Bezel Flat 4 So Với Sharp 4: Rolex Submariner Kermit 16610LV

Back to Posts
Bezel Flat 4 So Với Sharp 4: Rolex Submariner Kermit 16610LV

Bezel Flat 4 So Với Sharp 4: Rolex Submariner Kermit 16610LV

Rolex Submariner được nhiều người coi là chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất thế giới và để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập vào năm 2003, Rolex phát hành mẫu Submarier 16610LV. Có thể nhận ra ngay lập tức nhờ bộ phận bezel bằng nhôm màu xanh lá cây tươi sáng của nó, Rolex Submariner 16610LV nhanh chóng có biệt danh là “Kermit” và trong những năm kể từ khi được phát hành, chiếc đồng hồ Rolex này đã không ngừng phát triển về cả giá trị và khả năng sưu tập.

không phải tất cả đồng hồ Kermit Submariner 16610LV đều được coi là như nhau và và tồn tại một số biến thể nhỏ giữa các mẫu, có thể có giá trị bán lại hàng nghìn đô la. Một trong những đặc điểm được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn đồng hồ và nhu cầu tìm kiếm cao hơn của mẫu Rolex Kermit Submariner 16610LV đó là nó có khung bezel Flat 4. Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia tìm hiểu về Bezel Flat 4 và Bezel Sharp 4, và lý do tại sao các nhà sưu tập đồng hồ Rolex ngày nay lại đánh giá cao nó như vậy.

Rolex Submariner 16610LV – “Kermit”

Đồng hồ Rolex Submariner 16610LV - "Kermit"

Thông số kỹ thuật của Rolex Kermit Submariner 16610LV:

 • Số tham chiếu: 16610LV
 • Năm sản xuất: 2003 – 2010
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hiển thị ngày
 • Mặt số: Mặt số Maxi màu đen, với các điểm đánh dấu giờ phát quang
 • Chất liệu dạ quang: Super-LumiNova
 • Bezel: Một chiều, Chèn nhôm màu xanh lá cây với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Sapphire, với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3135
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 feet
 • Dây đeo: Dây Oyster bằng thép không gỉ
 • Giá bán: Từ 17.000 USD đến 40.000 USD, trên thị trường đồng hồ cũ

Giới Thiệu Về Rolex Submariner Kermit 16610LV

Rolex Submariner Kermit 16610LV về cơ bản chỉ là một tham chiếu tiêu chuẩn 16610 được trang bị bộ phận bezel bằng nhôm màu xanh lá cây và mặt số ‘Maxi’ màu đen có các kim và điểm đánh dấu giờ lớn hơn một chút (tương tự như các kim được tìm thấy trên đồng hồ Submariner hiện đại). Submariner Kermit không chỉ là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có mặt số Maxi, mà nó còn đại diện cho lần đầu tiên một chiếc Submariner bằng thép không gỉ có sẵn với màu sắc khác, ngoài màu đen.

Bên trong, chiếc đồng hồ Rolex Kermit Submariner 16610LV được trang bị bộ máy Calibre 3135 in-house, tương tự như mô hình màu đen tiêu chuẩn và nó sử dụng cùng một loại vỏ kích thước 40mm được chế tác từ thép không gỉ 904L. Trên thực tế, chữ “LV” trong số tham chiếu của nó chỉ đơn giản là viết tắt của “Lunette Verte” có nghĩa là “bezel xanh lá” trong tiếng Pháp. Bạn cũng có thể tìm thấy chữ “LV” tương tự này trên các mẫu đồng hồ Rolex khác có bezel màu xanh lá cây, chẳng hạn như Submariner 116610LV – biệt danh Hulk, đã thay thế Kermit Submariner 16610LV vào năm 2010.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 16610LV - Kermit

Mặc dù Rolex Submariner 16610 màu đen tiêu chuẩn được giới thiệu vào cuối những năm 1980, Submariner 16610LV đã không xuất hiện cho đến năm 2003, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy những đặc điểm cũ hơn như vỏ có lỗ xuyên qua vấu hoặc mặt số triti trên đồng hồ Kermit Submariner (mặc dù có tin đồn rằng có một số ít các nguyên mẫu với kiểu vỏ có lỗ xuyên qua vấu cũ hơn). Tuy nhiên, ccó một số thay đổi trên đồng hồ Submariner 16610LV khi nói đến những thứ như căn chỉnh của văn bản trên mặt số, sự hiện diện của các bản khắc trên vòng rehaut, và liệu khung bezel có miếng đệm Flat 4 có khác gì so với bezel Sharp 4 hay không.

So sánh Bezel Flat 4 và Sharp 4 trên Rolex Submariner Kermit 16601LV

Có lẽ biến thể nổi tiếng nhất tồn tại trong số những chiếc đồng hồ Rolex Submariner Kermit 16601LV là bezel Flat 4. Những miếng đệm này chỉ được trang bị cho những tham chiếu đầu tiên đã được phát hành trong vài năm đầu tiên mà tham chiếu 16610LV được sản xuất. Sau đó, Rolex đã thay đổi một chút phông chữ, và tất cả các miếng đệm khung bezel Submariner màu xanh lá cây tiếp theo là loại Sharp 4 hiện đại hơn.

Bezel Flat 4 và Sharp 4 trên Rolex Submariner Kermit 16601LV

Vậy chính xác thì sự khác biệt giữa khung bezel của Flat 4 so với Sharp 4 là gì? Nếu bạn nhìn vào số “4” trong số “40” trên khung bezel – cụ thể là không gian bên trong số 4 – bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nhỏ về hình dạng trên hai khung bezel. Trên miếng chèn Flat 4, hình dạng này giống hình thang hơn với phần trên bằng phẳng, trong khi khung bezel Sharp 4 có hình dạng tam giác với phần đỉnh nhọn. Chi tiết này có vẻ nhỏ nhặt nhưng các nhà sưu tập rất chú trọng vào bezel Flat 4 và chúng đang giảm dần nguồn cung vì Rolex hiện chỉ sử dụng kiểu Sharp 4 khi nó thay thế các miếng đệm trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 16610LV - Kermit

Nói chung, bạn sẽ thấy những bezels Flat 4 đáng thèm muốn này được trang bị cho đồng hồ Submariner 16610LV với số sê-ri bắt đầu bằng Y hoặc F (với các mẫu Y-series được tìm kiếm nhiều nhất). Tuy nhiên, có một vài trường hợp được ghi nhận từ nhiều năm trước bởi những người gửi đồng hồ Submariner 16610LV thời đại sau này của họ để bảo dưỡng và nhận được kiểu dáng cũ hơn của bộ chèn Flat 4. Điều này có thể là do một số lượng nhỏ các linh kiện thay thế dịch vụ hiện có đã hết và các bộ phận chèn của Sharp 4 là kiểu duy nhất có sẵn sau đó.

Giá Trị Của Khung Bezel Flat 4

Có vẻ như không quan trọng như chi tiết nhỏ này có thể xuất hiện ban đầu, nhưng khung bezel Flat 4 trên một chiếc Submariner Kermit sản xuất đầu tiên có thể có giá trị bán lại hàng nghìn đô la so với một mẫu thời đại sau của tham chiếu 16610LV. Ngân sách từ 18,000 USD đến 20,000 USD thường đủ để mua một chiếc đồng hồ Submariner Kermit 16610LV tiêu chuẩn; tuy nhiên, mức giá đó sẽ tăng lên khoảng 25.000 USD đến 30.000 USD nếu bạn muốn thêm phiên bản Flat 4 vào bộ sưu tập của mình, với một số mẫu được biết là có thể giao dịch với giá gần 50.000 USD trên thị trường mua bán đồng hồ cũ.

Đồng hồ Rolex Submariner Ref. 16610LV - "Kermit"

Thế giới sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển chứa đầy những chi tiết nhỏ có giá trị bán lại hàng nghìn đô la, vì vậy, có vẻ như là điều đương nhiên khi chúng ta bắt đầu thấy những chi tiết nhỏ này cũng bắt đầu xuất hiện trong những chiếc đồng hồ Rolex hiện đại hơn, khi chúng tiếp tục tạo dựng vị trí tương ứng của mình trong bối cảnh và lịch sử sưu tập Rolex lớn hơn. Quy trình sản xuất của Rolex ngày nay được tiêu chuẩn hóa hơn bao giờ hết, vì vậy mặc dù một số nhà sưu tập muốn loại bỏ các bezels của Flat 4 để thay thế bằng Sharp 4 vì sự sự cường điệu của thời đại internet. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ trong quá trình vận hành sản xuất ngày càng trở nên ít phổ biến hơn, và các nhà sưu tập ngày nay sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu chúng.

Xem thêm các bài viết:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts