Đánh giá và hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Submariner Blue

Back to Posts
Đánh giá và hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Submariner Xanh lam

Đánh giá và hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Submariner Blue

Rolex nhận ra một hoặc hai điều về các biểu tượng. Người ta nói rằng nếu thương hiệu không làm gì khác ngoài Rolex Submariner, thì rất có thể họ vẫn được đánh giá cao trong số các thương hiệu đồng hồ khác như ngày nay.

Tại sao? Bởi vì Rolex Submariner không chỉ là một bản thiết kế của một chiếc đồng hồ lặn lý tưởng. Nó là một chiếc đồng hồ đi trước trong lĩnh vực hoàn thiện. Tính thẩm mỹ của nó đã được thay đổi trong nhiều năm, được tinh chỉnh ở nhiều bộ phận để phù hợp với thị hiếu và xu hướng, nhưng chỉ là những tinh chỉnh nhỏ. Cốt lõi của đồng hồ không bao giờ bị thay đổi. Đơn giản vì thương hiệu không bao giờ phải làm vậy. Rolex đã có được thành công ngay lần đầu tiên ra mắt Submariner và họ đủ thông minh để duy trì sự thành công đó cho đến tận bây giờ.

Đồng hồ Rolex Submariner 16613 - Bluesy

Chất liệu thiết kế của một chiếc đồng hồ là một chuyện, nhưng màu sắc của nó là một chuyện khác. Trong khi Rolex đưa ra phương án an toàn với định dạng của Submariner, nhưng đôi khi họ rất mạo hiểm khi thử nghiệm với màu sắc của nó. Có lẽ mặt số thành công nhất (không phải màu đen) mà Rolex từng sản xuất là mặt số màu xanh lam sunburst của nó. Đồng hồ Blue Submariner đã tồn tại trong danh mục của Rolex từ cuối những năm 1960 và liên tục được các nhà sưu tập yêu thích, do tính thẩm mỹ mới mẻ mà chúng mang lại cho chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của thương hiệu. Kể từ năm 2019, giá của những chiếc đồng hồ Rolex Submariner xanh dương đã qua sử dụng đã tăng vọt – và bạn càng dành thời gian nghiên cứu chúng lâu hơn, bạn càng dễ dàng hiểu được lý do tại sao.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex Submariner màu xanh lam

Đồng hồ Rolex Submariner ref. 116619 Smurf

Các tham chiếu của đồng hồ Rolex Submariner Blue

 • Tham chiếu 1680/8 chất liệu Vàng vàng
 • Tham chiếu 16808 chất liệu Vàng vàng
 • Tham chiếu 16803 chất liệu Thép và Vàng
 • Tham chiếu 16618 chất liệu Vàng vàng
 • Tham chiếu 16613 chất liệu Thép và Vàng
 • Tham chiếu 116618LB chất liệu Vàng vàng
 • Tham chiếu 116613LB chất liệu Thép và Vàng
 • Tham chiếu 116619LB chất liệu Vàng trắng
 • Tham chiếu 126618LB chất liệu Vàng vàng
 • Tham chiếu 126613LB chất liệu Thép và Vàng
 • Tham chiếu 126619LB chất liệu Vàng trắng

Một biểu tượng cổ điển đã được tạo ra

Kể từ khi được phát hành vào năm 1954, Submariner đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Rolex và của ngành sản xuất đồng hồ nói chung. Nó là một biểu tượng thiết kế chính hãng, được mô phỏng bởi hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ khác ở điểm này hay điểm khác. Ngoài ngành công nghiệp đồng hồ, nó được thảo luận trong giới thiết kế như một kiệt tác và được giới thời trang coi là chén thánh: một vật cố định vĩnh viễn trên cổ tay của những người giàu có và nổi tiếng. Rolex Submariner cũng là chiếc đồng hồ bị làm giả nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay có nhiều hàng giả tồn tại hơn hàng thật.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680/8 - Tropical Dial

Trong suốt hơn sáu thập kỷ ở đỉnh cao, Rolex Submariner đã trải qua vô số thay đổi và nâng cấp và đã được cung cấp với một loạt các kim loại và phối màu khác nhau. Mặc dù vẫn là một trong những chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo nhất hiện nay, nhưng giá trị hiếm có thực sự của nó (và lý do cho sự gia tăng địa vị của nó) là tính linh hoạt của nó. Một chiếc đồng hồ Rolex Submariner có thể được đeo với bất cứ thứ gì, và nó là một biểu tượng dễ nhận biết của gu thẩm mỹ tốt, nó mở ra cánh cửa và có thể đưa bạn đến hầu hết mọi nơi.

Cuối những năm 1960 chứng kiến ​​sự đột phá đầu tiên của Submariner, khi trang bị mặt số và bezel màu xanh lam. Trong thập kỷ thứ hai với tư cách là chiếc đồng hồ lặn hàng đầu thế giới, đó là một tham chiếu vàng 18k màu vàng nổi bật, nhằm thu hút sự chú ý của những khách hàng mới và giàu có đang tìm kiếm sự thúc đẩy địa vị mới nhất đó. Vỏ đồng hồ bằng vàng nguyên khối được kết hợp với mặt số và khung bezel màu xanh lam tương phản. Được thúc đẩy bởi sự thành công từ cấu hình màu đơn sắc truyền thống, Rolex đã tiếp tục phát hành một số biến thể trong các kết hợp khác nhau.

Đồng hồ Rolex Submariner Blue đầu tiên

Tham chiếu màu xanh lam đầu tiên, Rolex Submariner 1680/8 là sự kết hợp thông minh giữa sự phô trương và tinh thần làm việc, một sự kết hợp tuyệt vời của cả hai thế giới, thu hút trí tưởng tượng nhiều như mắt. Mặc dù được làm bằng vàng 18k tinh tế với tất cả ý nghĩa sang trọng của nó, tham chiếu 1680/8 vẫn cung cấp cho người dùng chức năng của đồng hồ lặn chuyên nghiệp và đánh giá độ sâu 200 mét giống như phiên bản thép không gỉ.

Đồng hồ Rolex Submariner 1680/8

Các tông màu kim loại của tham chiếu 1680/8 được bổ sung bởi một mặt số ánh nắng màu xanh lam dường như thay đổi màu sắc trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, với các phát ra từ trung tâm. Bao quanh mặt số lấp lánh ánh nắng đó, bộ phận bezel bằng nhôm anodized màu xanh lam mang lại cho bên ngoài một vẻ lấp lánh tương tự, biến chiếc đồng hồ lặn hiển thị ngày tháng của Rolex thành thứ chỉ có thể được mô tả chính xác như một tác phẩm thực sự.

Có một cái gì đó gần như kỳ diệu về một chiếc đồng hồ thể thao Rolex bằng vàng nguyên khối. Các mẫu đồng hồ thể thao thường có vỏ lớn hơn, các chức năng bổ sung và thiết kế táo bạo hơn. Khi được hoàn thiện bằng thép không gỉ, những đặc điểm này mang lại cho đồng hồ thể thao Rolex một vẻ ngoài chắc chắn và tiện dụng. Tuy nhiên, khi được chế tác từ vàng nguyên khối, chúng mang một vẻ đẹp sang trọng và phù hợp với khuôn mặt của bạn. Và khi bạn kết hợp một chiếc đồng hồ Rolex Submariner bằng vàng nguyên khối với mặt số và khung viền màu xanh lam nổi bật, bạn sẽ có được một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hiện đại.

Đồng hồ Rolex Submariner Blue bằng Thép và Vàng

Rolex Submariner màu xanh lam được yêu thích phổ biến trong những năm 1970, nhưng với mặt số và bezel màu xanh lam chỉ được cung cấp trên phiên bản vàng 18k nguyên khối, giá của một chiếc đồng hồ Rolex Submariner màu xanh lam nằm ngoài khả năng đối với một tỷ lệ phần trăm người mua. Tuy nhiên, vào năm 1984, Rolex đã phát hành chiếc Submariner hai tông màu đầu tiên với tham chiếu 16803, cung cấp cho nó tùy chọn mặt số và bezel màu đen hoặc xanh lam, giúp mở rộng sự sẵn có của đồng hồ Submariner màu xanh lam cho nhiều người mua tiềm năng hơn đáng kể.

Đồng hồ Rolex Submariner 16613

Mặc dù Rolesor (thuật ngữ đặc trưng của Rolex về việc sử dụng các thành phần thép không gỉ và vàng trên một chiếc đồng hồ) có vẻ không phải là loại kết hợp vật liệu mà người ta nghĩ ngay đến cho một chiếc đồng hồ lặn, khả năng chống ăn mòn cực cao của vàng đối với sự ăn mòn của nước mặn (thậm chí còn vượt trội so với thép) thực sự làm cho sự hợp nhất này phù hợp một cách đáng ngạc nhiên. Các bộ phận màu vàng vàng cung cấp cho đồng hồ sự sang trọng giống như một mẫu vàng nguyên khối, mà không có trọng lượng hoặc chi phí gần như tương đương với một chiếc đồng hồ sang trọng bằng vàng.

Thế hệ đồng hồ Submariner hai tông màu xanh đầu tiên cũng mang theo một số cập nhật khác cho bộ sưu tập, chẳng hạn như tinh thể sapphire chống xước, bezels xoay một chiều và tăng độ sâu lên 300 mét. Những cải tiến tương tự này cũng được giới thiệu trên phiên bản vàng nguyên khối của Submariner màu xanh lam tham chiếu 16808, báo hiệu một bước tiến lớn cho chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Rolex. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1980, một phong trào mới dẫn đến việc Submariner nhận được một bản cập nhật khác và Rolex đã tung ra một thế hệ mới vào năm 1988, phần lớn vẫn giữ nguyên thiết kế cốt lõi của những mẫu tiền nhiệm, nhưng giờ đây nó được trang bị bộ máy Calibre 3135 được cập nhật.

Cũng giống như trước đây, mặt số màu xanh lam và bezel chỉ được cung cấp độc quyền trên các phiên bản hai tông màu và vàng nguyên khối của Submariner Date, và mặc dù phiên bản 16613 mới và phiên bản 16618 gần như giống hệt với các mô hình hai tông màu và vàng 18k (tương ứng) từ thế hệ trước, các phiên bản mới với bộ máy Calibre 3135 mới được cập nhật sẽ vẫn được sản xuất trong hơn hai thập kỷ cho đến khi Rolex cuối cùng đã tiến hành đại tu Submariner vào năm 2008.

Bezels Vàng trắng và Xanh Lam

Mặc dù dòng đồng hồ Rolex Submariner 1661x chỉ là một cập nhật nhỏ về mặt thẩm mỹ so với thế hệ trước, nhưng những mẫu này sẽ tiếp tục xác định chiếc đồng hồ lặn huyền thoại của Rolex trong hơn hai mươi năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2008, Rolex bắt đầu tung ra thế hệ đồng hồ Submariner mới, bao gồm một mẫu màu xanh lam hoàn toàn mới được chế tác từ vàng trắng 18k nguyên khối.

Mặc dù thế hệ mới được trang bị cùng bộ máy Calibre 3135, nhưng hầu như mọi thứ khác về đồng hồ đã được thay đổi. Vỏ 40mm của Submariner giờ đây có các vấu dày hơn và các bộ phận bảo vệ vương miện lớn hơn cho một diện mạo tổng thể lớn hơn và góc cạnh hơn nhiều. Ngoài ra, trong khi các miếng đệm khung bezel trên thế hệ trước được làm bằng nhôm anodized, thì phần chèn khung trên thế hệ mới được chế tạo từ một mảnh gốm Cerachrom, vật liệu gốm độc quyền của Rolex, hầu như không bị trầy xước và ảnh hưởng của ánh sáng UV.

Đồng hồ Rolex Submariner 116618LB

Giống như trước đây, Submariner vàng 18k nguyên khối mới được cung cấp với mặt số và khung bezel màu đen (tham chiếu 116618LN) hoặc xanh lam (tham chiếu 116618LB). Tuy nhiên, tham gia vào dòng sản phẩm năm 2008 là tham chiếu 116619LB, cũng có mặt số màu xanh lam và khung bezel bằng gốm màu xanh lam, nhưng được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng 18k nguyên khối. Nhanh chóng nhận được biệt danh là “Smurf” do cấu hình màu trắng và xanh lam của nó, mặt số màu xanh dương được trang bị cho tham chiếu 116619 là kiểu dáng màu xanh dương phẳng bóng, tạo nên sự khác biệt với kiểu màu xanh ánh nắng được tìm thấy trong các phiên bản vàng hai tông màu và vàng của Submariner xanh lam.

Một năm sau, vào năm 2009, Rolex đã phát hành một phiên bản cập nhật của Submariner màu xanh lam trong lớp hoàn thiện Rolesor hai tông màu vàng và thép đặc trưng. Cũng giống như các phiên bản vàng nguyên khối, đồng hồ Submariner hai tông màu mới được cung cấp với mặt số và bezel màu đen hoặc xanh lam, với phiên bản màu xanh lam có tham chiếu 116613LB, trong đó LB là viết tắt của “Lunette Bleu” (có nghĩa là “vòng bezel xanh” trong tiếng Pháp). Ngoài ra, giống như các phiên bản vàng nguyên khối mới cập nhật, Rolex Submariner xanh lam hai tông màu mới có phần bezel được làm từ một mảnh duy nhất của vật liệu Cerachrom màu xanh lam độc quyền của hãng.

Đồng hồ Rolex Submariner 41mm Blue

Vào tháng 9 năm 2020, Rolex đã ngừng cung cấp tất cả các mẫu Submariner hiện có và phát hành một thế hệ hoàn toàn mới của chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của mình. Nhìn thoáng qua, các mẫu Rolex Submariner mới trông rất giống với thế hệ trước; tuy nhiên, ngoài việc được trang bị bộ chuyển động Calibre 32xx hoàn toàn mới, mô hình Submariner mới cũng có vỏ 41mm lớn hơn một chút.

Đồng hồ Rolex Submariner ref. 116613LB - Bluesy

Cũng giống như trước đây, mặt đồng hồ và khung bezel màu xanh lam chỉ được cung cấp trên các phiên bản vàng nguyên khối và hai tông màu, với các mẫu mới có tham chiếu 126618LB và 126613LB (tương ứng). Một điểm khác biệt nhỏ giữa các mặt số Submariner màu xanh lam trước đây và các mặt số cập nhật được tìm thấy trên thế hệ 41mm là màu sắc của văn bản. Trên dòng 40mm trước đó, mặt số màu xanh lam có chữ vàng màu vàng, trong khi mặt số màu xanh lam trên đồng hồ Submariner 41mm mới có chữ màu trắng. Vậy nên, mặc dù có những cập nhật nhỏ đối với mặt đồng hồ màu xanh lam của đồng hồ Submariner hai tông màu vàng và vàng, nhưng có thể bản cập nhật thẩm mỹ quan trọng nhất được tìm thấy trên phiên bản vàng trắng của thế hệ 41mm được cập nhật.

Trong khi chiếc Submariner vàng trắng đầu tiên, tham chiếu 116619LB “Smurf” được trang bị một mặt số màu xanh lam bóng bẩy để phù hợp với mặt số bezel Cerachrom màu xanh lam sáng của nó, phiên bản cập nhật vàng trắng 41mm tham chiếu 126619LB được trang bị mặt số màu đen tiêu chuẩn, mặc dù vẫn có bezel bằng gốm màu xanh lam. Do không có mặt đồng hồ màu xanh như mẫu tiền nhiệm bằng vàng trắng, nên chiếc Submariner vàng trắng mới có khả năng lấy một biệt danh khác với “Smurf” và các tùy chọn như “BMW” và “Cookie Monster” là chỉ là một số biệt danh tiềm năng đã được lưu hành trong giới sưu tập.

Đồng hồ Rolex Submariner Blue: Một tùy chọn cao cấp

Mặc dù đúng là tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Submariner đầu tiên đều được làm từ thép không gỉ và được trang bị mặt số màu đen và viền bezel đen phù hợp, nhưng đồng hồ Submariner màu xanh lam đã nằm trong danh mục của Rolex từ cuối những năm 1960. Ngay cả thế hệ đầu tiên của Rolex Submariner Date đã được cung cấp với tùy chọn mặt số và khung bezel màu xanh lam; tuy nhiên, mặc dù đã có mặt trong nửa thế kỷ qua, màu xanh lam vẫn luôn là một lựa chọn cao cấp trong bộ sưu tập Rolex Submariner.

Đồng hồ Rolex Submariner 116619LB - Smurf

Chưa một lần nào mặt số hoặc khung màu xanh lam được trang bị cho một chiếc đồng hồ Submariner bằng thép không gỉ tiêu chuẩn, và trong thập kỷ rưỡi đầu tiên, màu xanh lam đã có mặt trong bộ sưu tập Submariner, nó được cung cấp độc quyền trên các phiên bản vàng 18k nguyên khối của Đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Rolex. Cho đến ngày nay, mặt đồng hồ và viền màu xanh lam chỉ có thể được tìm thấy trên đồng hồ Submariner hai tông màu và vàng nguyên khối và màu sắc ngay lập tức phân biệt những chiếc đồng hồ có tính năng này là phiên bản cao cấp của đồng hồ lặn chuyên nghiệp mang tính biểu tượng của Rolex.

Các tham chiếu Rolex Submariner màu xanh là phiên bản nổi bật, tươi tắn của một chiếc đồng hồ xác định thể loại. Có thể là chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất từng được sản xuất, Submariner cho cảm giác như nó luôn ở bên chúng ta và việc bổ sung một màu sắc đậm nhưng linh hoạt mang đến cho nó một sự tươi mới đương đại, được chào đón và đã được các nhà sưu tập và những người đam mê yêu thích trong năm mươi năm qua.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts