Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex và Tudor là gì?

Back to Posts
Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex và Tudor là gì?

Sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex và Tudor là gì?

Những người đam mê đồng hồ có kinh nghiệm và những người mới cũng sẽ biết rằng Tudor là công ty chị em của Rolex. Thương hiệu này đã là dậy sóng cộng đồng những người yêu thích đồng hồ, kể từ khi họ cải tổ vào năm 2010, trong thời gian đó họ đã phát hành những bộ sưu tập Tudor Black Bay và Pelagos hiện rất nổi tiếng. Bên cạnh đó, giá đồng hồ của Tudor cũng thấp hơn so với của Rolex, và thương hiệu đã nhanh chóng khẳng định vị trí của riêng mình trên thị trường đồng hồ hiệu.

Điều này đã đặt ra câu hỏi về hai thương hiệu: Rolex và Tudor có cùng một công ty sở hữu, vậy sự khác biệt giữa hai thương hiệu này là gì?

Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về sự tương đồng và khác biệt chính của chúng.

Có thể bạn quan tâm: Chiến lược của Rolex khi đưa Tudor vào thị trường Nhật Bản

Nói qua một chút về thương hiệu Tudor

Hans Wilsdorf nói: “Trong những năm qua, những chiếc đồng hồ Tudor của chúng tôi được bán ra từ các đại lý được ủy quyền có giá khiêm tốn hơn so với đồng hồ Rolex, nhưng một trong những số đó chất lượng, và độ tin cậy không hề thua kém Rolex”

Người sáng lập thương hiệu Rolex, Hans Wilsdorf, đã tạo ra Tudor vào năm 1926 – chỉ sau 2 năm khi ông thành lập Rolex. Mục đích của ông là tạo ra một sự thay thế phù hợp hơn, với giá bán phải chăng hơn để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận.

Đồng hồ Tudor Pelagos và Tudor Heritage Black Bay
Hai trong số các phong cách phổ biến nhất của Tudor là Tudor Pelagos và Tudor Heritage Black Bay

Wilsdorf đã quyết định làm cho Tudor thành công, vì vậy ông đã trang bị hai yếu tốt rất quan trọng của thương hiệu Rolex cho Tudor là vỏ Oyster và bộ máy lên dây cót tự động bằng rotor.

Sau đó, Tudor đã tạo ra các phiên bản đồng hồ giống với của Rolex nhưng có mức giá thấp hơn, chẳng hạn như Tudor Submariner ref 7922, được phát hành chỉ một năm sau khi Rolex Submariner được ra mắt; cũng như các dòng Oyster và Prince.

Trong những năm qua, Tudor được biết đến như là anh em ruột ít được biết đến của Rolex, thương hiệu đồng hồ tuyệt vời mà người đam mê đồng hồ có thể mua, khi họ muốn có một chiếc Rolex nhưng chưa thể mua được.

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi, với sự xuất hiện trở lại của Tudor vào năm 2010. Cùng với những bản phát hành mang cảm hứng cổ điển, hoài niệm của họ như Chrono, Pelagos và Black Bay – Tudor đã có thể tạo nên bản sắc riêng cho mình. Ngày nay, đó là lựa chọn của một bộ phận lớn người muốn sở hữu những chiếc đồng hồ công cụ mạnh mẽ, và không có biểu tượng trạng thái rõ ràng.

Sự khác biệt giữa Rolex với Tudor là gì?

Tudor không còn được coi là thương hiệu đồng hồ bí ẩn thứ hai của Rolex, nó được xem là lựa chọn tốt cho công ty mẹ. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem, những yếu tố nào khiến cho hai thương hiệu đồng hồ này có sự khác nhau.

Rolex GMT-Master II Pepsi và Tudor Black Bay GMT
Tudor đã lấy cảm hứng từ nhiều thiết kế của Rolex, trước và hiện tại bao gồm các mẫu rất giống nhau như Rolex Submariner cổ điển, Rolex GMT-Master II Pepsi 126710, Tudor Submariner cổ điển và đồng hồ Tudor Black Bay GMT.

1. Bộ máy

Sự khác biết chính giữa Rolex và Tudor là bộ máy của họ. Rolex đã sử dụng bộ máy nội bộ (In-House) từ năm 2004, khi họ mua toàn bộ cơ sở sản xuất, để tự sản xuất phong trào Calibre của họ.

Trong khi đó, Tudor sử dụng các bộ máy được tạo ra bởi các nhà sản xuất nổi tiếng Thụy Sĩ ETA SA hoặc Valjoux.

Đồng hồ Rolex Submariner và Tudor Submariner
Một trong những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của Rolex là Submariner.

Yếu tố khác biệt này đã thay đổi khi vào năm 2015, Tudor đã phát hành phong trào nội bộ đầu tiên của họ là Cal.MT5621. Bộ máy lần đầu tiên được trang bị trên dòng đồng hồ North Flag của Tudor; đồng thời bộ máy này cũng đã được trang bị cho phần còn lại của những bộ sưu tập hiện có của Tudor.

2. Nguyên vật liệu

Rolex được biết đến với việc chỉ sử dụng các vật liệu tốt nhất và thậm chí họ còn tự sản xuất vật liệu cho riêng mình. Từ năm 2005, Rolex đã tạo ra các hợp kim vàng, bạch kim và thép không gỉ trong xưởng đúc riêng, và được sử dụng cho đồng hồ của họ.

Trên thực tế, tất cả vàng 18k họ sử dụng trên đồng hồ Rolex là độc quyền, đặc biệt là do công ty tự nghiên cứu và phát triển, để đảm bảo sự sang trọng và độ bền tối đa.

Tudor Big Block
Đồng hồ nam cổ điển Tudor Big Block

Trong khi đó, hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác sử dụng hợp kim thép không gỉ tiêu chuẩn 316L cho đồng hồ hoặc lấy vật liệu cho đồng hồ của bạn từ bên thứ ba. Đó là trường hợp của thương hiệu Tudor, và đây là một trong những yếu tố quyết định phạm vi giá của chúng.

Tuy nhiên, chất lượng xây dựng, kỹ thuật và năng lực kỹ thuật được sử dụng cho đồng hồ Tudor vẫn giống hết với đồng hồ Rolex, vì vậy bạn vẫn có được một chiếc đồng hồ chính xác và bền bỉ.

3. Thiết kế

Rolex có các thiết kế có thể nhận ra ngay lập tức, từ các mẫu Rolex Datejust cổ điển đến Rolex Submariner thanh lịch.

Các dòng đồng hồ Rolex hiện tại có thiết kế đã có từ những năm 1940 đến 1950, và đã thay đổi rất ít. Như họ nói đồng hồ Rolex luôn ưu tiên cho những tiến bộ kỹ thuật, và các thiết kế vượt thời gian, với những cải tiến nhỏ.

Trong khi đó, Tudor đi trên con đường thử nghiệm của công ty, và điều này làm cho các thiết kế đồng hồ của họ khác biệt rõ rệt với Rolex.

Trong khi một số mẫu như Tudor Submariner được truyền cảm hứng một cách công khai từ đối tác Rolex của họ. Tudor sử dụng các vật liệu như Titanium, dây đeo đồng hồ vải, cũng như các thiết kế mới lạ, thứ mà bạn không thể tìm thấy trên đồng hồ Rolex.

Lựa chọn của bạn là Rolex hay Tudor?

Với việc Tudor hiện đã khẳng định bản sắc riêng của mình trong thế giới đồng hồ, không có nghĩa là nó giải quyết được vấn đề giá cả phải chăng hơn so với Rolex.

Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ sang trọng đáng tin cậy với di sản lâu đời, hãy tìm mua Rolex. Nếu bạn theo đuổi một chiếc đồng hồ mạnh mẽ với thiết kế mới mẻ hơn, thì Tudor là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tất nhiên, không có câu trả lời dứt khoát giữa việc lựa chọn Rolex hay Tudor – Có một điều chắc chắn rằng Rolex và Tudor là những chiếc đồng hồ tốt nhất, trong phạm vi giá tương ứng của chúng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts