3 sự thật mà bất kỳ ai yêu mến đồng hồ Rolex cũng nên biết

Back to Posts
Sản xuất vàng tại xưởng đúc của Rolex

3 sự thật mà bất kỳ ai yêu mến đồng hồ Rolex cũng nên biết

Thương hiệu Rolex đã và đang khẳng định với người dùng, họ chính là thương hiệu đồng hồ đeo tay số 1 trên thế giới. Rolex đã tạo nên sự khác biệt riêng so với bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào, bằng cách sản xuất đồng hồ sang trọng và hiệu quả nhất trên thị trường đồng hồ. Trên thực tế, có thể lập luận rằng thương hiệu đồng hồ Rolex đã xác định lại mục đích của những chiếc đồng hồ hơn là một thiết bị xem thời gian đơn thuần.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những cửa hàng mua bán đồng hồ Rolex uy tín, đáng tin cậy hiểu biết về đồng hồ Rolex tường tận. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến một số thông tin, mà mọi chủ sở hữu Rolex nên biết về sự khác biệt riêng không giống với bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào trong thế giới đồng hồ ngày nay.

Vật liệu thép Oystersteel 904L

Vật liệu thép có nhiều loại và cấp độ khác nhau, nhưng Rolex đã chọn sản xuất đồng hồ của họ bằng loại vật liệu thép 904L, trong khi tất cả thương hiệu đồng hồ khác đều gắn bó với thép 316L.

Thép Oystersteel 904L
Thép Oystersteel 904L là loại vật liệu độc quyền của Rolex dùng để sản xuất ra những chiếc đồng hồ bằng thép

Tại sao Rolex kiên quyết sử dụng loại thép không gỉ này? Thép 904L này rất nổi bật không chỉ sáng mà còn rất bền, khả năng chống trầy xước cao, khả năng đánh bóng cực kỳ tốt, ngoài ra nó có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn tốt hơn so với vật liệu thép khác.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đang hỏi tại sao các thương hiệu đồng hồ khác không bắt kịp với loại thép mới hơn, cao cấp hơn? Bởi vì thép không gỉ đáng chú ý đòi hỏi phải mất một khoản chi phí rất lớn để nghiên cứu, và mất rất nhiều thời gian. Đồng thời đòi hỏi phải có một hệ thống máy móc đắt tiền và cao cấp mà hầu hết các thương hiệu đồng hồ khác không thể có được. Ngay cả đối với Rolex, khi chuyển sang các máy móc tiên tiến là một quá trình khó khăn phức tạp. Công ty phải thay thế hầu hết các máy móc và công cụ làm việc bằng thép của họ để sản xuất loại thép 904L độc quyền của mình. Một sự thay thế xứng đáng cho thương hiệu đồng hồ xa xỉ này, đó là một sự thay đổi mà hầu hết các thương hiệu khác chưa làm được.

Hữu ích cho bạn: 3 loại vật liệu quý được rèn từ các thương hiệu đồng hồ xa xỉ

Thương hiệu duy nhất có xưởng đúc vàng

Rolex thực sự là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới, khi họ bắt đầu xây dựng xưởng đúc và tự sản xuất vàng cho riêng mình. Là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất làm điều này, Rolex có thể đảm bảo cho khách hàng của họ bằng những sản phẩm chất lượng nhất, với vật liệu tốt nhất sử dụng để sản xuất ra một trong những chiếc đồng hồ đeo tay hàng đầu.

Sản xuất vàng tại xưởng đúc của Rolex
Vàng được sản xuất tại xưởng đúc của Rolex bảo đảm những nguyên tắc và tỉ lệ phụ hợp để cho ra vật liệu vàng như mong muốn

Vàng 24k được đưa vào nhà máy của Rolex, nơi nó được chuyển thành vàng hồng Everose, vàng 18k hoặc vàng đặc trưng của Rolex. Chính vì Rolex kiểm soát việc sản xuất và gia công vàng của họ, nên họ có thể đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng và vẻ ngoài của những vật liệu này. Bằng cách này, cho phép thương hiệu đồng hồ Rolex tạo ra vật liệu Rose Gold của riêng mình, một chất liệu chắc chắn sẽ làm thay đổi thế giới đồng hồ và trang sức thời trang cao cấp như chúng ta đã biết.

Rose Gold có thể là xu hướng mới nhất trên thế giới thời trang ngày nay, nhưng nó chắc chắn có mặt trái. Được làm từ hỗn hợp vàng nguyên chất và hợp kim đồng, kim loại vàng hồng này sẽ bắt đầu thay đổi màu theo thời gian. Vì vậy, màu những chiếc đồng hồ vàng hồng sẽ dần dần chuyển sang trạng thái vàng vàng ban đầu.

Vàng Everose Gold
Vàng Everose Gold là vật liệu riêng của Rolex, không bị phai màu và có thể tồn tại theo thời gian

Tuy nhiên, Rolex đã tìm ra cách để đánh bại sự thay đổi màu sắc này, đây là một sự sáng tạo và mang tính cách mạng. Thương hiệu Rolex đã tạo ra chất liệu vàng Rose Gold của riêng mình có tên là Vàng Everose Gold. Kim loại vàng độc đáo này mang các đặc tính giống như vàng hồng thông thường với một ít bạch kim trộn vào, cho phép kim loại Everose Gold không bao giờ phai hoặc đổi màu. Nói cách khác, Rolex đã phát minh ra vật liệu Rose Gold duy nhất tồn tại theo thời gian, thông qua những mẫu đồng hồ vàng mà họ tạo ra.

Xem thêm: 4 Mẫu đồng hồ rolex vàng nguyên khối đáng sở hữu nhất

Thời gian và quán trình sản xuất đồng hồ nghiêm ngặt

Hầu hết mọi người sẽ cho rằng, một công ty đồng hồ bán hàng triệu đồng hồ mỗi năm sẽ có các lối tắt, và thủ thuật về cách cắt giảm thời gian sản xuất, nhưng điều đó không dành cho Rolex. Rolex họ tự hào rằng mỗi chiếc đồng hồ khi xuất xưởng phải mất cả năm để làm ra nó, có nghĩa là họ dành thời gian để làm ra một chiếc đồng hồ đẳng cấp tốt nhất thế giới.

Do có nhiều bộ phận, quy trình lắp ráp phức tạp và thử nghiệm nghiêm ngặt được thực hiện trên mỗi chiếc đồng hồ. Rolex tin rằng đó là cách tốt nhất để cho ra một chiếc đồng hồ uy tín nhất, chất lượng nhất và chính xác nhất, ngay cả khi phải mất cả năm để làm. Khi nói đến việc tạo ra sự hoàn hảo, không thể bỏ qua một khâu nào dù là nhỏ nhất. Đây là điều làm cho thương hiệu Rolex khác biệt với tất cả các thương hiệu đồng hồ khác trên thế giới.

Với những thông tin trên, bạn có thể sẽ tự hào là một trong những người sở hữu đồng hồ Rolex, nếu bạn đã đam mê, yêu mến tại sao không tự thưởng cho mình một chiếc đồng hồ Rolex có tại cửa hàng đồng hồ hiệu Lương Gia.

Là cửa hàng mua bán đồng hồ cũ, mới khi bạn cần có thể tìm thấy các mẫu đồng hồ Rolex đã qua sử dụng tại đây, với chất lượng và sự uy tín của chúng tôi trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Mua đồng hồ Rolex cũ hay mới?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts