Biệt danh của đồng hồ lặn Rolex Submariner

Back to Posts
Biệt danh của đồng hồ lặn Rolex Submariner

Biệt danh của đồng hồ lặn Rolex Submariner

Rolex Submariner có lịch sử lâu đời và phong phú, là một trong những chiếc đồng hồ lặn hàng đầu thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi biết rằng chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này không chỉ có một biệt danh. Được yêu thích vì xuất hiện trong các bộ phim James Bond, các biến thể mặt số hiếm có và viền bezel đầy màu sắc, Submariner đã mang nhiều đặc điểm nhận dạng khác nhau trong nhiều năm và trong quá trình này, nó đã có một số biệt danh khác nhau.

Biệt hiệu Rolex Submariner

Một số biệt danh khác nhau của Rolex Submariner liên quan đến một tham chiếu duy nhất hoặc cấu hình cụ thể, trong khi những người khác có thể đề cập đến một số mô hình khác nhau, tất cả đều có chung các đặc điểm cốt lõi xác định. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các biệt hiệu Rolex hoàn toàn không chính thức; không có biệt hiệu “chính thức” hoặc “chính xác”.

Thay vào đó, những cái tên này chỉ đơn giản là đã được sử dụng bởi người dùng trong một thời gian đủ dài, để chúng trở thành tiêu đề được thống nhất chung cho những chiếc đồng hồ cụ thể của họ. Và dưới đây là một số biệt danh Rolex Submariner yêu thích của chúng tôi cho cả đồng hồ cổ điển và đồng hồ hiện đại.

1. James Bond Submariner

 • Tham chiếu: 6538
 • Các tính năng chính: Vương miện lớn; không có bộ phận bảo vệ vương miện

Đồng hồ Rolex Submariner 6538 Biệt danh James Bond

Rolex Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên được James Bond đeo trên màn ảnh. Để phù hợp với bức chân dung của điệp viên nổi tiếng Ian Fleming, Điệp viên 007 đã phải đeo một chiếc đồng hồ Rolex. Như người tạo ra kịch bản James Bond đã viết, “Sự lựa chọn đồng hồ của một quý ông nói lên nhiều điều về anh ta cũng như bộ vest Saville Row của anh ta”. Fleming chưa bao giờ chỉ định loại đồng hồ Rolex cụ thể sẽ được Bond đeo, mặc dù tác giả đã đích thân đeo một chiếc Rolex Explorer 1016 trong cuộc sống cá nhân của mình. Tuy nhiên, cuối cùng là một chiếc đồng hồ Rolex Submariner 6538 mà nam diễn viên Sean Connery đã đeo trong bộ phim James Bond đầu tiên ‘Dr. No ‘vào năm 1962, mãi mãi củng cố mối quan hệ của Submariner với điệp viên hư cấu.

Vì Rolex Submariner 6538 là chiếc đồng hồ đầu tiên từng được sử dụng trong một bộ phim về James Bond, nó sẽ mãi mãi được biết đến với tên gọi nguyên bản là “James Bond” Submariner. Các đặc điểm xác định của tham chiếu 6538 là núm vặn quá khổ và vỏ không có bộ phận bảo vệ vương miện; tuy nhiên, nó không phải là tài liệu tham khảo về Rolex Submariner cổ điển duy nhất có những đặc điểm này. Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là biệt danh “James Bond” thường được sử dụng không chính xác để mô tả những chiếc đồng hồ Submariner có vương miện lớn khác hoặc các tham chiếu cổ điển khác không có bộ phận bảo vệ vương miện, mà chỉ có tham chiếu 6538 có sự khác biệt khi được gọi là Submariner “James Bond” nguyên bản.

Tuy nhiên, Submariner 6538 không phải là chiếc đồng hồ Rolex cuối cùng mà Bond đeo trong phim. Kể từ chiếc đồng hồ “James Bond” ban đầu, Điệp viên 007 đã giới thiệu một số mẫu Rolex khác nhau và thậm chí là một tham chiếu Submariner thời đại sau này trong các bộ phim tiếp theo.

2. Kermit Submariner

 • Tham chiếu: 16610LV
 • Các tính năng chính: Mặt số màu đen; khung bezel nhôm màu xanh lá cây

Đồng hồ Rolex Submariner 16610LV Biệt danh Kermit

Để kỷ niệm 50 năm thành lập Submariner vào năm 2003, một trong những mẫu đồng hồ phổ biến nhất của thương hiệu từng được tạo ra, Rolex đã quyết định làm một điều gì đó táo bạo và khác biệt. Lần đầu tiên, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã giới thiệu một khung bezel bằng nhôm màu xanh lá cây sáng vào bộ sưu tập và được trang bị độc quyền trên Submariner Date 16610 bằng thép không gỉ, với phiên bản bezel xanh lục được gọi là tham chiếu 16610LV.

Được trang bị mặt số Maxi màu đen, Kermit rất khác thường vào thời điểm đó và ban đầu, mẫu đồng hồ này phải mất một thời gian mới gây được sự chú ý bởi công chúng. Tuy nhiên, trong những năm kể từ đó, Kermit đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ Submariner hiện đại, phổ biến nhất để sưu tập. Đương nhiên, biệt danh “Kermit” bắt nguồn từ nhân vật chú ếch Muppet màu xanh lá cây nổi tiếng từ Sesame Street, và mô hình này có sự khác biệt khi vừa là chiếc Submariner đầu tiên có mặt số Maxi vừa là chiếc đồng hồ Rolex duy nhất từng được trang bị khung nhôm màu xanh lục.

3. Red Submariner

 • Tham chiếu: 1680
 • Các tính năng chính: Dòng chữ “Submariner” màu đỏ trên mặt số

Đồng hồ Rolex Submariner 1680 Biệt danh Red Sub

Submariner “Red Line” hay “Red Sub” được cho là một trong những chiếc đồng hồ Rolex Submariner cổ điển mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất mọi thời đại. Chỉ được sản xuất trong nửa đầu của quá trình sản xuất, phiên bản này của đồng hồ Submariner 1680 bằng thép không gỉ có dòng chữ ‘Submariner’ được viết bằng màu đỏ trên mặt số của nó. “Red Submariner” đặc biệt bởi vì nó đại diện cho lần duy nhất trong lịch sử của Rolex mà thương hiệu đã từng in tên Submariner bằng chữ đỏ, và Rolex thậm chí đã loại bỏ những mặt số có chữ ‘Submariner’ màu đỏ này trong nửa sau của quá trình sản xuất mô hình.

Mặc dù Rolex đã sản xuất một số lượng lớn đồng hồ Submariner ‘Red Line’, trong những năm qua, nhiều mặt số “Red Sub” nguyên bản này đã được thay thế trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Sau khi Rolex ngừng sản xuất mặt số có chữ ‘Submariner’ màu đỏ và chuyển sang phong cách dòng chữ ‘Submariner’ toàn màu trắng, bất kỳ mặt số nào bị hỏng đều được thay thế bằng phong cách sau này và không có chữ Submariner màu đỏ. Kết quả của việc làm này khiến cho số lượng còn lại của Red Submariner tương đối ít, khiến đồng hồ Red Submariner trở thành một trong những mẫu Rolex cổ điển được sưu tầm nhiều nhất và thường xuyên được tìm kiếm.

4. Hulk Submariner

 • Tham chiếu: 116610LV
 • Các tính năng chính: Mặt số màu xanh lá cây; Bezel gốm xanh lá

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV Biệt danh Hulk

Khi chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LV lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2010, nó đã nhanh chóng nhận được biệt danh “Hulk” nổi tiếng hiện nay do có bezel bằng gốm màu xanh lá cây tươi sáng, phù hợp với mặt số sunburst màu xanh lá cây và vỏ được cập nhật với vấu và bảo vệ vương miện dày hơn. Cũng giống như siêu anh hùng Marvel nổi tiếng, “Hulk” Submariner là một phiên bản lớn hơn, táo bạo hơn và toàn màu xanh lá cây so với phiên bản truyền thống của nó. Cũng giống như Kermit Submariner, Hulk mất một thời gian để thu hút người đam mê đồng hồ, nhưng kể từ khi bị ngừng sản xuất vào năm 2020, Hulk đã nhanh chóng trở thành một trong những chiếc đồng hồ Submariner hiện đại đáng sưu tập nhất.

Hulk Submariner đại diện cho lần đầu tiên trong lịch sử của Submariner rằng, phiên bản thép không gỉ của chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Rolex từng được cung cấp với màu mặt số khác với màu đen. Ngoài ra, Hulk cũng tượng trưng cho việc sử dụng gốm Ceramic xanh đầu tiên của Rolex, và kể từ khi những chiếc đồng hồ Submariner có khung bezel màu xanh lá cây mới, giờ đây một lần nữa chúng có mặt số màu đen, Hulk nổi bật là mẫu Submariner duy nhất từng được trang bị mặt số màu xanh lá cây.

5. Smurf Submariner

 • Tham chiếu: 116619LB
 • Tính năng chính: Cấu tạo bằng vàng trắng; mặt số màu xanh lam với Bezel gốm màu xanh lam

Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB Biệt danh Smurf

Giống như Hulk, “Smurf” là một mẫu đồng hồ Submariner khác có Super Case bao gồm một mặt số có màu khớp với bezel của nó. Tuy nhiên, điều làm cho chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt là kết cấu bằng vàng trắng 18k nguyên khối, kết hợp với khung bằng gốm màu xanh lam sáng và mặt số màu xanh lam phù hợp. Rõ ràng, thật dễ hiểu tại sao các nhà sưu tập bắt đầu gọi mô hình này là “Xì trum” với màu xanh và trắng sáng của nó hơi gợi nhớ đến các nhân vật hoạt hình hư cấu.

Mặc dù chiếc đồng hồ Rolex Submariner này có một biệt danh của nhân vật hoạt hình có vẻ ngớ ngẩn, nhưng “Smurf” thực sự là một trong những tài liệu tham khảo về Submariner hiện đại đắt nhất hiện có. Ngừng sản xuất vào năm 2020 và được thay thế bằng một mẫu vàng trắng mới với khung bezel màu xanh lam và mặt số màu đen, Smurf nổi bật với tư cách là chiếc đồng hồ Rolex Submariner kim loại màu trắng duy nhất từng có mặt số và khung bezel màu xanh lam. Ngày nay, bạn chỉ có thể mua Smurf Submariner trên thị trường bán đồng hồ cũ và nó thường có giá cao. Nó được yêu thích bởi những người nổi tiếng và vận động viên chuyên nghiệp do sự kết hợp của các vật liệu cao cấp và vẻ ngoài trang nhã nhưng tinh tế.

6. Bart Simpson Submariner

 • Tham chiếu: 5512 và 5513
 • Các tính năng chính: Logo Rolex phẳng

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 Biệt danh Bart Simpson

Một biệt danh khác của Submariner theo chủ đề phim hoạt hình là “Bart Simpson”, dùng để chỉ những chiếc đồng hồ cổ điển, Submariner 5512 và Submariner 5513 được sản xuất trong một khoảng thời gian ngắn vào những năm 1960, ngay trước khi Rolex chuyển từ mặt số mạ vàng sang mặt số mờ. Bản thân cái tên “Bart Simpson” bắt nguồn từ hình dạng của chiếc Logo Rolex xuất hiện trên mặt số của những chiếc đồng hồ này, có các điểm ngắn hơn và phẳng hơn, có hình dạng tương tự như mái tóc của nhân vật hoạt hình Simpsons nổi tiếng.

Hầu như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Submariner cổ điển đều rất được săn đón và sưu tầm, nhưng vì các biến thể “Bart Simpson” chỉ được sản xuất trong một khoảng thời gian rất ngắn trong khoảng thời gian giữa những năm 1960, chúng hiện được đánh giá cao đặc biệt và được theo đuổi bởi các nhà sưu tập ngày nay. Ngoài ra, vì đồng hồ Submariner “Bart Simpson” đều có mặt số mạ vàng, nên những chiếc đồng hồ riêng biệt của chúng thường có màu vàng kim, điều này chỉ làm tăng vẻ giống với nhân vật Simpson nổi tiếng.

7. Bluesy Submariner

 • Tham chiếu: 16803, 16613, 116613LB, 126613LB
 • Các tính năng chính: Kết cấu hai tông màu; mặt số màu xanh lam với Bezel màu xanh lam

Đồng hồ Rolex Submariner 116613LB Biệt danh Bluesy

Trong khi những cái tên như Hulk, Smurf và Kermit chỉ liên quan đến một tham chiếu cụ thể về chiếc đồng hồ lặn huyền thoại của Rolex, thì biệt danh “Bluesy” có thể ám chỉ bất kỳ mẫu Submariner hai tông màu nào được trang bị mặt số và khung màu xanh lam. Tên thường được sử dụng để chỉ bất kỳ Rolex Submariner hai tông màu nào có mặt số và khung màu xanh lam, bất kể tài liệu tham khảo cụ thể của nó là gì hoặc nếu khung bezel của nó được làm từ nhôm hoặc gốm.

Mặt đồng hồ và viền bezel màu xanh lam đã là một lựa chọn trên đồng hồ Submariner hai tông màu của Rolex, miễn là thương hiệu đã sản xuất phiên bản hai kim loại của đồng hồ lặn cổ điển của mình, vì vậy biệt danh “Bluesy” có thể áp dụng cho tham chiếu 16803, 16613, 116613LB hoặc 126613LB. Thật kỳ lạ, những chiếc đồng hồ Submariner bằng vàng nguyên khối với mặt đồng hồ và viền bezel màu xanh lam cũng có màu xanh lam như các đồng hồ hai tông màu của chúng, nhưng những mẫu đồng hồ Rolex Submariner Rolesor (sự kết hợp giữa thép và vàng) mới có biệt danh “Bluesy”.

8. Milsub Submariner

 • Tham chiếu: 5517 (cũng là 5513 và đóng dấu kép 5513/5517)
 • Tính năng chính: Kim đồng hồ hình thanh kiếm; bezel được phân ranh giới đầy đủ; thanh hàn ở vấu; vòng tròn phù hiệu T trên mặt số

Đồng hồ Rolex Submariner 5517 Biệt danh Milsub

Một trong những biến thể dễ sưu tầm nhất của Submariner là “Milsub” và biệt danh này áp dụng cho những chiếc đồng hồ Submariner được cấp cho quân đội và nó được sản xuất cho Bộ Quốc phòng Anh. Không giống như các mô hình sản xuất tiêu chuẩn, Milsubs có kim đồng hồ hình thanh kiếm, vòng đệm được phân ranh giới đầy đủ, vỏ có thanh hàn giữa các vấu và mặt số có chữ T vòng tròn trên chúng để biểu thị việc sử dụng tritium.

Biệt hiệu “Milsub” thường được áp dụng cho đồng hồ Submariner 5517, 5513 và 5513/5517 được đóng dấu kép. Tuy nhiên, trước khi các mẫu Milsub này được tạo ra, Rolex trước đó đã cung cấp các phiên bản sửa đổi của Submariner 6538 cho Bộ Quốc phòng Anh (được sản xuất dưới dạng tham chiếu A / 6538 và 6540). Mặc dù các mô hình cũ hơn này thiếu các tính năng xác định tương tự như các phiên bản Milsub thời kỳ sau của chúng, chúng vẫn được sản xuất cho Bộ Quốc phòng và được cấp cho các chi nhánh của quân đội Anh, vì vậy biệt danh “Milsub” chắc chắn cũng được áp dụng cho chúng.

Biệt danh tiếp theo của Rolex Submariner?

 • Tham chiếu: 126610LV; 126619LB
 • Các tính năng chính: Mặt số màu đen với viền Bezel gốm xanh lam hoặc xanh lục

Cuối cùng, có một số mô hình Submariner có biệt danh vẫn được phát hành. Do thực tế là tất cả các mẫu đồng hồ của Rolex đều có biệt hiệu, cho dù chúng có thể được sử dụng phổ biến và phổ biến đến mức nào, đều hoàn toàn không chính thức, đôi khi một cái tên chỉ cần tồn tại đủ lâu và được đủ người sử dụng gọi, trước khi nó trở thành biệt danh được thống nhất chung cho một chiếc đồng hồ Rolex cụ thể.

Đồng hồ Rolex Submariner 126610LV

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là thế hệ Submariner mới ra mắt vừa được giới thiệu vào tháng 9 năm 2020, những chiếc đồng hồ mới có rất nhiều biệt danh được gọi, nhưng không có biệt danh nào trong số chúng tồn tại đủ lâu đến mức mà người dùng và các nhà sưu tập thống nhất và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Ví dụ: Rolex Submariner 126610LV với mặt số màu đen và bezel bằng gốm màu xanh lá cây đôi khi được gọi là “Cermit” do ít nhiều là phiên bản bezel gốm của Kermit, nhưng các nhà sưu tập khác gọi nó là “Starbucks” do nó giống với logo của công ty cà phê.

Đồng hồ Rolex Submariner 126619LB

Tương tự, chiếc Rolex Submariner vàng trắng 41mm mới với mặt số màu đen và khung bezel màu xanh lam đã nhận được một số biệt danh khác nhau, bao gồm Cookie Monster, BMW, Sega và Sonic the Hedgehog – chỉ để đặt tên cho một vài cái tên. Chỉ có thời gian mới cho biết rốt cuộc chúng ta sẽ gọi những chiếc đồng hồ Submariner mới này là gì, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng một số biệt danh này cuối cùng sẽ gắn bó và trở thành biệt danh không chính thức mới của chúng.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ Rolex Submariner đã qua sử dụng của mình với giá cao – Lương Gia chính là địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, và Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ Submariner của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng Mua được những chiếc đồng hồ Rolex Submariner đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts