Tìm hiểu các loại mặt số đồng hồ Rolex Subamriner

Back to Posts
Tìm hiểu các loại mặt số đồng hồ Rolex Subamriner

Tìm hiểu các loại mặt số đồng hồ Rolex Subamriner

Đồng hồ Rolex Submariner đã được sản xuất từ năm 1953. Trong một cuộc tìm kiếm không mệt mỏi cho sự hoàn hảo, mẫu đồng hồ nổi tiếng này đã chứng kiến nhiều thay đổi trong thiết kế của nó. Xác định chính xác mặt số đồng hồ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về đồng hồ, và nếu bạn mới biết đến việc sưu tập đồng hồ, điều này có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Hưỡng dẫn này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về từng loại mặt số trong bốn loại mặt số chính thức được tìm thấy trên Rolex Submariner, và chác bạn có thể xác định chúng.

Rolex Submariner 5512

Xem thêm: Rolex Submariner Ceramic có cải tiến gì so với phiên bản cũ

1. Mặt số mạ vàng

Thế hệ đầu tiên của Rolex Submariner được sản xuất với mặt số mạ vàng bóng, đặc trưng của loại mặt số này là văn bản vàng được in trên bề mặt đen bóng. Các điểm đánh dấu giờ dạ quang – ban đầu được hoàn thiện bằng chất phản quang chứa phóng xạ Radium hoặc Tritium, theo thời gian đã chuyển sang màu vàng phù hợp trên những chiếc đồng hồ còn tồn tại cho đến bây giờ. Mặt số mạ vàng Rolex Submariner có thể tìm thấy trong một loạt các phiên bản hơi khác nhau, tùy thuộc vào tham chiểu của Submariner và thời gian chúng được sản xuất. Trong khi một số biến thể tồn tại liên quan đến các chi tiết như phút, logo Rolex, tên và độ sâu, bạn có thể dễ dàng xác định các mặt số mạ vàng bằng chữ vàng của chúng.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513

Mặt đồng hồ mạ vàng là loại mặt số Submariner hiếm nhất và có giá trị nhất, và đại đa số đồng hồ đã từng được sản xuất, không còn tồn tại, nếu có thì rất ít. Nhiều chiếc đồng hồ Rolex Submariner ban đầu được gắn mặt số mạ vàng, trong những năm qua các chi tiết này đã được thay thế do hao mòn và sự khan hiếm ngày nay. Những chiếc đồng hồ mặt số mạ vàng nguyên tồn tại đến ngay nay, trong tình trạng tốt rất có giá trị. Những khác biệt này khiến cho việc sưu tầm đồng hồ cổ điển trở nên thú vị, và có thể sự khác biệt giữa một chiếc đồng hồ là giá phải chăng và một chiếc đồng hồ có giá rất cao.

2. Mặt số mờ

Rolex đã thay thế mặt số mạ vàng của đồng hồ Submariner vào những năm 1960 bằng mặt số mờ. Không giống như các biến thể mạ vàng, mặt số mờ được phủ lên trên bằng văn bản màu trắng và các ô phản quang Tritium trên bề mặt số màu đen không bóng. Có thể tìm thấy các tham chiếu Rolex Submariner với mặt số mờ mang tính biểu tượng, bao gồm cả Rolex Submariner 1680 đầu tiên với một biến chứng ngày (hay còn gọi là “Red Sub”). Rolex Submariner 5512 là chiếc đồng hồ đầu tiên có núm bảo vệ , và Submariner 16800 đầu tiên trang bị mặt kính sapphire chống xước và chỉ số chống nước 1.000 feet.

Rolex Red Submariner 1680

Mặc dù mặt số mờ được tìm thấy độc quyền trên đồng hồ Rolex Submariner cổ điển, nhưng chúng có vẻ ngoài rất hiện đại, và chức tiện dụng hơn một chút so với thể hệ mặt số mạ vàng bóng loáng trước đây. Ngoài ra, mặt số mờ hiếm hơn so với đồng hồ mặt số mạ vàng, thế nhưng giá trị của chúng không được đánh giá cao như mặt số Submariner mạ vàng bởi các nhà sưu tập đồng hồ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bán chúng với một mức giá cực tốt trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

3. Mặt Số Bóng (Điểm đánh dấu giờ bọc vàng trắng)

Thế hệ đầu tiên của đồng hồ hiện đại Rolex Submariner bắt đầu được sản xuất trong những năm 1980. Trong thời gian này, mặt số mờ không còn được sản xuất và nhường chỗ cho mặt số bóng, với bề mặt màu đen bóng, chữ số trắng và vạch chỉ giờ được làm bằng vàng trắng 18k bao quang các ô phát quang. Các điểm đánh dấu bằng vàng trắng mang đến cho thế hệ này tính thẩm mỹ sang trọng và hiện đại hơn đáng kể, và tiếp tục thống trị thị trường bán lẻ đồng hồ.

Rolex Submariner 16610

Nếu bạn mới bắt đầu sưu tầm đồng hồ Rolex, rất có thể bạn đã quan tâm vào đồng hồ Submariner mặt số sáng bóng. Các biến thể phổ biến nhất bạn có thể quan tâm là Submariner Date cổ điển 116610 và phiên bản Submariner No Date 14060 cùng thế hệ, có ngoài hình tương tự, nhưng “No Date” không hiển thị chức năng ngày trên mặt số, vì thế không có ống kính phóng đại Cyclops trên mặt kính của nó.

4. Mặt số Maxi

Rolex Ceramic Submariner 116610

Mặt số Maxi là thế hệ mặt số mới nhất trên mẫu Rolex Submariner, theo tính thẩm mỹ tổng thể được thiết lập bởi thế hệ trước, nhưng có vạch chỉ giờ lớn hơn, cùng với kim rộng hơn. Mặt số Maxi lần đầu tiên xuất hiện trên bộ sưu tập Submariner, bằng việc phát hành phiên bản kỷ niệm 50 năm với chiếc đồng hồ Rolex Submariner 16610LV “Kermit” và được trang bị khung bezel bằng nhôm màu xanh lá cây. Hiện tại, nó vẫn được sản xuất với các phiên bản 6 chữ số, và được trang bị khung bezel gốm Cerachrom có khả năng chống trầy xước rất tốt. Bạn có thể tìm thấy chúng trên tất cả đồng hồ Rolex Submariner hiện đại với nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào tham chiếu cụ thể bạn thích.

Rolex Ceramic Submariner 116610

Mặt số đồng hồ Maxi của Rolex giờ đây cũng được kết với một chiếc vỏ Super Case và dây đeo đồng hồ kểu mới, mang lại diện mạo mới cho đồng hồ Submariner hiện tại khi đeo trên cổ tay. Nếu bạn chọn mua Submariner với phong cách cổ điển trên thị trường đồng hồ Rolex cũ, một chiếc Rolex Submariner với mặt số Maxi có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mặc dù thiết kế của nó vẫn không thay đổi nhiều so với phiên bản gốc của nó, thế nhưng mặt số đồng hồ Submariner mang tính biểu tượng của Rolex đã trải qua một số cập nhật mới trong những năm qua. Cho dù bạn đang tìm kiếm một phiên bản cổ điển hiếm hoi hoặc một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp hiện đại, vẫn luôn phải được đảm bảo một mẫu Submariner phù hợp với cổ tay của bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts