dây chuyền lắp ráp của riêng họ tại chỗ, từ đó chuyển hẳn khỏi mô hình Comptoir và bắt đầu một cách hoàn toàn mới để sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Đó là sự khởi đầu của một cuộc phiêu lưu không chỉ mang lại danh tiếng và tài sản cho Agassiz, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến ngành công nghiệp đồng hồ nói chung.

Tuy nhiên, đến năm 1846, cả hai đối tác của Agassiz đều nghỉ hưu khỏi ngành công nghiệp đồng hồ, để lại mình ông phụ trách công ty.

Vài năm sau vào năm 1852, Agassiz đưa cháu trai của mình là Ernest Francillon để giúp điều hành công việc kinh doanh. Là một nhà kinh tế được đào tạo có hiểu biết sâu rộng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, Francillon chịu trách nhiệm về một số quyết định quan trọng, bao gồm việc thành lập nhà máy Longines đầu tiên và thậm chí là tên của chính Longines. Auguste Agassiz tiếp tục là đối tác của thương hiệu, nhưng khi sức khỏe của ông giảm sút, Francillon tiếp tục đóng một vai trò quan trọng hơn tại công ty, cuối cùng là người nắm quyền hoàn toàn khi Agassiz qua đời vào năm 1877.

Một kỷ nguyên mới cho Longines

Có thể Raiguel Jeune & Cie sẽ vẫn là một thương hiệu trung tâm của châu Âu, với khách hàng ở trong và xung quanh Thụy Sĩ, điều đó không phải do Agassiz có tham vọng và tài năng to lớn trong việc thiết lập mối quan hệ tại các thị trường mới nổi. Nền tảng tài chính của ông đã giúp ông có một số mối quan hệ quan trọng ở Hoa Kỳ, nơi tầng lớp thượng lưu ngày càng tăng và người theo chủ nghĩa tân cổ điển ngày càng quan tâm đến các sản phẩm thủ công từ Thế giới cũ. Rất nhanh chóng, những chiếc đồng hồ làm bằng thủ công thời kỳ đầu của ông đã được thị trường Mỹ săn đón và trở nên vô cùng nổi tiếng ở bên kia Đại Tây Dương.

Ngay khi công ty bắt đầu thực sự phát triển như một thương hiệu toàn cầu, hai đối tác của Agassiz đã nghỉ hưu và rời khỏi Comptoir. Agassiz đã điều hành thương hiệu, với quyết tâm đưa nó lên những tầm cao mới. Tuy nhiên, đến năm 1850, Agassiz bị suy nhược vì sức khỏe yếu và buộc phải mang về một đối tác mới mà ông có thể chia sẻ tầm nhìn của mình.

Đồng hồ Longines Elegant L4.778.6.32.0

Cháu trai của ông, Ernest Francillon, đã vươn lên thành công, và nhanh chóng trở thành người đứng đầu công ty trong khi sức khỏe của Agassiz tiếp tục sa sút. Trước khi Agassiz qua đời vào năm 1877, Ernest đã mang lại sức sống trẻ trung và hiện đại cho cái vẫn được gọi là Raiguel Jeune & Cie, và có những kế hoạch phát triển thậm chí còn vượt xa tầm nhìn xa của chú mình.

Ernest muốn hợp lý hóa công việc kinh doanh hơn nữa và lên kế hoạch thực hiện những thay đổi cơ bản đối với thiết kế của đồng hồ để giúp chúng nổi bật trong một thị trường khá bão hòa. Bước đi lớn đầu tiên của ông diễn ra vào năm 1866, khi ông mua một khu đất rộng lớn ở phía nam Saint-Imier để xây dựng một nhà máy có mục đích. Bản thân vùng đất này được người dân địa phương gọi là les Longines – có nghĩa là ‘những đồng cỏ dài’. Với điều này, tên thương hiệu mới đã ra đời, cùng với một triển vọng hiệu quả cao, hợp lý hóa và hiện đại sẽ đưa công ty lên một tầm cao cho đến nay không thể tưởng tượng được.

Động thái lớn tiếp theo của ông có lẽ là động thái đưa Longines trở thành biểu tượng của thiết kế đồng hồ. Vào giữa thế kỷ 19, đồng hồ thường được làm với các bộ thoát xi lanh, được lên dây bằng chìa khóa. Ernest quyết định rằng một trong những cách tốt nhất để làm cho đồng hồ Longines nổi bật so với đối thủ là thiết kế đồng hồ của họ được lên dây trực tiếp từ vương miện của đồng hồ, như đã thấy trong bản phát hành năm 1867 rất nổi tiếng của họ.

Tên Longines Và Ảnh hưởng Công Nghiệp Hóa Của Mỹ

Dưới sự kiểm soát của Ernest Francillon, công ty đồng hồ đang phát triển đã thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên vào năm 1867. Tọa lạc tại một khu vực phía nam Saint-Imier, được gọi là Es Longines (có nghĩa là “đồng cỏ dài”), vị trí của nhà máy mới cuối cùng đã giúp công ty có một cái tên mới: Longines.

Ernest Francillon đã đưa ra quyết định khôn ngoan rằng, nếu Longines muốn trở thành một doanh nghiệp thực sự hiện đại, họ phải áp dụng tối đa cơ giới hóa và công nghiệp hóa. Quyết định này đã dẫn đến việc bổ nhiệm một kỹ sư tài năng tên là Jacques David làm Giám đốc kỹ thuật cho Longines – một người có tầm nhìn xa khác ở độ tuổi của ông – người được giao vai trò quản lý hoạt động và được giao quyền kiểm soát để giám sát việc giới thiệu các thiết bị nhà máy và hệ thống cơ khí mới nhất.

Đồng hồ Longines Spirit L3.410.4.93.0

Thập kỷ tiếp theo, David được cử đến Hoa Kỳ để tham dự Hội chợ Thế giới năm 1876 ở Philadelphia, nơi ông thu thập các ý tưởng về cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với việc sản xuất đồng hồ công nghiệp hóa và tạo ra một báo cáo dài 108 trang, trình bày chi tiết những phát hiện của mình. Khi trở về Thụy Sĩ, Longines bắt đầu thực hiện một số chiến lược mà Jacques David đã học được từ các nhà sản xuất đồng hồ Mỹ, và Longines nhanh chóng trở thành công ty tiên phong trong sản xuất đồng hồ công nghiệp hóa.

Đến năm 1880, thương hiệu này đã lấy cảm hứng từ một số nhà sản xuất Mỹ và đã chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất của mình vào công ty. Đến thời điểm này, Longines đã sẵn sàng thiết lập một phong cách và phương pháp sản xuất đặc trưng để sẵn sàng tiếp cận với thế giới.

Đồng Hồ Phi Công và Đồng Hồ Dẫn Đường

Cùng năm khi Longines thành lập nhà máy đầu tiên, thương hiệu cũng sản xuất bộ máy đầu tiên (20A). Đến năm 1878, họ đã sản xuất được một bộ máy chronograph đơn giản (20H; được cấp bằng sáng chế bởi nhà sản xuất đồng hồ Alfred Lugrin). Những tiến bộ ban đầu này đã mang lại cho thương hiệu một lợi thế trong thế giới thể thao cạnh tranh, đặc biệt là đua ngựa, và ngay từ năm 1886, Longines đã là nhà cung cấp đồng hồ cho phần lớn các quan chức thể thao ở New York. Chính trong thời đại này, thương hiệu Longines lần đầu tiên nổi lên với tên Longines, được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1880 và biểu tượng đồng hồ cát có cánh mang tính biểu tượng (Logo Longines) vào năm 1889, khiến nó trở thành nhãn hiệu được đăng ký lâu đời nhất cho một nhãn hiệu đồng hồ vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Longines Flagship Heritage 60th Anniversary L4.817.4.76.2

Trong khi, Longines vẫn sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong thế giới của các môn thể thao đua xe và đua ngựa, bằng những chiếc đồng hồ bấm giờ. Thương hiệu Longines được cho là nổi tiếng nhất với những đóng góp trong việc điều hướng, và những ngày đầu phát triển ngành hàng không.

Năm 1919, Longines được mệnh danh là nhà cung cấp đồng hồ chính thức cho Liên đoàn Hàng không Quốc tế, và vào năm 1927 thương hiệu đã hợp tác với sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ Philip Van Horn Weems để tạo ra Longines Weems Second-Setting Watch, cho phép người đeo đồng bộ hóa kim giây với tín hiệu GMT – một tính năng cần thiết để điều hướng sớm.

Sau khi thực hiện chuyến bay một mình trong lịch sử của mình qua Bắc Đại Tây Dương, phi công người Mỹ Charles Lindbergh đã làm việc với Longines để tạo ra Đồng hồ Lindbergh Hour Angle vào năm 1931. Dựa trên chiếc đồng hồ định vị ban đầu do Weems thiết kế vài năm trước, chiếc đồng hồ mới có vòng bezel độc đáo với một bộ thang đo có thể được sử dụng kết hợp với Kính lục phân hàng hải và lịch thiên văn hàng hải để giúp các phi công tính toán kinh độ và vị trí địa lý của họ.

Làm chủ với dòng đồng hồ thể thao

Đầu thế kỷ 20 là thời kỳ đổi mới hơn nữa đối với Longines. Giờ đây đã thành danh trên trường quốc tế, chuyên môn về đồng hồ bấm giờ đã giúp họ chuyển sang lĩnh vực đồng hồ hàng không – lĩnh vực mà họ đã trải qua thành công này đến thành công khác – và họ cũng bắt đầu phát triển loạt đồng hồ thể thao nổi tiếng của mình.

Có lẽ trong lĩnh vực bấm giờ thể thao, Longines mới thực sự thể hiện được khả năng vượt trội và sáng tạo của mình. Chiếc đồng hồ Calibre 19.73, được phát hành vào năm 1890, là bước đột phá nghiêm túc đầu tiên của họ vào ngành và chiếc đồng hồ danh giá này đã trở thành hình mẫu cho những đổi mới lớn hơn nữa trong công nghệ bấm giờ thể thao.

Đồng hồ Longines Legend Diver

Đến năm 1922, Longines đã sản xuất đồng hồ bấm giờ chia giây có thể đo thời gian trôi qua đến hàng trăm giây, nhờ vào dây cót mạnh mẽ đặc trưng được thiết kế bởi đội ngũ nội bộ của họ. Vào năm 1932, điều này đã được tiến xa hơn nhờ vào sự phát triển của bộ máy chronograph 24 ligne, được thiết kế đặc biệt cho các sự kiện thể thao… và những mẫu này đã được sản xuất và sử dụng tốt vào những năm 1970, khi chúng đang cạnh tranh nghiêm túc với đồng hồ thạch anh của các thương hiệu khác.

Trong suốt những năm giữa thế kỷ 20, Longines là một trong những thương hiệu chủ chốt sản xuất đồng hồ thể thao, và họ đã trở thành một thương hiệu gắn liền với các sự kiện thể thao nổi tiếng như Pháp mở rộng và Hoa Kỳ Triple Crown. Ngay cả ngày nay, thương hiệu vẫn đồng nghĩa với những sự kiện như vậy và những chiếc đồng hồ của họ vẫn tiếp tục được yêu thích bởi những người yêu thích thể thao đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ chất lượng với di sản thể thao.

Chân trời mới cho Longines

Là một thương hiệu đặt sự phát triển của các phong trào chuyên biệt và tư duy tiến bộ lên hàng đầu trong bản sắc của họ, chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ thu hút được sự chú ý của một số công ty đồng hồ lớn nhất trên thế giới. Vào năm 1971, Longines được ASUAG mua lại, những người muốn liên kết mình với nhà sản xuất đồng hồ đặc biệt chất lượng của Thụy Sĩ này. ASUAG sau đó trở thành SMH, và sau đó, trở thành tập đoàn Swatch, những người coi Longines là một trong những thương hiệu hàng đầu của họ cho đến ngày nay.

Đồng hồ Longines Conquest Heritage

Longines ngày nay vẫn sáng tạo và có tầm ảnh hưởng hơn bao giờ hết, và tiếp tục tung ra những chiếc đồng hồ chất lượng cực cao, tạo nên ranh giới giữa đẳng cấp cổ điển và sự đổi mới và xuất sắc hướng tới tương lai. Ngay bây giờ, công ty đang được chào đón với nhiều bản phát hành hiện tại của họ, bao gồm bộ sưu tập Conquest Classic và các mẫu Avigation Oversize Crown tuyệt đẹp. Dòng Conquest Classic sử dụng tuyệt vời bộ máy L688, và rõ ràng chúng gợi lại thời kỳ hoàng kim của những chiếc đồng hồ được thiết kế theo phong cách cổ điển. Dòng Avigation Oversize Crown lấy cảm hứng từ loạt đồng hồ phi công và đồng hồ quân sự của Longines từ những năm 1940, và sử dụng bộ máy L788 có ảnh hưởng, được coi là một thứ gì đó có dấu ấn cao đối với công ty. Trên hết, đó là sự thành công liên tục của Bộ sưu tập chính, là hình ảnh thu nhỏ gọn gàng của sự cân bằng phức tạp đó.

Với tầm nhìn của họ được đặt chắc chắn vào các thị trường mới nổi là Trung Đông và Trung Quốc, cũng như người đam mê đồng hồ trung thành của họ ở Mỹ và Châu Âu, Longines sẽ tiếp tục phát triển và phát triển như một thương hiệu mới được củng cố bởi niềm tự hào về vị trí của họ tại tập đoàn Swatch. Họ có thể có khởi đầu khá khiêm tốn ở sườn đồi Jura, nhưng Longines là ví dụ hoàn hảo cho thấy những ý tưởng tuyệt vời, ý thức kinh doanh và đổi mới không sợ hãi và thái độ đặc biệt của người Thụy Sĩ đối với sự xuất sắc đều có thể dẫn đến những kết quả ấn tượng nghiêm túc.

Thành Tự Của Thương Hiệu Longines Trong Kỷ Nguyên Hiện Đại

Danh sách thành tựu của Longines rất dài và rộng lớn, bao gồm một số cải tiến về điện tử và thạch anh, và thậm chí chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có độ dày tổng thể dưới 2mm – Feuille d’Or (có nghĩa là “Chiếc lá vàng”). Như đã nói ở trên, một trong những điểm quan trọng nhất trong lịch sử của Longines là vào năm 1983, khi chủ sở hữu thương hiệu (ASUAG) hợp nhất với SSIH (sở hữu Omega và Tissot) để thành lập Société Suisse de Microélectronique et d’Horlogerie (SMH), cuối cùng trở thành Tập đoàn Swatch vào năm 1988. Cho đến ngày nay, Longines vẫn tiếp tục là một phần của Tập đoàn Swatch và hoạt động ở Saint-Imier, nơi sản xuất những chiếc đồng hồ sang trọng được chế tác đẹp mắt nhằm tôn lên danh tiếng lẫy lừng của một trong những thương hiệu lâu đời nhất của Thụy Sĩ.

Longines Elegant Collection

Ngày nay, Longines sản xuất nhiều loại đồng hồ khác nhau do Thụy Sĩ sản xuất, bao gồm mọi thứ từ những mẫu đồng hồ Dress thanh lịch, đến những mẫu đồng hồ công cụ và các mẫu khác. Thương hiệu tiếp tục đóng một vai trò tích cực trong thế giới hàng không, đua ngựa và trượt tuyết trên núi cao, và Longines đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người mua đồng hồ trong những năm gần đây, khi một thế hệ mới những nhà sưu tập và những người đam mê biết đến thương hiệu đồng hồ sang trọng và nổi tiếng này của Thụy Sĩ.

Truy tìm Di sản horological của Longines

Đặt tên thương hiệu theo tên ‘đồng cỏ dài’ nghe giống như một câu chuyện cổ tích giống như lịch sử của thương hiệu đồng hồ Longines. Thương hiệu từ ngôi làng bình dị ‘Les Longines’ ở Saint-Imier có nghĩa đen là ‘đồng cỏ dài’. Được thành lập vào năm 1832 bởi Auguste Agassiz, thương hiệu luôn hướng lên bầu trời giống như đồng cỏ dài của thung lũng Jura xanh tươi. Ngày nay, khoảng 1,5 triệu chiếc đồng hồ rời khỏi nhà máy mỗi năm. Vào năm 2018, Longines đã kỷ niệm chiếc đồng hồ thứ 50 triệu được sản xuất kể từ ngày thành lập.

Nhà máy Longines ở Saint-Imier vào khoảng năm 1911

Tuy nhiên, ban đầu, mọi thứ đã khác. Vào năm thành lập 1832, văn phòng giao dịch của Auguste Agassiz và hai đối tác của ông được đặt tên là ‘Agassiz & Co.’. Vào thời điểm đó, họ sản xuất đồng hồ theo hệ thống ‘établissage’, theo đó những người thợ đồng hồ làm việc tại nhà và cung cấp sản phẩm của họ cho các văn phòng thương mại. Agassiz chịu trách nhiệm lắp ráp và bán đồng hồ. Chỉ đến năm 1850, khi cháu trai của Agassiz là Ernest Francillon tiếp quản điều hành văn phòng, ông đã thực hiện từng bước tất cả các phương pháp sản xuất trong một khu vực.

Bên trong nhà máy Longines ở Saint-Imier vào khoảng năm 1911

Ông mua hai mảnh đất liền kề ở hữu ngạn sông Suze chảy qua thung lũng St. Imier và vào năm 1867, ông xây dựng nhà máy Longines. Vì ngôi làng được gọi là ‘Les Longines’, ông quyết định đổi tên thương hiệu cho phù hợp. Có một tên thương hiệu mới, ông cũng tạo ra một Logo mới. Logo đồng hồ cát có cánh ra đời – tuy nhiên, nó chỉ được cấp bằng sáng chế nhãn hiệu vào năm 1889 và là nhãn hiệu lâu đời nhất vẫn được sử dụng, không thay đổi cho đến ngày nay. Cũng trong năm 1867, Francillon đã giới thiệu bộ máy in-house đầu tiên của mình – bộ máy calibre 20A với bộ thoát neo (anchor escapement), bộ phận lên dây cót và cơ cấu cài đặt. Chỉ gần đây, một nhà sưu tập đã tìm thấy chiếc đồng hồ Longines lâu đời nhất được biết đến. Một chiếc đồng hồ bỏ túi màu bạc có số sê-ri 183 cũng có từ năm 1867.

Đồng hồ Longines lâu đời nhất được biết đến - số sê-ri 183 từ năm 1867

Điều này chỉ có thể được tái tạo lại một cách chi tiết, vì Longines giữ kỷ lục về việc từng đánh số từ năm 1867. Mỗi chiếc đồng hồ đều có số sê-ri được ghi lại trong những cuốn sách ‘établissage’ cho đến năm 1969.

Đồng hồ Longines lâu đời nhất được biết đến - số sê-ri 183 từ năm 1867

Trong những năm 1970 và 1980, chúng được lưu trữ trên microfiches và băng cassette và được số hóa vào những năm 1990 cho đến nay. Trong cơ sở dữ liệu của riêng công ty LEA (Longines Eletronic Archives), họ có thể kiểm tra cẩn thận mọi mô hình – và điều đó thực sự cần thiết để xác nhận tính chính hãng của đồng hồ Longines, bởi vì để chống lại hàng giả, Longines đã khắc logo đồng hồ cát có cánh đặc biệt lên bộ máy. Cho đến những năm 1950, chỉ có dòng chữ Longines được nhìn thấy trên mặt số.

Bên trong nhà máy Longines ở Saint-Imier vào khoảng năm 1911

Công việc kinh doanh phát đạt. Năm 1911, Longines đã tuyển dụng 1100 nhân viên và bán đồng hồ trên toàn thế giới. Thương hiệu này tượng trưng cho những chiếc đồng hồ đơn giản và thanh lịch, mang tính tiến bộ kỹ thuật và nhấn mạnh vào chất lượng. Tất cả luôn hướng tới việc tuân theo hệ tư tưởng của họ trong dài hạn, Francillon không bị ảnh hưởng bởi các xu hướng ngắn hạn. Năm 1919, Longines trở thành nhà cung cấp chính thức cho ‘Liên đoàn Hàng không Quốc tế’ và phát triển các thiết bị dẫn đường có độ chính xác cao và đáng tin cậy. Các mốc quan trọng khác được theo dõi, như Chiếc đồng hồ Weems Second-Setting từ năm 1927 với đĩa quay lần đầu tiên được sản xuất bởi Longines và cho phép Phi công đồng bộ hóa bộ đếm thứ hai với tín hiệu GMT – sau đó vào những năm 1960, cơ chế này cũng được sử dụng bởi các thợ lặn. Sau chuyến bay một mình không ngừng nổi tiếng qua Bắc Đại Tây Dương, Charles Lindbergh đã giao cho Longines vào năm 1931 sản xuất một chiếc đồng hồ ‘Hour Angle’, dựa trên mẫu Weems tạo ra vào năm 1927. Và vào năm 1945, Longines ra mắt bộ máy tự động lên dây cót đầu tiên của mình với calibre 22A.

Bên trong nhà máy Longines ở Saint-Imier vào khoảng năm 1973

Cho đến lúc đó, không có gì thực sự cản đường cho một sự đi lên liên tục. Nhưng đột nhiên vào những năm 1970, cuộc khủng hoảng thạch anh đã làm tê liệt ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ và cả Longines. Chỉ với việc được Swatch Group (tên là SMH thời điểm đó) mua lại vào năm 1983 và nhờ vào di sản phong phú của thương hiệu đồng hồ lâu đời Longines, họ đã có thể xây dựng một nền tảng vững chắc cho một tương lai. Kể từ bây giờ, các bộ chuyển động được sản xuất bởi công ty con ETA, một số dành riêng cho Longines. Thay vào đó, thương hiệu tập trung vào việc bảo tồn các di sản và giá trị được phản ánh trong các bộ sưu tập đồng hồ mà còn bằng sự hợp tác chuyên nghiệp của họ. Do đó, chúng tôi chủ yếu liên kết Longines với các môn thể thao cưỡi ngựa, trượt tuyết và quần vợt – thương hiệu là đối tác chính thức của giải Pháp mở rộng ở Roland-Garros trong nhiều năm. Về môn thể thao cưỡi ngựa, Longines đã tham gia kể từ năm 1878 khi họ ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao đầu tiên (Calibre 20H) để xem giờ trên đồng hồ. Nó có một hình ảnh của một vận động viên cưỡi ngựa với con ngựa được khắc trên vỏ.

Bên trong nhà máy Longines

Thay vào đó, ETA sẽ nắm bắt tiến bộ kỹ thuật và liên tục sửa đổi các chuyển động (một phần độc quyền). Năm 2009, Longines giới thiệu một bộ máy chronograph bánh xe cột mới (calibre L688), và vào năm 2012 họ giới thiệu một chiếc đồng hồ Column-Wheel Single Push-Piece Chronograph (calibre L788), cả hai đều lấy cảm hứng từ bộ máy calibre 20H ban đầu, nhưng được sửa đổi để phù hợp với đồng hồ bấm giờ đeo tay.

Bên dưới cánh đồng cỏ dài, công ty ngày càng phát triển vững chắc. Ngày nay, họ có trụ sở chính của Compagnie des Montres Longines Francillon SA, các xưởng sản xuất và một bảo tàng lưu lại lịch sử phong phú của thương hiệu.

Các bộ sưu tập đồng hồ Longines

1. La Grande Classique de Longines

La Grande Classique de Longines được cả nam và nữ ưa chuộng. Một bộ sưu tập thanh lịch siêu mỏng trong đó các vấu của dây đeo được kết hợp trong vỏ sau, làm cho nó vừa vặn tuyệt đối trên cổ tay.

2. Conquest Classic

Conquest Classic là bộ sưu tập dành cho phụ nữ với kiểu dáng cổ điển, thanh lịch nhưng vẫn thể thao. Một chiếc đồng hồ đương đại dành cho phụ nữ hiện đại, có thể đeo trong bất kỳ dịp, với một dây đeo tích hợp và một loạt các màu sắc mặt số khác nhau.

3. Longines Primaluna

Longines Primaluna tôn vinh mặt trăng, như tên gọi của nó. Một chiếc đồng hồ mềm mại, tinh tế và thanh lịch dành riêng cho phụ nữ. Mặt số được tráng bạc hoặc khảm xà cừ có hoặc không có kim cương. Primaluna được cung cấp năng lượng bằng bộ máy thạch anh hoặc bộ máy lên dây cót tự động.

4. Longines Dolcevita

Bộ sưu tập Longines Dolcevita toát lên vẻ sang trọng đương đại với vỏ hình chữ nhật và các góc cạnh mềm mại. Nó là một sự tôn vinh cho sự ngọt ngào của cuộc sống, lấy cảm hứng từ “Dolce Vita”. Một chiếc đồng hồ dành cho những người phụ nữ tận dụng tối đa những thú vui đơn giản của cuộc sống.

5. Longines Symphonette

Dòng Symphonette của Longines giữ một vị trí độc nhất trong bộ sưu tập của mình với vỏ hình bầu dục và kiểu dáng cổ điển thanh lịch. Nó lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ đeo tay của những năm 1920 — một chiếc đồng hồ dành cho phụ nữ đang tìm kiếm một kích thước nhỏ hơn.

6. Longines Présence

Bộ sưu tập Longines Présence là một dòng sản phẩm thanh lịch vượt thời gian được thiết kế cho cả nam và nữ. Các mặt số đơn giản, dễ đọc và thường được kết hợp với dây đeo bằng da.

7. Longines Lyre

Là bộ sưu tập dành cho cả nam và nữ, những chiếc đồng hồ Longines Lyre là nguyên bản với những đường nét mềm mại. Với vỏ mỏng và nhẹ, nó là người bạn đồng hành thanh lịch hoàn hảo.

8. Longines Flagship

Longines cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập Longines Flagship vào năm 1957, và ngay lập tức tạo dựng được danh tiếng cho đến ngày nay. Một chiếc đồng hồ cổ điển vượt thời gian phù hợp với cả nam và nữ, với các màu sắc và kích thước mặt số khác nhau.

9. Longines Master Collection

Ra mắt vào năm 2005, Longines Master Collection là hiện thân của lịch sử sản xuất đồng hồ phong phú của công ty sản xuất những chiếc đồng hồ đặc biệt kể từ khi thành lập. Tất cả những chiếc đồng hồ này đều chạy bằng bộ máy tự động với các chức năng khác nhau.

10. Longines 1832

Đúng như tên gọi, bộ sưu tập Longines 1832 là một lời tri ân đến năm thành lập công ty. Một bộ sưu tập đẹp cho cả nam và nữ.

11. Longines Elegant Collection

Dòng giới thiệu của Longines là “Elegance is a Attitude”, vì vậy có thể mong đợi rằng họ có một bộ sưu tập cùng tên. Dòng Elegant thể hiện quan điểm này với thiết kế cổ điển và kiểu dáng đẹp dành cho phụ nữ.

12. Record Collection

Longines Record Collection kết hợp chuyên môn chế tác đồng hồ với chứng nhận COSC được bổ sung. Những chiếc đồng hồ đo thời gian đặc biệt với cùng kiểu dáng thanh lịch và cổ điển mà chúng ta đang chờ đợi từ Longines.

13. Longines Evidenza

Bộ sưu tập Longines Evidenza là sự kết hợp của những năm 1920, lấy cảm hứng từ những thời điểm này với vỏ có hình dáng ton-sur-ton và các thiết kế thời trang dành cho cả nam và nữ.

14. Longines Spirit

Longines Spirit là bộ sưu tập đồng hồ phi công thể hiện sự tôn kính đối với tinh thần của những huyền thoại tiên phong như Howard Hughes và Amelia Earhart. Các mặt số rất dễ đọc với các chỉ số và số lớn được phủ dạ quang super luminova. Vương miện quá khổ cho phép người đeo dễ dàng cầm nắm ngay cả với găng tay.

15. Hydroconquest

Dòng Longines Hydroconquest là bộ sưu tập dành cho thợ lặn. Đồng hồ được sản xuất dành cho những người yêu thích thể thao dưới nước với khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét, vòng bezel xoay một chiều và dạ quang superluminova.

16. Conquest

Bộ sưu tập Conquest là một bộ sưu tập thể thao dành cho những người bay thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng thay đổi múi giờ theo cách thủ công hoặc sử dụng hệ thống “Cài đặt Flash” thông minh từ điện thoại thông minh.

17. Heritage

Các mẫu đồng hồ của Longines trong quá khứ truyền cảm hứng cho bộ sưu tập Heritage, kết hợp công nghệ sản xuất đồng hồ của ngày nay với diện mạo của quá khứ. Chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất trong bộ sưu tập này là Lindbergh Hour Angle Watch, một phiên bản tái bản của chiếc đồng hồ mà Lindbergh đã đeo vào năm 1931.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng kinh doanh đồng hồ đáng tin cậy để bán lại đồng hồ Longines của mình với giá cao và nhanh chóng, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi người.

Chúng tôi là cửa hàng mua bán đồng hồ đã qua sử dụng, với dịch vụ thu mua đồng hồ uy tín nhất trên thị trường hiện tại. Từ kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh đồng hồ trong nhiều năm, chúng tôi tự tin khẳng định rằng, bạn không thể bán đồng hồ Longines của mình ở đâu tốt hơn tại đây.

Chúng tôi thu mua đồng hồ Longines của tất cả các dòng, với quy trình đơn giản, an toàn và nhanh chóng. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ ngay với một trong những chuyên gia đồng hồ của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts