Seiko Sea Urchin: Đánh giá mẫu đồng hồ lặn tự động tốt nhất của Seiko

Back to Posts
Seiko Sea Urchin: Đánh giá mẫu đồng hồ lặn tự động tốt nhất của Seiko

Seiko Sea Urchin: Đánh giá mẫu đồng hồ lặn tự động tốt nhất của Seiko

Seiko Monster, Sumo, Tuna và Turtle – hãy hỏi bất kỳ nhà sưu tập nào về những cái tên rất quen thuộc này và hầu như lúc nào họ cũng nói với bạn rằng họ đã sở hữu một hoặc thậm chí tất cả chúng vào một thời điểm nào đó. Tất cả đều là những chiếc đồng hồ lặn được bán với giá cả phải chăng từ thương hiệu Seiko và được những người đam mê trên khắp thế giới vô cùng yêu thích. Những chiếc đồng hồ “beater” này phản ánh giá trị đích thực của đồng hồ Seiko. Với kết cấu vững chắc và vẻ ngoài của những chiếc đồng hồ này, chúng chắc chắn đáng giá từng xu một. Và trong bài viết này, Thumuadonghohieu.com sẽ làm nổi bật một chiếc đồng hồ lặn giá cả phải chăng để bạn có thể bổ sung vào bộ sưu tập: Seiko Sea Urchin một biểu tượng khác từ gia đình Seiko 5.

Tiêu chuẩn Seiko 5

Được phát hành vào năm 1963, bộ sưu tập Seiko 5 được đặt tên khéo léo, với 5 tiêu chí thể hiện chất lượng của những chiếc đồng hồ mà thương hiệu tạo ra. Những người đam mê đồng hồ nhắc đến Seiko 5 với nhiều tên khác nhau, cùng với bộ máy của đồng hồ có từ 17 đến 25 viên ngọc (Jewels).

Có một vài đổi mới bắt nguồn từ sự ra đời của Seiko 5. Đầu tiên, đó là sự đáp trả của Seiko đối với hệ thống Incabloc của Thụy Sĩ được gọi là Diashock. Thứ hai, dây cót kim loại Diaflex rất chắc chắn, đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của nó với Seiko 5. Cuối cùng, Seiko đã tìm ra cách làm cho những chiếc đồng hồ của họ có khả năng chống nước rất tốt.

Tiêu chuẩn Seiko 5

Seiko đã tạo ra những tiêu chuẩn này để sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Ban đầu, những yêu cầu này bao gồm hệ thống Diashock và dây cót Diaflex. Đồng hồ cũng phải có cửa sổ ngày / thứ. Và tất nhiên, một chiếc đồng hồ Seiko 5 phải có khả năng chống nước và tự lên dây cót.

Tuy nhiên, những quy tắc này đã thay đổi thành một quy tắc chung hơn để tuân theo. Tại lễ kỷ niệm 50 năm của bộ sưu tập, họ đã phát hành các tiêu chuẩn mới. Trong số đó bao gồm một bộ máy lên dây tự động. Nó cũng phải có một cửa sổ ngày / thứ và một vương miện lõm, cùng với khả năng chống nước tuyệt vời của đồng hồ. Và tất nhiên, một đặc điểm mà Seiko không bao giờ thất bại, đó là nó phải có dây đeo và vỏ bền.

Tất cả những chiếc đồng hồ Seiko 5 trong bộ sưu tập đều phải đáp ứng được những tiêu chí này. Sea Urchin làm được điều đó và hơn thế nữa.

Bây giờ, bạn có thể nhầm lẫn Seiko Sea Urchin với Seiko SKX007 và SKX009 nhưng chúng khác nhau theo nhiều cách. Chắc chắn, chúng đều là đồng hồ lặn cổ điển. Tuy nhiên, Sea Urchin xứng đáng với những phẩm chất của mình. Chúng tôi sẽ tập trung vào các mẫu SNZF17 và SNZF15 , những mẫu Sea Urchins biển phổ biến nhất trên thị trường cho đến ngày nay.

Tóm tắt nhanh về Seiko Sea Urchin

Như đã nói ở trên, Seiko Sea Urchin đáp ứng tất cả các tiêu chí của Seiko 5. Những điều này đảm bảo chất lượng của đồng hồ mà chúng tôi sẽ xem xét hôm nay. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này còn nhiều điều hơn để nhắc đến. Dưới đây là một số tính năng mà bạn nên chú ý.

  • Bộ máy: Seiko Calibre 7S36 Automatic
  • Khả năng chống nước: 100m hoặc 330 feet
  • Mặt kính: Hardlex chống xước
  • Bezel: Đơn hướng
  • Kích thước: Đường kính: 41mm và Độ dày 13mm
  • Vấu: Khoảng cách vấu 46mm và Chiều rộng vấu 22mm

Đây không phải là những bộ phận đẹp nhất bạn sẽ thấy trong một chiếc đồng hồ, nhưng chúng thực sự là những bộ phận tốt nhất mà bạn có thể nhận được với một mức giá phải chăng.

Đánh giá về Seiko Sea Urchin (SNZF15 / SNZF17)

1. Vỏ

Thoạt nhìn, Seiko Sea Urchin chắc chắn có những đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của đồng hồ lặn của Seiko. Bạn sẽ nhận được điều tương tự với bất kỳ đồng hồ lặn nào với các biến thể nhỏ hơn. Ví dụ, Sea Urchin cồng kềnh và có kích thước lớn hơn trên quy mô với vỏ 41mm. Rất nhiều thợ lặn coi đây là kích thước phù hợp cho một chiếc đồng hồ lặn, giúp nó có thêm không gian cho các thông tin cần thiết. Các tính năng của nó cũng giúp bạn dễ dàng xử lý và vận hành ngay cả khi ở dưới nước. Mặt khác, nó không quá dày, vì vậy những người có cổ tay mỏng sẽ không cảm thấy quá khó chịu khi đeo nó. Với độ dày 13mm, nó rất mỏng đối với một chiếc đồng hồ lặn. Chỉ riêng tính năng này đã khiến nó trở thành một phụ kiện thoải mái khi sử dụng.

Chất liệu

Seiko 5 Sea Urchin SNZF15

Ngay khi chạm vào, Sea Urchin cho cảm giác bền. Vỏ và thiết kế mạnh mẽ của nó làm cho nó trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy dưới nước. Đồng hồ là rất tốt cho tầm giá của nó. Nó có vỏ được làm hoàn toàn bằng thép. Và ý của chúng tôi là từ vỏ cho đến dây đeo đều là thép. Rất nhiều đồng hồ trong phạm vi giá này sử dụng các liên kết mặt dây kim loại rỗng không bền. Ngoài ra, đồng hồ có mặt kính Hardlex để bảo vệ mặt số và mặt sau của nó. Nói về điều này, bạn có thể xem chuyển động của bộ máy, thông qua mặt sau trong suốt.

Lugs

Mỗi chiếc đồng hồ đều có kích thước vấu 22mm với khoảng cách giữa hai vấu là 46mm. Các vấu có lớp hoàn thiện bằng satin được đánh bóng tương phản với lớp hoàn thiện được đánh bóng của các cạnh. Điều này mang lại cho nó một cảm giác sang trọng, mặc dù nhìn tổng thể nó rất thể thao.

Núm/Crown

Một bộ phận bảo vệ và vương miện kéo đẩy ở vị trí 3 giờ. Núm vặn được làm chìm vào trong vỏ, giúp tăng khả năng chống nước của đồng hồ. Các rãnh của núm đồng hồ giúp bạn cầm nắm và thao tác dễ dàng hơn ngay cả khi đeo găng tay.

Khả năng chống nước của đồng hồ là 100m hoặc 330 feet. Với giá trị của đồng hồ, điều này là rất ấn tượng. Bạn có thể mang nó đi bơi giải trí hoặc lặn với ống thở nhưng không phải lặn với bình dưỡng khí. Đừng mạo hiểm dùng đồng hồ Seiko Sea Urchin của bạn để lặn sâu dưới nước.

Bezel

Khung Bezel xoay một chiều trong 60 phút giúp người đeo theo dõi thời gian đã trôi qua. Seiko Sea Urchin có thể không mang lại độ bám lớn nhất trên Bezel, nhưng nó chắc chắn hoạt động tốt. Không có bất kỳ vấn đề lệch trục nào với mẫu Sea Urchin SNZF15 hoặc SNZF17, đây có thể là một vấn đề đối với những chiếc đồng hồ ở tầm giá này. Sea Urchin SNZF15 có viền Bezel Pepsi, trong khi Sea Urchin SNZF17 có viền Bezel đen.

2. Mặt số

Seiko 5 Sea Urchin SNZF15K1

Đối với những người mới bắt đầu, Seiko Sea Urchin có tất cả các thông tin cần thiết và việc đọc nó thực sự là một quá trình nhanh chóng. Phần đáng chú ý nhất là các chỉ số giờ lớn tương phản rất nhiều với mặt số màu xanh lam trên mẫu Sea Urchin SNZF15 hoặc màu đen trên Sea Urchin SNZF17. Những điểm đánh dấu này, được nâng lên một chút, giống với Rolex Submariner, có thể là nguồn cảm hứng lớn nhất cho đồng hồ. Việc xem thời gian ở những nơi thiếu ánh sáng sẽ không thành vấn đề vì các kim đồng hồ rộng và các điểm đánh dấu đều được phủ một lớp lume.

Có nhiều dòng chữ khác nhau trên đồng hồ như, chẳng hạn như biểu tượng “5 Sports”. Nó cũng hiển thị khả năng chống nước nhất định của đồng hồ cũng như các từ “AUTOMATIC” và “23 JEWELS” liên quan đến chuyển động của đồng hồ. Những dòng chữ này vừa vặn với tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ mà không làm lộn xộn mặt số với những thông tin không cần thiết. Trong khi đó, cửa sổ ngày / tháng của đồng hồ có ô lịch phù hợp với màu mặt số. Điều này làm tăng thêm tính mạch lạc cho đồng hồ để có trải nghiệm thẩm mỹ hơn.

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ này gần như có thể so sánh với cách một chiếc Rolex Submariner phù hợp với mọi chức năng. Cả Seiko Sea Urchin SNZF15 và SNZF17 đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời, nhưng Sea Urchin SNZF17 với Bezel và mặt số màu đen là sự lựa chọn dễ dàng hơn. Bạn có thể đeo nó trong mọi sự kiện, khi kết hợp nó với mọi phong cách thời trang.

3. Dây đeo

Để hoàn thiện vẻ thẩm mỹ thể thao và mạnh mẽ của chiếc đồng hồ, nó được trang bị một dây đeo bằng thép không gỉ với ba liên kết mắt dây, có kích thước 22mm và các mắt dây cuối có thể tháo rời. Được bảo vệ an toàn bằng khóa triple-lock, dây đeo đồng hồ thể hiện chất lượng nổi bật của đồng hồ Seiko. Đồng hồ cung cấp một tùy chọn cho dây đeo kiểu NATO sẽ tốt hơn khi đeo dưới nước. Nó cũng thoải mái hơn một chút nhưng dây đeo bằng thép là lựa chọn tốt hơn.

4. Bộ máy

Seiko hết lần này đến lần khác chứng minh rằng họ có thể sản xuất và bán đồng hồ tự động với mức giá phải chăng. Thương hiệu tạo ra một trong những lựa chọn tuyệt vời với những người có ngân sách hạn chế. Bất chấp giá cả, mỗi chiếc đồng hồ Seiko hoạt động tốt với kỹ thuật tổng thể đáng tin cậy và bền.

Rất nhiều đồng hồ lặn Seiko và đồng hồ Seiko 5 cấp thấp, được trang bị bộ máy tự động 7S36 trong đó. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996, bộ máy này là sự lựa chọn hợp lý rõ ràng cho thương hiệu. Nó có các chức năng giờ, phút, giây, ngày và thứ. Hơn nữa, bộ máy có 23 chân kính (Jewels). Nó có tần số dao động với tốc độ khoảng 21.600 nhịp mỗi giờ. Ngoài ra, đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 41 giờ trở lên. Nó có thể không phải là chiếc đồng hồ đắt nhất hiện có nhưng nó là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất so với mức giá của nó.

Kết luận

Seiko 5 Sea Urchin SNZF15 hoặc SNZF17 đi kèm với những thứ tuyệt vời nhất mà bạn có thể có so với mức giá của nó. Đó là một lựa chọn thời trang và giá cả phải chăng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ gần giống với mẫu Rolex Submariner. Vì hầu hết các bộ phận của nó đều gợi nhớ đến chiếc Rolex Submariner. Và có thể nói, đây là mẫu đồng hồ nhất định phải có của các nhà sưu tập đồng hồ mới. Mặc dù nó được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Rolex Submariner, nhưng có thể khẳng định Sea Urchin là một chiếc đồng hồ xứng đáng được ghi nhận. Nó có thể tồn tại theo thời gian, bền bỉ và tất nhiên là đáng tin cậy với phong cách thể thao..

Đồng hồ Seiko Sea Urchin thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời, với một mức giá phải chăng, điều quan trọng là bạn có thể sử dụng nó ở dưới nước và hơn thế nữa.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts