9 Lý do tại sao đồng hồ đeo tay sang trọng lại đắt

Back to Posts
9 Lý do tại sao đồng hồ đeo tay sang trọng lại đắt

9 Lý do tại sao đồng hồ đeo tay sang trọng lại đắt

Đồng hồ có đủ kích thướng (size) và hình dạng. Có lẽ điều quan trọng nhất là đồng hồ có đủ tất cả các mức giá khác nhau. Và có lẽ không có gì bất ngờ khi một chiếc đồng hồ Quartz giá 20 đô la có thể hiển thị thời gian chính xác hơn một chiếc đồng hồ Rolex có giá hàng nghìn đô la, và nhiều đồng hồ sang trọng khác cho vấn đề đó.

Vì vậy, nếu đồng hồ giá rẻ, trong nhiều trường hợp giữ thời gian chính xác hơn đồng hồ sang trọng, chẳng phải chúng “tốt hơn” sao? Nhưng câu hỏi thú vị nhất là nếu đúng như vậy, tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt?

Xem thêm bài viết:

Hiện nay, đồng hồ có trong tất cả các mức giá, nhưng chính xác thì điều gì khiến những chiếc đồng hồ xa xỉ trở nên đắt như vậy? Đây là một câu hỏi liên tục được đặt ra, đặc biệt là những người không am hiểu về đồng hồ không thể hiểu và giải thích được làm thế nào mà một vật nhỏ bé như đồng hồ lại có thể đắt đến vậy

Nhưng để trả lời câu hỏi này không thể đưa ra một câu trả lời đơn giản, vì vậy trong Bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những lý do chính tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt như vậy.

Đắt, Tốn kém, Quá đắt?

Điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa hai điều này khi nhìn vào đồng hồ sang trọng. Nhiều người mô tả những thứ có giá cao là “đắt”, nhưng đắt là từ được sử dụng để mô tả những thứ đơn giản là tốn quá nhiều và không thể biện minh cho giá của chúng. Và, nếu bạn không biết lý do tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt như vậy, tự nhiên bạn sẽ nghĩ chúng đắt, hoặc quá đắt, theo nghĩa tiêu cực.

Do đó, nếu bạn không nhìn thấy giá trị trong một chiếc đồng hồ sang trọng hoặc bất kỳ đồ vật nào cho vấn đề đó, bạn sẽ tự nhiên thấy nó bị định giá quá cao, mặc dù người khác nhìn thấy giá trị thực của một đồ vật thậm chí có thể coi nó là rẻ.

Đồng hồ đắt đỏ là những chiếc đồng hồ có giá trị, điều này không thể được biện minh bằng những điều mà chúng tôi mong muốn trong bài viết này.

Đây là lý do tại sao, trong bài viết này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ chia sẻ một số lý do hàng đầu khiến đồng hồ sang trọng có giá cao, để bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân thực sự khiến chúng đắt như vậy.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Diver

Xin lưu ý rằng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào đồng hồ cơ, vì đây là điều mà phần lớn các thương hiệu đồng hồ sang trọng có.

Không có cuộc cách mạng nào khi cho rằng những món đồ xa xỉ sẽ được bán với giá đắt. Đây là những gì bạn mong đợi từ một sản phẩm xa xỉ, nhưng tại sao sản phẩm xa xỉ lại đắt tiền? Bây giờ, phần thú vị về sự khác biệt giữa đắt, rẻ và quá đắt liên quan rất nhiều đến nhận thức.

Là một người đam mê đồng hồ, đó là điều mà bạn thường xuyên bắt gặp, với những người tự hỏi làm thế nào bạn có thể mua một chiếc đồng hồ đeo tay với giá hàng nghìn đô la, đồng thời, bản thân họ cũng chi hàng nghìn đô la cho một món đồ hàng hiệu, và có thể biện minh cho cái đó.

Câu trả lời là tất cả về cách một người cảm nhận giá trị. Thứ mà một người coi là thứ mang lại nhiều giá trị, đương nhiên sẽ là thứ mà người đó coi là “rẻ”, và thứ mà người khác có thể coi là rẻ, người khác lại coi là đắt theo suy nghĩ của họ.

Đồng hồ Rolex Day-Date

Vì vậy, cốt lõi của nó, nhận thức về giá cả liên quan rất nhiều đến câu hỏi “bạn có thấy giá trị của chiếc đồng hồ, và giá trị mà chiếc đồng hồ mang lại có phản ánh đúng mức giá mà bạn bỏ ra để mua nó hay không?”

Vậy, nếu bạn không nhìn thấy giá trị của món đồ, bạn sẽ coi món đồ đó là đắt, nếu bạn thấy giá trị, bạn sẽ coi nó là rẻ, hoặc ít nhất là “đáng giá”.

Hãy nhớ rằng có sự khác biệt rất lớn giữa các câu hỏi “tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt như vậy?” và có phải chúng được định giá quá cao?

1. Nghiên cứu và phát triển

Điều quan trọng là bạn đừng nghĩ rằng chiếc đồng hồ sang trọng nhỏ, nhưng chúng là những thứ tiên tiến, và chúng không được phát minh ra trong ngày một ngày hai.

Các thương hiệu đồng hồ sang trọng có bộ phận nghiên cứu và phát triển riêng của họ, làm việc với mục đích phát triển các mẫu mới, vật liệu mới, v.v.

Đặc biệt, phát triển một chuyển động mới là một nhiệm vụ khó khăn, và việc tạo ra một chuyển động được tạo thành từ hàng trăm bộ phận để luôn chính xác, có thể hoạt động chính xác trong mọi điều kiện là một thử thách khá lớn. Đặc biệt là vì các bộ máy của đồng hồ rất nhỏ.

Các thương hiệu thường nói rằng họ phải mất một khoảng thời gian dài để thực hiện và phát triển một bộ máy đồng hồ mới, và trong hầu hết các trường hợp, chúng ta đang nói về nhiều năm phát triển và nghiên cứu.

Đồng hồ Jaeger LeCoultre Reverso Q3858520

Điều này đặc biệt thú vị vì các công ty đồng hồ thực sự không nhất thiết phải tạo ra bộ máy mới. Họ có thể hài lòng với những đổi mới hiện có hoặc thậm chí là những bộ máy có sẵn. Nhưng vì họ không ngừng muốn đổi mới và tạo ra những phong trào mới tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của họ, nhưng cũng có thể chứng tỏ rằng họ không bao giờ thỏa mãn và họ luôn cố gắng vượt qua ranh giới.

Để làm được điều này, họ đã đầu tư hàng triệu đô la, thậm chí có thể hàng trăm triệu đô la, chỉ trong quá trình phát triển các chuyển động mới và các yếu tố khác cho đồng hồ của họ.

Và việc phát triển các bộ máy của đồng hồ chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Để làm được điều này, các thương hiệu đồng hồ sang trọng cần những người thợ có tay nghề cao, bao gồm các thợ đồng hồ và các kỹ sư khác. Không có nhiều người có kỹ năng và chuyên môn để làm điều này. Và càng có nhiều sự phức tạp và càng nhiều sự đổi mới mà một công ty đồng hồ đang tìm cách thực hiện, thì càng mất nhiều thời gian hơn.

Patek Philippe Grandmaster Chime

Hãy xem chiếc đồng hồ Grandmaster Chime 5175R của Patek Philippe. Chiếc đồng hồ này có giá 2,6 triệu đô la và mặc dù đó là một thẻ giá quá đắt, nhưng hãy nhìn vào những thứ đã tạo ra nó sẽ chứng minh điều này là hoàn toàn hợp lý.

Việc phát triển Grandmaster Chime mất 8 năm và bộ máy của đồng hồ có 20 biến chứng phức tạp và được hoàn thiện với 1.366 bộ phận, trong đó hai biến chứng trong số các biến chứng phức tạp này là biến chứng đầu tiên thuộc loại này (đầu tiên trên thế giới). Chỉ riêng việc phát triển vỏ đồng hồ đã mất 4 năm, và nó có 214 thành phần phức tạp.

Điều đó nói rằng, việc có các kỹ sư, thợ thủ công lành nghề làm việc trên một chiếc đồng hồ trong hơn tám năm và trả lương cho họ để có được mọi thứ họ cần, chẳng hạn như vật liệu, văn phòng, điện và mọi thứ khác là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ công ty nào.

Đồng hồ Rolex Explorer II tham chiếu 226570

Mọi thứ về một chiếc đồng hồ đều cần thời gian để nghiên cứu và phát triển cho những chiếc đồng hồ sang trọng thực sự. Chắc chắn, một khi chúng đã được phát triển, việc lắp ráp và chế tạo chúng có thể chỉ mất một hoặc vài giờ đối với nhiều đồng hồ sang trọng, chẳng hạn như Rolex, nhưng mặt khác, việc phát triển một bộ máy mới cho một chiếc đồng hồ mới, đáp ứng các yêu cầu cụ thể nhu cầu của chiếc đồng hồ cụ thể đó, chẳng hạn như , có thể mất nhiều năm.

Hơn nữa, trong khi bộ máy cơ học luôn là bộ phận phức tạp và cao cấp nhất, thì bản thân chiếc đồng hồ cũng là một thứ đã được phát triển cẩn thận và có lẽ mất hơn một năm để thiết kế và phát triển, với những chi tiết nhỏ như văn bản trên mặt số, màu sắc, thiết kế, vật liệu,… phải được thực hiện một cách cẩn thận.

Trên thực tế, có thể mất nhiều tháng cho những thứ như màu sắc của mặt số, đơn giản vì cơ hội là vô tận, và việc chọn màu sắc, dù bạn tin hay không, là một quyết định rất lớn có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một chiếc đồng hồ. Vì vậy, khi bạn đang xem xét một chiếc đồng hồ sang trọng, có thể bạn đang nhìn vào một chiếc đồng hồ đã được nghiên cứu và phát triển ít nhất ba năm, và một số lượng lớn người đã làm việc để biến nó thành hiện thực.

Vì vậy, khi bạn mua một chiếc đồng hồ, bạn mua một đồ vật đòi hỏi rất nhiều giờ làm việc, rất nhiều nghiên cứu, phát triển và đổi mới để biến nó thành hiện thực.

Hơn nữa, bạn cũng tham gia vào lịch sử và di sản của thương hiệu, biến mình thành một phần của thương hiệu.

2. Tốn nhiều chi phí nghiên cứu và phát triển

Điều này liên quan đến những gì chúng ta đã đề cập ở trên, nhưng điều quan trọng cần ghi nhớ rằng, khi nói rằng việc nghiên cứu và phát triển một chiếc đồng hồ mất vài năm, nó không đơn giản là việc phát triển mất nhiều thời gian, mà còn liên quan đến chi phí hàng triệu đô la mà một công ty đồng hồ phải bỏ ra.

Trước hết, công ty cần những người có kỹ năng, đặc biệt là khi làm việc với những công việc như phát triển năng lực, và vì không có nhiều người có chuyên môn cần thiết, nên đương nhiên, họ sẽ nhận được mức lương cao hơn. Hơn nữa, hiếm khi chỉ có một người làm một việc gì đó.

Đồng hồ Omega Speedmaster Silver Snoopy Award 311.32.42.30.04.003

Nhóm sẽ phát triển một bộ máy có thể bao gồm 10, 30, 50 hoặc thậm chí nhiều người hơn, tất cả đều làm việc cùng một lúc với cùng một công việc, giống như một công ty. Điều này có nghĩa là trước khi bạn có một sản phẩm sáng tạo hoàn chỉnh, cho dù đó là một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh, hay chỉ là một bộ chuyển động, về cơ bản bạn vẫn đang hoàn thành công việc được giao, và nếu mọi thứ không thành công, công ty vẫ sẽ phải trả hàng triệu đô la mà không nhận được gì từ đó.

Với rủi ro cao đi kèm với chi phí cao, vì vậy một lý do tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt đến vậy, bởi đó là một khoản đầu tư đắt đỏ đối với các công ty đồng hồ, mà trên thực tế, họ không biết liệu họ có nhận lại được gì hay không. Thậm chí có thể xảy ra trường hợp họ tạo ra một chiếc đồng hồ mà không ai muốn.

3. Bộ máy đồng hồ tốt rất đắt

Bây giờ, bỏ qua chi phí phát triển của một bộ máy, những bộ máy tốt và tiên tiến thực sự là khá tốn kém.

Và điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt rất lớn giữa chi phí bộ máy chạy bằng pin của đồng hồ giá rẻ và bộ máy cơ học tốt, cho dù bạn mua bộ máy bán sẵn hay được sản xuất nội bộ.

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp đều thực hiện các bộ chuyển động của họ nội bộ, bởi vì làm như vậy sẽ tạo thêm một lớp hấp dẫn khác cho đồng hồ. Nhiều người so sánh những chiếc đồng hồ có bộ máy được sản xuất bên ngoài, với những chiếc xe hơi sang trọng có động cơ được sản xuất bên ngoài. Ví dụ, có thể bạn sẽ cảm thấy không vui lắm khi nghe nói rằng chiếc xe Mercedes của bạn có động cơ Opel, phải không?

Bộ máy Audemars Piguet Calibre 3120

Việc thực hiện các phong trào nội bộ với tư cách là một thương hiệu được khách hàng và những người đam mê đồng hồ đánh giá cao, vì điều đó cho thấy rằng thương hiệu luôn vượt lên trên và vượt xa hơn, và họ rất coi trọng nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Và việc các thương hiệu thực hiện các bộ chuyển động của họ nội bộ, chi phí của bộ chuyển động sẽ trở nên khá cao, bởi vì họ cần phải có những người thợ đồng hồ lành nghề, cần phải có nơi làm việc tốt,…

Và việc mua một bộ chuyển động cơ học tốt ở bên ngoài có thể rẻ hơn so với việc tự chế tạo, tuy nhiên, những bộ chuyển động này vẫn được thực hiện bởi một thợ đồng hồ có tay nghề cao, và điều này có nghĩa là chúng sẽ không hề rẻ.

Trên thực tế, mua một bộ máy ETA cơ bản vẫn sẽ tốn vài trăm đô la. Thật khó để so sánh điều đó với bộ máy Quartz giá rẻ từ Nhật Bản, mà nhiều đồng hồ rẻ hơn sử dụng, chỉ có giá hàng chục đô la.

Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Tourbillon Enamel Ref. 730.079F

Đây chỉ là những bộ máy cơ bản, nhưng nếu bạn nhìn vào những biến chứng phức tạp như tourbillon, thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác, và việc thực hiện một chuyển động như vậy, với một số biến chứng phức tạp có thể rất tốn kém vài nghìn, thậm chí hàng chục nghìn của đô la – chỉ cho bộ máy.

Ngoài ra, một số đồng hồ đặc biệt cao cấp, chẳng hạn như đồng hồ của Patek Philippe, hoặc đồng hồ cao cấp khác, thường được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Điều này một phần là do việc có một lượng lớn các bộ máy (và đồng hồ) đắt tiền không thể bán được do việc sản xuất quá mức là một tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

4. Số lượng sản xuất hạn chế

Những món đồ xa xỉ thường chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế, và như đã đề cập, việc tạo ra một bộ máy cơ học tiên tiến thực sự rất khó. Một trong những lý do là bạn cần những người thợ thủ công lành nghề có thể chế tạo và lắp ráp chúng, và điều đó cho thấy bạn sẽ cần thêm năm mươi thợ đồng hồ để quản lý nhu cầu ngày càng tăng, việc có được những chiếc đồng hồ này thực sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Không giống như những thứ khác, bạn không thể chỉ tăng cường sản xuất khi nhu cầu tăng lên, bởi vì đơn giản là không có đủ nguồn lực. Và thực tế là nhu cầu lớn và nguồn cung thấp thực sự không phải là điều hoàn toàn không hấp dẫn đối với một thương hiệu xa xỉ bởi vì khi bạn có nhu cầu lớn hơn về thứ gì đó hiện có, thương hiệu đó sẽ phát triển trong mắt mọi người và được nhiều người săn đón hơn.

Và như bạn đã biết, có mối tương quan rõ ràng giữa số lượng ít và giá cao khi nói đến ngành công nghiệp xa xỉ. Bạn có thể chọn sản xuất hàng loạt các mặt hàng của mình và có giá thấp hơn, hoặc bạn có thể giữ sản xuất ở mức tương đối thấp và ổn định, sau đó tăng giá bởi vì làm như vậy đảm bảo rằng danh tiếng của thương hiệu sẽ mạnh mẽ và được đánh giá cao.

Đồng hồ Roger Dubuis Golden Square Perpetual Calendar Limited

Nhìn chung, những chiếc đồng hồ sang trọng được sản xuất hạn chế. Ví dụ, Rolex giữ số lượng sản xuất ở mức khoảng một triệu chiếc mỗi năm và điều này rất thú vị, bởi vì Rolex không phát hành bất kỳ “đồng hồ phiên bản giới hạn” nào, nhưng điều họ làm được nhiều hơn thế là sản xuất đồng hồ của họ, và sau đó ngừng cung cấp một số mẫu nhất định khi chúng được cập nhật, hoặc khi đồng hồ không phù hợp với dòng đồng hồ hiện tại của Rolex.

Mặt khác, nhiều nhà sản xuất đồng hồ sang trọng sản xuất các mẫu phiên bản giới hạn, ví dụ như 500 chiếc hoặc 3000 chiếc, và đương nhiên, giống như với hầu hết những thứ là phiên bản giới hạn. Đương nhiên, những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn có xu hướng đắt hơn những chiếc đồng hồ thông thường. Bởi vì việc phát triển một chiếc đồng hồ tốn rất nhiều tiền và nếu chỉ có một số lượng hạn chế đồng hồ được sản xuất, thì chi phí phát triển phải được chia cho ít chiếc hơn, so với việc không hạn chế các sản phẩm được sản xuất.

Và nhiều chiếc đồng hồ đắt tiền (và giới hạn) vì những lý do chính xác này. Vì quá đắt để có một lượng hàng tồn kho mà bạn không thể bỏ đi (đặc biệt là với những chiếc đồng hồ đắt tiền), nó làm tăng nhu cầu và tính độc quyền của đồng hồ (mọi người sợ bị bỏ lỡ), và cuối cùng, thực tế là việc sản xuất và chi phí phát triển phải được chia cho ít đồng hồ hơn.

Đồng hồ Roger Dubuis limited Mặt trắng Vàng trắng Size 33x46mm

Và ngay cả khi một phiên bản giới hạn được xây dựng dựa trên một mẫu hiện có, với những thay đổi tinh tế được thực hiện, những thay đổi này vẫn có thể tốn kém để thực hiện. Vì nhiều người làm việc để tạo ra một khái niệm phiên bản giới hạn và mua các bộ phận, cho dù đó là mua bên ngoài, hoặc thay đổi toàn bộ chuỗi sản xuất có thể là một quá trình phức tạp, đặc biệt là đối với một công ty lớn.

Ngoài ra, điều này không chỉ dành cho những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, mà còn với nhiều loại đồng hồ khác. Con người chúng ta luôn muốn những gì chúng ta không thể có, và nếu các thương hiệu đồng hồ cao cấp có số lượng sản xuất hạn chế, điều đó có nghĩa là việc sở hữu một số chiếc đồng hồ nhất định sẽ ngày càng khó khăn.

Trong một số trường hợp là không thể, đồng thời, vì mọi người sẽ ngày càng “Tuyệt vọng để sở hữu được một chiếc”, các thương hiệu sẽ tự nhiên có thể tăng giá của họ mà nhu cầu đối với đồng hồ giảm. Điều này nghe có vẻ là một chiến lược kinh doanh rất thông minh, phải không?

Giảm sản lượng, tăng giá, và vẫn có nhu cầu tăng. Ngoài ra, khi việc nắm bắt một món hàng trở nên khó khăn hơn khi khách hàng cuối cùng nhận được sản phẩm, họ có xu hướng đánh giá cao nó hơn, và đây là một vấn đề lớn đối với các thương hiệu đồng hồ cao cấp vì nó góp phần làm cho sản phẩm được săn đón nhiều hơn. Và là một thương hiệu xa xỉ, có những sản phẩm được săn đón rõ ràng là mục tiêu số một. Điều này tương tự với Túi xách Birkin của Hermès, Túi Kelly, v,v.

Panerai Limited Edition Ferrari FER00011 Mặt vàng Chronograph Size 45mm

Chúng có thể không phải là phiên bản giới hạn, nhưng chúng được sản xuất cực kỳ hạn chế, do đó khiến chúng cực kỳ khó mua, do đó làm cho giá tăng vọt trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, do đó làm tăng nhu cầu tại các nhà bán lẻ được ủy quyền.

Các thương hiệu không muốn có một loạt đồng hồ mà không ai mua, đồng thời, việc sản xuất đồng hồ kém chất lượng đã được chứng minh là có ảnh hưởng rất tích cực đến các thương hiệu đồng hồ cao cấp.

Do đó, số lượng sản xuất hạn chế và tính độc quyền là hai lý do tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt đến vậy.

5. Sử phức tạp chỉ một số thương hiệu có thể làm được

Chế tạo đồng hồ, và đặc biệt là các bộ máy, là một quá trình phức tạp đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời, tuy nhiên, một số bộ máy vượt quá trình độ kỹ năng của hầu hết các thợ đồng hồ, ví dụ như chiếc Grand Chime phức tạp của Patek Philippe, với hơn một nghìn bộ phận.

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5930P-001 World Time

Khi nói đến những chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp này, chỉ có một số người trên thế giới có kỹ năng cực kỳ cần thiết mới có thể làm ra những bộ máy này, và do đó, chi phí sản xuất sẽ rất cao, và đây cuối cùng là thứ mà người tiêu dùng cuối cùng đã phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu nó.

Trở thành một thợ đồng hồ của một thương hiệu nổi tiếng là một quá trình lâu dài và do đó, những người thợ đồng hồ sẽ nhận được một mức lương khá cao, và đặc biệt là những thợ đồng hồ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi nhất.

6. Thương hiệu

Khi nói về các thương hiệu đồng hồ xa xỉ và lý do đồng hồ sang trọng lại đắt như vậy, rõ ràng chúng ta không thể bỏ qua các thương hiệu này. Con người muốn có thương hiệu đại diện cho một thứ gì đó và mọi người biết đến. Nhưng có lẽ quan trọng nhất và thực tế, là trong khi một số người mua đồng hồ chỉ vì lợi ích của thương hiệu và danh tiếng đi kèm với việc mọi người đều biết họ đeo đồng hồ gì, thì những người khác lại mua một thương hiệu cụ thể vì họ biết lịch sử của thương hiệu đó, những gì họ đại diện và sự chú ý đến từng chi tiết mà họ đưa vào sản phẩm của mình.

Như vậy, có hai lý do tại sao đồng hồ sang trọng lại đắt khi nhắc đến các thương hiệu cụ thể. Đầu tiên, một thực tế là mọi người đều biết về thương hiệu, và do đó, việc mua một sản phẩm được biết đến là sang trọng và được săn đón, mà ít thương hiệu có. Và khiến mọi người cũng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn chỉ để mua, với những lời ca ngợi đi kèm từ người khác khi đeo chiếc đồng hồ sang trọng trên cổ tay của họ.

Mỗi người trong chúng ta đều muốn có được sự tôn trọng từ các đồng nghiệp và trong mối quan hệ xã hội, một chiếc đồng hồ sang trọng sẽ mang lại cho họ điều đó.

Tìm hiểu về 20 Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động

Lý do thứ hai khiến thương hiệu quan trọng là họ đại diện cho những thứ khác nhau, và điều này cũng có thể làm tăng giá. Ví dụ, khi nhiều người nghe đến Rolex, họ nghĩ về thương hiệu đồng hồ sang trọng tốt nhất trên thế giới, và mặc dù không phải như vậy, nhưng cách tiếp thị khéo léo của Rolex đã khiến nhiều người suy nghĩ theo hướng này, điều này cũng dẫn đến việc họ có thể tăng giá trị sản phẩm của mình.

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua thực tế là nhiều người muốn những đồ vật làm tăng địa vị, quyền lực, sự tôn trọng và các yếu tố xã hội khác giữa những người khác. Tất nhiên điều này không đúng với tất cả những người đeo đồng hồ sang trọng, thay vào đó, điều này có xu hướng đúng với những người chỉ mua đồng hồ dựa trên thương hiệu và không có gì khác.

Khi nói về những người thực sự đam mê đồng hồ, những nhà sưu tập đồng hồ. Thương hiệu có ý nghĩa khác biệt đối với những cá nhân này, và do đó, họ sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho chúng. Ví dụ: khi nghĩ về Patek Philippe, những người biết đến thương hiệu này sẽ nghĩ về một thương hiệu không bao giờ thỏa hiệp với bất cứ điều gì, và cực kỳ chú ý đến từng chi tiết, điều đó có nghĩa là khách hàng có thể chắc chắn rằng họ đang sở hữu một chiếc đồng hồ tuyệt vời, với chất lượng tốt nhất. Và đồng hồ Patek Philippe là một tác phẩm thủ công thực sự.

7. Các thương hiệu đồng hồ xa xỉ không ngừng cải tiến để trở nên sang trọng và độc quyền hơn

Đây là một yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Điều này không chỉ áp dụng cho các thương hiệu đồng hồ cao cấp mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp xa xỉ.

Cách bạn vận hành một thương hiệu xa xỉ khá khác với cách bạn vận hành một doanh nghiệp thông thường.

Chúng ta đã đề cập đến một số điểm trước đó, với thực tế là bạn không tập trung vào việc bán nhiều nhất có thể và sản xuất nhiều nhất có thể, nhưng thay vào đó, bạn cũng tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của mình và làm cho nó trở nên độc quyền hơn, bởi vì nếu bạn là một thương hiệu xa xỉ nhưng không có danh tiếng thực sự, bạn chỉ là một thương hiệu có giá cao.

Vacheron Constantin Tour de I'lle

Đây là lý do tại sao, giá cao, nhưng cũng là cách vận hành của một thương hiệu đồng hồ cao cấp là hai khía cạnh quan trọng, dẫn đến nhu cầu tăng, nhưng giá cũng cao hơn.

Đối với nhiều người, một chiếc đồng hồ sang trọng là biểu tượng của sự thành công thực sự, và do đó, mục tiêu của nhiều người là một ngày nào đó sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng, phù hợp với phong cách và sở thích.

Hai đặc điểm quan trọng nhất của các thương hiệu đồng hồ cao cấp là tính độc quyền và danh tiếng về chất lượng. Mọi người mua các sản phẩm xa xỉ vì thương hiệu, nhưng họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn vì ý nghĩ rằng họ nhận được giá trị lớn hơn so với số tiền bỏ ra – cả chất lượng, nhưng cũng phải uy tín.

8. Chi phí cao trước khi một chiếc đồng hồ sang trọng được bán ra

Chúng ta đã đề cập đến vấn đề này một cách ngắn gọn, nhưng hãy cùng tìm hiểu sự thật về chi phí sản xuất của những chiếc đồng hồ sang trọng.

Bây giờ, sự thật là khi nói về đồng hồ giá rẻ, cụ thể là đồng hồ thời trang, bạn sẽ ngạc nhiên khi chúng có mức chênh lệch lớn hơn gấp nhiều lần so với các thương hiệu đồng hồ cao cấp. Chắc chắn, đồng hồ sang trọng có thể đắt hơn, nhưng theo tỷ lệ phần trăm, đồng hồ thời trang giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh hơn nhiều lần.

Ví dụ, một chiếc đồng hồ Tommy Hilfiger được bán với giá khoảng 160 đô la. Nhưng nếu bạn nhìn vào chi phí sản xuất duy nhất của đồng hồ, điều mà không xảy ra với đồng hồ sang trọng, chi phí sản xuất của một chiếc đồng hồ như vậy trên thực tế chỉ là vài đô la. 10 đô la ở mức tối đa, và thực tế nó là như vậy.

Các thương hiệu đồng hồ sang trọng không giống như vậy. Điều quan trọng là phải hiểu rằng đối với đồng hồ sang trọng, chúng không chỉ có chi phí vật liệu. Có rất nhiều chi phí để làm ra một chiếc đồng hồ sang trọng mà bạn có thể không nghĩ đến.

Phòng_thí_nghiệm_riêng_của_Rolex

Đầu tiên, đó là thiết kế, đòi hỏi một nhóm bao gồm các nhà thiết kế để đưa ra một thiết kế mà mọi người sẽ thích. Sau đó, họ phát triển các vật liệu và bộ phận mới cần thiết cho đồng hồ, ví dụ như vòng bezel Cerachrom độc đáo của Rolex, sau đó phải mất nhiều năm để phát triển bộ máy, sau cùng là họ sản xuất thực tế bộ máy bởi những người thợ đồng hồ lành nghề, v.v.

Nơi để mua đồng hồ Glashutte Original

Làm một chiếc đồng hồ sang trọng không phải là rẻ, ngay cả khi nó không phải là một phiên bản giới hạn. Hơn nữa, chúng ta không thể quên tất cả các chi phí bổ sung khác của việc phân phối và bán hàng. Đầu tiên, thương hiệu muốn cắt giảm chi phí sản xuất, sau đó, sản phẩm phải được phân phối trên toàn thế giới cho các nhà bán lẻ được ủy quyền, và điều này có thêm chi phí vận chuyển, nhưng quan trọng nhất là thuế quan và thuế tiếp tục đẩy giá lên người tiêu dùng cuối cùng.

Sau đó, các nhà bán lẻ phải tuyển nhân viên, thuê địa điểm và rõ ràng là cần phải có lợi nhuận. Trên thực tế, các nhà bán lẻ có tỷ suất lợi nhuận cao nhất đối với đồng hồ xa xỉ. Thường khoảng 50%.

Vì vậy, với tất cả những chi phí và những thứ cần được tài trợ, từ khi sản xuất cho đến lúc khách hàng mua đồng hồ, giá có xu hướng tăng lên rất nhiều trong suốt quá trình. Và vì lý do nhất quán, hầu hết Các thương hiệu đồng hồ cao cấp đều đưa ra mức giá bán lẻ giống nhau cho dù bạn ở đâu trên thế giới.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng mua đồng hồ ở Thụy Sĩ sẽ rẻ hơn vì đồng hồ không phải trả bất kỳ khoản thuế hải quan nào, hoặc vận chuyển đường dài,…, điều đó hoàn toàn sai, bởi vì chúng về cơ bản sẽ có chi phí giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là nhà sản xuất (thương hiệu đồng hồ) sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận lớn hơn.

9. Tái đầu tư

Không có gì bí mật khi biết rằng những chiếc đồng hồ sang trọng được bán với giá rất cao, chúng có mức đánh giá khá tốt. Nhưng rõ ràng, tái đầu tư là rất cần thiết cho sự tồn tại của một thương hiệu. Bởi vì vấn đề là, tất cả số tiền kiếm được không để tiêu, mà rất nhiều thực sự được tái đầu tư trở lại vào hoạt động kinh doanh.

Như đã đề cập trước đó, việc phát triển sản phẩm mới là tốn kém đối với một thương hiệu đồng hồ, nhưng đồng thời, đó là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh đồng hồ để liên tục tung ra các sản phẩm mới, sáng tạo và mang tính cách mạng trên thị trường.

Tại sao một chiếc đồng hồ Rolex lại đắt đến vậy?

Và bởi vì có quá nhiều bước và “người trung gian” đưa đồng hồ từ nhà sản xuất đến tay khách hàng, nên tự nhiên, giá sẽ tăng lên khá nhiều.

Bây giờ, hãy nhớ rằng có sự khác biệt rất lớn giữa tỷ suất lợi nhuận gộp và lợi nhuận ròng từ quan điểm của đại lý / nhà bán lẻ, vì họ phải trả tiền thuê nhà, hoa hồng cho người bán, nội thất, v.v. Nhưng đây hoàn toàn là một câu chuyện khác.

Kết luận

Khi nói đến nó, câu hỏi “Đắt hay rẻ” sẽ luôn mang tính chủ quan cao. Điều mà một số người cho là xứng đáng với số tiền bỏ ra là điều mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ làm được.

Đối với đồng hồ cũng vậy. Tất nhiên, có một số thứ rõ ràng được định giá quá cao, nhưng điều ảnh hưởng đến việc một thứ có “đáng giá” hay không là giá trị cảm nhận của bạn về chiếc đồng hồ đó.

Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét những điều khách quan hơn, chẳng hạn như chất lượng, độ tin cậy, tay nghề thủ công, v.v. Thứ hai, bạn nên xem xét thị trường xám để cảm nhận về giá trị chung của thị trường cụ thể về sản phẩm đó. Thị trường xám có thể cho bạn biết rất nhiều về số tiền mà mọi người thực sự sẵn sàng trả cho nó, và do đó, trong mắt đám đông, giá trị của sản phẩm đó là phù hợp.

Có vô số thứ ảnh hưởng đến giá đồng hồ sang trọng, từ thương hiệu, chất liệu, danh tiếng, v.v. Câu hỏi thực sự là, bạn có thể chấp nhận chi phí của một chiếc đồng hồ cụ thể dựa trên những gì bạn đang nhận được không? Nếu có, thì có lẽ bạn nên mua đồng hồ sang trọng. Nếu không, có lẽ bạn nên bắt đầu xem xét những chiếc đồng hồ ở phân khúc tầm thấp hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts