Nhãn dán ba chiều của Rolex và câu chuyện về những miếng dán

Back to Posts
Nhãn dán ba chiều của Rolex và câu chuyện về những miếng dán

Nhãn dán ba chiều của Rolex và câu chuyện về những miếng dán

Nếu bạn là một người đam mê và yêu mến thương hiệu đồng hồ Rolex, sẽ nhận thấy họ luôn chú trọng đến từng chi tiết của mỗi chiếc đồng hồ mà họ làm ra. Từ móc khóa cho đến miếng dán bảo vệ trên đồng hồ. Tất cả mọi thứ mà Rolex sử dụng đều có lý do, và suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi thực hiện.

Dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex có thể bạn quan tâm

Nhãn dán Rolex hologramme sticker

Có thể một chi tiết nào đó trên đồng hồ Rolex sẽ khiến cho nhiều người không mấy để ý, nhưng một chi tiết thú vị bạn nên quan tâm đó chính là Rolex-nerds, miếng dán 3D nằm ở mặt sau một chiếc đồng hồ Rolex.

Trong bài viết này, Đồng hồ Lương Gia sẽ đi vào chi tiết về chi tiết nhỏ này của đồng hồ Rolex “Nhãn dán ba chiều”.

Miếng dán 3D Rolex (Rolex Holographic sticker)

Hiện tại, có thể nhiều người không còn coi miếng dán ba chiều của Rolex là điểm thú vị khi mua đồng hồ Rolex, nhưng để biết về nó, và nó được làm ra với mục đích gì, chắc hẳn sẽ có rất ít người biết về điều này. Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ thảo luận về nó, bởi chúng tôi đang quan tâm tới nó. Nhưng trước khi chúng ta đi vào chi tiết về nó, hãy nhìn vào những nhãn dán phía sau của Rolex.

Nhãn dán Rolex hologramme sticker 3D màu xanh lá cây

Trước hết, nhiều người cho rằng, một chiếc đồng hồ Rolex có miếng dán 3D màu xanh lá cây ở phía sau là chiếc đồng hồ không chính hãng.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp có chủ đích.

Ý tưởng này không hoàn toàn sai, bởi ý tưởng ban đầu của miếng dán ba chiều này là để ngăn chặn hàng giả, thế nhưng nó tỏ ra không hiệu quả. Lý do tất nhiên là những kẻ làm ra những chiếc đồng hồ Fake đã sao chép miếng dán này và dán nó lên đồng hồ của họ.

Nếu những kẻ làm giả có thể sao chép toàn bộ đồng hồ Rolex, thì việc sao chép nhãn dán đối với chúng là khá dễ dàng. Tuy nhiên, một số đồng hồ giả có miếng dán này, nhưng miếng dán không phải là ba chiều. Điều đặc biệt thú vị là bạn có thể thấy rất nhiều đồng hồ giả vẫn được dán miếng dán 3D, mặc dù thực tế nó đã không còn được sử dụng hơn một thập kỷ trước. Do đó, nếu bạn thấy một chiếc đồng hồ Rolex hiện đại với nhãn dán 3D màu xanh lá cây ở đằng sau nắp đáy, ngay lập tức bạn sẽ biết ngay đó là chiếc đồng hồ Rolex giả.

Quay rở lại lịch sử Rolex, bạn sẽ thấy những chiếc đồng hồ này không được dán nhãn 3 chiều màu xanh lá cây, thay vào đó, bạn sẽ thấy chúng hoặc không có nhãn dán hoặc có một số loại nhãn dán khác.

Có thể bạn không biết, đó là đã có một số lượng lớn các nhãn dán khác nhau được sử dụng trong những năm qua, nhưng những nhãn dán này không tồn tại mãi trên đồng hồ, giống như khi bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex, nó sẽ được bảo vệ bởi một miếng nhựa, khi sử dụng bạn sẽ tháo nó ra, và những miếng dán ở mặt sau của vỏ cũng như thế.

Trên những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, bạn vẫn có thể nhìn thấy miếng dán 3D màu xanh là cây hoặc bất kỳ miếng dán khác đó là vì chủ sở hữu trước không muốn tháo nó ra. Khi bạn quan sát miếng dán màu xanh lá cây sẽ thấy Logo Rolex và dòng chữ Rolex 3D nổi lên, cùng với số tham chiếu của chiếc đồng hồ đó.

Rolex ngừng sử dụng miếng dán 3D màu xanh lá cây khi nào?

Rolex đã sử dụng nhãn dán ba chiều màu xanh lá cây trong nhiều thập kỷ, nhưng đã dừng lại sử dụng vào cuối năm 2007. Bây giờ, nhãn dán ba chiều màu xanh lá cây của Rolex đã được thay thế bằng một nhãn dán trong suốt. Do đó, những chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất sau năm 2007 sẽ không có miếng dán 3D ở đằng sau nữa. Logo Rolex cũng không còn được in trên miếng dán sau năm 2002 và số tham chiếu cũng khác.

Việc dán các miếng dán trong suốt giúp bảo vệ mặt sau (Caseback) để tránh những vết xước không đáng có cho đồng hồ.

Tại sao miếng dán ở mặt sau của Rolex lại có màu đỏ?

Như đã đề cập ở trên, Rolex bây giờ chỉ dán miếng dán trong suốt ở đằng sau. Thường những miếng dán này sẽ có một số cạnh màu, mục đích là để bạn biết vị trí có thể loại bỏ nó khỏi đồng hồ của mình.

Nhãn dán trong suốt viền xanh trên Rolex

Điều thú vị là những mẫu Rolex mới với miếng dán trong suốt, cạnh được đánh dấu màu là màu xanh lá cây, không phải màu đỏ.

Nhãn dán trong suốt viền đỏ trên Rolex
Khi một chiếc đồng hồ đã qua đánh bóng bởi dịch vụ của Rolex sẽ được dán một miếng dán trong suốt có viền màu đỏ.

Tuy nhiên, Khi chiếc đồng hồ Rolex của bạn được bảo dưỡng tại một trung tâm dịch vụ của Rolex và được đánh bóng, nó sẽ được dán một miếng dán trong suốt trên đó, và miếng dán trong suốt đó sẽ có viền màu đó.

Chính sách mới của Rolex với các đại lý của họ

Trước đây, tất cả những chiếc đồng hồ của Rolex khi xuất xưởng để phân phối đến các đại lý ủy quyền, đều được dán một miếng dán trong suốt ở đằng sau vỏ.

Nhưng bây giờ, Rolex họ đưa ra chính sách mới với các đại lý, là trước khi giao đồng hồ cho khách, những miếng dán ở đằng sau phải được tháo ra khỏi đồng hồ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy có rất ít đồng hồ Rolex hiện đại có miếng dán này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts