Những sự thật hàng đầu về thương hiệu Cartier

Back to Posts
Những sự thật hàng đầu về thương hiệu Cartier

Những sự thật hàng đầu về thương hiệu Cartier

Cartier là một trong những công ty trang sức và đồng hồ cao cấp nổi tiếng, uy tín và danh tiếng nhất trên thế giới. Rất có thể khi nghĩ về một thương hiệu xa xỉ, nhiều người sẽ nghĩ đến Cartier.

Cartier được biết đến nhiều nhất với những món đồ trang sức như vòng tay Cartier Love hay vòng tay Juste un Clou. Nhưng Cartier là một tập đoàn lớn sản xuất rất nhiều đồ vật xa xỉ khác nhau, từ dây chuyền đến đồng hồ đeo tay, bút và kính râm. Trong những năm gần đây, Cartier đã tạo ra một số chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất thế giới và trong những năm gần đây, đồng hồ của Cartier đã nhận được sự yêu thích rất lớn nhờ bộ sưu tập đồng hồ được sửa đổi và cập nhật.

Do vị thế mang tính biểu tượng trong ngành công nghiệp mặt hàng xa xỉ, Cartier chịu trách nhiệm dẫn dắt thị trường xa xỉ và đã ảnh hưởng đến nó theo nhiều cách khác nhau. Nhưng cũng giống như tất cả các thương hiệu khác, Cartier không phải lúc nào cũng nổi tiếng và được coi trọng như ngày nay. Cuộc hành trình này diễn ra rất dài và đầy ắp những sự kiện.

Trong bài viết này, hãy cùng Thumuadonghohieu.com đi sâu vào lịch sử của Cartier, thương hiệu và các sản phẩm của họ. Hãy xem hết bài viết này để hiểu rõ hơn một số sự thật thú vị nhất về Cartier.

Những sự thật thú vị hàng đầu về thương hiệu Cartier

1. Nhẫn Cartier Trinity được thiết kế vào năm 1924

Nhẫn Cartier Trinity

Cartier Trinity là một trong những thiết kế nổi tiếng và mang tính biểu tượng của Cartier. Ban đầu nó được thiết kế dưới dạng nhẫn nhưng đã được mở rộng để bao gồm các sản phẩm khác như vòng tay và vòng cổ. Trinity được thiết kế với ba chiếc nhẫn lồng vào nhau bằng vàng khác nhau, bao gồm vàng hồng, vàng trắng và vàng vàng. Trinity mang tính biểu tượng được thiết kế vào năm 1924 bởi Jean Cocteau, một họa sĩ và nhà văn nổi tiếng người Pháp. Ba chiếc nhẫn trong thiết kế Trinity đại diện cho tình yêu, tình bạn, và lòng chung thủy.

2. Cartier được tạp chí Forbes xếp hạng là thương hiệu giá trị thứ 58 trên thế giới vào năm 2016

Điều này không có gì ngạc nhiên khi xem xét sự công nhận trên toàn thế giới đối với thương hiệu và sự hiện diện mạnh mẽ của họ trên toàn thế giới. Cartier được ước tính trị giá 10,1 tỷ đô la, và có tổng doanh thu là 6,1 tỷ đô la, với 286 địa điểm trên toàn thế giới trong năm 2016.

3. Cartier đã phát triển một kỹ thuật gắn đá quý mới cho thiết kế Panthere của mình để giống với kết cấu của lông thú

Thiết kế Cartier Panthere

Thiết kế Cartier Panthere là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng và nổi tiếng của thương hiệu. Và khi phát triển thiết kế mới này, Cartier đã phát triển một cách lắp đá quý mới để làm cho bề mặt giống như lông của một con Báo. Kỹ thuật cài đặt đá quý này được gọi là cài đặt lông thú, và có nghĩa là kim cương được đặt trong một mạng lưới tổ ong bao gồm các dây vàng nhỏ và mỏng. Để giống với những đốm lông của con báo, Cartier sử dụng đá quý onyx và sapphire.

4. Đồng hồ Cartier Crash được phát minh một cách tình cờ

Cartier Crash là một trong những thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Cartier. Và câu chuyện về cách thiết kế ra đời là một câu chuyện thực sự thú vị.

Chủ nhân của một chiếc đồng hồ Cartier đã mang nó trở lại Cartier sau khi anh ta bị tai nạn xe hơi. Chiếc Cartier đã hoàn toàn bị biến dạng và hư hỏng và chủ sở hữu hy vọng được giúp đỡ để khôi phục nó.

Đồng hồ Cartier Crash

Khi Jean-Jacques nhìn thấy chiếc đồng hồ, ông đã có một ý tưởng thiên tài. Ông quyết định tái tạo thiết kế cong vênh của chiếc đồng hồ bị hư hỏng và vào năm 1967, ông bắt đầu bán chiếc Cartier Crash đầu tiên dưới dạng phiên bản giới hạn. Chiếc đồng hồ này nhanh chóng có được một thành công vang dội và ngày nay, nó được coi là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay hấp dẫn và được săn lùng nhiều nhất từ ​​Cartier. Tên của mô hình tất nhiên là rất phù hợp với mô hình và cảm hứng của nó.

5. Alfred Cartier trở thành người đầu tiên sử dụng bạch kim trong chế tác đồ trang sức

Ngày nay, bạch kim là một chất liệu phổ biến được tìm thấy trong đồ trang sức và đồng hồ sang trọng. Nó thường có nghĩa là những sáng tạo cực kỳ đắt tiền. Nhưng vật liệu này không phải lúc nào cũng được sử dụng trong trang sức.

Vào thế kỷ 19, bạch kim chủ yếu được sử dụng bởi hoàng gia cho dao kéo và các đồ vật tương tự. Do nhiệt độ nóng chảy của bạch kim cao, nó cực kỳ khó chế tác. Tuy nhiên, Alfred Cartier đã bắt đầu thử nghiệm bạch kim cho những sáng tạo của mình và khi ông sử dụng thành công chất liệu này vào năm 1847, đó là một thành tựu quan trọng cho thương hiệu và cho cả ngành trang sức nói chung.

Bạch kim được đánh giá cao về độ bóng, sáng và đặc tính bền của nó. Alfred Cartier bắt đầu sử dụng bạch kim cho các sáng tạo Phong cách Garland của mình.

6. Chiếc vòng tay Tình yêu được lấy cảm hứng từ những chiếc thắt lưng trinh tiết thời trung cổ

Ngày nay, chiếc vòng tay Cartier Love chắc chắn là một trong những chiếc vòng tay và món đồ trang sức mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra. Nó có thể được nhìn thấy bởi mọi người từ khắp nơi trên thế giới, và rất có thể bạn sẽ có thể nhìn thấy ai đó đeo nó ở bất cứ đâu.

Thiết kế của vồng đeo tay Cartier Love là ý tưởng của Cipullo, người đã thiết kế chiếc vòng vào năm 1969. Chiếc vòng được lấy cảm hứng từ những chiếc thắt lưng trinh tiết thời trung cổ. Vào thời điểm đó, thắt lưng trinh tiết được sử dụng như một dạng đồ lót để ngăn cản người mặc quan hệ tình dục. Những chiếc thắt lưng được phụ nữ sử dụng trong các cuộc Thập tự chinh để họ gìn giữ lòng chung thủy với chồng khi ra trận. Các nhà sử học ước tính rằng những thứ này đã được sử dụng vào thế kỷ 16 nhưng không phổ biến.

Vòng tay Cartier Love

Tuy nhiên, Cipullo cũng lấy cảm hứng từ những chiếc thắt lưng này và thiết kế một tác phẩm tượng trưng cho tình yêu, sự tận tâm và lòng chung thủy.

Vòng đeo tay Tình yêu nổi bật so với hầu hết các loại vòng tay khác vì nó có cơ chế khóa bằng ốc vít và không dùng để tháo ra. Điều này tượng trưng cho khóa tình yêu vì người quan trọng kia có nghĩa là phải có tuốc nơ vít để chỉ họ mới có thể mở nó.

Ngày nay, vòng đeo tay Cartier Love là một trong những sáng tạo mang tính biểu tượng và phổ biến nhất của họ.

7. Các bệnh viện ở thành phố New York lưu giữ tua vít cho Vòng tay tình yêu

Vì sự phổ biến rộng rãi của Vòng tay tình yêu, các bệnh viện ở thành phố New York luôn đảm bảo giữ tua vít cho vòng tay để họ có thể tháo vòng tay khỏi cổ tay bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp. Điều này cho thấy những chiếc vòng tay này thực sự phổ biến như thế nào.

8. Cartier được cứu thoát khỏi cảnh phá sản nhờ bộ sưu tập trang sức riêng

Cartier rơi vào khủng hoảng tài chính sau thất bại của Pháp trong cuộc chiến tranh Pháp – Phổ diễn ra từ năm 1870 đến năm 1871. Các khách hàng quý tộc của họ trốn thoát hoặc sống lưu vong khiến việc kinh doanh của Cartier sa sút.

Khi La Barucci qua đời, Alfred Cartier đã liên lạc với những người thừa kế của cô và đề nghị bán tất cả đồ trang sức trị giá vài trăm nghìn franc của cô để đổi lấy khoản hoa hồng 5% ở Anh, một quốc gia không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Điều này đã giúp cứu Cartier khỏi phá sản.

9. Cartier phổ biến đồng hồ đeo tay cho nam giới

Khi nói đến đồng hồ đeo tay, nam giới chủ yếu sử dụng đồng hồ bỏ túi vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Đồng hồ đeo tay chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường nhưng vào thời điểm đó, chúng còn nhỏ và dành riêng cho phụ nữ như một món đồ trang sức.

Đồng hồ Cartier Santos

Tuy nhiên, Cartier chịu trách nhiệm về việc phổ biến đồng hồ đeo tay cho nam giới. Một người bạn của Louis Cartier, phi công người Brazil Alberto Santos-Dumont đã giải thích về khó khăn của việc sử dụng đồng hồ bỏ túi để ghi lại thời gian bay. Louis bắt đầu giải quyết vấn đề này và tạo ra đồng hồ đeo tay Santos. Santos-Dumont đã sử dụng đồng hồ trên các chuyến bay của mình và do những thành tựu to lớn của ông trong ngành hàng không, đồng hồ đeo tay nhanh chóng trở nên phổ biến và giúp làm nổi bật thực tế rằng nam giới cũng có thể đeo đồng hồ đeo tay.

Hơn nữa, Cartier Santos là một mẫu đồng hồ vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và là một mẫu đồng hồ cực kỳ phổ biến. Lịch sử và tầm quan trọng lịch sử của nó đương nhiên cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thiết lập địa vị huyền thoại của nó.

10. Panthere xuất hiện trước khi Jeanne Toussaint phát minh ra nó

Jeanne Toussaint được biết đến là người phụ nữ đã phát minh ra thiết kế mang tính biểu tượng của Panthere Cartier. Cartier viết “Một nhà thiết kế đã mạo hiểm tất cả và phát minh ra Panthère, giám đốc tiên phong của jewelry Maison”. Bà trở thành Giám đốc Nghệ thuật của Trang sức Cao cấp từ năm 1933 đến năm 1970.

Trong khi bà được ghi nhận vì đã phát minh ra thiết kế Panthere, các hồ sơ đã thực sự được tìm thấy từ trước đó cho thấy rằng Cartier đã xem xét những con báo để lấy cảm hứng cho các thiết kế sớm hơn thế.

Panthers xuất hiện trên nhiều đồ vật khác nhau của Cartier vào khoảng năm 1917, trước thời đại của bà. Hơn nữa, những con báo xuất hiện trong sách phác thảo của Charles Jacqueau, một trong những nhà thiết kế ban đầu của Cartier.

11. Trang sức Cartier đắt nhất được bán đấu giá với giá 30.335.698 USD

Vào tháng 5 năm 2015, chiếc nhẫn Cartier Sunrise Ruby đã được bán trong buổi đấu giá của Sotheby với giá đáng kinh ngạc là 30.335.698 đô la.

Nhẫn Cartier Sunrise Ruby

Loại đá quý này là ruby ​​đắt nhất, loại đá không phải đá quý đắt nhất và là loại đá quý màu đắt nhất trên thế giới. Cartier Sunrise Ruby là một viên ruby ​​Miến Điện nặng 25,6 carat.

12. Pierre Cartier mua một tòa nhà sáu tầng ở New York với một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai

Pierre Cartier đã mua một tòa nhà sáu tầng ở góc Đại lộ số 5 và Đường số 52, từ nhà triệu phú Morton bằng một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai và 100 đô la. Người hứa hôn của triệu phú Morton Plant đã bị Cartier làm cho choáng váng trước những viên ngọc trai tự nhiên và họ quyết định thực hiện một thỏa thuận để đổi tòa nhà lấy chiếc vòng cổ.

Tòa nhà Cartier tại New York

Điều thú vị là khi bà Maisie Plant qua đời, chiếc vòng cổ ngọc trai mang tính biểu tượng đã được bán nhưng chỉ với giá 150.000 USD. Phải nói rằng Cartier đã có một món hời thực sự. Tòa nhà vẫn thuộc quyền sở hữu của Cartier và gần đây đã được cải tạo tương đối. Ngày nay, tòa nhà được cho là trị giá hàng tỷ đô la.

13. Một tình nhân của Louis Cartier trở thành giám đốc nghệ thuật của trang sức cao cấp

Louis Cartier đã dành nhiều thời gian ở Maxim’s, một điểm nóng ở Paris, nơi những người đàn ông giàu có gặp gỡ tình nhân của họ. Louis đã gặp tình yêu của đời mình ở đó, Jeanne Toussaint. Bạn của Toussaint, Coco Chanel, đã cảnh báo cô về danh tiếng ăn chơi của anh ta nhưng cô đã yêu anh ta. Họ vẫn là tình nhân trong một thời gian nhưng gia đình Louis không chấp thuận cô và vào năm 1924, Louis kết hôn với Jacqueline Almásy, một nữ bá tước Hungary. Năm 1933, Jeanne Toussaint trở thành giám đốc nghệ thuật của trang sức cao cấp cho Cartier, và xây dựng một di sản cho chính mình với những sáng tạo Cartier mang tính biểu tượng và quan trọng của mình.

14. Chiếc đồng hồ Cartier Mystery đầu tiên được bán cho JP Morgan với giá 3.200 USD

Đồng hồ Cartier Mystery được thiết kế bởi Maurice Couet vào năm 1913, và là một sáng tạo thực sự đặc biệt. Nó có các kim giờ và phút nổi được thực hiện bằng cách gắn các kim vào một tinh thể đá trong suốt. Sau đó, chúng được đính kim cương và đá quý để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Đồng hồ Cartier Mystery

Nhà tài trợ mang tính biểu tượng JP Morgan đã mua lại chiếc Đồng hồ Myster đầu tiên có hình dáng giống như một ngôi đền vào năm 1929. Chiếc đồng hồ này đã được đưa ra đấu giá vào năm 1993, và được bán với giá đáng kinh ngạc 1,5 triệu đô la.

15. Louis Cartier được vua Edward VII của nước Anh mệnh danh Nhà kim hoàn của các vị vua và vua của những người thợ kim hoàn

Trong suốt lịch sử của mình, Cartier đã có rất nhiều khách hàng nổi tiếng và uy tín bao gồm cả hoàng gia từ khắp nơi trên thế giới. Cháu gái của Napoléon I đã mua một chiếc Cartier lần đầu tiên vào năm 1856, và vợ của Napoléon III, Hoàng hậu Eugenie đã trở thành khách hàng của thương hiệu này vào năm 1859.

Năm 1904, Cartier trở thành người cung cấp chính thức cho Vua Edward VIII. Cartier sẽ tiếp tục cung cấp các mặt hàng cho hoàng gia trên toàn thế giới, bao gồm cả vua Fouad I của Ai Cập, và vua Carlos I của Bồ Đào Nha cùng nhiều người khác.

7 sự thật ít người biết về đồng hồ Cartier

Đồng hồ Cartier đại diện cho sự sang trọng, thanh lịch, đơn giản và đẳng cấp nói chung. Những chiếc đồng hồ do thương hiệu sản xuất là một số trong những chiếc đồng hồ độc đáo với tính thẩm mỹ cổ điển và tính lịch sử.

Mặc dù chúng mang các tính năng độc quyền và vẻ ngoài sang trọng, đồng hồ Cartier vẫn được các nhà sưu tập cũng như những người mua tiềm năng trên thị trường đồ cũ yêu thích và thèm muốn.

Dưới đây là một số sự thật hấp dẫn và quan trọng hơn, ít được biết đến về đồng hồ Cartier đã mô tả sự nổi tiếng lâu dài của chúng.

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách Cartier trở thành một nhà sản xuất đồng hồ nghiêm túc.

1. Một chiếc đồng hồ Cartier trải qua một quy trình sản xuất phức tạp

Đồng hồ Cartier đáng chú ý với cấu tạo hàng đầu của chúng.

Đồng hồ Cartier Roadster Automatic Chronograph W6206019

Trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất đồng hồ sử dụng các mô hình 3D khác nhau để đảm bảo độ bền và chức năng của đồng hồ.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng sử dụng các mô hình sáp và máy in 3D để tạo ra cấu trúc và thiết kế hoàn hảo của mỗi mô hình Cartier.

2. Cartier đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay có mục đích đầu tiên

Ban đầu, đồng hồ thường được dùng làm đồ trang sức hoặc phụ kiện bỏ túi.

Điều thú vị là Cartier được biết đến là người đã sản xuất ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Thương hiệu thiết kế đồng hồ đeo tay dành riêng cho phi công người Brazil Alberto Santos-Dumont.

Đồng hồ Cartier Santos de Cartier WSSA0037

  • Tuy nhiên, Santos-Dumont không chỉ là một phi công nổi tiếng mà còn là một người bạn lâu năm của Cartier.
  • Người ta cho rằng Dumont đã yêu cầu Cartier cung cấp một chiếc đồng hồ có thể được sử dụng khi đang bay.

Tuy nhiên, kể từ khi Cartier giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, nhiều chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển và chức năng đã được sản xuất có giá trị cho đến nay.

3. Đồng hồ Cartier được lắp mặt kính cong độc đáo

Nhiều mẫu đồng hồ Cartier được trang bị độc quyền với một mặt kính cong được thiết kế riêng.

Đồng hồ Cartier Ronde Solo W6701009 de XL Automatic
Đồng hồ Cartier Ronde Solo W6701009 de XL Automatic mặt bạc vàng hồng 18k – giá bán 6.000$ tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Khi thợ đồng hồ chế tác mặt kính này, họ sử dụng nhiều khoáng chất thủ công, bao gồm cả tinh thể Sapphire.

Những khoáng chất này góp phần tạo nên hình dạng cong cùng với vẻ ngoài quyến rũ của đồng hồ.

4. Đồng hồ Cartier được lắp ráp cẩn thận và đánh bóng bằng tay

Thương hiệu đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ của họ trải qua một quy trình lắp ráp nghiêm ngặt và chính xác.

Mỗi chiếc đồng hồ đều được chế tạo, sơn và trải qua một số quy trình máy CNC. Sau đó, mỗi mô hình được đánh bóng một cách tỉ mỉ bởi các chuyên gia.

Hơn nữa, tất cả đồng hồ Cartier đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Quá trình này bao gồm việc kiểm tra các liên kết của đồng hồ nhiều lần để đảm bảo mọi bề mặt đều được đánh bóng.

5. Đồng hồ Cartier phù hợp với mọi giới tính

Thiết kế, cấu tạo và tính thẩm mỹ của đồng hồ Cartier khiến chúng trở nên lý tưởng cho cả nam và nữ.

Điều này có nghĩa là những chiếc đồng hồ này có các thành phần nữ tính cũng như nam tính, làm cho chúng phù hợp với mọi giới tính.

6. Cartier chế tạo những chiếc đồng hồ đeo tay trang sức đẹp nhất

Cartier đã thiết kế và phát triển một số chiếc đồng hồ trang sức tốt nhất. Hai ví dụ như vậy là:

  • Viên ngọc Panther được giới thiệu vào năm 1914.
  • Một chiếc đồng hồ khác có tên là “Secret Watch” được thiết kế với những viên ngọc phượng hoàng. Tuy nhiên, “Secret Watch” được biết đến với hơn 3000 viên kim cương.

Điều này cho thấy rõ tầm quan trọng của Cartier đối với đầu vào đồ trang sức trong những chiếc đồng hồ cổ điển và đương đại của mình.

7. Cartier là một thương hiệu đồng hồ có giá trị

Cartier là một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới về những chiếc đồng hồ cao cấp sang trọng. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người coi đồng hồ Cartier như một khoản đầu tư xứng đáng.

==========

Mặc dù đồng hồ Cartier có nguồn gốc lịch sử và thiết kế độc đáo, nhưng chúng có giá trị tuyệt vời và cuối cùng, được những người mua đồng hồ trên thị trường đồng hồ cũ thèm muốn.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn bán lại đồng hồ Cartier với giá tốt nhất, hãy liên hệ với những người mua lại đồng hồ cũ đáng tin cậy như tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Quá trình thu mua đồng hồ của chúng tôi là minh bạch và đơn giản.

Điền vào biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ trực tuyến hoặc LIÊN HỆ để được định giá miễn phí.

Với các chuyên gia đồng hồ tại Thumuadonghohieu.com, bạn có khả năng nhận được mức giá tốt nhất có thể cho đồng hồ Cartier của mình, dựa trên giá thị trường hiện tại của nó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts