Mặt số Rolex Tiffany là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Dòng chữ "Superlative chronometer officially certified" trên mặt số Rolex

Mặt số Rolex Tiffany là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Mặt số Rolex Tiffany là gì?

Tóm lại, chúng chỉ đơn giản là mặt số Rolex thông thường được đóng dấu tên Tiffany & Co. Tuy nhiên, lời giải thích ngắn gọn đó hầu như không phù hợp với tầm quan trọng của những mặt số cùng thương hiệu này trong giới sưu tập Rolex cổ điển. Mặc dù Rolex hiện duy trì mức độ kiểm soát cực kỳ chặt chẽ đối với các sản phẩm của mình, việc hợp tác thương hiệu đã từng khá phổ biến – một thực tế đã thực sự diễn ra vào những năm 60 và tiếp tục trong hơn ba thập kỷ.

Mặt số Rolex Tiffany là gì?

Giống như mặt số đường ray (rail), mặt số nhiệt đới (Tropical) hoặc mặt số Paul Newman, “mặt số Rolex Tiffany” chỉ là một trong những biến thể nhỏ trong thế giới sưu tập Rolex cổ điển có thể có tác động to lớn đến giá trị của một chiếc đồng hồ. Nhưng tại sao mặt số Rolex Tiffany lại được thèm muốn và đắt tiền đến vậy, và những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển nào có chúng? Chúng ta hãy đi sâu vào các chi tiết với cái nhìn tổng quan toàn diện về mặt số Rolex Tiffany.

Lịch sử mối quan hệ đồng thương hiệu Tiffany & co. và Rolex

Là một nhà bán lẻ trang sức nổi tiếng, Tiffany & Co. đã có lịch sử lâu đời trong việc bán đồng hồ từ nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu, bao gồm Patek Philippe, Audemars Piguet và tất nhiên là Rolex. Trên thực tế, vào năm 1851, Tiffany & Co. đã trở thành cửa hàng đầu tiên ở Hoa Kỳ bán đồng hồ Patek Philippe – và mối quan hệ vẫn tiếp tục cho đến ngày nay với những chiếc đồng hồ Patek Philippe chọn lọc vẫn có thương hiệu Tiffany & Co. trên mặt số của họ.

Lịch sử mối quan hệ đồng thương hiệu Tiffany & co. và Rolex

Mặt khác, Rolex và Tiffany đã ký hợp đồng hợp tác thương hiệu vào khoảng cuối những năm 1950. Thỏa thuận cho phép Tiffany & Co. in tên nổi tiếng của mình trên mặt số của đồng hồ Rolex được bán trong các cửa hàng của hãng. Mặt số Rolex Tiffany ban đầu được làm bằng tay tại cửa hàng hàng đầu của Tiffany ở thành phố New York, nhưng cuối cùng các địa điểm bán lẻ khác của Tiffany cũng bắt đầu dập mặt số Rolex.

Hơn nữa, Tiffany & Co. dự trữ các mặt số thay thế tại trung tâm bảo hành của mình cho mục đích sửa chữa. Do đó, nhiều mặt số mang nhãn hiệu Tiffany thay thế đã được dán tem tại một trong các trung tâm dịch vụ hoặc địa điểm bán lẻ của họ, thay vì được thực hiện tại cửa hàng hàng đầu ở Thành phố New York như các ví dụ ban đầu.

Tranh chấp về mặt số Rolex Tiffany

Cuối cùng, phần lớn thương hiệu mặt số cuối cùng đã được Rolex tiếp quản, nơi nhà sản xuất đồng hồ đóng dấu các mặt số bằng biểu tượng Tiffany tại nhà máy của họ ở Geneva, Thụy Sĩ. Trong vài thập kỷ, đồng hồ Rolex mang nhãn hiệu Tiffany có thể được gửi đến một trong hai công ty để bảo dưỡng và sửa chữa, nhưng vào đầu những năm 1990, Rolex quyết định ngừng cung cấp đồng hồ đồng cho thương hiệu Tiffany và sẽ không còn được bảo hành nếu việc dập mặt số được thực hiện tại một địa điểm của Tiffany & Co. Kết quả là, Tiffany & Co. đã ngừng bán đồng hồ Rolex và hai công ty chia tay nhau.

Tranh chấp về mặt số Rolex Tiffany

Điều quan trọng cần lưu ý là Tiffany không phải là nhà bán lẻ duy nhất có tên trên mặt số Rolex. Các mặt số cùng thương hiệu của nhà bán lẻ Rolex đáng chú ý khác bao gồm:

  • Mặt số Rolex Cartier
  • Mặt số Rolex Serpico Y Laino
  • Mặt số Rolex Bucherer
  • Mặt số Rolex Joyeria Riviera
  • Mặt số Rolex Linz
  • Mặt số Rolex VC&A (Van Cleef & Arpels)

Các biến thể mặt số Rolex Tiffany

Như đã đề cập, mặc dù Tiffany & Co. đã đóng dấu tên của mình trên khá nhiều mặt số Rolex, nhưng nhiều chiếc đồng hồ có mặt số Tiffany được in sẵn từ Rolex. Vì cả Rolex và Tiffany & Co. đều in mặt số với tên Tiffany, nên có thể tìm thấy nhiều điểm không nhất quán giữa các mặt số mang thương hiệu Tiffany và những chi tiết này có thể khác nhau tùy thuộc vào thời điểm sản xuất mặt số và công ty đã in.

Các biến thể mặt số Rolex Tiffany

Để làm phức tạp thêm vấn đề, bởi vì Tiffany & Co. không có một địa điểm duy nhất mà tại đó tất cả việc in mặt số đều được thực hiện, nên có rất nhiều điểm không giống nhau tồn tại giữa các mặt số Tiffany & Co. tồn tại ngày nay. Do đó, xác thực đúng một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng với mặt số Tiffany có thể là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Đồng hồ Rolex với mặt số Tiffany

Hơn nữa, mặt số Tiffany và Rolex có chữ ký kép không dành riêng cho bất kỳ mẫu cụ thể nào. Vì Tiffany đã bán lẻ hầu hết (nếu không phải tất cả) dòng sản phẩm của Rolex trong suốt những năm họ là nhà bán lẻ chính thức, nên có những ví dụ về nhiều mẫu Rolex khác nhau với mặt số Tiffany cùng thương hiệu:

Đồng hồ Rolex với mặt số Tiffany

Do quá trình in mặt số rời rạc và dẫn đến sự không nhất quán giữa các mặt số, mặt số Rolex Tiffany là một trong những mặt số bị làm giả nhiều nhất trong thế giới đồng hồ cổ điển. Tiffany & Co. đã in tên của mình trên đồng hồ của một số nhà sản xuất khác nhau, và vì phông chữ, màu sắc, khoảng cách và thậm chí cả vị trí khác nhau giữa các mặt số, nên việc phát hiện một mặt số Tiffany giả đòi hỏi một con mắt tinh tường và kiến ​​thức về đồng hồ cổ điển tốt.

Giá trị của mặt số Rolex Tiffany

Đồng hồ Rolex có tem Tiffany là một trong những sản phẩm được nhắc đến và sưu tầm nhiều nhất trong phạm vi đồng hồ cổ điển. Họ tạo nên một phân khúc thích hợp được đánh giá cao trong thị trường đồng hồ Rolex cổ điển vốn đã bùng nổ và mang đến sự công nhận thương hiệu của cả Tiffany & Co. và Rolex.

Giá trị của mặt số Rolex Tiffany

Thực tế là mặt số Rolex Tiffany không còn được sản xuất sau khi bị ngừng sản xuất vào đầu những năm 1990, có nghĩa là hiện nay số lượng có sẵn rất hạn chế. Và số lượng đồng hồ này liên khan hiếm khi các nhà sưu tập mua chúng để bổ sung vào bộ sưu tập đồng hồ của họ. Mặt số có chữ ký kép tạo thêm một nét quý hiếm và sự khác biệt khác cho một tài liệu tham khảo vốn đã được săn lùng và các nhà sưu tập Rolex ưa chuộng những mẫu có một chút gì đó khiến chúng nổi bật.

Đồng hồ Rolex Tiffany giá bao nhiêu

Không có gì lạ khi một chiếc đồng hồ Rolex với mặt số Tiffany có giá bán gấp đôi hoặc gấp ba lần so với một mẫu đồng hồ có mặt số tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu đồng hồ vẫn còn đi kèm với giấy tờ gốc của Tiffany & Co. từ khi nó được mua ban đầu, nó gần như được đảm bảo sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá trị bán lại và khả năng sưu tập.

Vào tháng 8 năm 2020, Christie’s đã bán một chiếc Rolex Submariner mặt số Tiffany có tham chiếu 1680 với giá 43.750 đô la, cao hơn nhiều so với giá trị của một chiếc Submariner 1680 cổ điển với mặt số tiêu chuẩn. Vào tháng 11 năm 2018, Phillips đã bán một chiếc Explorer II Ref. 16570 với mặt số Tiffany với giá hơn 32.000 đô la và vào tháng 12 năm 2020, Sotheby’s đã bán một chiếc GMT-Master 1675 bằng thép với niềng bezel đen và mặt số có tem Tiffany với giá 44.100 đô la.

Đối với những nhà sưu tập Rolex cổ điển, mặt số Tiffany đại diện cho một thời kỳ đã qua trong lịch sử của công ty. Rolex hiện tự hào về quy trình sản xuất hoàn toàn nội bộ và mức độ kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Mặt số đồng thương hiệu, chưa nói đến quy trình in mặt số không nhất quán diễn ra trong quá trình hợp tác với Tiffany & Co., không phải là điều mà Rolex có thể chấp nhận ngày nay – và đó chính xác là lý do tại sao các nhà sưu tập sẽ trả giá cao cho chiếc đồng hồ Rolex có mặt số Tiffany.

Lương Gia là cửa hàng thu mua đồng hồ Rolexbán đồng hồ Rolex chính hãng đã qua sử dụng uy tín và đáng tin cậy trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng trực tiếp đến cửa hàng tại 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội hoặc thông qua dịch vụ mua bán đồng hồ trực tuyến trên website của chúng tôi, để mua và bán đồng hồ Rolex của mình một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts
.
.
.
.