Phân biệt đồng hồ chính hãng và nguyên bản như thế nào?

Back to Posts

Phân biệt đồng hồ chính hãng và nguyên bản như thế nào?

Rất nhiều người, ngay cả những nhà sưu tập đồng hồ dày dặn kinh nghiệm, có thể sẽ thấy bối rối khi cố gắng phân biệt giữa đồng hồ nguyên bản và đồng hồ chính hãng. Vậy bí quyết ở đây là gì? Hãy ngừng suy nghĩ về các từ đồng nghĩa lại. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn cho bạn, giúp bạn tìm hiểu về sự khác biệt lớn giữa 2 loại đồng hồ cao cấp này, và với kiến thức này có thể giúp bạn trở thành người mua đồng hồ hoặc nhà sưu tập có thêm kiến thức bổ ích về đồng hồ đeo tay.

Xem nhiều kiến thức đồng hồ hơn tại đây: https://thumuadonghohieu.com/kien-thuc

Đồng hồ Rolex GMT-Master 1675 chính hãng

Đồng chính hãng (Authentic) là gì?

Đồng hồ hồ chính hãng hay còn gọi là đồng hồ Authentich nó có nghĩa là đồng hồ được xác thực, được sản xuất bởi một thương hiệu đồng hồ nào đó và những mẫu đồng hồ làm ra đều được đăng ký bản quyền, đồng thời nó không bao giờ trùng với các hãng sản xuất đồng hồ khác.

Đồng hồ Rolex Daytona 6239 chính hãng

Một số hãng sản xuất đồng hồ chính hãng cao cấp có thể được liệt kê bao gồm: Rolex, Tudor, Omega, Patek Philippe, Hublot,… Những chiếc đồng hồ chính hãng xa xỉ được thiết kế và sản xuất theo một quy trình chuyên nghiệp, tỉ mỉ, sử dụng vật liệu cao cấp, công nghệ hiện đại, có giá trị và có thể tồn tại theo thời gian.

Vậy đồng hồ chính hãng là:

  • Được sản xuất và đăng ký bản quyền bởi thương hiệu đồng hồ đó
  • Không trùng lặp với bất kỳ thương hiệu đồng hồ khác
  • Không phải là đồng hồ Fake (Copy hoặc Replica)

Chúng tôi sử dụng từ xác thực “Authentic” để phân biệt giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ giả được sao chép và bán rộng rãi trên thị trường đồng hồ. Một đại lý đồng hồ ủy quyền luôn là địa chỉ bán đồng hồ chính hãng của thương hiệu đồng hồ được họ ủy quyền. Nhưng một cửa hàng bán đồng hồ cũ, việc đầu tiên là họ phải kiểm tra tính xác thực của đồng hồ, và nếu bạn là người mua, bạn cũng nên làm như vậy. Là người mua đồng hồ, bước đầu tiên để đảm bảo bạn có được một chiếc đồng hồ chính hãng đó là mua nó trực tiếp từ các đại lý được ủy quyền, hoặc từ cửa hàng bán đồng hồ đáng tin cậy và có uy tín.

Đồng hồ Rolex Submariner 6538 chính hãng

Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định một chiếc đồng hồ là chính hãng? chúng tôi đã có một số hướng dẫn tuyệt vời để giúp người mua và người sưu tầm, có thể phát hiện ra những chi tiết bất thường không chính xác. Hãy xem một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để phát hiện đồng hồ giả.

Đồng hồ nguyên bản (Original) là gì?

Để trở thành một chiếc đồng hồ nguyên bản, đồng hồ phải là một chiếc đồng hồ chính hãng. Bởi vì khi bạn nhìn thấy một chiếc đồng hồ được người bán bảo là nguyên bản, nghĩa là nó vừa phải là đồng hồ chính hãng từ thương hiệu đó, vừa không có bất kỳ thay đổi nào kể từ khi nó được sản xuất và bán ra.

Đồng hồ Rolex Vintage Milgauss 1019 nguyên bản

Vậy đồng hồ nguyên bản là:

  • Đồng hồ được xác thực
  • Không có bất kỳ bộ phận tương đương nào bị thay thế, hoặc sửa đổi trong bấy kỳ trường hợp nào.

Đôi khi trong ngành sản xuất đồng hồ, người ta cũng gọi đồng hồ nguyên bản là đồng hồ trung thực “honest”. Và khi chúng ta nhìn vào những chiếc đồng hồ nguyên bản đã qua sử dụng, đặc biệt là đồng hồ cổ điển, chúng ta thường tìm kiếm sự độc đáo. Nghĩa là người dùng tìm kiếm những thứ như các bộ phận chính xác được lắp đặt tại nhà máy, cho dù chúng bị trầy xước, sứt mẻ hay bị phai màu.

Rolex Day-Date President 18238 nguyên bản

Ngoài ra, có những chi tiết tùy chỉnh đã được thêm vào sau khi mua, như kim cương hoặc khung bezel nâng cấp, đây là những phần bổ sung khiến cho những chiếc đồng hồ này không còn nguyên bản. Thậm chí có nhiều người mua và người sưu tầm đánh giá cao một chiếc đồng hồ chưa bao giờ được đánh bóng, hoặc bảo trì bảo dưỡng, dù việc làm này có thể làm chậm quá trình xuống xấp tự nhiên của đồng hồ.

Rolex Red Submariner Vintage nguyên bản

Ngày nay, bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn cho những mẫu đồng hồ cổ điển, đơn giản vì chúng rất hiếm và khó tìm trên thị trường đồng hồ cũ. Nhiều thập kỷ trước, khi mọi người mua đồng hồ xa xỉ như Rolex chẳng hạn, việc họ bảo dưỡng, đánh bóng hoặc thay thế các bộ phận của đồng hồ là điều hoàn toàn bình thường. Vấn đề là các bộ phận được thực hiện bởi công ty đồng hồ đó, và các bộ phận sau đó được xác thực, chúng vẫn không được xem là bộ phận ban đầu của đồng hồ. Vì đây là một thực tế phổ biến, nếu bạn có một chiếc đồng hồ cổ hoàn toàn nguyên bản sẽ có giá trị rất lớn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Comment (1)

  • THANH PHẠM CHÍ

    RẤT CẢM ƠN VỀ CHỈ DẪN NÀY NHƯNG ĐÂY LÀ NÓI VỀ ĐỒNG HỒ CÒN DÂY CỦA NÓ THÌ ĐƯỢC QUAN NIỆM SAO?

    24/02/2020 at 07:26

Leave a Reply

Back to Posts