Những sự thật đằng sau thương hiệu đồng hồ Rolex nổi tiếng

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Skydweller 326939

Những sự thật đằng sau thương hiệu đồng hồ Rolex nổi tiếng

Rolex chiếm vị trí số 1 là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời là một trong những công ty bí mất nhất trong ngành sản xuất đồng hồ. Sự kết hợp hấp dẫn xung quanh bí ẩn của Rolex, khiến cho người chơi sùng bái, từ người bình thường cho đến những người nổi tiếng. Hãy xem bài viết của Thumuadonghohieu.com về sự thật đằng sau một thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất trên toàn thế giới dưới đây nhé.

Những sự thật đằng sau thương hiệu đồng hồ Rolex nổi tiếng

Đồng hồ Rolex không có tiếng tick?

Có một số thông tin không thật sự đúng, thường xuyên bị phản đối nhất xung quanh việc thảo luận về cách phát hiện đồng hồ Rolex giả, nếu như áp dụng vào có thể khiến những người mới mất đi những cơ hội tốt khi quyết định mua đồng hồ Rolex.

Đầu tiên, đồng hồ đeo tay có tiếng kêu tick tick thường được trang bị bộ máy thạch anh. Kim giây trên đồng hồ thạch anh di chuyển một vị trí mỗi giây (với tổng số 60 lượt nhảy, mỗi phút) và chuyển động như vậy với âm thanh tick tick ồn ào. Bởi vì hầu hết đồng hồ trang bị bộ máy thạch anh đều có giá rẻ hơn đồng hồ cơ khí, họ cho rằng Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ thạch anh, và điều đó là sai. Ngày nay Rolex không còn làm đồng hồ thạch anh, nhưng trong quá khứ thì có. Đồng hồ Rolex thạch anh bao gồm các tham chiếu 5100 với bộ máy thạch anh Beta-21, Rolex Oysterquartz với bộ máy Caliber thạch anh được sản xuất bởi Rolex, và đồng hồ thạch anh Cellini.

Đồng hồ Rolex Datejust 17013
Bộ sưu tập Oysterquartz là toàn bộ loạt đồng hồ Rolex chạy bằng thạch anh, và mặt sau của chúng đều được khắc dấu hiệu trên đó.

Mặt khác, đồng hồ trang bị bộ máy cơ về mặt kỹ thuật cũng có dấu tick, nhưng nó di chuyển với tốc độ nhanh hơn nhiều, điều này giúp cho kim giây như đang di chuyển trơn tru trên mặt số. Các bộ máy Caliber tự động cung cấp năng lượng trang bị trên đồng hồ Rolex hiện đại, hoạt động ở tốc độ 28.000 nhịp trên mỗi giờ, tương đương với 8 tick mỗi giây.

Rolex không sản xuất đồng hồ Quartz?

Rolex thực sự đã dành 5 năm để phát triển bộ máy Caliber thạch anh, sau khi công ty quyết định không hợp tác với Center Electronique Horloger (CEH). Nhiệm vụ của CEH là tạo ra một bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất, đủ xứng đáng để cung cấp cho 20 thành viên trong danh sách thương hiệu đồng hồ sang trọng của mình, bao gồm Rolex, Patek Philippe, Omega, Piaget và những thương hiệu khác. Kết quả là bộ máy thạch anh Beta-21, đã được trang bị trên chiếc đồng hồ Rolex 5100, Patek Philippe 3597, Omega Electroquartz, vv.

Đồng hồ Rolex 5100 Beta-21
Đồng hồ Rolex thạch anh đầu tiên: ref. 5100, còn được gọi là “The Texan” là một trong những chiếc đồng hồ cổ điển hiện nay.

Thế nhưng cuối cùng Rolex đã tạo ra bộ máy thạch anh In-House với cái tên Cal. 5035, được sử dụng trên đồng hồ Oysterquartz Datejust, và Cal.5055 sử dụng trên đồng hồ Oysterquartz Day-Date. Ước tính chỉ có 25.000 chiếc đồng hồ Oysterquartz được sản xuất từ năm 1977 đến năm 2003.

Rolex chỉ sử dụng vàng 18k để sản xuất đồng hồ?

Vâng, đúng là ngày nay, Rolex chỉ sử dụng vàng 18k – vàng 18k được đúc tại xưởng đức riêng của Rolex – vàng 18k được sử dụng để sản xuất đồng hồ bằng vàng khối, và hai tông màu. Rolex thậm chí còn có chất liệu Everose vàng hồng độc quyền được giới thiệu vào năm 2005. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Đồng hồ Rolex Date 1503
Rolex Date 1503 trang bị dây đeo Jubilee được chế tác hoàn toàn từ vàng 14k, thay vì 18k như được trong một số tài liệu.

Nếu bạn nhìn vào đồng hồ Rolex cổ điển (vintage), bạn cũng sẽ tìm thấy các phiên bản vàng 9k và vàng 14k. Hơn thế nữa, Rolex thậm chí còn chế tạo đồng hò vỏ vàng, trong ssos các bề mặt bằng thép được phủ bằng một lớp vàng dày. Đôi khi chúng được gọi với cái tên là đồng hồ Rolex “Golden Egg” trứng vàng.

Mặt sau của Rolex không có bất kỳ dấu hiệu nào?

Nhiều thương hiệu đồng hồ xa xỉ sử dụng mặt sau (case back) của đồng hồ như một bức tranh để khắc logo, số, huy chương và chữ khắc đặc biệt. Thế nhưng ở trên những chiếc đồng hồ nổi tiếng của Rolex lại không thấy có. Tuy nhiên, nói Rolex chưa bao giờ sử dụng mặt sau của đồng hồ để khắc dấu hiệu là không đúng sự thật.

Chẳng hạn, lật mặt sau đồng hồ Rolex Milgauss 116400, bạn sẽ thấy dòng chữ “ROLEX OYSTER” và “MILGAUSS” xung quanh. Hơn thế nữa, dấu hiệu còn được tìm thấy trên đồng hồ Rolex Deepsea, bạn sẽ phát hiện ra dòng chữ “ROLEX OYSTER DEEPSEA” và “SEA-DWELLER 12800 ft = 3000 m” ở đó. Trên thực tế, ngay cả các mẫu Rolex Sea-Dweller cổ điển cũng có các bản khắc ở mặt sau, bao gồm “ROLEX PATENT OYSTER GAS ESCAPE VALVE” và các bản khắc khác. Mặt sau của Rolex Submariner Milsub cũng có rất nhiều dấu hiệu để xác định chúng là chiếc đồng hồ lặn dành cho quân đội. Cuối cùng, mặt sau trên một số đồng hồ Lady Datejust và gold Lady President thậm chí còn có chữ “ORIGINAL ROLEX DESIGN”.

Rolex Deepsea seadweller d blue bracelet

Vì vậy, mặc dù rất hiếm khi các trường hợp của Rolex có dấu, và đó có thể là cơ sở không đúng, nếu bạn đang cố xác thực một chiếc đồng hồ cổ điển nào đó. Vì thế, nói mặt sau trên đồng hồ Rolex không bao giờ có bất kỳ dấu hiệu nào là chuyện hoang đường.

Rolex không sản xuất đồng hồ phức tạp?

Rolex sản xuất ra những mẫu đồng hồ lịch sự cho người đam mê, những người thích đeo đồng hồ Rolex như một thương hiệu đồng hồ tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao, đơn giản, không có bất kỳ chức năng nào – khác xa với sụ thật. Người Viking quan niệm rằng, đồng hồ phức tạp có những chức năng được trang bị ngoài việc báo giờ. Các biến chứng có thể từ cửa sổ ngày đơn giản, đến đồng hồ bấm giờ (chronographs) phức tạp hơn, cho đến lịch năm cực kỳ phức tạp, vv.

Đồng hồ Rolex Skydweller 326939
Rolex Sky-Dweller có một biến chứng lịch hàng năm, theo dõi ngày trong mỗi tháng.

Cùng với tất cả những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng hiển thị ngày như Datejust, và bộ sưu tập Day-Date mang tính biểu tượng, còn có những chiếc đồng hồ Yacht-Master II mới hơn được tích hợp hệ thống bấm giờ flyback, bộ đém ngược, và bộ nhớ cơ, và đồng hồ lịch hàng năm rất phức tạp trên Sky-Dweller. Do đó, nói đồng hồ Rolex không sản xuất đồng hồ phức tạp là vô lý.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts