3 bộ máy Calibre phức tạp nhất của Rolex

Back to Posts
3 bộ máy Calibre phức tạp nhất của Rolex

3 bộ máy Calibre phức tạp nhất của Rolex

Tôi dám cá rằng, bạn không thể chỉ ra một bộ máy của Rolex tồi tệ mà thương hiệu đồng hồ Rolex đã sản xuất. Tất cả mọi thứ về thương hiệu này là sự khéo léo và tốt nhất trên thế giới trong ngành công nghiệp đồng hồ. Vậy bạn có biết những bộ máy Rolex tốt nhất, phức tạp nhất của họ là gì không?

Tôi chợt nghĩ về Calibre 4130 trong Rolex Daytona, được coi là một trong những bộ máy cơ học tự động tốt nhất từng được tạo ra. Nhưng, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy một bộ máy khác của họ còn được làm tinh vi và phức tạp hơn Calibre 4130. Thực sự, Rolex Calibre 4130 là bộ máy phức tạp chỉ đứng thứ 2 của thương hiệu này mà thôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bộ máy In-House phức tạp nhất của Rolex, xem chúng có gì đặc biệt. Nào hãy bắt đầu!

Calibre 9001 – Rolex Sky-Dweller

Chúng tôi không xếp hàng thứ tự từng bộ máy, bởi vì đơn giản là rất khó – Calibre 9001 là bộ máy phức tạp nhất từng được sản xuất. Điều này có thể gây ra sự nhạc nhiên, vì chính Sky-Dweller là mẫu đồng hồ dành cho phi công. Nhưng bất cứ người nào biết và yêu thích chiếc đồng hồ này sẽ tự hào về bộ máy bên trong nó, với hơn 10 bằng sáng chế, cùng với chức năng vượt trội.

Rolex Calibre 9001

Vậy điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt? Đối với Rolex Calibre 9001, bạn có thể theo dõi hai múi giờ (GMT) cùng một lúc. Múi giờ GMT được hiển thị trên đĩa 24 giờ lệch tâm, trong khi các điểm đánh dấu giờ truyền thống hiển thị múi giờ địa phương. Calibre cũng có một biến chứng lịch hàng năm, và phải đặt lại một lần 1 năm và có thể theo dõi cả ngày và tháng – Thậm chí nó còn phân biệt giữa các tháng 30 và 31 ngày.

Rolex Sky-Dweller 326934
Mặt số Rolex Sky-Dweller 326934 không bị xáo trộn nhiều khi có thêm đĩa phụ múi giờ kép.

Một tính năng chính khác giúp Calibre 9001 khẳng định vị trí đầu tiên trong danh sách các bộ máy Rolex phức tạp nhất, đó là cụm vòng bezel đánh dấu 60 phút liên kết với bộ máy. Điều này cho phép người đeo chỉ cần xoay vòng bezel để chọn chức năng mà họ muốn điều chỉnh với núm vặn (vương miện), giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm của người dùng.

Lương Gia địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam

Caliber 4161 – Yacht-Master II

Rolex Calibre 4161 là bộ máy tự lên dây cót được trang bị bên trong Yacht-Master II. Những người con mắt tinh tường, có thể thấy bộ máy này trông rất quen thuộc, và họ đã đúng. Calibre 4161 thực sự được chỉnh sửa dựa trên Calibre 4130 từ chiếc Daytona nổi tiếng. Cả Rolex Daytona và Yacht-Master II đều là đồng hồ bấm giờ, và cả 2 bộ máy đều có chung những tính năng quan trọng như dây tóc Parachrom Blue, mang lại khả năng chống sốc cho bộ máy tốt hơn và thời gian dự trữ năng lượng khoảng 72 giờ.

Rolex Caliber 4161

Nhưng đừng nhầm lẫn, Calibre 4161 là một bộ máy xứng đáng được công nhận. Nó cung cấp sức mạnh cho một chiếc đồng hồ thể thao cực kỳ mạnh mẽ, có thể vượt qua thời gian, chức năng đếm ngược cực kỳ phức tạp, và người ta dùng nó trong những cuộc đua thuyền. Về cơ bản, bộ máy được thiết kế và hoàn thiện gồm 360 bộ phận, cho phép người dùng khởi đồng và đặt lại bộ đếm giờ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khung bezel tương tự mà chúng ta thấy ở bộ máy Calibre 9001 cũng được sử dụng trên mẫu đồng hồ này. Nhưng lần này, nó có chức năng kiểm soát các cơ chế thời gian.

Rolex Yacht-Master II Ref. 116680

Calibre 4161 cũng hoạt động chính xác với sự sai lệch +2/-2 giấy trên ngày, khi vượt qua các bài kiểm tra của viện thử nghiệm Thụy Sĩ (COSC) về độ chính xác và độ đáng tin cậy. Rolex đã mất khoảng 35.000 giờ để điều chỉnh và hoàn thiện bộ máy này.

Calibre 4130 – Rolex Daytona

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Calibre 4130 của Daytona lọt vào danh sách 1 trong 3 bộ máy phức tạp nhất của Rolex. Bộ máy này phải mất đến 5 năm để thực hiện, và khi được phát hành vào năm 2000, đây là bộ máy In-House hoàn toàn mới được sản xuất bởi Rolex trong hơn 50 năm. Calibre 4130, không chỉ cải thiện đáng kể về độ chính xác và độ tin cậy của Calibre 4030 dựa trên bộ máy Zenith, mà còn khẳng định nó là bộ máy tự động số 1 trong những chuyển động cơ học tốt nhất hành tinh.

Rolex Calibre 4130

Điều đặc biệt ở Calibre 4130 trong Rolex Daytona là nó được hoàn thiện với ít thành phần hơn. Mặc dù nhiều thành phần nghe có vẻ như là một điều tốt, nhưng đối với một chiếc đồng hồ thể thao cần phải cực kỳ chính xác. Rolex đã tận dụng không gian thừa để tăng kích thước bánh xe cần bằng (balance wheel) giúp bộ máy hoạt động chính xác hơn. Đồng thời tăng kích thước thùng cót để tăng thời gian dự trữ năng lượng lên 72 giờ.

Rolex Daytona 16520

Sự đổi mới lớn rất được chú ý trên Calibre 4130 là sự đổi mới của bộ ly hợp được ghép theo chiều dọc, cho phép bắt đầu và dừng kim giây chronograph cực kỳ chính xác. Lý hợp dọc cho phép đồng hồ bấm giờ chạy liện tục trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của bộ máy.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts