10 Chiếc đồng hồ Rolex Vintage (Cổ điển) mang tính biểu tượng

Back to Posts
10 Chiếc đồng hồ Rolex Vintage (Cổ điển) mang tính biểu tượng

10 Chiếc đồng hồ Rolex Vintage (Cổ điển) mang tính biểu tượng

Từ danh tiếng, sự công nhận, uy tín, cho đến doanh số bán hàng cao nhất, hiếm có thương hiệu đồng hồ sang trọng nào sánh được với Rolex. Vì vậy, việc thương hiệu đồng hồ Rolex luôn nằm ở top đầu không phải là điều quá ngạc nhiên. Cho dù đó là một người đam mê đồng hồ lâu năm hay một người mới tò mò muốn mua một chiếc đồng hồ sang trọng, Rolex sẽ luôn là sự cân nhắc đầu tiên của họ so với những các thương hiệu khác.

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi bạn xem xét các tùy chọn và cảm thấy khó khăn khi chỉ chọn một trong số chúng. Tất cả đồng hồ Rolex đều tuyệt vời và bền hơn bao giờ hết. Trong khi các mẫu hiện đại rất ấn tượng, thì những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển lại có sức hút riêng. Không có gì ngạc nhiên khi chúng phổ biến với mọi người yêu thích Rolex, đó là lý do tại sao những chiếc đồng hồ này có thể mang lại cho bạn một mức giá tuyệt vời nếu bạn bán lại đồng hồ của mình cho một cửa hàng thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy, giống như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Tại sao đồng hồ Rolex Vintage lại được mong đợi như vậy?

Rolex đã để lại dấu ấn đáng kể trong ngành công nghiệp đồng hồ ngay từ những ngày đầu thành lập với rất nhiều cải tiến. Tuy nhiên, chủ yếu là trong những năm 1950 và 1980, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ mới bắt đầu tạo được dấu ấn đỉnh cao của họ.

Trong suốt khoảng thời gian đó, Rolex đã tạo ra một số chiếc đồng hồ đột phá và sáng tạo nhất, tiếp tục đặt nền móng cho những mẫu mang tính biểu tượng vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex

Một số mẫu đồng hồ tốt nhất được Rolex tạo ra trong thời đại này bao gồm:

  • Daytona
  • Submariner
  • Explorer
  • GMT-Master

Vì vậy, để trân trọng và tôn vinh sự sáng tạo cổ điển của Rolex, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia khám phá những mẫu đồng hồ Rolex cổ điển tốt nhất, chắc chắn nên có trong bộ sưu tập, hoặc nên xem xét nếu bạn có nhu cầu.

Xem thêm các bài viết:

10 đồng hồ Rolex Vintage mang tính biểu tượng của mọi thời đại

1. Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona ‘Paul Newman’ Vintage

Có ai chưa nghe nói về ‘Paul Newman’ Daytona không? Một trong những chiếc đồng hồ vĩ đại nhất do Rolex tạo ra cho đến nay là Daytona, nó đã trở thành tâm điểm ấn tượng sau khi nam diễn viên nổi tiếng Paul Newman đã đeo nó rất nhiều lần.

Đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona

Mặt số là yếu tố tạo nên sự khác biệt của ‘Newman’ với các mẫu Daytona thông thường khác. Các mẫu Daytona trước đó có mặt số trông kỳ lạ, với kiểu thiết kế gấu trúc hoặc gấu trúc ngược. Ở Paul Newman, bất kể màu mặt số chủ đạo là gì, vòng chương thứ hai có màu đối lập. Ví dụ: nếu màu mặt số là đen, thì vòng chương sẽ có màu kem.

Ngoài ra, chúng còn có các điểm đánh dấu giờ vuông và chữ số Art Deco trên mặt số phụ. Tất cả các thuộc tính này làm cho nó đáng chú ý. Do đặc điểm nhận dạng hình ảnh tương tự của các mẫu Rolex Daytona thông thường và Newman Daytona, ngoại trừ mặt số, bạn nên mua một chiếc từ đại lý được ủy quyền để đảm bảo tính nguyên bản.

2. Đồng hồ Rolex Vintage Explorer II 1655 ‘Steve Mcqueen’

Rolex luôn là một nhà sáng tạo, và Explorer là một ví dụ điển hình cho sự xuất sắc trong sáng tạo của họ. Explorer II ra mắt lần đầu tiên vào năm 1971, với tư cách là phần tiếp theo của Explorer, và nhanh chóng có được một lượng lớn người hâm mộ cho riêng mình. Rolex đã tạo ra chiếc đồng hồ để giúp những người thám hiểm hang động và những người làm việc trong bóng tối, cho phép họ phân biệt ngày và đêm.

Đồng hồ Rolex Explorer II 1655
Mặc dù hiện tại nó được tìm kiếm nhều bởi các nhà sưu tầm, Rolex Explorer II 1655 có doanh số tương đối kém khi lần đầu tiên ra mắt.

Rolex Explorer II tham chiếu 1655, tương đối không phổ biến trong thời gian đầu phát hành, nhưng hiện tại nó là mẫu đồng hồ cổ điển được tìm kiếm rất nhiều. Mặc dù sự liên kết của chiếc đồng hồ với nam diễn viên Steve McQueen vẫn tiếp tục là một cuộc tranh luận chưa có hồi kết, nhưng biệt danh này chắc chắn đã mang lại cho chiếc đồng hồ sự nổi tiếng như bây giờ.

Rolex đã sản xuất Explorer II 1655 bằng thép không gỉ với mặt số màu đen. Kim GMT màu cam sáng trên nền đen, giúp đồng hồ dễ phân biệt và rất dễ đọc đối với các nhà thám hiểm hang động. Ngoài ra, nó có một khung bezel cố định 24 giờ với lume ở tất cả 24 điểm đánh dấu giờ.

Mặc dù Steve McQueen chưa bao giờ thực sự đeo một chiếc Explorer, nhưng chiếc đồng hồ này chắc chắn đang thu hút mọi sự chú ý với biệt danh này.

3. Đồng hồ Rolex Explorer 1016 ‘Frog Foot’

Nhiều người nói về sự đơn giản và tối giản của Rolex Explorer. Vâng, chúng ta đang tự hỏi, vấn đề với điều đó là gì? Không phải tất cả chúng ta đều yêu thích một chiếc đồng hồ tiện dụng cổ điển với các tính năng quan trọng giúp hiển thị rõ ràng thời gian sao? Những người không biết về lịch sử, Explorer đã trở thành một ‘huyền thoại’ được ghi nhận sau khi Sir Edmund Hillary và Sir Tenzing chinh phục đỉnh Everest vào năm 1953. Với phong cách thể thao đơn giản của chiếc đồng hồ này từ khi được tạo ra, hiện nay nó vẫn không có nhiều thay đổi.

Đồng hồ Rolex Explorer 1016 'Frog Foot'

Rolex ra mắt Explorer vào năm 1953 với tham chiếu 6350 và tham chiếu 6150, nhưng Explorer phổ biến nhất là tham chiếu 1016, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960. Bạn có thể tìm thấy chiếc đồng hồ này với các bộ máy, mặt số và các thuộc tính khác nhau.

Nhờ mức giá không quá cao, nó là một trong những chiếc đồng hồ đáng mua nhất trong số những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn thấy mặt đồng hồ màu đen với các điểm đánh dấu với các chữ số 3/6/9, cùng với kim Mercedes. Mô hình này có đường kính 34mm, mang phong cách thể thao nhưng sang trọng, và phù hợp với hầu hết mọi thứ.

4. Đồng hồ Rolex GMT-Master 6542 ‘Pussy Galore’ cổ điển

Rolex luôn tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ, để hỗ trợ mọi người thuộc mọi lĩnh vực, bao gồm các nhà khoa học, phi công, nhà thám hiểm, thợ lặn và những người khác. Vào đầu những năm 1950, các phi công của Pan AM đã kêu gọi các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác nhau thiết kế một chiếc đồng hồ mà các phi công có thể đeo trong khi bay và theo dõi thời gian ở hai nơi.

Đồng hồ Rolex GMT-Master 6542 - Pepsi

Rolex ra mắt chiếc GMT-Master vào năm 1955, với bộ máy GMT nổi tiếng. Tham chiếu 6542 có khung bezel ‘Pepsi’ màu đỏ và xanh lam được làm bằng bakelite, với một lớp vật liệu dạ quang bên dưới. Chất liệu nhựa này không chỉ dễ bị nứt mà còn có thể gây ung thư cho chủ sở hữu. Chẳng bao lâu, Rolex đã thay đổi vật liệu bakelite bằng nhôm không phát quang.

Đồng hồ đeo tay đáng tin cậy của phi công có vòng bezel xoay 24 giờ và kim giờ phụ, giúp phi công dễ dàng xem giờ hiện hành và giờ tại nơi họ đến. Sự tương phản tuyệt vời của màu Pepsi so với mặt số màu đen đảm bảo chiếc đồng hồ như một công cụ theo dõi thời gian cực kỳ đặc biệt.

Ngày nay, bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ mẫu Rolex GMT-Master bakelite nào trên thị trường. Mẫu GMT-Master có biệt danh ‘Pussy Galore’. Chiếc đồng hồ này đã trở thành một biểu tượng sau khi nó xuất hiện trong bộ phim James Bond Goldfinger.

5. Rolex Cổ điển GMT-Master 1675 ‘Pepsi’

Sau sự thành công kể từ khi mẫu GMT-Master 6542 được tạo ra, Rolex phát hành tham chiếu 1675 với vòng bezel Pepsi vào năm 1959. Đây là một trong những mẫu có thời gian được sản xuất lâu nhất từ năm 1959 – 1980. Một trong những điều đầu tiên chúng ta nhận thấy ở một chiếc đồng hồ là sự kết hợp màu sắc, và GMT-Master có vành bezel xoay đầy màu sắc là một sản phẩm cổ điển tuyệt vời.

Đồng hồ Rolex GMT-Master ref. 1675 - "Pepsi"

Rolex GMT-Master 1675 đi kèm với một miếng đệm và bảo vệ vương miện bằng nhôm, và có sẵn trong các biến thể hấp dẫn khác nhau, như ‘Root Beer’ hai tông màu, ‘Concorde’ với viền màu nâu và nhiều biến thể khác. Nói tóm lại, sẽ luôn có một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master 1675 phù hợp với phong cách và sở thích của tất cả mọi người.

Tất cả các biến thể đều được các nhà sưu tập, và người mua cực kỳ ưa chuộng vì những đặc điểm độc đáo của chúng. Hai trong số những cái đáng mong đợi nhất là các mẫu mặt số mạ vàng sớm, và các tùy chọn mặt số hướng tâm sau này. Các chỉ số di chuyển về phía trung tâm mặt số do vòng chương.

Sự phong phú của các biến thể đảm bảo cho tham chiếu 1675, một vị trí rất đáng nể trong thế giới đồng hồ sang trọng cổ điển.

6. Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 ‘Double Red’

Rolex Submariner, như chúng ta đều biết, là chiếc đồng hồ lặn được yêu thích nhất. Nhưng Rolex Sea-Dweller là chiếc đồng hồ lặn tốt nhất của thương hiệu, tôn vinh các đặc điểm nổi bật khác nhau của nó từ góc độ lặn. Mẫu đồng hồ này ra mắt vào năm 1967, với van thoát khí heli (chiếc đồng hồ đầu tiên có nó), phù hợp cho những thợ lặn biển sâu sử dụng. Van cho phép các nguyên tử heli thoát ra ngoài mà không làm vỡ mặt kính của đồng hồ.

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller 1665 - Double Red

Rolex Sea-Dweller 1665, có biệt danh là ‘Double Red’, bởi nó có hai dòng chữ màu đỏ trên mặt số. Đồng hồ có vỏ lớn hơn và mặt kính dày hơn, và chữ ‘Sea-Dweller Submariner 2000’ màu ĐỎ thể hiện sự nhận biết nổi bật.

Hơn nữa, chiếc đồng hồ này mặt kính không có thấu kính Cyclops ở cửa sổ ngày. Double-Red Sea-Dweller có mặt kính cường lực có mái vòm dày, được thiết kế để chịu được áp lực dưới nước trong quá trình lặn dưới biển sâu.

7. Đồng hồ Rolex GMT-Master II 16760 ‘Fat Lady’ Vintage

Chúng ta sẽ phải đồng ý rằng, Rolex giới thiệu một số biệt danh tốt nhất trong ngành. Một chiếc khác được giới thiệu với một tiêu đề hấp dẫn là Rolex 16760, được mệnh danh là ‘Fat Lady’ hay ‘Sofia Loren’. Biệt danh body shaming cho mẫu GMT-Master II ghi nhận những đường cong dày và thanh lịch của bộ máy Calibre 3085 mới.

Rolex GMT-Master-II Coke 16760

Bộ máy hoàn toàn mới, và sự tách biệt của kim giờ khỏi kim GMT, đã biến tham chiếu 16760 trở thành chiếc đồng hồ dành cho khách du lịch tuyệt vời nhất. Hơn nữa, kim 24 giờ có đầu mũi tên có thể di chuyển qua lại độc lập. Ngoài là mẫu GMT-Master II nguyên bản đầu tiên, chiếc đồng hồ này còn có các tính năng hấp dẫn như vòng bezel màu đỏ và đen ‘Coke’, tinh thể sapphire chống xước và viền vàng trắng xung quanh các vạch giờ.

Với tất cả các thông số kỹ thuật thu hút sự chú ý này, GMT-Master II 16760 thực sự là một chiếc đồng hồ đáng để sở hữu.

8. Đồng hồ Rolex Submariner 6538 ‘James Bond’

Bạn đã chờ đợi điều này, phải không? Cuối cùng thì Submariner cũng ở đây. Submariner không bao giờ gây thất vọng, dù đó có thể là một mô hình mới hoặc một mô hình cổ điển quyến rũ. Mặc dù tất cả các mẫu Submariner đều cực kỳ phổ biến với những người đam mê đồng hồ Rolex, nhưng một số mô hình lại được quan tâm nhiều hơn đáng kể, như tham chiếu 6538.

Đồng hồ Rolex Submariner 6538 - James Bond (Sean Connery)

Rolex Submariner ‘James Bond’ có biệt danh khi nó xuất hiện lần đầu tiên trên cổ tay của James Bond vào năm 1962, trong bộ phim Dr.No. Chiếc đồng hồ này đã mang một sức hút giữa thế kỷ và ngay lập tức thu hút sự chú ý như một phụ kiện ‘tuyệt vời’ để đeo. Ngoài tài liệu tham khảo về bộ phim nổi tiếng của nó, chiếc đồng hồ này có một núm vặn lớn (thực sự lớn) 8mm mà không có bộ phận bảo vệ vương miện. Không có điểm đánh dấu phút trên khung bezel từ 0 đến 15 và bạn có thể thấy một hình tam giác lớn ở vị trí 12 giờ.

Với thời gian sản xuất ngắn từ 1956 – 1959, Submariner 6538 là một trong những chiếc đồng hồ lặn đáng sở hữu nhất của Rolex, và nó cũng có giá bán đắt nhất.

9. Đồng hồ Rolex Submariner 5513 ‘Milsub’

Đối với những người chưa biết và những người mới, MILSUB có thể trông giống như một biến thể khác của Submariner. Nhưng nó còn nhiều thứ hơn thế nữa. ‘MILSUB’ là sự kết hợp của các từ ‘Military’ và ‘Submariner’ và chỉ được bán cho các lực lượng vũ trang Anh chứ không bao giờ bán cho công chúng. Rolex chỉ sản xuất 1200 chiếc của mẫu đồng hồ này (Tham chiếu 5513/5517) vào đầu những năm 1970.

Đồng hồ Rolex Military Submariner 5513

Một vài đặc điểm dễ nhận biết của MilSub bao gồm bezel bằng thép không gỉ có vạch chia độ 60 phút, kim hình thanh kiếm, chữ T có hình tròn trên mặt số, các thanh cố định giữa các vấu và kim giây có đầu hình mũi tên.

Vì chủ sở hữu ban đầu của Milsub đã sửa đổi đồng hồ nên rất khó để tìm thấy một chiếc ở tình trạng nguyên bản ban đầu. Nếu bạn thấy mình đủ may mắn để tìm được một chiếc, đừng bỏ lỡ cơ hội bổ sung nó vào bộ sưu tập của mình.

10 Rolex Air-King 5500 ‘Forgotten King’ Vintage

Bộ sưu tập Air-King luôn làm say lòng những người yêu thích Rolex bởi sự đơn giản của nó. Sau khi được phát hành vào năm 1945, chiếc đồng hồ này vẫn được sản xuất trong hơn 30 năm, khiến nó trở thành một mẫu đồng hồ có thời gian sản xuất dài.

Chiếc đồng hồ Rolex Air-King 5500 đi kèm trong một chiếc vỏ 34mm kiểu dáng đẹp, và tự hào với những phẩm chất đủ tiêu chuẩn để nó trở thành chiếc đồng hồ sang trọng vượt thời gian.

Đồng hồ Rolex Air-King 5500

Vẻ ngoài tối giản của 5500 với mặt số màu bạc, các chỉ số được áp dụng sắc nét, ô lume nhỏ và kim dùi cui làm cho chiếc đồng hồ trở nên hoàn hảo để đeo hàng ngày.

Đó là một thiết kế sáng tạo của Rolex, chiếc đồng hồ cổ điển này trông sạch sẽ với nhiều màu sắc mặt số. Mặt kính có màu đen và xanh lam. Nhiều người coi Rolex Air-King là một chiếc đồng hồ phân khúc tầm thấp, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Kết luận

Chọn mua những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển hàng đầu là một nhiệm vụ đầy thử thách. Bạn phải có thời gian xem xét nhiều mô hình. Những chiếc đồng hồ được chúng tôi liệt kê trong danh sách ở trên, cho thấy thiết kế vượt thời gian về sự xuất sắc của Rolex trong chế tác đồng hồ.

Thương hiệu đồng hồ Rolex của Thụy Sĩ sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn muốn bán lại chiếc đồng hồ Rolex cổ của mình trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Và bạn chắc chắn sẽ bán được giá cao cho một cửa hàng thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy, ví dụ như Thumuadonghohieu.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts