Đồng hồ Rolex Submariner Kermit – Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Submariner Kermit - Xem hướng dẫn đầy đủ

Đồng hồ Rolex Submariner Kermit – Xem hướng dẫn đầy đủ

Có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc khi nói đến đồng hồ Rolex Submariner. Một mặt, có màu đen cổ điển dành cho những người theo chủ nghĩa tối giản. Trong khi đó, cũng có một phiên bản hai tông màu cho những người muốn một cái nhìn bắt mắt. Và đối với những người ở giữa muốn lệch khỏi màu đen thông thường mà không thu hút quá nhiều sự chú ý, thì có đồng hồ Rolex Kermit.

Rolex Submariner Kermit

Đúng như tên gọi của nó, Rolex Kermit đi kèm với khung bezel màu xanh lá cây tươi sáng kết hợp với mặt số màu đen. Và mặc dù nó không phổ biến như những cách pha màu khác, nhưng Rolex Kermit có một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Hãy tìm hiểu điều gì đã khiến Rolex trở nên nổi tiếng với khung bezel màu xanh lá cây bên dưới.

Lược sử về đồng hồ Rolex Submariner

Đồng hồ lặn đã trở thành một cơn sốt trong những năm 1950 và tất nhiên, Rolex là một trong những thương hiệu lớn nhất tham gia vào cuộc cạnh tranh. Như đã nói, sự phát triển của Rolex Submariner bắt đầu vào năm 1953, trong đó bao gồm một màn đóng thế công khai táo bạo với nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Auguste Piccard. Câu chuyện kể rằng Piccard lặn sâu 3.131,8 mét với chiếc tàu ngầm Bathyscaphe của mình khi đeo chiếc đồng hồ Rolex được thiết kế đặc biệt.

Lược sử về đồng hồ Rolex Submariner

Sau đó, Rolex Submariner được bán vào năm 1954 và mặc dù nó không giống với chiếc đồng hồ mà Piccard đã sử dụng, nhưng nó đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ nó. Và không làm thất vọng, Rolex Submariner ngay lập tức trở thành chiếc đồng hồ đeo tay được yêu thích bởi những người đam mê đồng hồ. Trên thực tế, nó là một trong những mô hình mà Rolex nổi tiếng. Cùng với đó, Rolex bắt đầu phát hành Submariner với nhiều màu sắc khác nhau, và một trong số đó là Rolex Kermit.

Đồng hồ Rolex Kermit 16610LV

Vào năm 2003 để kỷ niệm 50 năm thành lập Rolex, họ đã phát hành một chiếc đồng hồ Submariner với số tham chiếu 16610LV. Như đã đề cập ở trên, Sub được giới thiệu vào năm 1954, nhưng Rolex đã chọn kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Submariner vào năm 2003, vì họ muốn đếm năm bắt đầu phát triển đồng hồ.

Đồng hồ Rolex Kermit 16610LV

Khi Rolex Kermit 16610LV lần đầu tiên ra mắt, nó đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ. Tất nhiên, những người đam mê bảo thủ ghét nó vì sự lựa chọn màu sắc không chính thống của nó. Mặt khác, những người đang cảm thấy nhàm chán với màu đen thông thường đã khen ngợi nó. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đồng hồ ngày càng yêu thích Rolex Kermit. Giờ đây, nó được coi là món đồ của các nhà sưu tầm đồng hồ đeo tay, do màu bezel không phổ biến.

“LV” có nghĩa là gì?

Hai chữ cái “LV” ở cuối số tham chiếu của nó là chữ viết tắt của “lunette verte” và nó có nghĩa đen là “khung bezel xanh”. Thương hiệu thêm hai chữ cái này vào các mẫu Submariner có bezel màu xanh lục, bao gồm Rolex Hulk và tất cả các mẫu Rolex Kermit khác.

Tại sao Rolex lại chọn màu xanh lá cây?

Màu xanh lá cây có thể là một lựa chọn bất thường cho một chiếc đồng hồ, đặc biệt là đối với một thương hiệu sang trọng như Rolex. Nhưng hóa ra có một câu chuyện đằng sau đó và Rolex rất coi trọng việc xây dựng thương hiệu của họ. Như bạn có thể nhận thấy, Rolex thường sử dụng màu xanh lá cây. Từ hộp đồng hồ, thẻ treo (hang tags), và thậm chí cả logo Rolex của họ. Với mô hình đặc biệt của mình, họ muốn phát hành một thứ gì đó gợi nhớ mọi người về cội nguồn của thương hiệu.

Đồng hồ rolex submariner Kermit 16610LV

Họ cũng tin rằng màu xanh lá cây tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc, sự ổn định và tham vọng, đó là lý do tại sao đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một phiên bản kỷ niệm 50 năm. Đúng như vậy, đường màu của nó trở thành điểm bán hàng chính của mẫu đồng hồ này. Bây giờ, các nhà sưu tậ cũng đang tìm kiếm rất nhiều trên thị trường đồng hồ cũ để có thể sở hữu được chiếc đồng hồ loại này, vì nó có ý nghĩa sâu sắc gắn liền với nó hơn.

Đồng hồ Rolex Kermit vs Hulk

Rolex Kermit không phải là chiếc đồng hồ xanh duy nhất mà Rolex có. Trên thực tế, nó thường bị nhầm lẫn với những chiếc Rolex Submariner Hulk tương tự. Cả hai đều có bezel màu xanh lá cây, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ các chi tiết của đồng hồ trước khi quyết định bỏ tiền ra mua.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để phân biệt hai chiếc đồng hồ này là mặt số. Trong khi Kermit có mặt số màu đen như mực, thì Hulk có mặt số màu xanh lá cây. Tuy nhiên, trong một số điều kiện ánh sáng nhất định, mặt số màu xanh lá cây của Hulk có thể trông giống như màu đen, vì vậy bạn có thể muốn xem nó từ các góc độ khác nhau.

Đồng hồ Rolex Kermit vs Hulk
Rolex Kermit (Trái) và Hulk (Phải)

Một cách khác để phân biệt Rolex Kermit vs Hulk là khung bezel. Kermit sử dụng vật liệu nhôm cho khung bezel của đồng hồ. Trong khi, Hulk sử dụng một công nghệ mới hơn gọi là Cerachrom (gốm). Hơn nữa, khung bezel Rolex Kermit tạo ra một màu sắc khác biệt hơn so với Rolex Hulk, giống như trong ảnh ở trên.

Thông số kỹ thuật Rolex Kermit

Trước khi chúng tôi đi vào đánh giá thực tế về Rolex Kermit 16610LV, phiên bản kỷ niệm 50 năm của Submariner, đây là những thông tin chi tiết mà bạn nên biết:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Thời gian dự trữ năng lượng: 48 giờ
 • Khả năng chống nước: 300m

Vỏ Rolex Kermit 16610LV

Giống như các mẫu Submariner cổ điển, Rolex Kermit 16610LV vẫn giữ nguyên đường kính vỏ 40mm và chiều rộng vấu 20mm. Đây là một tin tốt cho rất nhiều người vì kích thước của nó không thay đổi. Hơn nữa, vỏ chỉ dày khoảng 13mm, mang lại cảm giác thoải mái cho nhiều người. Về độ bền, bạn không phải lo lắng vì nó được làm bằng thép không gỉ 904L có thể chịu được một vài va đập.

Mặt số Rolex Kermit 16610LV

Với mẫu kỷ niệm 50 năm, Rolex Kermit đã giới thiệu mặt số Maxi cho dòng sản phẩm Submariner. Loại mặt số này có kim đồng hồ và các điểm chỉ giờ lớn hơn, tương tự như Rolex Yacht Master năm 1991. Đối với các thợ lặn chuyên nghiệp, đây là một nâng cấp đáng hoan nghênh vì nó cải thiện độ dễ đọc ngay cả khi ở dưới nước.

Ngoài kích thước của các điểm chỉ giờ và kim đồng hồ, bạn sẽ thấy thiết kế điển hình của Submariner. Rolex Kermit 16610LV là một mô hình hiển thị ngày, có nghĩa là nó có một cửa sổ ngày nằm ở vị trí 3 giờ, cùng với thấu kính cyclops mang tính biểu tượng ở trên nó. Hơn nữa, nó sử dụng các chỉ số tròn làm mốc giờ ngoại trừ các vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ. Trong khi đó, các kim đồng hồ mang phong cách Mercedes.

Trên cùng của mặt số là một mặt kính sapphire, giúp bảo vệ mặt số khỏi bị trầy xước. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm không lo bị xước đồng hồ.

Khung Bezel Rolex Kermit 16610LV

Mặc dù mặt số và vỏ không có gì khác thường, nhưng khung bezel là nơi khiến cho Rolex Submariner Kermit 16610LV nổi bật. Như đã đề cập, khung bezel có màu xanh lục rất giống với ký tự mà nó được đặt ở đàng sau số tham chiếu. Bezel được làm bằng chất liệu nhôm khiến nó có màu xanh lục nhạt hơn. Ngoài ra, vật liệu này cũng phát triển đặc điểm độc đáo của riêng nó khi nó cũ đi, giống như cách đồng hồ đồng phát triển lớp gỉ dựa trên thói quen của người dùng.

Về mặt chức năng, vòng bezel là một chiều, đây là tiêu chuẩn cho đồng hồ lặn. Hơn nữa, nó có 120 lần nhấp và xoay mượt mà. Thật vậy, chiếc đồng hồ này có thể được sử dụng để lặn giải trí chứ không chỉ để trưng bày.

Bộ máy Rolex Submariner Kermit 16610LV

Khi nói đến bộ máy của Rolex Submariner Kermit 16610LV, bạn có thể mong đợi chất lượng thủ công tương tự như các mẫu Rolex khác. Nó sử dụng bộ máy tự động Calibre 3135, có thể thấy trong nhiều mẫu khác nhau của thương hiệu, bao gồm cả Rolex Datejust. Và như một bằng chứng cho chất lượng cao của nó, bộ máy này được COSC chứng nhận với độ chính xác cao nhất, sau đó được Rolex chỉnh sửa để có được chứng nhận “superlative chronometer“. Đối với những người mới, nó là một ký hiệu dành riêng cho đồng hồ có độ chính xác cao. Và với nhiều chuyên gia, họ cho rằng đây là một trong những bộ máy thành công nhất của Rolex.

Chuyển sang các thông tin quan trọng, bộ máy này có 31 chân kính và chạy ở tần số 28.800 vph. Nó cũng sử dụng hệ thống KIF của Rolex để bảo vệ nó khỏi những cú sốc. Với điều đó, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chiếc đồng hồ này có thể tồn tại trong vài thế hệ.

Dây đồng hồ Rolex Kermit 16610LV

Cũng giống như vỏ của nó, dây đồng hồ của Rolex Kermit được làm bằng thép 904L. Điều đó đang được nói, nó có thể tồn tại nhiều năm sử dụng và vẫn tốt. Nó cũng có hệ thống mở rộng Rolex Glidelock, cho phép người dùng điều chỉnh dễ dàng với gia số 2mm. Hệ thống này dành cho những thợ lặn cần cố định đồng hồ của họ khi mặc đồ lặn. Về mặt thẩm mỹ, logo Rolex được dập trên móc khóa giống như các mẫu khác.

Các phiên bản khác nhau của Đồng hồ Rolex Submariner Kermit

Khi tìm kiếm chiếc đồng hồ Rolex Kermit tiếp theo của bạn, điều quan trọng là phải biết các phiên bản khác nhau có sẵn ngoài mẫu kỷ niệm 50 năm. Lưu ý rằng những biến thể này rất tinh vi, vì vậy bạn phải quan sát kỹ khi kiểm tra đồng hồ. Tuy nhiên, mỗi mô hình này đều tuyệt vời và bạn không bao giờ có thể sai lầm với bất kỳ chiếc Rolex Kermit nào trong số này.

Đồng hồ Rolex Kermit 2020

Thông số kỹ thuật Rolex Kermit 2020:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 48 giờ
 • Khả năng chống nước: 300m

Ngay cả đại dịch COVID-19 cũng không thể ngăn Rolex phát hành một dòng sản phẩm mới vào tháng 9 năm nay. Một trong những mô hình đó là Rolex Kermit 2020 Edition với số tham chiếu 122610LV. Mặc dù thoạt nhìn nó giống hệt như Rolex Submariner Kermit 16610LV, nhưng có một vài điểm khác biệt chính khiến chiếc đồng hồ này trở thành một chiếc đồng hồ khác biệt. Thứ nhất, nó có vỏ lớn hơn một chút với 41mm thay vì 40mm thông thường. Xem xét rằng Rolex Kermit là một chiếc đồng hồ lặn, thì việc tăng thêm milimet là một bổ sung đáng hoan nghênh để làm cho nó trông mạnh mẽ hơn.

Đồng hồ Rolex Kermit 2020

Sự khác biệt thứ hai rõ ràng hơn một chút đó là khung bezel. Không giống như tham chiếu 16610LV, phiên bản 2020 có viền bezel với màu xanh lục đậm hơn. Trên thực tế, màu của nó gần với viền bezel của Rolex Submariner Hulk hơn. Điều này là do Rolex đã chọn chất liệu gốm thay vì nhôm. Ngoài tính thẩm mỹ, vòng bezel này vẫn giữ các tiêu chuẩn cao của Rolex với các điểm đánh dấu giờ dễ đọc.

Bên trong vỏ, Rolex Submariner Kermit 122610LV sử dụng bộ máy tự động Caliber 3235 In-House. Nó được COSC chứng nhận chronometer của Thụy Sĩ và được Rolex chỉnh sửa lại để đảm bảo rằng nó đạt tiêu chuẩn “Superlative Chronometer” của họ. Điều này có nghĩa là đồng hồ có xếp hạng độ chính xác trung bình là +/- 2 giây mỗi ngày.

Bạn không thể nhầm lẫn với bất kỳ mẫu Rolex Kermit nào. Cả hai đều được trang bị những bộ máy tuyệt vời và cả hai đều đủ bền để truyền lại cho các thế hệ sau của bạn. Yếu tố quyết định duy nhất sẽ là kích thước (40mm so với 41mm) và màu xanh lá cây trên khung viền bezel.

Đồng hồ Rolex Kermit Flat 4

Thông số kỹ thuật Rolex Kermit Flat 4:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 48 giờ
 • Khả năng chống nước: 300m

Rất khó để phân biệt được sự khác biệt giữa Rolex Kermit Flat 4 và mẫu Rolex Kermit kỷ niệm 50 năm. Ngay cả một số nhà sưu tập cũng gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa hai mẫu này. Tuy nhiên, chúng ta không thể đổ lỗi cho họ bởi vì biến thể duy nhất mà Rolex Kermit Flat 4 có là phông chữ của số 4 trên khung. Chắc chắn là bạn cũng không thấy điều đó, phải không?

Đồng hồ Rolex Kermit Flat 4

Nếu bạn nhìn kỹ, khung bezel phông chữ số 4 trên Rolex Kermit Flat 4 trông nhẹ nhàng hơn, trong khi phiên bản Rolex Kermit kỷ niệm 50 năm, phông chữ số 4 có một góc nhọn. Chỉ những mẫu Rolex có số sê-ri Y (2003) và F (2004) mới có phông chữ này. Khung bezel cũng đi kèm với bóng sáng hơn, nhưng ngoài điều đó, không có sự khác biệt nào khác giữa hai mô hình này về mặt thẩm mỹ.

Bên trong cũng rất giống nhau. Trường hợp điển hình: Rolex Kermit Flat 4 cũng hoạt động trên bộ máy tự động 3135, có nghĩa là nó cung cấp thời gian hiện hành chính xác giống như mẫu kỷ niệm 50 năm. Nói như vậy, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về việc lựa chọn giữa Flat 4 và mô hình khác. Theo chúng tôi, lý do duy nhất để lựa chọn Rolex Kermit Flat 4 thay cho Rolex Kermit phiên bản kỷ niệm 50 năm là nếu bạn rất tỉ mỉ về những chi tiết nhỏ nhất của đồng hồ.

Có nên mua đồng hồ Rolex Kermit không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu, phong cách của bạn và mối quan hệ của bạn với thương hiệu. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ đầu tiên của mình, thì tốt hơn là bạn nên bỏ qua chiếc đồng hồ này và thay vào đó là chiếc Rolex Submariner thông thường. Vòng bezel màu xanh lá cây tươi sáng của Rolex Kermit không đủ linh hoạt để bạn đeo nó hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể đeo nó hàng ngày, nếu bạn chắc chắn rằng toàn bộ quần áo của bạn kết hợp tốt với nó.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà sưu tập lâu năm đang tìm cách hoàn thiện dòng đồng hồ thể thao Rolex Submariner, thì đây chắc chắn là chiếc đồng hồ bạn cần phải có. Thực tế là đây là một phiên bản kỷ niệm 50 năm và ý nghĩa đằng sau cách phối màu của nó sẽ chứng tỏ đây là một câu chuyện hay để kể vào lần tiếp theo bạn gặp gỡ những người đam mê đồng hồ.

Kết luận

Rolex Kermit là chiếc đồng hồ Big Crown hoàn hảo để kỷ niệm 50 năm thành lập của Submariner. Tính thẩm mỹ bắt mắt của nó đã khiến nó trở thành một món đồ đáng sưu của những người đam mê và nó làm cho dòng Submariner trở nên thú vị hơn một chút. Và chắc chắn, sẽ có rất nhiều người nóng lòng muốn xem Rolex sẽ làm gì cho lễ kỷ niệm lớn tiếp theo với dòng Rolex Submariner.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts