Tại sao kích thước đồng hồ ngày càng có xu hướng lớn hơn?

Back to Posts
Tại sao kích thước đồng hồ ngày càng có xu hướng lớn hơn?

Tại sao kích thước đồng hồ ngày càng có xu hướng lớn hơn?

Nếu bạn nhìn vào đồng hồ ngày nay và trước đây, có một xu hướng rõ ràng rằng đồng hồ đeo tay ngày càng có đường kính lớn hơn. Vào những năm 1950, nam giới đeo những chiếc đồng hồ có kích thước được coi là kích thước đồng hồ dành cho phụ nữ ngày nay.

Và một số kích thước đồng hồ ngày nay mà nam giới đeo là không thể tưởng tượng được vào thời điểm đó. Nếu bạn, là một người đàn ông, đeo một chiếc đồng hồ đường kính 45mm hoặc thậm chí 50mm vào những năm 1950, mọi người có thể sẽ cười hoặc cho rằng bạn đang có vấn đề.

Thật thú vị khi nhận thức của chúng ta về điều gì là “tốt đẹp” và điều gì không có thể thay đổi đáng kể theo thời gian. Nhưng sự so sánh tốt nhất khi chúng ta nói về kích thước đồng hồ sẽ là nói về xu hướng thời trang. Suy cho cùng, ngày nay đồng hồ là phụ kiện thời trang.

Đồng hồ là gì?

Mục đích sử dụng của đồng hồ đeo tay đã thay đổi qua nhiều thập kỷ. Trong suốt những năm 1900, đồng hồ đeo tay hầu như chỉ được đeo như một công cụ để theo dõi thời gian. Hãy nhớ rằng đây là thời mà điện thoại thông minh không tồn tại và khả năng biết thời gian của mọi người theo những cách khác, chẳng hạn như trên máy tính, trên ô tô, v.v, nhưng rất hạn chế hoặc nói thẳng ra là không tồn tại.

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 3970 EJ cổ điển

Nhưng cũng như các phương tiện thông báo thời gian khác đã xuất hiện, chủ yếu ở dạng điện thoại thông minh, vai trò quan trọng của đồng hồ đeo tay như một công cụ để báo thời gian đã mất đi tầm quan trọng của nó.

Ngày trước, về cơ bản, cách duy nhất để biết thời gian là đeo đồng hồ đeo tay. Nhưng ngày nay, điều đó không còn đúng nữa. Nhìn chung, vai trò của chiếc đồng hồ đeo tay như một phương tiện báo giờ không quan trọng lắm. Hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại thông minh của họ mọi lúc, điều này giúp họ theo dõi thời gian chính xác ở mọi lúc mọi nơi.

Nhưng bất chấp những điều này, rất nhiều người vẫn tiếp tục đeo đồng hồ đeo tay. Và tại sao lại như vậy?

Câu trả lời là vai trò của đồng hồ đeo tay đã thay đổi qua nhiều thập kỷ. Trước đây nó là một công cụ quan trọng để cho người đeo theo dõi thời gian thành một phụ kiện thời trang. Trong khi chức năng của một chiếc đồng hồ vẫn còn, và thực tế là giờ đây chúng ta coi đồng hồ đeo tay chủ yếu là phụ kiện thời trang.

Đồng hồ Rolex Submariner Vintage Size 38mm

Điều này cũng giải thích tại sao đồng hồ xa xỉ ngày càng phổ biến. Những chiếc đồng hồ bình dân, giá rẻ mà hầu hết mọi người đeo đã giảm độ phổ biến, vì đồng hồ đã trở thành phụ kiện thời trang và ở một mức độ nào đó là biểu tượng địa vị.

Với tất cả những điều đã nói ở trên, thật dễ hiểu tại sao ngày càng có nhiều sự chú ý về mặt thẩm mỹ của đồng hồ đeo tay hơn trước. Và điều này cũng bao gồm cả kích thước của đồng hồ đeo tay.

