14 thông tin hàng đầu về đồng hồ Rolex Yacht-Master

Back to Posts

14 thông tin hàng đầu về đồng hồ Rolex Yacht-Master

Rolex Yacht-Master là một dòng từ lâu đã bị lu mờ bởi các dòng khác như Rolex Daytona và Rolex Submariner. Nó cũng là một trong những bộ sưu tập đồng hồ mới nhất có lịch sử ngắn nhất của Rolex.

Tuy nhiên, Yacht-Master đã lấp đầy một lỗ hổng trong dòng đồng hồ của Rolex, với tư cách là chiếc đồng hồ thể thao chuyên nghiệp sang trọng và thanh lịch nhất mà Rolex cung cấp.

Rolex Yacht-Master là một dòng đồng hồ thể thao, nhưng nó được thiết kế để trông thanh lịch hơn và ít lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ công cụ hơn, chẳng hạn như Submariner hoặc Sea-Dweller.

Điều này làm cho Yacht-Master trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích các mẫu đồng hồ chuyên nghiệp của Rolex, nhưng cũng muốn một chút gì đó thanh lịch và linh hoạt hơn có thể sử dụng trong nhiều dịp, hoặc sự kiện khác nhau.

Do dòng sản phẩm Yacht-Master còn khá non trẻ, mẫu đồng hồ này đôi khi bị lãng quên và không nhận được sự công nhận như các mẫu khác trong bộ sưu tập của Rolex.

Những sự thật thú vị nhất về Rolex Yacht-Master

Rolex Yacht-Master II Ref. 116689-0002

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, một trong những chuyên gia nội bộ của chúng tôi sẽ làm nổi bật dòng Rolex Yacht-Master, và xem xét kỹ hơn một số sự kiện thú vị nhất về Yacht-Master.

1. Yacht-Master được ra mắt vào năm 1992, trở thành một trong những mẫu Rolex mới nhất

Rolex không phải là thương hiệu thường xuyên tung ra các mẫu đồng hồ mới. Họ phát hành đồng hồ mới thường xuyên, nhưng chúng thường chỉ lặp lại và cập nhật cho các mẫu hiện có. Một chiếc dây đeo mới, một mặt số mới, một chiếc vỏ tinh tế, v.v.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116680-0002 Regatta Chronograph

Vì vậy, khi Rolex phát hành một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới, đó là một sự kiện lớn và được rất nhiều người quan tâm. Vì Rolex không thường xuyên tung ra các mẫu mới nên Yacht-Master, mặc dù được giới thiệu vào năm 1992, là một trong những mẫu đồng hồ mới nhất của Rolex.

Kể từ đó, chỉ có hai mẫu được phát hành là Rolex Yacht-master II và Rolex Sky-Dweller. Nói cách khác, mỗi khi Rolex phát hành một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới, đó là một trong những sự kiện lớn và được hầu hết những người đam mê đồng hồ quan tâm.

2. Rolex Yacht-Master tập trung nhiều vào sự sang trọng và lịch lãm hơn các mẫu chuyên nghiệp khác

Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ này được phát triển cho Yachters. Và điều này đương nhiên ít đòi hỏi hơn nhiều so với việc lặn ở những vùng nước sâu với Tàu ngầm chẳng hạn.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II Ref. 116689 vàng Trắng và Bạch Kim
This is the image description

Trong khi Yacht-Master theo nhiều cách dựa trên mẫu Submariner, thiết kế của nó đã được tinh chỉnh, sửa đổi và thay đổi để phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu khác, như sử dụng trong các cuộc đua thuyền. Do đó, thiết kế đã được tinh chỉnh để có được cảm giác thanh lịch và sang trọng hơn.

3. Chiếc Rolex Yacht-Master đầu tiên được làm hoàn toàn bằng vàng

Như đã nói, Yacht-Master nhắm đến một đối tượng khách hàng khác và một mục đích khác với những gì những chiếc đồng hồ chuyên nghiệp còn lại đã làm. Nó đại diện cho một sự thay thế thanh lịch và phong cách hơn nhiều. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master đầu tiên được làm hoàn toàn bằng vàng 18k.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master 40 Size 40mm

Ngày nay, dòng mô hình đã được mở rộng để bao gồm tất cả các loại vật liệu khác nhau, từ thép đến vàng nguyên khối, bởi mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng. Thêm vào đó, ngày nay, hầu hết những người đeo Rolex Yacht-Master không phải là vận động viên đua thuyền.

Rolex đã làm ra chiếc Yacht-Master đầu tiên bằng vàng vàng để chứng minh một quan điểm, hay nói đúng hơn là để làm nổi bật loại đồng hồ mà nó dự định được sử dụng. Mô hình này không được thiết kế như một chiếc đồng hồ công cụ, và nó không được tạo ra cho những môi trường khắc nghiệt nhất như tất cả những chiếc đồng hồ chuyên nghiệp bằng thép khác. Đây là một chiếc đồng hồ dành cho những vùng biển rộng và một chiếc đồng hồ thể thao cực kỳ sang trọng.

4. Chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master đầu tiên có số tham chiếu là 16628

Tham chiếu Yacht-Master đầu tiên được Rolex giới thiệu vào năm 1992 là 16628. Như đã đề cập ở trên, nó được làm hoàn toàn bằng vàng 18k với dây đeo và vỏ 40mm bằng vàng nguyên khối.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master Ref. 16628

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất so với Submariner là khung bezel được thiết kế hai chiều chứ không phải một chiều.

5. Rolex Yacht-Master được mở rộng với các kích thước mới

Ban đầu, Yacht-Master chỉ được phát hành với một kích thước là 40mm, nhưng trong những năm tiếp theo, Rolex đã mở rộng bộ sưu tập với nhiều kích cỡ hơn và nhiều lần lặp lại mới.

Lịch Sử size đồng hồ Rolex Yacht-Master

Ngày nay, Yacht-Master có ba kích thước bao gồm 37mm, 40mm và 42mm. Nhưng trước đó, Rolex cũng đã sản xuất Yacht-Master ở kích thước 29m và 35mm, tuy nhiên chúng đã bị ngừng sản xuất.

Kích thước 29mm và 35mm đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019, và được thay thế bằng Yacht-Master 37. Xem thêm bài viết: Có bao nhiêu Size đồng hồ Rolex Yacht-Master?

6. Khung bezel của Rolex Yacht-Master xoay hai hướng

Có thể nhiều người cho răng vòng bezel thang đo 60 phút trên Yacht-Master là một chiều, vì hầu hết mọi người liên tưởng chúng với đồng hồ lặn, tuy nhiên đây không phải là trường hợp của Yacht-Master. Vòng bezel trên Yacht-Master là hai hướng, có nghĩa là nó có thể xoay theo cả hai hướng.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II
Rolex Yacht-Master II có đường kính vỏ là 44 mm

Thực tế là vòng bezel trên đồng hồ lặn chỉ xoay một hướng là điều quan trọng đối với đồng hồ lặn khi lặn, nhưng Yacht-Master không phải là đồng hồ lặn. Thay vào đó, mục đích của vòng bezel, theo cách nói riêng của Rolex là:

“Khung bezel chức năng này – cho phép người đeo tính toán, ví dụ, thời gian đi thuyền giữa hai phao – cũng là một thành phần quan trọng trong nhận dạng hình ảnh đặc biệt của mô hình.”

7. Rolex Yacht-Master luôn có khả năng chống nước ở độ sâu 100m

Khả năng chống nước của Yacht-Master luôn là 100m/330 feet. Trong khi thương hiệu có khả năng tăng khả năng chống nước, xếp hạng độ sâu cao hơn, do đó, một cách để định vị mô hình này với các mô hình chuyên nghiệp khác của thương hiệu.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master ref. 116622
Mặt số và khung bezel trên chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master ref. 116622 được chế tác từ bạch kim rắn 950

100m là đủ tốt để đi bơi và thậm chí là lặn (ngoại trừ lặn sâu), nhưng đó là một cách để làm nổi bật sự thật rằng, mẫu đồng hồ này không phải là đồng hồ dành cho thợ lặn chuyên nghiệp. Nó chính xác là một chiếc đồng hồ mà bạn có thể đeo trên du thuyền.

8. Rolex Yacht-Master là chiếc đồng hồ đầu tiên có dây đeo Oysterflex

Ngày nay, dây đeo Oysterflex có thể được nhìn thấy trên một số đồng hồ khác nhau của Rolex, bao gồm Sky-Dweller, Daytona và tất nhiên là Yacht-Master.

Nhưng bạn có biết rằng Yacht-Master là mẫu đầu tiên được trang bị dây đeo Oysterflex khi ra mắt không?

Đồng hồ Rolex đầu tiên được trang bị dây đeo Oysterflex là Yacht-Master 40 tham chiếu 116655 bằng vàng hồng. Trong khi bạn có thể nói rằng đây không phải là vấn đề lớn, Rolex rất hiếm khi tung ra các thiết kế vòng đeo tay mới và chủ yếu dựa vào các tác phẩm kinh điển của thương hiệu, chủ yếu là dây đeo OysterJubilee.

Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Với sự ra mắt của Yacht-Master 116655, Rolex đã thử nghiệm trên nước với một dây đeo cao su mới và có thể nói rằng đó là một thành công lớn, vì nó đã được giới thiệu với một số mẫu bổ sung.

Điều quan trọng cần chỉ ra là Oysterflex không chỉ là dây đeo cao su nằm ở mức giữa. Không có gì ngạc nhiên khi Rolex đã vượt lên trong việc phát triển dây đeo cao su mới. Trên thực tế, Rolex gọi nó là vòng đeo tay vì nó có các lưỡi kim loại bên trong cao su để giữ hình dạng tốt hơn. Hơn nữa, Oysterflex có “đệm” ở bên trong để cho phép cố định và thoải mái hơn trên cổ tay.

9. Rolex đã tạo ra Rolesium đặc biệt cho Yacht-Master

Rolesium là sự kết hợp mới của các kim loại mà Rolex đã phát triển đặc biệt cho Yacht-Master. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với thuật ngữ “Rolesor” dùng để chỉ một chiếc đồng hồ hai tông màu được làm bằng các vật liệu vàng và thép không gỉ.

Nhưng Rolesium thực chất là sự kết hợp của các thành phần thép không gỉ và bạch kim.

Cụ thể, khung bezel trên Yacht-Master bằng thép không gỉ được làm bằng bạch kim, và do đó giúp cho chiếc đồng hồ có vẻ ngoài sáng và đặc biệt. Rolex nói điều này về Rolesium trên Yacht-Master:

Rolex Yacht-Master 116622

“Rolesium là một sáng tạo dành riêng cho Yacht-Master. Trong khi vỏ và vòng đeo tay được làm bằng Oystersteel chắc chắn, khung bezel của các phiên bản Rolesium được làm bằng bạch kim, mang lại màu trắng bạc và độ sáng rực rỡ cho cảm giác sang trọng không thể nhầm lẫn”.

10. Rolex đã trang bị vòng bezel bằng gốm cho Yacht-Master lần đầu tiên vào năm 2015

Năm 2015 chứng kiến ​​sự ra mắt của Yacht-Master 116655 và các mẫu 37mm của nó. Chúng được làm bằng vàng Everose 18k và có viền gốm đen.

Hướng dẫn Mua và Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master 42 Ref. 226659

Nhưng không giống như phần còn lại của bezel gốm của Rolex, bezel trên Yacht-Master đã nâng các chữ số lên thay vì lõm xuống. Hơn nữa, khung bezel không được đánh bóng ngoại trừ các vạch phút được nâng lên.

11. Sự ra mắt của Yacht-Master là mẫu Rolex mới đầu tiên được phát hành sau 25 năm

Vật liệu Rolesium năm 1999

Như đã thảo luận, Rolex không giới thiệu các mẫu mới thường xuyên nên khi điều này xảy ra, đó là một vấn đề khá lớn. Khi Yacht-Master được ra mắt vào năm 1992, Rolex đã không phát hành một mẫu mới trong 25 năm. Mẫu cuối cùng mà Rolex phát hành là Sea-Dweller, được phát hành vào năm 1967. Sau Rolex Yacht-Master, phải mất 20 năm nữa một mẫu mới được ra mắt, Sky-Dweller.

12. Rolex có mối quan hệ mật thiết với du thuyền

Rolex có một mối quan hệ chặt chẽ với môn thể thao du thuyền và đã có như vậy ngay cả trước khi ra mắt Yacht-Master. Việc tạo ra Yacht-Master là một cách để Rolex tăng cường sự hiện diện của mình trong môn thể thao này, nhưng cũng có thể là thứ mà cộng đồng du thuyền yêu cầu từ Rolex trong các sự kiện khác nhau.

Trong khi phải đến năm 1992, Rolex mới tạo ra chiếc đồng hồ dành riêng cho du thuyền, lịch sử của Rolex với Yachting bắt đầu từ năm 1958. Năm đó, Rolex hợp tác với Câu lạc bộ Du thuyền New York.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master
Mặc dù có một số điểm tương đồng về thiết kế với Submariner, Rolex Yacht-Master là chiếc đồng hồ có thiết kế rất riêng

Vào thời điểm đó, danh tiếng của Rolex trong việc chế tạo những chiếc đồng hồ chống thấm nước đáng tin cậy và bền bỉ đã khiến chúng được đánh giá đặc biệt trong thế giới du thuyền.

Rolex tiếp tục củng cố mối quan hệ của họ với cộng đồng du thuyền bằng nhiều cách trong những năm tiếp theo và thập kỷ tới. Ví dụ, vào năm 1966, Rolex là một phần của sự kiện lịch sử khi Francis Chichester trở thành người đầu tiên đi vòng quanh thế giới trên du thuyền của mình.

Tất nhiên trên cổ tay của anh ấy trong suốt chuyến đi là một chiếc Rolex. Cuộc hành trình bắt đầu vào tháng 8 năm 1966 và kết thúc vào tháng 5 năm 1976.

13. Rolex đã tạo ra một nguyên mẫu Yacht-Master dựa trên Daytona vào những năm 1960

Như đã thảo luận, Rolex phải mất một thời gian dài để cuối cùng tạo ra một mô hình dành riêng cho du thuyền. Tuy nhiên, vào những năm 1960, có vẻ như Rolex như đang ấp ủ một ý tưởng về chiếc đồng hồ dành cho du thuyền. Đây không phải là một mô hình mới mà là một phiên bản nguyên mẫu của Cosmograph Daytona (với sự khác biệt duy nhất là mặt số).

Rolex Yacht-Master 126622

Những nguyên mẫu này có tên Yacht-Master trên mặt số nên rất thú vị khi thấy chiếc đồng hồ Rolex như vậy, khoảng 30 năm sau tên Yacht-Master đã được sử dụng trên nguyên mẫu chính thức của nó.

Không biết Rolex đã thực hiện bao nhiêu nguyên mẫu Cosmograph Yacht-Master, nhưng ngày nay, chỉ có 2 chiếc được biết đến, trong đó một chiếc thuộc về Eric Clapton và được bán đấu giá vào năm 2003 với giá 125.100 USD.

14. Yacht-Master là một trong những mẫu đồng hồ đa dạng nhất của Rolex

Trong khi hầu hết các mô hình của Rolex thường chỉ được thực hiện trong một vài lần lặp lại, nhưng với Yacht-Master sẽ có sẵn với nhiều lựa chọn về vật liệu, mặt số và kích cỡ.

Đồng hồ Rolex nữ Ladies Yacht-Master

Yacht-Master có sẵn trong hầu hết các vật liệu mà Rolex chế tạo, ngoại trừ bạch kim nguyên khối.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master được làm từ vàng hồng, thép và vàng hồng, thép và bạch kim, và vàng trắng. Bộ sưu tập được mở rộng hơn nữa khi Rolex giới thiệu Yacht-Master II, một phiên bản nâng cấp của Yacht-Master với nhiều tính năng hữu ích hơn, cùng với bộ máy phức tạp hơn nhiều, mang đến cho người đeo những chức năng thực sự hữu ích khi đi du thuyền.

=========

Nếu độc giả đang xem bài viết này có nhu cầu bán lại đồng hồ Rolex Yacht-Master chính hãng đã qua sử dụng của mình, nhưng chưa biết ở đâu thu mua đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy.

Thật may cho bạn, bởi tại Cửa hàng đồng hồ Lương Gia – Chúng tôi là địa chỉ mua lại đồng hồ cũ giá cao và uy tín nhất. Dịch vụ thu mua đồng hồ chúng tôi cung cấp trên toàn quốc, điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể bán lại đồng hồ Rolex Yacht-Master ở bất cứ đâu.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia - Biển hiệu

Với Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia nội bộ của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ bán ngay được đồng hồ Rolex Yacht-Master của mình với giá cao và cạnh tranh nhất.

Hà Nội: 11 Đường Thanh Niên, P. Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Nha Trang: Đường B3, Khu Đô Thị Vĩnh Điểm Trung, Nha Trang
Điện thoại: 0986011011
Website: https://thumuadonghohieu.com
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts