Mặt số Rolex Serpico y Laino trên đồng hồ Rolex Oyster 3359

Back to Posts
Lịch sử mặt số Rolex Serpico y Laino trên đồng hồ Rolex Oyster 3359

Mặt số Rolex Serpico y Laino trên đồng hồ Rolex Oyster 3359

Trong thế giới sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển, chính những chi tiết nhỏ, dường như không quan trọng đã truyền cảm hứng cho những người đam mê và thu về hàng nghìn (hoặc thậm chí hàng triệu đô la) giá trị bán lại khi đấu giá. Trong khi xuất xứ sẽ luôn là yếu tố bí ẩn bất chấp mọi quy tắc thông thường để thu thập trí tuệ và logic; trong hầu hết các trường hợp, chính mặt số – bộ phận kỳ dị chịu trách nhiệm lớn nhất cho diện mạo tổng thể của chiếc đồng hồ – là thứ phân tách sự không nổi bật với sự đặc biệt. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một chiếc Rolex Oyster 3359 vô cùng độc đáo với mặt số Serpico y Laino theo phong cách Art Deco.

Serpico Y Laino

Một số đồng hồ Rolex cổ điển nổi tiếng và được săn lùng nhiều nhất là những chiếc đồng hồ có mặt số được đóng dấu chữ ký của Tiffany & Co. Mang tính biểu tượng của một thời kỳ đã trôi qua từ lâu, nơi Rolex cho phép các nhà bán lẻ nổi tiếng thêm tên của họ vào mặt số đồng hồ mà họ đã bán, những mặt số đồng thương hiệu này giờ đây cực kỳ hiếm, có giá trị và quan trọng về mặt lịch sử. Đó là mặt số Rolex với chữ ký Tiffany & Co. (thường được các nhà sưu tập gọi là “Mặt số Tiffany”) nhận được nhiều sự chú ý nhất trên báo chí. Tuy nhiên, có một số mặt số Rolex đồng thương hiệu khác tồn tại, bao gồm một số mặt số của Cartier, Hermes và thậm chí cả Joyeria Riviera. Trong khi mặt số Rolex Tiffany được cho là nổi tiếng nhất, các mặt số đồng thương hiệu khác được sản xuất với số lượng ít hơn đáng kể, và kết quả là, ngày nay có giá trị hơn những chiếc có chữ ký Tiffany & Co. Trong số những mặt số Rolex đồng thương hiệu ít được biết đến và cực kỳ hiếm gặp này là Mặt số Serpico y Laino.

Mặt số Rolex Serpico Y Laino

Được thành lập vào năm 1925, Serpico y Laino là nhà bán lẻ đồng hồ cao cấp hàng đầu ở Venezuela trong khoảng 40 năm cho đến khi đóng cửa vào năm 1966. Được thành lập bởi Vicente Laino và Leopoldo Serpico, hai doanh nhân và nhà sản xuất đồ trang sức người Ý, công ty có trụ sở tại Caracas chuyên về đồng hồ, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong khu vực. Trong khi Serpico y Laino bán lẻ đồng hồ từ một số thương hiệu khác nhau, đáng kể nhất, họ nắm giữ quyền phân phối độc quyền tại Venezuela cho Rolex, Patek Philippe, Ebel và Luxor.

Giống như trường hợp của những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng được bán tại các địa điểm của Tiffany & Co., một số chiếc đồng hồ do Serpico y Laino bán được trang bị mặt số đồng thương hiệu. Điều không thể tưởng tượng được ngày nay, trở lại những năm 1920 và 1930, Rolex vẫn đang tạo dựng danh tiếng của mình và thương hiệu này không phải là nhà sản xuất hàng xa xỉ nổi tiếng quốc tế như ngày nay. Do đó, nhiều khách hàng có nhiều khả năng biết và tin tưởng một nhà bán lẻ trong nước lâu đời hơn là một công ty nước ngoài và việc hợp tác thương hiệu từ các nhà bán lẻ nổi tiếng và được đánh giá cao như Tiffany & Co. và Serpico y Laino là một hình thức “tem kiểm duyệt” về chất lượng của đồng hồ nhập khẩu.

Đồng hồ Rolex Oyster 3359

Những chiếc đồng hồ Rolex đồng thương hiệu được Serpico y Laino bán thường xuyên nhất có thể được xác định bằng một dòng văn bản bổ sung trên mặt số của chúng có nội dung ‘SERPICO Y LAINO’ và trong một số trường hợp, nó được in dòng chữ ‘S&L’ nhỏ trên mặt sau của chúng. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một ví dụ rất khác thường của Rolex Oyster 3359 được trang bị mặt số Art Deco có chữ ký của Serpico y Laino.

Đồng hồ Rolex Oyster 3359

Rolex Oyster 3359 là một trong những chiếc đồng hồ bền và chống nước được sản xuất trong những năm 1930 và 1940. Không hiển thị gì ngoài thời gian trong ngày với kim giây đang chạy, tham chiếu 3359 không dành riêng cho một môn thể thao hoặc hoạt động cụ thể; thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ được chế tạo tốt nhằm trở thành chiếc đồng hồ duy nhất mà một người bình thường cần.

Đồng hồ Rolex Oyster 3359 với mặt số Serpico y Laino

Khái niệm sở hữu nhiều đồng hồ không phải là điều luôn tồn tại. Trong suốt những năm 1930 và 1940, hầu hết mọi người chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ và họ chỉ đơn giản là mua chiếc tốt nhất mà họ có thể mua được. Ngoại trừ các bộ phận được trang bị các chức năng phức tạp cụ thể, hầu hết các nhà sản xuất chỉ đơn giản là tạo ra chiếc đồng hồ chính xác và đáng tin cậy nhất mà họ có thể, thay vì chế tạo một chiếc đồng hồ chuyên dụng khác cho từng mục đích. Các bộ sưu tập đồng hồ Rolex không có được bản sắc riêng cho đến đầu những năm 1950 với việc phát hành bộ sưu tập ‘Professional’ và hầu hết các mẫu mà thương hiệu đưa ra trước đó chỉ đơn giản là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ, mang phong cách cổ điển.

Rolex Oyster 3359 thường được kết hợp với tên Phó vương ‘Viceroy’; tuy nhiên không phải tất cả đồng hồ Rolex chia sẻ số mô hình này đều có tên Viceroy trên mặt số của chúng, trong khi thương hiệu Viceroy cũng có thể được tìm thấy trên các mô hình khác có số tham chiếu khác nhau. Tùy thuộc vào năm sản xuất, thị trường mà đồng hồ được bán và kiểu mặt số cụ thể được trang bị cho nó, Rolex Oyster 3359 là chiếc đồng hồ có thể được tìm thấy với một số tên khác nhau trên chúng. Tuy nhiên, bất kể thương hiệu mặt số là gì, tất cả các đồng hồ Rolex 3359 đều có vỏ Oyster hình tonneau góc cạnh với mặt số tròn và được trang bị bộ máy lên dây thủ công với 18 chân kính.

Được sản xuất bằng vật liệu thép không gỉ, vàng nguyên khối hoặc two-tone (thép và vàng), Rolex Oyster 3359 hoàn toàn không phải là một chiếc đồng hồ thông thường. Với ý nghĩ đó, phần lớn các ví dụ được trang bị mặt số theo phong cách cổ điển với các vạch đánh dấu thanh truyền thống hoặc mặt số kiểu đồng hồ quân đội với các chữ số Ả Rập lớn phát sáng. Ngoài ra, màu sắc mặt số ít nhiều bị giới hạn ở màu đen hoặc trắng. Mặc dù tính thẩm mỹ luôn quan trọng đối với Rolex, chiếc đồng hồ tham chiếu 3359 trước hết được thiết kế để trở thành một đối tượng chức năng, và do đó, nó không được sản xuất với mức độ biến đổi mặt số gần giống như nhiều sản phẩm cùng thời của thương hiệu.

Núm Đồng hồ Rolex Oyster 3359 được làm bằng vàng

Chiếc đồng hồ Rolex Oyster 3359 là sự kết hợp giữa vàng và thép không gỉ với khắc số sê-ri có niên đại từ năm 1938. Tuy nhiên, trong khi phần lớn đồng hồ tham chiếu bằng kim loại ‘bi-metal’ loại 3359 có các thành phần vàng vàng và vỏ thép không gỉ, ví dụ cụ thể này có niềng bezel, núm vặn. và các chi tiết trên mặt số bằng vàng hồng. Mặc dù cấu trúc vàng hồng hai tông màu của đồng hồ là không bình thường, nhưng chính mặt số của đồng hồ mới là điểm nhấn thực sự.

Thay vì là một mặt số cổ điển hoặc phong cách quân sự với hai màu đen hoặc trắng, Rolex Oyster 3359 được trang bị mặt số màu đen và màu đồng với các chữ số Art Deco bằng vàng hồng xung quanh ngoại vi của nó. Mặc dù phong cách mặt số này rất khác thường – đặc biệt là trên những chiếc đồng hồ tham chiếu 3359 – nhưng dòng chữ trên mặt số sẽ bổ sung thêm các lớp hấp dẫn cho những nhà sưu tập Rolex cổ điển nghiêm túc. Bao gồm bên dưới dòng văn bản tiêu chuẩn ‘ROLEX OYSTER’ trên mặt số là cả thương hiệu máy đo thời gian – điều rất hiếm khi được nhìn thấy trên các ví dụ còn sót lại của tài liệu tham khảo cổ điển này – và chữ ký Serpico y Laino hoàn toàn quan trọng.

Art Deco trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp đồng hồ từ những năm 1920 đến 1950, và trong khi một số nhà sản xuất đã áp dụng phong cách này một cách toàn diện, tạo ra rất nhiều loại đồng hồ lấy cảm hứng từ Art Deco, thì những nhà sản xuất khác như Rolex chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ. Mặt số theo phong cách Art Deco nổi tiếng nhất của Rolex tương đối không được ưa chuộng, khi nó đang được sản xuất và có thể được tìm thấy trên một số tài liệu tham khảo Daytona cổ điển. Ngày nay, những mặt số Daytona Art-Deco này được những người am hiểu gọi là ‘mặt số Paul Newman’, và chúng đại diện cho một trong những đặc điểm đáng mơ ước và được săn lùng ráo riết nhất trong giới sưu tập đồng hồ.

khoang thời gian horological

Chiếc Rolex Oyster 3359 này được chủ sở hữu ban đầu của nó mua từ Serpico y Laino, khi ông đang làm kỹ sư thực địa trong quá trình phát triển ngành công nghiệp khoan dầu ở Venezuela vào cuối những năm 1930. Chiếc đồng hồ này đã được đưa trở lại Hoa Kỳ và vẫn thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu ban đầu của nó, cho đến khi ông qua đời vào năm 1974. Sau khi ông qua đời, chiếc đồng hồ đã được xếp xuống đáy của một hộp lưu niệm, nơi nó đã ở lại trong hơn bốn mươi năm, cho đến khi nó đã được truyền lại cho cháu trai của người chủ sở hữu ban đầu của nó.

Đồng hồ Rolex Oyster 3359 với mặt số Serpico y Laino

Khi chiếc đồng hồ Rolex Oyster 3359 nguyên bản này được bán vào cuối những năm 1930, không có đồng hồ thể thao Rolex nào tồn tại. Những chiếc đồng hồ công cụ đầu tiên được chế tạo cho mục đích vẫn còn hơn một thập kỷ nữa mới xuất hiện lần đầu tiên, và những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và đáng tin cậy như Rolex Oyster này là những thiết bị mà mọi người tin dùng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Những tài liệu tham khảo ban đầu của Rolex này là đại diện cho thời kỳ có trước khái niệm về đồng hồ công cụ hiện đại và những chiếc có mặt số Serpico y Laino là biểu tượng của một thời kỳ duy nhất trong lịch sử Venezuela, một thời kỳ được đánh dấu bằng sự thịnh vượng kinh tế nhanh chóng.

Đồng hồ Rolex Oyster 3359 với mặt số Serpico y Laino

Mặc dù kích thước vỏ của nó là nhỏ theo tiêu chuẩn ngày nay và nó không được áp dụng công nghệ cao của đồng hồ thể thao hiện đại của thương hiệu, chiếc Rolex Oyster 3359 là một mẫu vật cực kỳ độc đáo và là một viên nang thời gian thực sự. Mọi thứ về nó từ bộ máy lên dây cót tay, đến mặt số Art Deco cực kỳ độc đáo với chữ ký Serpico y Laino là đặc trưng của một thời kỳ trong ngành công nghiệp đồng hồ đã trôi qua từ lâu, và một điều đã tồn tại trước khi Rolex trở thành siêu tiêu chuẩn, được tích hợp theo chiều dọc mà nhà sản xuất đạt được đến bây giờ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts