TAG Heuer thu hồi đồng hồ Isograph trên toàn thế giới

Back to Posts
TAG Heuer thu hồi mẫu đồng hồ Isograph trên toàn thế giới

TAG Heuer thu hồi đồng hồ Isograph trên toàn thế giới

Vào tháng 9 năm 2019, Tag Heuer đã thu hồi tất cả đồng hồ Isograph trên toàn thế giới mà không nói một lời nào với công chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về việc thu hồi Tag Heuer Isograph trên toàn thế giới và lý do tại sao nó lại diễn ra như vậy.

Tại Baselworld vào tháng 3 năm 2019, Tag Heuer đã công bố bộ sưu tập đồng hồ hoàn toàn mới có tên Isograph. Autavia ban đầu có nghĩa là một chiếc đồng hồ cho hàng không và ô tô ( Aut o + Avia tion = Autavia.), Nhưng, đồng hồ chủ yếu được thiết lập như một chiếc đồng hồ đua xe thể thao và không thực sự bắt kịp với chức năng dành cho hàng không.

Tuy nhiên, đồng hồ Autavia thực sự đã được các phi công trong một số trường hợp, vì vào thời trước, Heuer đã chế tạo Autavias cho Không quân Kenya và Argentina.

Và với Isograph, TAG Heuer đang thử nghiệm với một khía cạnh hàng không trên Autavia và không được đánh giá cao, rồi bị lãng quên.

Isograph được Tag Heuer phát hành như một phần của bộ sưu tập Autavia để nhắc nhở chúng ta rằng nó có chức năng như một chiếc đồng hồ phi công, giống như một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao.

Để làm cho Autavia này giống với đồng hồ hàng không hơn, Tag Heuer đã thiết kế chiếc đồng hồ với 3 kim và thay đổi các chữ số truyền thống cho các chữ số Ả Rập trên mặt số. Khung bezel 60 phút xoay hai chiều, kim hình thanh kiếm rộng và vương miện quá khổ tròn, tính thẩm mỹ và chức năng được lấy cảm hứng từ buồng lái. Phiên bản mới này có sự khác biệt, trong đó đề cập đến dây cót sợi carbon tổng hợp được sử dụng trong bộ máy Calibre 5 của TAG Heuler. Điều mới là bộ máy calibre 5 cỡ trang bị dây cót carbon.

Mọi thứ đang thực sự thuận lợi với bộ sưu tập Isograph. Khi phát hành, nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Nhưng sau đó, tất cả đều bị thu hồi trên toàn thế giới, nhưng không được thông báo trước. Vậy điều gì khiến cho TAG Heuer quyết định thu hồi đồng hồ Isograph? Hãy xem lý do mà chúng tôi viết dưới đây.

Xem nhiểu hơn về Kiến thức đồng hồ TAG Heuer

Tag Heuer Isograph được thu hồi trên toàn thế giới

Như đã đề cập, Tag Heuer đã không truyền đạt bất kỳ thông tin nào về việc thu hồi đồng hồ Isograph. Các nhà bán lẻ của Tag Heuer đã được thông báo về việc thu hồi, nhưng trong im lặng, TAG đã xóa mẫu đồng hồ Isograph khỏi trang web của họ và xóa hết nội dung quảng cáo liên quan đến mô hình này khỏi phương tiện truyền thông xã hội. Như đã nói, Tag Heuer rõ ràng không muốn việc thu hồi mô hình này trở thành tin tức chính thức hoặc phổ biến rộng rãi, bởi vì việc thu hồi mô hình này cho chúng ta biết rằng có một số vấn đề kỹ thuật với nó – một điều không bao giờ tốt cho việc tiếp thị của một thương hiệu.

Tag Heuer Isograph không còn được tìm thấy trên website chính thức của Tagheuer.com
Bạn sẽ nhận được thông báo như thế này khi tìm kiếm Tag Heuer Isograph trên website chính thức của Tagheuer.com

Việc thu hồi được thực hiện tương đối sớm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên, Isograph đã được gửi đến các nhà bán lẻ chính thức và bắt đầu được bán, nhưng tất cả đồng hồ mà các nhà bán lẻ đã nhận được đều được gửi lại cho TAG.

Vậy điều này có ảnh hưởng đến những người đã mua Tag Heuer Isograph? Thật thú vị, TAG Heuer sẽ mua lại những chiếc đồng hồ đã bán cho khách hàng, nhưng tất nhiên là tùy thuộc vào khách hàng để quyết định xem họ có muốn bán lại hay không.

Tại sao TAG Heuer lại thu hồi Isograph

Việc thu hồi đồng hồ TAG Heuer Isograph trên toàn thế giới có liên quan đến một vấn đề kỹ thuật. Vấn đề được cho là có liên quan đến các vật liệu mới được sử dụng trong bộ máy. Dây tóc carbon tổng hợp được ca ngợi là sáng tạo khi mô hình này được phát hành, nhưng vấn đề là khả năng xảy ra với những sợi tóc có thể không đủ bền để sử dụng ngoài đời thực.

Người dùng @Aquagraph trên Diễn đàn Calibre 11 đã đặt câu hỏi và nhận được phản hồi này:

Dây cót Carbon tổng hợp trên Tag Heuer Isograph

“Chúng tôi đã giới hạn việc sản xuất những chiếc đồng hồ có công nghệ Isograph mới. Công nghệ này là sản phẩm đồng hồ đầu tiên và hiện đang được thử nghiệm và hoàn thiện bởi TAG Heuer, với sự cải tiến liên tục của quy trình sản xuất và lắp ráp. Công nghệ Isograph sử dụng trên đồng hồ mà chúng tôi đã sản xuất, đã được cấp chứng nhận COSC. Thách thức đối với công nghệ đột phá này, là nhu cầu cao, quy mô sản xuất số lượng lớn, các quy trình sản xuất và lắp ráp phải được hoàn thiện, để đạt được mức chất lượng cao nhất mà chúng ta mong đợi từ tất cả các đồng hồ của chúng tôi. Đó là lý do chúng tôi đang trong giai đoạn tiến hành thử nghiệm.”

Như đã nói, TAG có thể đã vội vàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt sợi tóc carbon, sau khi nó đươc sử dụng trong đồng hồ TAG Heuer Tourbillon Nanograph, nhưng loại dây tóc này được sản xuất với số lượng ít hơn nhiều so với đồng hồ Isograph mới.

Tin tức mới nhất về Tag Heuer Isograph

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi có thể chia sẻ một số tin tức rất thú vị liên quan đến Tag Heuer Autavia Isograph.

Nếu bạn tìm kiếm Autavia trên trang website của TAG, bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các mẫu Isograph.

TAG HEUER AUTAVIA CALIBRE 5 CHRONOMETER
Thông tin về Tag Heuer Isograph được thay thế bằng Tag Heuer Autavia Calibre 5 Chronometer trong danh mục sản phẩm Tag Heuer Autavia.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy là bộ sưu tập không còn được quảng bá dưới tên là Isograph. Thay vào đó, chúng được đặt tên đơn giản là “TAG HEUER AUTAVIA CALIBRE 5 CHRONOMETER

Hơn nữa, nhìn vào một trong những chiếc đồng hồ này sẽ tiết lộ một chi tiết rất thú vị:

Tag Heuer Calibre 5 Automatic
Văn bản “Isograph” trên mặt số được sửa thành chữ “Automatic”

Bạn có nhìn thấy nó không?

Đồng hồ Tag Heuer Autavia Isograph
Đây là mặt số của chiếc đồng hồ Tag Heuer Autavia Isograph với dòng chữ “Isograph”

Đây là hình ảnh của Isograph cũ để giúp bạn:

Đúng vậy, chữ “Isograph” in trên mặt số đã bị xóa khỏi mặt số, và nó được thay thế bằng văn bản “Automatic”.

Rõ ràng, đây là cách của TAG tiến lên từ sai lầm lớn này. Mô hình đã được đổi tên, điều đó có nghĩa là các những sợi dây cót bằng carbon tổng hợp được tôn vinh một cách điên cuồng không còn nữa, thay vào đó đồng hồ được trang bị bộ máy calibre 5 tiêu chuẩn. Đây có lẽ là một quyết định phù hợp mà thương hiệu nên làm, bởi vì khác với các vấn đề với bộ máy, Isograph là một mô hình nhận được đánh giá tuyệt vời liên quan đến thiết kế của nó. Thêm vào đó, TAG đã đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào việc thiết kế và phát triển mô hình mới này. Vì vậy, đơn giản là nó sẽ tạm thời gián đoạn, và đến một lúc nào đó, bạn sẽ lại thấy chúng xuất hiện trong thời gian không xa.

Như đã nói, Tên Isograph xuất phát từ công nghệ của sợi tóc tổng hợp carbon mang lại đặc tính chống từ và sốc tốt. Nhưng bây giờ TAG đã xóa bỏ tên “Isograph” trên mặt số, vậy liệu các sợi tóc carbon hỗn hợp không còn được sử dụng nữa hay không.

Trước đây, TAG tự hào quảng bá các sợi tóc tổng hợp carbon trong các thông số kỹ thuật trên đồng hồ của mình, nhưng bây giờ, nó không được tìm thấy ở đâu.

Movement TAG Calibre 5 Chronometer
Thông số kỹ thuật bộ máy Bộ máy TAG Calibre 5 Chronometer

Liệu việc từ sợi dây tóc mang tính cách mạng này, có làm ảnh hưởng nhiều đề xuất giá trị của Autavia Isograph không? Thật sự là có. Trên giấy tờ, công nghệ này là một đề xuất có giá trị lớn được thêm vào mô hình. Nhưng bây giờ, nó chỉ có tính năng của bộ máy TAG caliber 5 tiêu chuẩn, có thể được tìm thấy trong một số lượng lớn đồng hồ Tag Heuer khác.

Cuối cùng, điều chúng tôi cũng có thể lưu ý là do sự thay đổi của chuyển động, tất cả các mô hình (trước đây là Isograph) đã nhận được một số tham chiếu mới.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: TAG sẽ giảm giá bán đề xuất vì đã loại bỏ các sợi tóc carbon hỗn hợp khỏi mô hình? Câu trả lời là có thể, nhưng chỉ bằng vài trăm đô la.

Kết luận

Với việc thu hồi sớm mẫu này, chúng ta có thể khẳng định rằng, chỉ một số lượng nhỏ đồng hồ Isograph đã được bán cho người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là thế hệ đồng hồ Isograph đầu tiên này sẽ trở thành những bộ sưu tập được tìm kiếm nhiều trong tương lai, tượng trưng cho một phần trong lịch sử của TAG khi họ phạm sai lầm dẫn đến thu hồi trên toàn thế giới. Ai mà biết được.

Những gì chúng ta biết là Tag Heuer sẽ không tiếp tục sản xuất hay quảng bá bộ sưu tập này với tên là “Isograph”, mà chỉ với tên “Autavia”.

Điều này làm cho Autavias có chữ Isograph trên mặt số khá đặc biệt và có lẽ rất được tìm kiếm trong tương lai do chúng được sản xuất hạn chế.

Điều thú vị là Tag Heuer Nanograph Tourbillon có tính năng công nghệ tương tự của một sợi tóc carbon vẫn có sẵn. Chúng ta sẽ phải chờ xem, liệu TAG có ngừng sản xuất chiếc đồng hồ này hay không. Nhưng đó chắc chắn là một sự xấu hổ vì TAG đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ mới này. Có lẽ nó sẽ tìm đường quay trở lại với những chiếc đồng hồ mới khi thương hiệu đã tìm ra cách làm cho công nghệ đáng tin cậy và bền bỉ. Điểm bán hàng của Nanograph là dây tóc, vì vậy rất có thể Nanograph sẽ bị ngừng hoàn toàn hoặc hoàn thiện để vẫn được sản xuất. Không giống như Autavia Isograph, TAG sẽ không chỉ thay thế chuyển động trong chiếc đồng hồ này.

Những sợi tóc carbon sẽ được TAG sản xuất hàng loạt trong tương lai? Có thể, nhưng trước tiên, họ cần đảm bảo rằng công nghệ này đáng tin cậy và hoạt động theo cách họ mong muốn.

Đây có phải là một quyết định đúng đắn của TAG Heuer, khi thay đổi tên của đồng hồ để phù hợp với bộ máy TAG Calibre 5? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ Tag Heuer hay muốn bán đồng hồ Tag Heuer có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp với Lương Gia Watch.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts