Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũ

Back to Posts
Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũ

Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũ

Chopard L.U.C All-In-One là mẫu đồng hồ được giới thiệu trong triển lãm BaselWorld 2018, được biết đến là một trong những mẫu đồng hồ siêu phức tạp với các chức năng hiển thị sẽ được chúng tôi cập nhật ngay bây giờ cho Quý vị và các bạn tiện theo dõi

Xem thêm: Review Siêu phẩm đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev

Được trang bị 14 bộ hiển thị trên hai mặt số, mẫu đồng hồ Chopard L.U.C All-in-One được ra mắt lần đầu với công chúng vào năm 2010 – nhân kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu. Trong năm nay, mẫu đồng hồ L.U.C All-in-One lại xuất hiện một lần nữa với hai phiên bản giới hạn: 10 mẫu vàng hồng và 10 mẫu Platinum. Vẫn là bộ máy cũ được bao bọc trong bộ vỏ khung kích thước 46mm, nhưng giờ đây mẫu L.U.C All-in-One lại sở hữu một mặt số được thiết kế mới lạ.

Chopard L.U.C All-In-One sở hữu chức năng hiển thị phức tạp

Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũL.U.C All-in-One đích thực là một mẫu đồng hồ siêu phức tạp với các tính năng nổi trội như: Lịch vạn niên, các chức năng thiên văn cùng Tourbillon.

Cụ thể, khá giống với thiết kế sản xuất năm 2010, mặt trước của L.U.C All-in-One 2018 gồm có kim giờ và phút trung tâm, một ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn tại góc 12 giờ, bộ hiển thị thứ và 24 giờ đặt trong mặt số phụ giờ. Riêng Tourbillon với cây cầu nối đậm màu sắc L.U.C được đánh bóng kỹ lưỡng đang quay liên tục được bố trí tại góc 6 giờ, tích hợp luôn với vòng đếm giây.

Mặt số và cọc số thay đổi

Tuy nhiên, hệ thống cọc chỉ giờ cùng nền mặt số trong thiết kế mới của năm nay đã thay đổi. Không còn kệ thống cọc số La Mã màu đen và vân guilloche trắng, thay vào đó, mặt số của mẫu đồng hồ L.U.C All-in-One 2018 xuất hiện với cọc chỉ giờ dáng mũi tên bằng vàng cùng mặt số guilloche có phần rạng rỡ hơn.

Với mặt số trắng xám trong phiên bản vàng hồng và hướng xanh của phiên bản bạch kim, toàn bộ mặt số Guilloche của L.U.C All-in-One đích thực là một tác phẩm nghệ thuật. Về cơ bản, mặt số trắng xám được chế tạo theo phương pháp điện phân để tạo nên một màu sắc giống như đã ngả màu theo thời gian, nhưng thực tế sẽ giữ nguyên màu như vậy.

Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũ

Vân Guilloche

Bắt đầu từ ô cửa sổ báo ngày góc 12 giờ, từng đường vân guilloche bắt đầu trải dài và nở rộng ra ngoài viền mặt số. Toàn bộ kết cấu dạng chải tia tỏa nắng cùng cọc số đính nổi xung quanh khiến mặt số của mẫu đồng hồ All-in-One như càng có thêm khoảng trống, nhìn thoáng mắt hơn.

Hơn nữa, với mặt số đơn sắc thay vì hai màu đen-trắng như trong phiên bản cổ điển, cả mẫu đồng hồ của năm nay lại được tăng thêm vài phần trang nhã. Cùng màu với mặt số lớn, chính là các mặt số phụ, với mục đích tăng thêm tính thể thao cho cỗ máy này, nhà sản xuất đã điểm nhẹ màu đỏ lên khu vực báo năm nhuận và vòng đếm phút tại rìa.

Bộ máy Choparp L.U.C All-in-One

Lật cỗ máy Choparp L.U.C All-in-One lại, bên dưới bộ vỏ khung được đánh bóng và chải xước mờ tinh tế là mặt số thứ hai. Bên dưới lớp kính sapphire là bộ hiển thị phương trình thời gian, thời lượng cót trong vòng 7 ngày, bộ báo mặt trời mọc, mặt trời lặn và báo ngày đêm cùng sự có mặt của Lịch tuần trăng phức tạp.

Được biết, chức năng Lịch tuần trăng của cỗ máy L.U.C All-in-One có sai số 1 ngày trong vòng 122 năm tới. Toàn bộ các tính năng phục vụ lĩnh vực thiên văn đều được thiết lập theo thời gian của thành phố Geneva. Nhìn chung, với nhiều tính năng như vậy, L.U.C All-in-One có một nhược điểm: kích thước tương đối lớn.

Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũ

Bàn về bộ máy bên trong của cỗ máy L.U.C All-in-One nhà Chopard, sở hữu 5 bằng sáng chế, bộ máy lên cót tay L.U.C Calibre 05.01-L đã trải qua kỳ kiểm định tính chính xác từ tổ chức COSC cũng như được công nhận từ con dấu Geneva. Với việc trang bị từ 516 chi tiết, cùng 4 hộp cót, bộ máy L.U.C Calibre 05.01-L có thể hoạt động trong vòng 7 ngày bền bỉ. Mặc dù ẩn dấu dưới hai mặt số, L.U.C Calibre 05.01-L đích thực là một bộ máy có độ hoàn thiện cao.

Chopard L.U.C All-In-One sự trở lại đầy quyến rũ

Dây đeo 

Đồng hồ Chopard L.U.C All-In-One thiết kế đi kèm cùng dây đeo da cá sấu mà xanh hoặc nâu.

Giá bán đồng hồ

Máy L.U.C All-in-One được bán với giá bán lẻ là 374,000 Euro với phiên bản platinum và 360,000 Euro với phiên bản vàng hồng 18k.

Thông số kỹ thuật

Case: 46mm diameter x 18.50mm height – 18k rose gold or platinum – polished and satin-brushed – water-resistant to 30m
Movement: Calibre L.U.C 05.01-L – in-house mechanical hand-wound – 516 components – 28,000vph (4Hz) – four barrels – 7-day power reserve – COSC certified – Hallmark of Geneva
Dial: gold dial with hand guilloché in either verdigris or blue – central hours and minutes – small seconds on tourbillon – big date – month and leap year at 3 o’clock – day of week and 24h indication at 9 o’clock – reverse side: equation of time, power reserve, day/night indication, sunrise and sunset, astronomical orbital moon phase
Strap: brown alligator leather for rose gold model with rose gold folding clasp – blue alligator for platinum with white gold folding clasp
Reference: Ref. 161925-9003 platinum limited edition of 10 pieces
Ref. 161925-5002 18k rose gold limited edition of 10 pieces
Price: Ref. 161925-9003 platinum EUR 374,000
Ref. 161925-5002 rose gold EUR 360,000

Nguồn sưu tầm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts