6 Chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có giá cả phải chăng nhất

Back to Posts
6 Chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có giá cả phải chăng nhất

6 Chiếc đồng hồ Rolex cổ điển có giá cả phải chăng nhất

Không có gì bất ngờ khi giá đồng hồ Rolex tiếp tục tăng sau mỗi năm. Ngoài việc Rolex tăng giá ở cấp độ bán lẻ, thị trường đồng hồ Rolex cũ cũng đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể trong vài năm qua, do nhu cầu trên toàn cầu tăng vượt xa nguồn cung tương đối cố định. Một số mẫu Rolex nhất định có thể được mua với giá chỉ vài nghìn đô la ở thời điểm vài năm trước đây và hiện đang được giao dịch với giá gần 5 con số trên thị trường mở và giá của các mẫu đã qua sử dụng của nhiều mẫu sản xuất hiện tại hiện cao hơn nhiều so với giá giá bán lẻ, đơn giản bởi vì không có cách nào để mua một chiếc đồng hồ Rolex mới tinh mà không mất một khoảng thời gian xếp hàng trong danh sách chờ đợi dài.

Tuy nhiên, không phải tất cả đồng hồ Rolex đều đạt đến mức giá trị cao ngất ngưởng, và có một số mẫu đồng hồ giá cả phải chăng vẫn có thể được mua với mức giá phải chăng đáng ngạc nhiên. Mặc dù hầu như tất cả các mẫu thể thao của Rolex không còn có giá bán thân thiện với ngân sách của bạn, nhưng vẫn có một số mẫu kinh điển mang tính biểu tượng có thể được thêm vào bộ sưu tập của bạn chỉ với vài nghìn đô la.

Lương Gia là cửa hàng bán và thu mua đồng hồ cũ chuyên nghiệp tại Hà Nội, Tphcm, Đà Nẵng, Hải Phòng và nhiều hơn nữa, đặc biệt là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như RolexOmegaPatek Philippe và nhiều hơn nữa, do đó chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những kiến thức về đồng hồ tổng quát nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra những chiếc đồng hồ Rolex có giá bán phải chăng tốt nhất với ngân sách của bạn.

1. Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 1002

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 1002

 • Kích thước vỏ: 34mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng có sẵn
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ, Kiểu mịn
 • Mặt kính: Acrylic
 • Bộ máy: Tự động, Rolex Calibre 1560 hoặc Rolex Calibre 1570

Rolex Oyster Perpetual là bộ sưu tập đồng hồ cấp thấp của thương hiệu tuân thủ một loạt các tính năng tối giản, trong khi vẫn cung cấp tất cả các đặc điểm nổi bật xác định một chiếc đồng hồ Rolex. Oyster Perpetual lấy tên từ hai công nghệ quan trọng nhất của Rolex – vỏ “Oyster” có khả năng chống thấm nước và bộ máy “Perpetual” tự lên dây cót. Mẫu đồng hồ này lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1930 và Oyster Perpetual vẫn luôn có mặt trong danh mục của Rolex kể từ đó đến nay, liên tục phát triển nhưng không bao giờ từ bỏ thiết kế tối giản và phong cách cổ điển của nó.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 1002

Tham chiếu 1002 là một mẫu đồng hồ cổ điển của dòng Rolex Oyster Perpetual. Trong khi, có một ví dụ về số tham chiếu 1002 được sản xuất bằng kim loại quý, phần lớn đồng hồ Oyster Perpetual 1002 được làm từ thép không gỉ và chính những mẫu thép này luôn được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ Rolex rẻ nhất hiện có. Bất kể vật liệu hay năm sản xuất của chúng, tất cả đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 1002 được trang bị khung bezel trơn, chuyển động được chứng nhận COSC và mặt số cổ điển là định nghĩa của thiết kế vượt thời gian.

2. Đồng hồ Rolex Date 1501

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Date 1501

 • Kích thước vỏ: 34mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng có sẵn
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ, Kiểu Engine Turned
 • Mặt kính: Acrylic với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Tự động, Rolex Calibre 1565 hoặc Rolex Calibre 1575

Là người anh em có kích thước nhỏ hơn một chút của Rolex Datejust, Rolex Date 34mm đại diện cho một lựa chọn cổ điển và rất linh hoạt có thể đeo trên hầu hết mọi cổ tay. Rolex Date lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950 và mặc dù trong lịch sử nó không được cung cấp với nhiều cấu hình khác nhau như người anh em Rolex Datejust lớn hơn của nó, cả hai chiếc đồng hồ đều có vỏ Oyster được trang bị các chuyển động được chứng nhận chronometer, có tính năng tự động thay đổi hiển thị ngày tháng, vì vậy Rolex Date không có sự thỏa hiệp khi nói đến chất lượng và hiệu suất xây dựng.

Đồng hồ Rolex Date 1501

Tham chiếu 1501 là một ví dụ cổ điển từ bộ sưu tập Rolex Date, được trang bị một kiểu khung bezel Engine Turned không còn được sử dụng hiện nay, mà chỉ có thể được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Rolex 34mm cũ hơn. Trong khi có một số chiếc đồng hồ Rolex Date 1501 được làm bằng vàng 14k, thì hầu hết chúng được sản xuất bằng thép không gỉ và bạn sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ này được trang bị nhiều kiểu mặt số khác nhau. Với thấu kính phóng đại Cyclops mang tính biểu tượng nằm phía trên màn hình hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ, Date 1501 ngay lập tức có thể được nhận ra là một chiếc Rolex, trong khi vòng bezel Engine Turned của nó mang đến cho nó một vẻ đẹp tổng thể cổ điển và độc đáo giúp tách biệt nó với các mẫu Rolex khác từ cùng một thời đại.

3. Đồng hồ Rolex Ladies Cocktail Vintage

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Ladies Cocktail cổ điển

 • Kích thước vỏ: 15mm
 • Vật liệu: Vàng vàng 14k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng có sẵn
 • Bezel: Cố định, đính kim cương (Có sẵn các tùy chọn khác)
 • Mặt kính: Acrylic
 • Bộ máy: Lên dây cót thủ công (Manual-Wind), 17 chân kính (17-Jewels)

Ngày nay, hầu hết mọi chiếc đồng hồ Rolex sản xuất đều được trang bị vỏ Oyster với khả năng chống thấm nước và thương hiệu không còn sản xuất bất cứ chiếc đồng hồ nào có kích thước vỏ nhỏ hơn 28mm. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng như vậy và nhìn nhanh qua các sản phẩm cổ điển của Rolex sẽ tiết lộ một số mẫu đồng hồ nhỏ và cực kỳ thanh lịch thực, và không giống với bất cứ thứ gì bạn sẽ tìm thấy trong danh mục của thương hiệu ngày hôm nay. Được gọi là đồng hồ cocktail, những mẫu này ban đầu được thiết kế dành riêng cho phụ nữ và thường có vỏ bằng vàng 14k kết hợp với dây đeo kiểu lưới độc đáo.

Đồng hồ Rolex Ladies Cocktail Vintage

Mặc dù có cấu tạo bằng vàng nguyên khối và bộ máy cơ học 17 chân kính, những chiếc đồng hồ cocktail nữ cổ điển này là một trong những mẫu Rolex rẻ nhất hiện có. Ngân sách chỉ vài nghìn đô la là đủ để mua một chiếc có viền kim cương tuyệt đẹp và nếu bạn muốn một trong những mẫu đơn giản hơn với viền trơn, bạn có thể phải trả thậm chí còn ít hơn thế. Mặc dù những chiếc đồng hồ cocktail cổ điển này không có khả năng chống nước hoặc kiểu dáng dễ nhận biết như Rolex ngày nay, nhưng chúng mang đến một nét thẩm mỹ tinh tế và thanh lịch hoàn toàn không giống bất cứ thứ gì bạn sẽ tìm thấy trong danh mục hiện đại của thương hiệu.

4. Đồng hồ Rolex Air-King 5500

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Air-King 5500

 • Kích thước vỏ: 34mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng có sẵn
 • Bezel: Cố định, Thép không gỉ, Kiểu trơn
 • Mặt kính: Acrylic
 • Bộ máy: Tự động, Rolex Calibre 1520 hoặc Rolex Calibre 1530

Rolex Air-King lần đầu tiên được tạo ra sau khi Người sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf nghe nói rằng các phi công trong Thế chiến thứ hai đã loại bỏ những chiếc đồng hồ tiêu chuẩn giá rẻ của họ và thay vào đó sử dụng đồng hồ Rolex do tư nhân mua, bởi độ chính xác và độ tin cậy vượt trội của chúng. Mặc dù cái tên Air-King lần đầu tiên xuất hiện trong danh mục Rolex vào năm 1945, nó đã không trở thành bộ sưu tập độc lập của riêng mình cho đến năm 1958. Cũng giống như những chiếc đồng hồ đeo tay được các phi công ưa chuộng trong Thế chiến II, Rolex Air-King luôn tuân theo một thiết kế tối giản. các tính năng và giá cả phải chăng, điều này đã khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex giá cả phải chăng nhất hiện có, cả ở cấp độ bán lẻ và trên thị trường mua bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng.

Đồng hồ Rolex Air-King 5500

Tham chiếu 5500 là mẫu Rolex Air-King đầu tiên mà thương hiệu sản xuất khi bộ sưu tập được ra mắt vào năm 1958 và nó đã trải qua một thời gian sản xuất dài đáng kể, vẫn là một phần trong danh mục của thương hiệu cho đến khi nó được ngừng sản xuất vào đầu những năm 1990. Do bộ máy không được đánh giá theo chronometer, Rolex Air-King 5500 luôn là một trong những mẫu Rolex rẻ nhất khi nó đang được sản xuất và một số lượng lớn các mẫu có sẵn đã giúp nó duy trì mức giá rất hấp dẫn của mình suốt những năm sau đó. Được các nhà sưu tập ca ngợi vì thiết kế vượt thời gian và độ tin cậy vững chắc, Rolex Air-King 5500 là một chiếc đồng hồ cổ điển tuyệt vời với một lịch sử đáng kinh ngạc, tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ sang trọng nào.

5. Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 69173

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Lady-Datejust 69173

 • Kích thước vỏ: 26mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ và Vàng vàng 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng có sẵn
 • Bezel: Đã cố định. Vàng vàng 18k, kiểu xếp nếp
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Tự động, Rolex Calibre 2135

Datejust thường được coi là chiếc đồng hồ Rolex tinh túy và nó là mẫu đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại của thương hiệu này. Được ghi nhận là chiếc đồng hồ đầu tiên thiết lập tiêu chuẩn cho cách hoạt động của lịch hiển thị trên đồng hồ đeo tay, Rolex Datejust đã trở thành một mặt hàng chủ lực của ngành sản xuất đồng hồ và là một trong những sản phẩm nền tảng trong danh mục của thương hiệu. Năm 1957, Rolex cho ra mắt bộ sưu tập Lady-Datejust, mang đến tất cả kiểu dáng mang tính biểu tượng và hiệu suất tuyệt vời, nhưng với kích thước vỏ nhỏ hơn, khiến nó hoàn toàn phù hợp cho những phụ nữ muốn có một phiên bản nhỏ gọn hơn của đồng hồ đeo tay hiển thị ngày đặc trưng của Rolex.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 69173

Tham chiếu 69173 là phiên bản hai tông màu của Rolex Lady-Datejust kết hợp thép không gỉ với vàng vàng 18k để tạo ra một chiếc đồng hồ bền bỉ nhưng sang trọng, có thể đeo hàng ngày và kết hợp với hầu hết mọi trang phục mà không bao giờ lỗi mốt. Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 69173 cung cấp các tính năng hiện đại như mặt kính sapphire chống xước và bộ máy được thiết lập nhanh chóng với chức năng ngày, nơi hiển thị lịch có thể được điều chỉnh độc lập với thời gian, tham chiếu 69173 hoàn toàn phù hợp để đeo và sử dụng hàng ngày và nó có thể được mua với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với những chiếc Rolex Lady-Datejust hiện đại hơn của nó.

6. Đồng hồ Rolex Cellini 5115

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Cellini 5115

 • Kích thước vỏ: 32mm
 • Vật liệu: Vàng vàng 18k
 • Chức năng: Hiển thị thời gian
 • Mặt số: Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng có sẵn
 • Bezel: Đã cố định. Vàng vàng 18k, kiểu dáng trơn
 • Mặt kính: Sapphire
 • Bộ máy: Lên dây cót thủ công, Rolex Calibre 1602

Rolex Cellini là dòng đồng hồ chuyên dụng của thương hiệu, và nó dễ dàng là bộ sưu tập bị bỏ qua nhiều nhất trong toàn bộ danh mục của nó. Chỉ từng được chế tác từ vàng nguyên khối hoặc bạch kim, đồng hồ Rolex Cellini đánh đổi khả năng chống nước để đổi lấy kiểu dáng tinh tế cao và dễ dàng đeo dưới cánh tay áo sơ mi, khiến chúng trở thành chiếc đồng hồ hoàn hảo để kết hợp với trang phục lịch sự. Trong khi vỏ được làm bằng kim loại quý, nhưng có giá bán phải chăng khi mua ở các cửa hàng bán lẻ ủy quyền, thực tế là đồng hồ Cellini thường bị bỏ qua, có nghĩa chúng thực sự là đồng hồ Rolex rẻ nhất có sẵn khi mua sắm trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Đồng hồ Rolex Cellini 5115

Một phần lý do tại sao bộ sưu tập Cellini trong lịch sử bị bỏ qua là do nhiều thiết của nó đơn giản là quá độc đáo đối với công chúng. Tuy nhiên, tham chiếu 5115 là một trong những mẫu Rolex Cellini truyền thống có sẵn, kết hợp một vòng bezel siêu mỏng, vỏ siêu mỏng được làm từ vàng 18k nguyên khối, với mặt kính sapphire chống xước và bộ máy cơ học lên dây cót bằng tay. Để phù hợp với một chiếc đồng hồ đeo tay tinh tế, Rolex Cellini 5115 được trang bị dây đeo bằng da màu đen và khóa tang bằng vàng 18k phù hợp. Với việc giá Rolex tiếp tục tăng hàng năm, việc bạn vẫn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex vàng nguyên khối với giá chỉ vài nghìn đô la là điều hơi khó.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Comments (2)

 • Dũng

  Tôi có 1 đồng hồ đeo tay hieu Rolex cũ nhưng o biết đời và năm sản xuất, model nào .
  Chi tiết như sau:
  Nam – size 36-38mm. Mặt vàng gold. Bên dưới logo : Superlative Chronometer.
  Oficially Cẻtified
  Hàng dưới trụ kim : Oyster Pepetual
  Date
  Vỏ thép o rỉ, núm vặn vàng. Dây inox có các mắc vàng ở giữa, chốt gài dây size nhỏ như của Nữ. Mặt trong chốt gài có chữ: Rolex G+ I 68
  Nhờ Lương Gia tư vấn giùm đỏng hồ của tôi đời gì và sx năm nào.
  Xin cảm ơn.

  09/03/2021 at 02:24

Leave a Reply

Back to Posts