Xem thêm các bài viết:

Xu hướng thời trang đến và đi – Kích thước đồng hồ cũng vậy

Như chúng tôi đã nói, đồng hồ đeo tay ngày nay chủ yếu được xem là phụ kiện thời trang và biểu tượng trạng thái trên một phương tiện để hiển thị thời gian. Do đó, đồng hồ đeo tay nên được xem xét theo quan điểm thời trang khi chúng ta thảo luận về kích thước đồng hồ, một yếu tố quan trọng trong thiết kế tổng thể của chúng.

Nếu chúng ta so sánh kích thước của đồng hồ đeo tay từ 60 năm trước với kích thước ngày nay, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn. Ví dụ, kích thước lý tưởng cho nam giới có đường kính từ 33mm đến 36mm. Ngày nay, kích thước đồng hồ lý tưởng cho nam giới được coi là nằm trong khoảng từ 39mm đến 44mm.

Đồng hồ Ulysse Nardin 1187-320LE/63 Marine Chronometer Torpilleur 44mm

Vậy tại sao kích thước lý tưởng của đồng hồ lại thay đổi nhiều như vậy?

Nếu chúng ta nhìn nhận nó dưới góc độ thời trang, nó sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Xu hướng thời trang có xu hướng đi theo chu kỳ. Nói cách khác, những xu hướng thời trang lỗi mốt có xu hướng quay trở lại sau một vài năm hoặc thậm chí có thể là một vài thập kỷ. Nhưng một điều thường chắc chắn và đó là xu hướng một lúc nào đó sẽ quay trở lại.

Panerai Limited Edition Ferrari FER00011 Mặt vàng Chronograph Size 45mm

Một số phong cách thời trang phổ biến cách đây nhiều thập kỷ và bị coi là không còn phù hợp đã trở lại và trở nên phổ biến chỉ vài năm trước đây. Một số xu hướng thời trang đã quay trở lại bao gồm quần jean cắt ống, quần jean bó và áo khoác vai rộng dành cho phụ nữ, v,v.

Thật thú vị bởi vì nếu chúng ta nhìn lại một số xu hướng thời trang chỉ từ vài năm trước, chúng ta có thể tự hỏi làm thế nào trên thế giới người ta có thể mặc một thứ gì đó khủng khiếp đến vậy. Tuy nhiên, những xu hướng này có thể quay trở lại trong vài năm hoặc vài thập kỷ và sau đó được coi là thứ phong cách nhất hiện có.

Và điều tương tự cũng có thể nói về đồng hồ.

Thế nào là một chiếc đồng hồ lớn?

Có thể tốt khi định nghĩa đồng hồ lớn là gì để hiểu rõ hơn về những gì chúng ta đang nói đến.

Nhưng câu trả lời thực sự cho câu hỏi này là không có câu trả lời cố định. Như đã thảo luận trước đó, kích thước đồng hồ giống như xu hướng thời trang phát triển và thay đổi theo thời gian. Ví dụ, nếu bạn hỏi một người đàn ông vào những năm 1940 rằng đồng hồ lớn là gì, anh ta có thể sẽ nói bất kỳ chiếc đồng hồ nào có đường kính trên 36mm.

Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Grand Taille 81180/000R-9162

Ngược lại, ngày nay nếu bạn hỏi một người đàn ông suy nghĩ của họ về một chiếc đồng hồ lớn là như thế nào, anh ta có thể sẽ nói bất cứ chiếc đồng hồ nào có đường kính trên 45mm. Nói cách khác, nhận thức của chúng ta về thời trang, phong cách và những gì đẹp và những gì không thay đổi theo thời gian.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người ngày nay sẽ nói rằng bất cứ thứ gì có kích thước từ 45mm trở lên đều là một chiếc đồng hồ lớn. Một số sẽ đưa ra kích thước thấp hơn một chút, và một số khác là cao hơn.

Xu hướng đồng hồ đã chuyển sang đồng hồ lớn hơn

Nếu chúng ta nhìn vào kích thước đồng hồ với con mắt giống như chúng ta xem xu hướng thời trang, thì chúng ta có thể nói rằng xu hướng kích thước đồng hồ sẽ đến và đi. Và nếu chúng ta nhìn vào sở thích của mọi người đối với kích thước đồng hồ đã thay đổi như thế nào trong nhiều năm, chúng ta thực sự có thể thấy rằng mọi thứ đã thay đổi khá nhiều về cách chúng ta xem kích thước đồng hồ.

Đồng hồ Girard-Perregaux Laureato 80189D56A132-56A - Size 34mm

Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử, xu hướng thực sự đã chuyển sang những chiếc đồng hồ lớn hơn. Ngày nay, phụ nữ hoàn toàn có thể đeo đồng hồ nam vơ size 40mm và hoàn toàn yêu thích chúng. 60 năm trước, ngay cả nam giới cũng không đeo đồng hồ 40mm.

Và nghĩ rằng một người đàn ông đeo đồng hồ 50mm sẽ bị coi là có vấn đề về thần kinh.

Đồng hồ Rolex Milgauss Size 38mm

Khi nói đến kích thước đồng hồ nam ngày nay, hầu hết nam giới sẽ chọn kích thước từ 36mm đến 45mm. Tất nhiên, sẽ luôn có những người đeo đồng hồ lớn hơn và nhỏ hơn. Điểm đáng chú ý của đồng hồ nam, kích thước mà hầu hết nam giới đeo là từ 40mm đến 44mm.

Tuy nhiên, thực tế của vấn đề là kích thước lý tưởng cho đồng hồ nam đã thực sự giảm trong vài năm qua.

Kích thước đồng hồ tăng mạnh vào đầu những năm 2000

Đầu những năm 2000 và cuối những năm 1990 những thiết kế đồng hồ ở thời điểm này không thể nói là đẹp nhất. Nếu bạn nhìn lại một số thiết kế xuất hiện trong thời gian này, có thể nói rằng một số trong số chúng không đẹp cho lắm. Điều này cũng liên quan đến kích thước của chúng.

Đặc biệt là vào đầu những năm 2000, khi xu hướng kích thước đồng hồ đã lên đến đỉnh điểm. Việc đeo những chiếc đồng hồ cỡ lớn đã trở thành xu hướng thời trang, và đó là hướng đi mà nhiều thương hiệu đồng hồ hướng tới.

Việc nam giới đeo những chiếc đồng hồ có kích thước từ 44mm, đôi khi là 55 mm trở nên rất phổ biến, bắt mắt và nổi bật – ít nhất là theo tiêu chuẩn ngày nay.

Nếu nhìn lại thời đại này, nhiều người trong chúng ta sẽ đồng ý rằng nhiều chiếc đồng hồ theo xu hướng kích thước này là quá lớn, quá táo bạo và có lẽ là rất khó để đeo.

Nhưng kể từ đó, thế giới đồng hồ thực sự đã chuyển sang một hướng khác, hướng tới những chiếc đồng hồ nhỏ hơn. Xu hướng thời trang vào thời điểm đó, nghĩa là đồng hồ lớn đã thực sự bắt đầu mất đi, và xu hướng mà chúng ta đang thấy bây giờ là nhiều thương hiệu đồng hồ đang đi theo hướng khác, và sản xuất những chiếc đồng hồ nhỏ hơn. Điều này chứng minh rằng kích cỡ đồng hồ cũng giống như xu hướng thời trang, nó đi theo chu kỳ.

Đồng hồ Rolex Day-Date 40mm

Ví dụ, Rolex đã giảm kích thước với mẫu Rolex Day-Date. Rolex Day-Date II có đường kính 41mm nhưng đã được thay thế bằng Day-Date 40 vào năm 2016. Không chỉ vậy, mẫu đồng hồ này còn được sửa đổi và làm lại để trông bớt cồng kềnh hơn để trở nên tinh tế hơn.

Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ mà các thương hiệu đồng hồ đã giảm kích thước và chuyển sang phong cách thiết kế truyền thống hơn. Và thương hiệu Rolex chắc chắn không đơn độc trong việc này. Hầu hết các thương hiệu đồng hồ cũng đã đi theo hướng này.

Dong ho Tudor Heritage Black Bay 41 Ref 79540 0006

Trong những năm gần đây, các mô hình thành công nhất thực sự là các mô hình đã được tung ra với kích thước nhỏ hơn. Ví dụ, Tudor ban đầu sản xuất với kích thước 41mm nhưng đã tung ra Black Bay 58 vào năm 2018 với đường kính 39mm. Black Bay tiếp tục trở thành mô hình thành công nhất từ ​​Tudor.

Vào năm 2022, Tudor đã tung ra phiên bản 39mm của Pelagos là 42mm và nó đã có được một thành công lớn. Điều này cho thấy rằng thị trường đang thực sự khao khát những chiếc đồng hồ nhỏ hơn – đặc biệt là khi nói đến những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển (vì chúng giống với nguyên bản hơn).

Và khi nhiều thương hiệu đồng hồ phát hành những chiếc đồng hồ nhỏ hơn đã chứng minh được thành công, thì đương nhiên sẽ có nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhận thấy phản ứng từ thị trường và làm theo.

Đây là lý do tại sao, trong những năm tới, chúng tôi tin rằng thị trường đồng hồ sẽ hướng tới những chiếc đồng hồ nhỏ hơn, nó sẽ ngược lại với những gì thị trường đồng hồ đã làm trong 20 năm qua với những chiếc đồng hồ lớn hơn.

Xu hướng đồng hồ đã trở nên lớn hơn nhưng không còn lớn như trước

Xu hướng hướng tới những chiếc đồng hồ lớn hơn thực sự đã tăng vọt vào đầu những năm 2000 và đạt đỉnh vào khoảng năm 2010. Nhưng kể từ đó, đồng hồ đã không thực sự tiếp tục tăng kích thước nữa, và ngày nay chúng thực sự đang giảm kích thước.

Đồng hồ Oris Big Crown 01 754 7741 3168-07 5 20 58BR

Đồng hồ vẫn còn rất lớn so với những ngày đầu đồng hồ đeo tay được làm ra, nhưng mọi thứ cần được nhìn thấy dưới góc độ thích hợp. Điều quan trọng cần nhớ là đồng hồ vào thời điểm đó không được dùng làm phụ kiện thời trang. Chúng được sử dụng như một loại công cụ dùng để theo dõi thời gian.

Khi đồng hồ đã chuyển sang phụ kiện thời trang, điều tự nhiên là thiết kế của chúng, bao gồm cả kích thước cũng sẽ thay đổi.

Tại sao kích thước đồng hồ có xu hướng lớn hơn?

Cho đến nay, chúng ta chỉ thảo luận về nền tảng và song song với thời trang khi nói đến kích thước đồng hồ, và sự gia tăng của chúng. Nhưng tại sao đồng hồ lại trở nên lớn hơn rất nhiều kể từ khi chúng xuất hiện lần đầu tiên?

Câu trả lời tốt nhất và trọng tâm nhất cho câu hỏi này liên quan đến xu hướng thời trang. Điều này giống như câu hỏi, tại sao quần áo rộng thùng thình / rộng lại trở thành mốt cách đây khoảng hai mươi năm?

Rolex Cosmograph Daytona 116506-0001 - Dây đeo Oyster

Khi xu hướng thời trang xuất hiện, hầu hết mọi người đều có xu hướng chạy theo. Điều này cũng liên quan đến thực tế là chúng ta bắt đầu thích những gì chúng ta tiếp xúc, và nếu chúng ta tiếp xúc với quảng cáo và những người đeo đồng hồ lớn, thì đó là điều mà hầu hết mọi người sẽ liên tưởng đến phong cách “sành điệu”.

Lời giải thích thứ hai liên quan đến thực tế là mục đích của đồng hồ đeo tay đã thay đổi. Ngày trước, đồng hồ đeo tay là một công cụ dùng để theo dõi thời gian và thứ hai là một phụ kiện thời trang.

Đánh giá đồng hồ Longines Avigation BigEye L2.816.4.53.2

Ngày nay, đối với hầu hết mọi người, đồng hồ đeo tay là một món phụ kiện thời trang đầu tiên, và công cụ cho biết thời gian là yếu tố phụ. Bởi vì điều này, tự nhiên khi kích thước của đồng hồ đeo tay tăng lên để làm cho chúng trở nên rõ ràng hơn và trở nên dễ nhận thấy hơn trên cổ tay.

Thứ ba, ngoài vai trò là phụ kiện thời trang, đồng hồ đeo tay ngày càng trở thành biểu tượng địa vị qua nhiều thập kỷ. Và toàn bộ mục đích của các biểu tượng trạng thái là gì? Tất nhiên là để khoe chúng. Và để đảm bảo rằng mọi người đều nhìn thấy chúng.

Và một phần quan trọng để đảm bảo mọi người nhìn thấy chiếc đồng hồ bạn đang đeo tất nhiên là làm cho nó lớn hơn. Bằng cách làm cho đồng hồ lớn hơn, nó được biến thành một biểu tượng trạng thái rõ ràng hơn, bắt mắt hơn và tất nhiên mọi người sẽ chú ý. Và nếu đó là lý do bạn đeo đồng hồ, thì kích thước lớn sẽ làm chính xác những gì bạn muốn nó làm.

Kích thước đồng hồ lớn hơn: biểu tượng trạng thái để thể hiện

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, đồng hồ đeo tay ngày càng trở thành một biểu tượng trạng thái khi nhu cầu về đồng hồ đeo tay cho biết thời gian đã giảm xuống. Nói cách khác, chúng ta không thực sự cần đeo đồng hồ đeo tay, nhưng chúng ta muốn.

Vào cuối những năm 1990, khi ý tưởng về một chiếc đồng hồ như một biểu tượng địa vị thực sự bùng nổ (mặc dù nó đã tồn tại kể từ khi phát minh ra đồng hồ đeo tay ở một mức độ nào đó).

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5711/1A-014

Nguyên nhân là do ngành công nghiệp đồng hồ đang hồi phục sau cuộc khủng hoảng thạch anh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Nhưng trong thời gian này, đồng hồ cơ bắt đầu hồi sinh và phổ biến trở lại, một phần nhờ vào chiến lược làm lại của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Chúng không còn được quảng bá như những món đồ tiện ích mà là những đồ vật xa xỉ.

Điều này đã thúc đẩy ý tưởng về đồng hồ đeo tay như một món đồ sang trọng, và với việc tạo ra kích thước lớn hơn. Xu hướng này dẫn đến ý tưởng rằng điều quan trọng không phải đồng hồ là công cụ cho biết thời gian. Đó là việc miêu tả nó như một món đồ xa xỉ, và đảm bảo rằng mọi người sẽ thấy rằng bạn đeo một chiếc đồng hồ cơ khí.

Và cách nào tốt hơn để đảm bảo rằng mọi người nhìn thấy đồng hồ của bạn hơn là tăng kích thước?

Không bao giờ có đúng và sai khi nói đến kích thước đồng hồ

Câu trả lời thực sự cho câu hỏi này là không có đúng hay sai. Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ vì lợi ích của riêng bạn, nghĩa là bạn đeo những gì bạn thích – không phải những gì bạn nghĩ sẽ gây ấn tượng với người khác (đó là những gì chúng tôi nghĩ bạn nên làm, nhưng chúng tôi không đánh giá), thì không có đúng hay sai về kích cỡ bạn đeo.

Nếu bạn muốn đeo một chiếc đồng hồ có đường kính 55mm và đó là những gì bạn yêu thích, hãy cứ làm như thế. Nếu bạn thích những chiếc đồng hồ nhỏ, cổ điển và lấy cảm hứng từ cổ điển với đường kính 34mm, thì điều đó cũng tốt.

Điều quan trọng nhất khi chọn đồng hồ đeo tay là bạn phải thích nó.

Đồng hồ mặt xanh dương

Ngược lại, nếu bạn chỉ đeo một chiếc đồng hồ như một biểu tượng trạng thái, thì bạn nên chọn một chiếc đồng hồ lớn hơn để đảm bảo rằng mọi người đều có thể nhìn thấy nó.

Điểm mấu chốt là bạn nên chọn bất kỳ kích thước nào bạn thích, bất kể xu hướng và kích thước lý tưởng nào.

Đồng thời, có một số quy tắc chung về đồng hồ ngày nay có thể giúp bạn tìm được kích thước đồng hồ vừa vặn với cổ tay của mình. Nguyên tắc chung là phần cuối của vấu đồng hồ không nhô ra ở mỗi bên cổ tay của bạn.

Nói chung, đây được coi là một cách đơn giản để đảm bảo rằng bạn không đeo một chiếc đồng hồ mà hầu hết mọi người sẽ cho là khó hiểu hoặc quá to so với cổ tay của bạn. Nhưng một ngày nào đó, nếu bạn không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, hãy đeo bất cứ chiếc đồng hồ nào bạn thấy thích nhất.

Kích thước đồng hồ đang giảm

Xu hướng kích thước đồng hồ đã chuyển sang kích thước ngày càng lớn. Nhưng như đã thảo luận ở trên, xu hướng hiện đang thực sự đi theo hướng ngược lại. Ngày càng có nhiều công ty đồng hồ bắt đầu nhìn lại lịch sử và làm cho kích thước những chiếc đồng hồ trở nên phù hợp hơn.

Ngày nay, việc phát hành lại những chiếc cổ điển và đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển đã trở nên cực kỳ phổ biến, và dường như có sự quan tâm rất lớn từ thị trường chung đối với những loại đồng hồ này. Tất nhiên, điều này không chỉ phù hợp với kiểu dáng và thiết kế mà còn là kích thước.

Tìm hiểu các size đồng hồ Rolex

Thật tuyệt vời khi nói rằng xu hướng ngày nay là các thương hiệu đồng hồ nói chung đang giảm kích thước các mẫu đồng hồ của họ, thay vào đó tập trung vào những kích thước đồng hồ truyền thống, cổ điển.

Đây là một xu hướng mà chúng tôi cho rằng sẽ tiếp tục tạo nên sự thành công cho các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng trong những thập kỷ tới. Có khả năng sẽ không bao giờ quay trở lại kích thước đồng hồ nam 33mm, nhưng kích thước hấp dẫn dành cho nam giới có thể sẽ là từ 36mm đến 40mm.

Và nó sẽ khiến mọi người đặt ra câu hỏi về cách mọi người có thể sử dụng đồng hồ có đường kính 50mm + trên cổ tay của họ. Vấn đề này chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia: Mua bán đồng hồ sang trọng ở mọi kích thước

Có thể bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ quá to hoặc quá nhỏ so với cổ tay của mình, và bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua bán đồng hồ đáng tin cậy để có thể bán đi chiếc đồng hồ đó với giá cao, đồng thời mua một chiếc có đường kính phù hợp với cổ tay của bạn.

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều nơi mua và bán đồng hồ để bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên trong số tất cả những nơi này, chỉ có một số ít cửa hàng kinh doanh đồng hồ mà bạn có thể an tâm để giao dịch. Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ Bán và Thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy. Và bạn có thể nhận thấy điều đó thông qua những đánh giá mà khách hàng trước đó đã để lại, hoặc các bài báo nói về chúng tôi.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia
Địa chỉ Bán và Thu mua đồng hồ cũ uy tín và đáng tin cậy nhất dành cho tất cả mọi người.

Cho dù bạn Bán hay Mua đồng hồ sang trọng tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia, chúng tôi luôn đảm bảo rằng khách hàng của mình sẽ nhận được mức giá cạnh tranh nhất, cùng với rất nhiều ưu đãi từ chúng tôi.

Chúng tôi mua lại đồng hồ cũ sang trọng của nam và nữ ở mọi kích thước, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ một trong những người thợ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong suốt quá trình. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thể bán lại chiếc đồng hồ của mình với giá cao và cạnh tranh, quan trọng nhất là bạn sẽ nhận được thanh toán ngay.

Trong bộ sưu tập đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng hiện có mà chúng tôi đang bán, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được một chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang
Điện thoại: 0986011011
Email: Luonggiawatch@gmail.com
Website: https://thumuadonghohieu.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts