Đánh giá đồng hồ Seiko 5 SNK803 và Các lựa chọn thay thế hàng đầu

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Seiko 5 SNK803 và Các lựa chọn thay thế hàng đầu

Đánh giá đồng hồ Seiko 5 SNK803 và Các lựa chọn thay thế hàng đầu

Khi nói đến đồng hồ thực địa, Luminox và Victorinox là hai trong số các thương hiệu tốt nhất để lựa chọn. Tuy nhiên, trong khi họ thống trị thị trường đồng hồ dã chiến, có một số đồng hồ quân sự hàng đầu cũng có thể được tìm thấy trong các thương hiệu khác. Một ví dụ tuyệt vời sẽ là SNK803 của Seiko.

Seiko 5 SNK803 là sự lựa chọn đồng hồ quân đội phân khúc tầm thấp đáng để sở hữu. Với độ bền chắc chắn, phong cách giản dị và giá cả cực kỳ thân thiện với ngân sách, dường như có rất nhiều điều để yêu thích chiếc đồng hồ Seiko này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Seiko SNK803 trở thành một trong những lựa chọn đồng hồ quân đội phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết chia sẻ kiển thức đồng hồ này, hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn về chiếc đồng hồ Seiko 5 SNK803 và mọi thứ mà nó mang lại, để xem liệu chiếc đồng hồ quân đội nổi tiếng này có thực sự xứng tầm với sự cường điệu mà mọi người nói về nó hay không.

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá đồng hồ Seiko 5 SNK803

Seiko SNK803 là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay tự động phổ biến nhất (và tốt nhất) trong phân khúc giá của nó. Trong những năm qua, Seiko đã sản xuất hàng triệu chiếc đồng hồ SNK803 và dễ dàng hiểu tại sao nó lại vô cùng phổ biến.

Đồng hồ Seiko 5 SNK803

Seiko 5 SNK803 là chiếc đồng hồ dã chiến tự động lấy cảm hứng từ quân đội chạy bằng chuyển động cơ học do Seiko phát triển. Nó mang lại giá trị tuyệt vời cho số tiền dưới 100 USD, và là một ứng cử viên tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tự động giá cả phải chăng.

Ưu điểm:

  • Giá cả rất phải chăng.
  • Mặt số khá dễ đọc.
  • Di sản thương hiệu.

Nhược điểm:

  • Kích thước vỏ 37mm có thể bị nhỏ đối với một số người.
  • Khả năng chống nước 30m.
  • Không có hack hoặc khả năng lên dây cót bằng tay.

1. Vỏ: Case

Khi đồng hồ dã chiến lần đầu tiên được phát triển cho các chiến hào trong Thế chiến thứ nhất, chúng có xu hướng được tạo ra với vỏ đồng hồ có đường kính khoảng 40mm trở lên. Đây là kích thước cổ tay trung bình của nam giới trong thời gian đó. Do đó, việc sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ dã chiến có kích thước đó cho phép những người lính nhanh chóng:

  • Dễ dàng có được những chiếc đồng hồ dã chiến vừa vặn với tất cả cổ tay của họ.
  • Đủ mạnh mẽ và cứng cáp để tồn tại trên chiến trường

Do đó, những chiếc vỏ đồng hồ có kích thước từ 40mm trở lên đã trở thành tiêu chuẩn cho đồng hồ thực địa, và đó là một truyền thống đã kéo dài cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, Seiko 5 SNK803 nổi bật hơn so với các mẫu đồng hồ cùng loại, bằng cách sử dụng vỏ đồng hồ nhỏ hơn đáng kể so với tiêu chuẩn cho đồng hồ thực địa. Đồng hồ Seiko SNK803 được trang bị vỏ thép không gỉ 37mm. Đây là một kích thước vỏ khá mảnh mai ngay cả ngày nay. Như vậy, Seiko 5 SNK803 thực sự phù hợp nhất cho nam giới có cổ tay từ nhỏ đến trung bình hoặc cho nữ giới có cổ tay mảnh mai hơn. Kích thước nhỏ hơn có nghĩa là Seiko SNK803 cũng nhẹ hơn nhiều so với đồng hồ dã chiến trung bình, vì vậy bạn có thể dễ dàng mang theo chiếc đồng hồ này cả ngày như một người bạn đồng hành trong các công việc hàng ngày của mình.

Một điều khác làm cho Seiko 5 SNK803 trở thành một chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt là vương miện đặc biệt của nó. Không giống như nhiều chiếc đồng hồ hiện nay được ưa chuộng vương miện quá khổ nhô ra khỏi vỏ, Seiko SNK803 chọn một vương miện cỡ trung được ẩn bằng vỏ dày, thoạt nhìn gần như không thể nhìn thấy bằng mắt. Điều này cho phép đồng hồ tạo ra ảo giác rằng nó không có bất kỳ vương miện nào, củng cố vẻ ngoài mỏng và nhỏ gọn của nó. Trên thực tế, chỉ bằng cách nhìn gần hơn, bạn sẽ có thể nhận ra vương miện ẩn nằm ở vị trí 4 giờ của vỏ. Chiếc vương miện này cũng có các cạnh được tạo rãnh độc đáo, giúp người đeo có cảm giác cầm nắm chắc chắn khi xoay núm vặn.

Đồng hồ Seiko 5 SNK803 - Caseback bằng kính Sapphire

Lật chiếc đồng hồ Seiko SNK803 lên, bạn có thể tìm thấy mặt sau bằng tinh thể sapphire trong suốt. Điều này cung cấp cho người đeo một cái nhìn rõ ràng về chuyển động đang hoạt động bên trong Seiko SNK803, đồng thời mang đến cho chiếc đồng hồ một phong cách tinh tế hơn. Giống như núm vặn, mặt sau của vỏ được vặn chặt, ngăn không cho hơi ẩm hoặc bụi xâm nhập vào đồng hồ.

Nhờ có núm vặn vít xuống và mặt sau của vỏ, Seiko 5 SNK803 có khả năng chống nước ở độ sâu là 30 mét. Mặc dù khả năng chống nước này giúp Seiko SNK803 có thể sống sót sau bất kỳ trận mưa hoặc tia nước bắn, nhưng nó lại hơi mờ nhạt đối với một chiếc đồng hồ hiện đại.

2. Mặt số: Dial

Một ưu tiên quan trọng đối với một chiếc đồng hồ quân đội là có mặt số rõ ràng và cực kỳ dễ đọc. Điều này là do, khi đồng hồ dã chiến được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất, những người lính trong trận chiến cần phải xem đồng hồ của họ ở chiến trường chỉ bằng một cái nhìn nhanh. Như vậy, đồng hồ thực địa luôn được thiết kế với bố cục mặt số rất đơn giản và Seiko SNK803 cũng không khác.

Mặt số của Seiko 5 SNK803 có màu kem nhẹ nhàng tôn lên lớp vỏ tông màu bạc được đánh bóng của nó, đồng thời làm tăng vẻ cổ điển đáng yêu của chiếc đồng hồ. Nó có thiết kế quay số khu vực, với một vòng tròn màu đen đơn giản ngăn cách trung tâm của mặt số với phần bên ngoài của nó. Vòng tròn mặt số bên trong mang các chữ số Ả Rập trong một kiểu chữ nhỏ màu đen cho các mốc giờ, cùng với các kim dạ quang được viền màu đen.

Ở vòng ngoài, bạn có thể tìm thấy các chữ số Ả Rập bằng phông chữ đen lớn hơn cho các mốc phút, được hiển thị trong khoảng thời gian năm phút. Trên chính vành của mặt số, bạn cũng sẽ nhận thấy một vạch phút tinh tế với các chỉ số chấm và que nhỏ. Các chỉ số chấm trên đường phút này đều được phủ đầy bằng lume, điều này sẽ làm cho mặt đồng hồ sáng lên màu xanh lục khi nhìn trong bóng tối, cho phép độ rõ ràng tối ưu. Cuối cùng, một cửa sổ ngày dài, hình chữ nhật thay thế cho mốc 3 giờ, để người đeo theo dõi ngày và thứ.

3. Bộ máy: Movement

Điều khiển các chức năng của đồng hồ Seiko 5 SNK803 là bộ máy Seiko Calibre 7S26 in-house. Bộ máy tự động này khá quan trọng trong đồng hồ Seiko, cũng đã được sử dụng trong các mẫu đồng hồ khác như Seiko SKX007 và Seiko SNKN01. Được gắn với nhau bởi 21 viên ngọc, bộ chuyển động không có chức năng hack, và có khả năng dự trữ năng lượng kéo dài lên đến 41 giờ khi được lên dây đầy đủ. Ngoài ra, nó có độ chính xác là + 49 / -20 giây mỗi ngày, mặc dù người dùng đã báo cáo rằng nó có tỉ lệ chính xác cao hơn và thường xuyên hơn.

4. Dây đeo: Bracelet – Strap

Vẻ ngoài thể thao, giản dị của chiếc đồng hồ Seiko 5 SNK803 được hoàn thiện bằng dây đeo vải màu be chắc chắn, bổ sung một cách tuyệt vời cho mặt số của đồng hồ. Nếu bạn không quen với dây vải, loại dây đeo này thường xuyên được kết hợp với đồng hồ ngoài trời do tính di động, thoải mái và quan trọng nhất là khả năng chống thấm nước. Dây đeo bằng nylon, vải và da hoạt động kém hiệu quả khi tiếp xúc với bề mặt ẩm ướt, có thể dẫn đến hỏng dây đeo. Do đó, dây đeo bằng vải là một sự thay thế được đề xuất nhiều hơn cho những chiếc đồng hồ dã chiến như Seiko SNK803.

5. Giá bán: Price

Bên cạnh độ bền và sự hấp dẫn đơn giản của nó, một điều khác mà bạn có thể mong đợi ở Seiko 5 SNK803 là mức giá phù hợp với ngân sách mà nó mang lại. Seiko luôn được biết đến với việc sản xuất những chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng, đáng tin cậy và hoàn hảo cho đại đa số người dùng, và Seiko SNK803 cũng không ngoại lệ. Chỉ với giá bán khoảng 2,465,000 ₫, chiếc đồng hồ dã chiến tự động này chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động ngoài trời của bạn.

Các lựa chọn thay thế cho đồng hồ Seiko 5 SNK803

1. Luminox Atacama Adventurer Field XL.1761

Như đã đề cập ở trên, Luminox là một trong những thương hiệu đồng hồ tốt nhất khi nói đến đồng hồ quân sự đáng tin cậy. Một mô hình hàng đầu của thương hiệu là Luminox Atacama Adventurer Field XL.1761. Được giới thiệu từ bộ sưu tập Luminox Atacama Field, đây là một chiếc đồng hồ thực địa mạnh mẽ thể hiện sự quyến rũ rất tinh tế và kiểu dáng đẹp.

Chiếc đồng hồ này được đặt trong một vỏ, đường kính 42mm được làm bằng thép không gỉ 316L, đây là kích thước vỏ đồng hồ thực địa tiêu chuẩn hơn nhiều so với Seiko 5 SNK803. Với đường kính 42mm, chiếc đồng hồ này có thể vừa vặn với cổ tay ở mọi kích thước một cách dễ dàng. Nó cũng đi kèm với vấu dày, xiên và dây đeo bằng vải dệt màu đen.

Đồng hồ Luminox Atacama Adventurer Field XL.1761

Bổ sung cho dây đeo màu đen là một mặt số màu đen phù hợp. Mặt số có kết cấu này được chia thành hai phần, với phần mặt số bên trong hơi chìm. Phần mặt số bên trong này cũng bao gồm các vạch số Ả Rập cho các giờ thứ 13 đến 23, kim thanh kiếm dài quét, mặt số phụ giây nhỏ đặc biệt ở vị trí 6 giờ và cửa sổ ngày nhỏ gọn ở vị trí 3 giờ. Logo của Luminox cũng được áp dụng ở vị trí 12 giờ của mặt số. Mặt khác, vòng ngoài của mặt số được trang bị các vạch số Ả Rập lớn hơn ở vị trí 1 đến 12 giờ.

Các chức năng của chiếc đồng hồ Luminox này được điều khiển bởi bộ máy quartz Ronda 6004.D. Bộ máy thạch anh đáng tin cậy này có tuổi thọ pin khoảng 40 tháng.

Chiếc đồng hồ dã chiến Luminox Atacama Adventurer Field XL.1761 có giá bán trên thị trường khoảng 675 USD.

2. Luminox Atacama Field Automatic XL.1901

Một chiếc đồng hồ Luminox tuyệt vời khác là Luminox Atacama Field XL.1901. Như với Luminox Atacama Adventurer Field XL.1761, chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ Luminox phổ biến nhất trên thị trường.

Chiếc đồng hồ Luminox Atacama Field Automatic XL.1901 sử dụng vỏ thép không gỉ 44mm, kết hợp với dây đeo da màu đen đẹp mắt, làm tăng phong cách sang trọng của đồng hồ. Nó cũng thể hiện một mặt số màu đen mờ, được tô điểm bằng các vạch chỉ phút trên vành mặt số và kim thanh kiếm dài, tông màu bạc.

Đồng hồ Luminox Atacama Field Automatic XL.1901

Một vòng chương bạc được đặt xung quanh trung tâm của mặt số, mang các chỉ số màu đỏ tươi cho các giờ thứ 13 đến 24. Cùng với kim giây màu đỏ rực rỡ của đồng hồ, các chỉ số màu đỏ này rất dễ đọc và góp phần tạo thêm màu sắc nổi bật cho mặt đồng hồ đơn sắc. Mặt số cũng được trang trí bằng các ống khí tritium đóng vai trò là vạch chỉ giờ. Các ống khí triti này sẽ phát sáng trong bóng tối, giúp người đeo có thể dễ dàng theo dõi thời gian ngay cả vào ban đêm.

Đồng hồ Luminox chạy trên bộ máy SW220-1 tự động. Đây là một trong những bộ máy cơ phổ biến nhất trên thị trường, với nguồn cung cấp năng lượng ổn định trong 38 giờ.

Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ dã chiến Luminox Atacama Field XL.1901 với giá khoảng 990 USD.

Xem thêm bài viết: Luminox Recon: Đồng hồ quân đội Thụy Sĩ tốt nhất

3. Victorinox FieldForce Classic Chrono 241928

Victorinox là một thương hiệu được biết đến với việc chuyên tạo ra đồng hồ công cụ với vẻ ngoài sang trọng và chức năng tuyệt vời. Do đó, những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có vẻ ngoài thanh lịch hơn nên xem qua chiếc Victorinox FieldForce Classic Chrono 241928. Đây là một sự thay đổi mới trên đồng hồ dã chiến cổ điển, được trang bị thêm các tính năng phức tạp và một phong cách rất truyền thống, tinh túy.

Chiếc đồng hồ Victorinox FieldForce Classic Chrono 241928 có vỏ bằng thép không gỉ 42mm, cùng với dây đeo bằng da màu nâu sang trọng và dẻo dai. Cố định trên cùng của vỏ là một khung bezel nhôm màu đen, có các chỉ số màu trắng dễ đọc cho thang đo tachymeter tiện dụng.

Đồng hồ Victorinox FieldForce Classic Chrono 241928

Bổ sung cho khung bezel màu đen của đồng hồ là mặt số của nó, có lớp hoàn thiện màu đen tuyền tương tự. Bố cục của mặt số này phức tạp hơn rất nhiều so với các đồng hồ dã chiến được liệt kê trong bài viết này. Nó bao gồm các chỉ số giờ bằng bạc, kim thanh kiếm quét và ba mặt số phụ chronograph được xếp thẳng hàng với nhau, cho các bộ đếm 60 phút, 30 phút và 12 giờ. Chồng lên mặt số phụ 12 giờ là một khẩu độ ngày hình chữ nhật nhỏ. Màn hình hiển thị ngày này nổi bật trên nền mặt số màu đen với nền trắng. Bên dưới mặt số của chiếc đồng hồ tinh tế này, bạn có thể tìm thấy bộ chuyển động thạch anh đáng tin cậy.

Giá của chiếc đồng hồ Victorinox FieldForce Classic Chrono 241928 được bán lẻ € 470, đây là một mức giá khá hợp lý cho một chiếc đồng hồ hấp dẫn như vậy.

Kết luận

Mặc dù Seiko 5 SNK803 đã bị ngừng sản xuất cách đây khá nhiều năm, nó chưa bao giờ rời khỏi trái tim của những người hâm mộ đồng hồ và những người yêu thích Seiko. Bền bỉ và giá cả phải chăng, chiếc đồng hồ này có một nét duyên dáng đơn giản, linh hoạt khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày. Nếu may mắn, Seiko sẽ lựa chọn Seiko SNK803 để phát hành lại, với những thế hệ mới hơn cho những người đam mê đồng hồ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thu mua đồng hồ đã qua sử dụng uy tín và đáng tin cậy để có thể bán lại đồng hồ Seiko cao cấp của mình với giá cao. Thì cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ dành cho bạn, hãy nhớ xem các bài đánh giá của khác hàng về chúng tôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts