Back to Posts
Rolex Datejust Turn-O-Graph hoạt động như thế nào?

Rolex Datejust Turn-O-Graph hoạt động như thế nào?

Rolex Datejust Turn-O-Graph là mẫu đồng hồ mà người chơi đồng hồ thường bỏ qua trong bộ sưu tập của mình. Mẫu đồng hồ như Submariner có xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm từ người sử dụng trong danh mục đồng hồ thể thao và công cụ. Tuy nhiên, chính Rolex Turn-O-Graph đã giúp thiết lập nền tảng cho đồng hồ thể thao và đồng hồ công cụ của thương hiệu mà chúng ta biết ngày nay.

Rolex Datejust Turn-O-Graph

Trong những năm qua, Turn-O-Graph không được các nhà sưu tầm để ý đến nhiều. Kết quả là, nhiều người không hiểu rõ các tính năng chính của nó và cách chúng hoạt động.

Ở bài viết này đồng hồ cũ Lương Gia sẽ khám phá chúng, để bạn có thể tìm hiểu thêm về mô hình quan trọng này.

Chức năng Bezel trên Rolex Turn-O-Graph

Turn-O-Graph đã thiết lập một số tính năng ban đầu cho thương hiệu Rolex. Một trong số đó là khung bezel xoay 60 đơn vị có trên đồng hồ. Hiểu về Bezels của đồng hồ và cách chúng hoạt động có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúng có thể xuất hiện đầy bí hiểm, và khó hiểu với các dấu hiệu và chức năng mà bạn không chắc chắn biết cách sử dụng. Tuy nhiên, một khi bạn tìm hiểu ý nghĩa của những chỉ định này, và cách chúng hoạt động, bạn sẽ thấy nó thực sự đơn giản hơn bạn nghĩ.

Rolex Datejust Thunderbird

Đầu tiên, hãy xác định rõ ràng một số thuật ngữ của Rolex về khung bezel. Khung Bezel là một khung có thể được xoay và sử dụng song song với các chức năng hiển thị thời gian chính của đồng hồ. Cùng nhau, chúng cho phép bạn tính toán các phép đo thời gian nhất định. Trong trường hợp của Turn-O-Graph, bạn có thể sử dụng loại khung này để theo dõi hai loại phép đo khác nhau. Bạn có thể tính toán thời gian đã trôi qua, hoặc một khoảng thời gian cụ thể miễn là dưới một giờ. Đó chính xác là lý do tại sao khung bezel có các đơn vị từ 0 đến 60.

Chức năng đo thời gian đã qua hoặc một khoảng thời gian cụ thể

Để đo thời gian đã trôi qua bằng Rolex Datejust Turn-O-Graph, hãy bắt đầu xoay vòng bezel. Dừng xoay khi điểm đánh dấu phút, được chỉ định bởi mũi tên, thẳng hàng với kim phút trên mặt số đồng hồ. Bây giờ, bây giờ bạn đã đánh dấu điểm bắt đầu cho đồng hồ của mình, khi kim phút đo thời gian trôi qua, bạn có thể thấy thời gian đã trôi qua. Hãy nhớ rằng bạn phải cài đặt nó ít hơn 60 phút. Mỗi khi khoảng thời gian của bạn hoàn thành, chỉ cần lưu ý vị trí của kim phút. Sau đó, tính toán sự khác biệt giữa điểm đánh dấu đó và đánh dấu phút của bạn. Ví dụ: Giả sử bạn đặt điểm đánh dấu ở vị trí 1 giờ 20 phút, sau đó kết thúc khoảng thời 2 giờ 10 phút. Bạn sẽ biết được 50 phút đã trôi qua.

Rolex Thunderbird

Mặt khác, nếu bạn muốn đo một khoảng thời gian cụ thể, sẽ có một quy trình hơi khác để thực hiện. Lần này, bạn cần phải lưu ý vị trí của kim phút. Tiếp theo, thêm số phút trong khoảng thời gian bạn muốn đó. Sau đó, xoay điểm đánh dấu phút của bezel đến vị trí tương ứng. Theo dõi kim phút dịch chuyển. Khi nó thẳng hàng với điểm đánh dấu, bạn sẽ biết khoảng thời gian mà bạn cài đặt đã hoàn thành. Ví dụ hiện tại là 1h mười phút, và bạn muốn đo một khoảng thời gian là 30 phút. Bạn phải đặt điểm đánh dấu trên bezel ở vị trí 1 giờ 40 phút. Khi kim phút đến vị trí đó, là thời gian bạn đã hoàn thành với khoảng thời gian 30 đã cài đặt trước đó.

Lịch sử của Rolex Thunderbird

Vì sự đơn giản và dễ sử dụng của Rolex Turn-O-Graph, nó đã trở thành chiếc đồng hồ quân sự chính thức. Vào những năm 1950, trung đoàn nhào lộn trên không của không quân Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng những chiếc đồng hồ này cho các tính toán về thời gian bay. Không lâu sau đó, Turn-O-Graph đã trở thành chiếc đồng hồ quân đội chính thức được họ sử dụng.

Rolex Turn-O-Graph

Do đó, mẫu đồng hồ này đã được gọi với biệt danh là Thunderbird như một sự tôn kính với phi đội bay này. Chính vì điều này, nó đã trở nên phổ biến, Rolex bắt đầu in dòng chữ “Turn-O-Graph” trên mặt số của mẫu đồng hồ này. Tuy nhiên đến năm 2011, Rolex đã không còn sản xuất mẫu đồng hồ này nữa. Điều quan trọng là bạn phải hiểu về lịch sử và cách thức hoạt động của chiếc đồng hồ này.

Back to Posts