Đồng hồ Rolex Submariner 5513: Tổng quan về đồng hồ lặn cổ điển mang tính biểu tượng của thương hiệu

Back to Posts
Tổng quan về đồng hồ Rolex Submariner 5513

Đồng hồ Rolex Submariner 5513: Tổng quan về đồng hồ lặn cổ điển mang tính biểu tượng của thương hiệu

Khi nói đến đồng hồ sang trọng, không thể phủ nhận Rolex là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện ngay trong suy nghĩ của mọi người. Người ta không thể chỉ đơn giản đề cập đến những chiếc đồng hồ cao cấp trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà không đề cập đến những thương hiệu nổi bật. Đến từ vùng đất mà ngành sản xuất đồng hồ phát triển mạnh mẽ, Rolex là một thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích ngay cả những người bình thường, những người không có chút hứng thú nào với việc sưu tập đồng hồ, cũng có thể nhận ra ngay trong nháy mắt. Trong số những mẫu mang tính biểu tượng nhất của nó không chính chiếc đồng hồ nào khác đó là Rolex 5513, một trong những mẫu Submariner phổ biến nhất của hãng.

Những chiếc đồng hồ Rolex đã sản xuất có thể khiến bạn phải trầm trồ vì chúng sở hữu những phẩm chất và đặc điểm nhất định mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác trên thị trường. Đây là lý do tại sao thương hiệu vẫn là hàng hóa được săn đón nhiều, mặc dù đã hoạt động được 116 năm. Rolex thực sự là một công ty không cần bất kỳ lời giới thiệu cầu kỳ nào về đồng hồ của mình, mà chỉ có thể chứng thực những gì nó cung cấp cho người dùng.

Nếu bạn xem lại và tìm hiểu lịch sử của thương hiệu Rolex nổi tiếng, thì bạn sẽ biết rằng họ xuất sắc trong việc chế tạo những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao, đặc biệt là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và tiện dụng, được thiết kế để sử dụng trong thể thao. Họ gọi dòng đồng hồ danh giá này là Rolex Submariner, nổi lên vào những năm 1950, trong thời điểm đồng hồ lặn đang dần phổ biến.

Trong khi thương hiệu vẫn tiếp tục nổi tiếng với các bộ sưu tập nổi tiếng khác của mình như Rolex Day-Date, Rolex Cosmograph Daytona và Rolex Yacht-Master, thì Rolex Submariner vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với một số người – do lợi ích mà nó mang lại. Và như đã đề cập, trong số các phiên bản Rolex Submariner đáng chú ý mà thương hiệu đã từng sản xuất là Rolex Submariner 5513. Mặc dù chiếc đồng hồ thể thao này được trang bị một bộ máy khác không giống như những mẫu tiền nhiệm của nó, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia và ngay cả đối với những nhà sưu tập đồng hồ cổ điển do tính chất cổ điển và giao diện được thực hiện tốt.

Nhưng chính xác thì điều gì làm cho chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513 trở nên đáng chú ý? Mặc dù thường xuyên được thảo luận và mổ xẻ trên các diễn đàn đồng hồ, nhưng chiếc đồng hồ này vẫn có những sức hút mà cho đến tận ngày nay vẫn chưa được khám phá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Rolex Submariner 5513 là gì và tại sao nó xứng đáng đứng đầu danh sách đồng hồ phải có của bạn. Cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử, các tính năng của nó, cũng như một số chi tiết bổ sung nhưng quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi mua chiếc đồng hồ này cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu nhanh lịch sử đồng hồ Rolex Submariner

Ban đầu được tạo ra cho những cá nhân dành phần lớn thời gian làm việc ở biển, Rolex Submariner nổi tiếng thế giới là một trong những mẫu đồng hồ huyền thoại của công ty. Ý tưởng về dòng đồng hồ lần đầu tiên được đưa ra vào đầu những năm 1950, đặc biệt là từ trí tuệ tuyệt vời của Giám đốc lúc bấy giờ là René-Paul Jeanneret của công ty, người mà bản thân muốn một chiếc đồng hồ có thể mang theo cho các hoạt động lặn của mình. Tầm nhìn của ông rất đơn giản và dễ hiểu – Jeanneret hy vọng sẽ phát triển một chiếc đồng hồ cứng cáp nhưng có phong cách riêng, có thể được đeo hàng ngày bởi nam giới, cũng như có thể tồn tại khi chịu áp lực nước ở mức độ khắc nghiệt. Giám đốc điều hành Rolex đã nhìn thấy tiềm năng và tính năng chống thấm nước tuyệt vời của các mẫu Rolex đã có từ trước và quyết định rằng đã đến lúc công ty phải đưa việc xuất đồng hồ của họ lên một tầm cao mới.

Sau khi trải qua hàng loạt ý tưởng và sửa đổi với sự giúp đỡ từ người bạn thân của Jeanneret, Jacques Costeau, một nhà thám hiểm dưới nước và một sĩ quan hải quân, thương hiệu bắt đầu sản xuất đồng hồ Rolex Submariner vào năm 1953. Cùng với việc bắt đầu sản xuất, Rolex cũng tung ra nhiều thử nghiệm thực địa khác nhau trong cùng một năm cho đến những năm 1960 để đo độ tin cậy của đồng hồ lặn.

Đồng hồ Rolex Submariner 6204

Sự kiện đáng chú ý nhất là khi nhà vật lý và nhà phát minh nổi tiếng người Thụy Sĩ Auguste Antoine Piccard đã lặn xuống biển bằng tàu ngầm Bathyscaphe của mình ở độ sâu 3.131,8 mét. Thay vì đeo chiếc đồng hồ trên cổ tay, Piccard đã đặt chiếc đồng hồ được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt đi kèm với biểu tượng Rolex và một mặt số phát sáng vào thân tàu thủy của mình. Chứng minh rằng chiếc đồng hồ thực sự mang lại những điều kỳ diệu mà người ta thậm chí không thể hiểu được, nó đã sống sót một cách thần kỳ trong cuộc đánh giá với tất cả các bộ phận của nó vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động tốt.

Một năm sau, Rolex chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ Submariner với công chúng vào năm 1954 tại Baselworld. Sự ra mắt của chiếc đồng hồ Rolex Submariner với số tham chiếu 6204, với khả năng chống nước lên đến 100 mét, Rolex ngay lập tức trở thành thương hiệu tiên phong trong ngành sản xuất đồng hồ lặn. Kể từ đó, công ty đã nỗ lực hết mình để sản xuất và cuối cùng nâng cấp những chiếc đồng hồ không chỉ phản ánh hành trình tuyệt vời và thành quả mà còn cả sự chú ý đến từng chi tiết và tay nghề thủ công hàng đầu. Họ đảm bảo rằng mọi người đeo, không phân biệt giới tính, sẽ có cơ hội bình đẳng để thể hiện một tác phẩm sang trọng và vượt thời gian, đảm bảo sẽ đánh cắp sự tập trung của mọi người – có lẽ thậm chí là trái tim của họ.

Giới thiệu về đồng hồ Rolex Submariner 5513

Rolex Submariner 5513, còn được gọi là Rolex 5513 và Submariner 5513, là một trong những bản nâng cấp nổi tiếng từ dòng Submariner, chứng thực cho sự điêu luyện và nghiêm ngặt vô song của thương hiệu. Được phát hành trên thị trường vào năm 1962, chiếc đồng hồ này mang danh hiệu là một trong những mẫu đồng hồ cổ điển hàng đầu của Rolex, cùng với mẫu tiền nhiệm Rolex Submariner 5512. Chưa kể, nó còn là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng được săn đón rất nhiều. những người sành đồng hồ liên tục bàn tán và thảo luận say sưa. Điều đó chứng minh rằng nó chắc chắn xứng đáng được tôn trọng, Rolex Submariner 5513 không chỉ sở hữu một sự rung cảm xa hoa mà còn là những bộ phận mạnh mẽ và chắc chắn, khiến nó trở thành một bổ sung tốt cho bộ sưu tập của bất kỳ người yêu đồng hồ nào.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513

Do thiết kế tối giản và cổ điển, chiếc đồng hồ này thường được so sánh với hoặc đặt cùng với mẫu gần nhất của nó, Rolex Submariner 5512. Thêm vào đó là kích thước vỏ giống hệt nhau, cả hai chiếc đồng hồ này đều có bộ phận bảo vệ vương miện, khiến chúng trở nên chắc chắn hơn. Những người không biết nhiều về đồng hồ Rolex chắc chắn sẽ gặp khó khăn để phân biệt giữa hai chiếc đồng hồ này, và phân biệt các thuộc tính chính của chúng, vì sự khác biệt duy nhất nằm ở cốt lõi của chúng. Tuy nhiên, sự tương đồng gần của chúng không phải là một điều xấu, đặc biệt là khi bạn tìm hiểu sâu về cả hai chiếc đồng hồ này. Cần lưu ý rằng mỗi chiếc đồng hồ đều có sức hấp dẫn và khả năng riêng của nó, xứng đáng có được những lời đánh giá cao từ những người đam mê.

Được thiết kế để nổi bật giữa đám đông, Rolex Submariner 5513 chỉ đơn giản là vượt xa sự mong đợi. Từ mặt số đáng yêu và dây đeo được đánh bóng, đến vị trí vương miện chiến lược và thiết kế khung bezel tuyệt đẹp, mọi thứ về chiếc đồng hồ này đều thể hiện sự sang trọng và nam tính. Đây là hình ảnh thu nhỏ của chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo, không chỉ phù hợp với những người đàn ông năng động mà còn cả những cá nhân đặt phong cách và thời trang lên trên hết.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Rolex Submariner 5513

Mặc dù mô hình mang tính biểu tượng này hiện đã bị ngừng sản xuất từ ​​năm 1989, nhưng Rolex vẫn coi Submariner 5513 là một trong những chiếc đồng hồ lại danh tiếng và sự công nhận cho họ. Trên thực tế, nó được biết đến là mẫu Submariner được sản xuất lâu nhất trong toàn bộ bộ sưu tập của Rolex. Mặc dù hoạt động trong 27 năm hơi ngắn ngủi nhưng ấn tượng của nó, Rolex 5513 vẫn có giá trị lớn khi xét đến thành phần đáng ngưỡng mộ và số lượng lớn các biến thể mà nó đi kèm.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513

Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của những chiếc đồng hồ cổ điển, bạn sẽ biết rằng ngày nay rất khó để có được chiếc đồng hồ đặc biệt này. Thêm vào sự quý hiếm của nó, giá của chiếc đồng hồ này cũng đã tăng lên mặc dù có giá bán lẻ thấp trong thời gian phát hành vào những năm 1960. Bất kể là khi nó được bán trên các trang web trực tuyến đáng tin cậy hoặc thị trường đồng hồ cũ, và chắc chắn rằng nó sẽ được mua chỉ trong nháy mắt. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một chiếc cho riêng mình, thì dưới đây là các thông số kỹ thuật tuyệt vời của biến thể 5513 của Rolex Submariner mà bạn nên xem xét kỹ hơn.

  • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
  • Kích thước vỏ: 40mm
  • Bộ máy: Non-chronometer, Automatic
  • Khả năng chống nước: 200m

Vỏ / Case

Giống như bất kỳ phiên bản nào khác của Rolex Submariner mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, Rolex Submariner Reference 5513 cụ thể trong biến thể này có vỏ 40mm được hoàn thiện chải và đánh bóng. Vì bên ngoài của nó được làm từ thép Oystersteel, vậy nên chiếc đồng hồ này có thể chịu được một vài va chạm ngẫu nhiên. Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ rằng mô hình này có vẻ nặng nề vì kích thước của nó. Tuy nhiên, trái với ấn tượng ban đầu, chiếc đồng hồ này có kích thước và trọng lượng tổng thể hoàn hảo, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ đeo tay lý tưởng mà bạn có thể mang theo trong bất kỳ chuyến đi nào của mình. Với độ dày 15mm, chiếc đồng hồ này vừa vặn trên mọi loại cổ tay và cực kỳ thoải mái khi đeo suốt cả ngày. Mang lại một cái nhìn cân đối, các vấu 20mm cũng hoàn toàn đối xứng với kích thước của vỏ, cũng như hình dạng của dây đeo tinh tế.

Đi cùng với các núm vặn hoàn hảo, có thể tiếp cận và vương miện lớn với logo Rolex mang tính biểu tượng ở vị trí 3 giờ và có các bảo vệ vương miện nhọn ở hai bên, hay còn được gọi là đôi vai “shoulders”. Mục đích chính của tính năng này là bảo vệ cơ chế lên dây của đồng hồ, dẫn đến hiệu suất tối ưu. Sau đó, các mô hình kế nhiệm bắt đầu mang phong cách thể thao các mô hình tròn. Trên hết, nắp đồng hồ, cũng như các bộ phận bảo vệ của nó, cũng có khả năng chống nước và bất kỳ loại hơi ẩm nào xâm nhập vào bên trong.

Mặt kính

Mặc dù mô hình này không có tinh thể sapphire cứng cáp để bảo vệ mặt số của nó, nhưng nó vẫn có thể chống lại một số vết xước mà không thực sự làm hỏng toàn bộ vẻ ngoài tuyệt đẹp mà nó thể hiện. Điều này là do tinh thể acrylic đóng vai trò là mặt kính bảo vệ mặt số chính. Một lợi thế của việc sử dụng tinh thể acrylic là nó dễ bảo trì hơn so với các loại tinh thể kế nhiệm của nó. Thứ nhất, các vết xước và vết xước nhỏ có thể dễ dàng được loại bỏ trên mặt kính acrylic, thay vì trong các mặt kính sapphire, rất có thể sẽ bị hư hại vĩnh viễn. Chỉ với một lần lau, chúng có thể dễ dàng phai đi. Khi nói đến tính thẩm mỹ, chất liệu acrylic cũng mang đến một sự rung cảm cổ điển, không giống như chất liệu sapphire, vốn tập trung vào việc đạt được vẻ ngoài cứng cáp và mịn màng. Điều đó, khiến cho tinh thể acrylic là lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích những thứ cổ điển và thời trang. Rolex tiếp tục sử dụng nhựa có mái vòm trong dòng sản phẩm của họ cho đến năm 1981 trước khi nó được thay thế hoàn toàn bằng kính sapphire. Thật vậy, Rolex Submariner 5513 có rất nhiều khả năng tuyệt vời mặc dù nó có vẻ ngoài đơn giản.

Mặt sau / Caseback

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 - Caseback

Thật không may, mặt sau của Rolex Submariner 5513 không cho phép người đeo nhìn thấy bộ máy bên trong của đồng hồ. Tuy nhiên, bề mặt bóng bẩy và gọn gàng của nó chắc chắn sẽ khiến bạn nhận ra rằng đây không phải là chiếc đồng hồ điển hình của bạn. Những người bị thu hút bởi bố cục đơn giản và trực tiếp sẽ đánh giá cao sức hấp dẫn của mô hình này. Mặc dù không có logo hoặc bất kỳ loại hình khắc nào, mặt sau dạng vặn vít vẫn thu hút sự chú ý, vì nó cho phép đồng hồ có khả năng chống nước lên đến 20 bar. Là một chiếc đồng hồ của thợ lặn thực thụ, bạn có thể đeo chiếc đồng hồ của mình trong các hoạt động chuyên nghiệp dưới nước. Chưa kể, điều này cũng hoàn hảo cho các môn thể thao dưới nước thông thường như bơi lội.

Mặt số / Dial

Thông thường, rất nhiều người sẽ nhầm Rolex Submariner 5513 với mẫu trước đó của nó, Rolex Submariner 5512, do mặt số và tổng thể bên ngoài trông giống nhau của chúng. Chúng tôi không thể trách bạn vì sự nhầm lẫn, vì chỉ có thể thấy sự khác biệt chính giữa hai chiếc đồng hồ này nếu bạn quyết định mở và mổ xẻ chiếc đồng hồ để kiểm tra kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vẫn có những chi tiết nhỏ để bạn có thể phân biệt. Đối với những bạn đang có ý định mua chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513 trong thời gian sắp tới, những thuộc tính này là những điều bạn nên chú ý hơn để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.

Đầu tiên, Rolex Submariner 5513 là một chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thời gian như Rolex 5512, có nghĩa là nó không có bất kỳ tính năng đặc biệt nào như bộ đếm giờ, tuần trăng và chỉ báo ngày cũng như hiển thị ngày. Tùy thuộc vào lối sống và sở thích chung của bạn, đặc điểm này có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng hoặc không. Mặc dù thiếu các tính năng hữu ích khác, mặt số của nó vẫn trông tuyệt vời trên cổ tay và bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ phong cách nào bạn muốn.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 - Dial

Về mặt thẩm mỹ, mặt số của Rolex Submariner những năm 1960 có màu đen bóng và đậm, trong khi kim đồng hồ, vạch giờ và chữ ký có màu vàng. Ngay cả chữ “SWISS” ở vị trí 6 giờ trên mặt số cũng có màu vàng. Thiết kế này cũng thường được gọi là “mạ vàng bóng”, thường được thấy trên bộ sưu tập đồng hồ thể thao đầu tiên của Rolex. Kể từ khi công ty quyết định thay đổi giao diện của mặt số đồng hồ của họ thành biến thể mờ với các dòng chữ màu trắng vào giữa những năm 1960, mẫu đồng hồ đặc biệt này là một trong những mẫu đồng hồ Rolex được săn đón nhiều nhất hiện nay. Ngoài thực tế là hiếm có, Rolex Submariner 5513 cực kỳ dễ nhìn từ mọi góc độ.

Trong khi kim giờ là kiểu Mercedes, thì kim phút lại có hình thanh kiếm, chứng tỏ sự đa dạng của thương hiệu này. Các chỉ số cũng là sự kết hợp giữa kiểu dùi cui và kiểu tròn, ngoại trừ mốc 12 giờ có hình tam giác. Cùng với nhau, tất cả chúng đều được phủ một lớp dạ quang Tritium, cho phép người đeo theo dõi thời gian một cách chính xác ngay cả trong bóng tối.

Sự khác biệt so với Rolex Submariner 5512

Một điều làm cho chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513 khác với Rolex Submariner 5512 là tính năng gạch dưới ngay bên dưới từ “Submariner”. Có rất nhiều biến thể của Rolex 5513 có sẵn trên thị trường ngày nay, chủ yếu là về cấu hình mặt số của chúng, và đây là một trong số đó. Theo một số báo cáo, mục đích của phần gạch dưới là để dễ dàng xác định rằng mô hình này làm mặt số có bức xạ thấp hơn. Tuy nhiên, Rolex đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào chứng minh lý thuyết này.

Đồng hồ Rolex Submariner 5512 và 5513

Hơn nữa, chiếc đồng hồ Submariner 5513 không có cụm từ “Superlative Chronometer/Officially Certified” mà bạn thường thấy trên mẫu tiền nhiệm của nó. Đó là bởi vì bộ máy của Rolex Submariner 5513 không được chứng nhận bởi Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres hoặc chứng nhận COSC. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó kém chất lượng hơn.

Ngoài ra, các dòng chữ trong mặt số thường chỉ được sắp xếp thành 2 dòng, giúp nó đỡ lộn xộn hơn. Những người yêu thích đồng hồ cũng sẽ nhận thấy rằng xếp hạng độ sâu ở vị trí 6 giờ tính bằng mét được đặt ở dòng đầu tiên – không phải feet – biểu thị rằng nó là một trong những biến thể Rolex 5513 trước đó. Với vị trí đơn giản và cân đối mà nó thể hiện, bạn không thể nào không yêu chiếc đồng hồ này được.

Bezel và Dây đeo

Vì mô hình này thuộc dòng Submariner nên nó có một khung bezel một chiều tương đối dễ xoay. Nó cũng có một lớp hoàn thiện mờ ở giữa màu xanh và đen, tạo cho nó một cái nhìn hơi gồ ghề. Chi tiết chấm vàng ở vị trí 12 giờ cũng tạo thêm nét độc đáo cho ánh hào quang của chiếc đồng hồ. Nhìn chung, khung bezel của chiếc đồng hồ này là đáng tin cậy và chắc chắn, đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng trong khi lặn.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 - Dây đeo thép

Giống như vỏ của nó, Dây đeo của đồng hồ Rolex Submariner 5513 được làm bằng thép không gỉ, giúp chiếc đồng hồ tồn tại trong nhiều năm – thậm chí có thể là nhiều thập kỷ sau này. Nó cũng có một móc khóa mỏng và dễ sử dụng để mang lại khả năng sử dụng dễ dàng hơn. Cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn, móc khóa bám tốt và không dễ mở, đó là một điểm cộng lớn, vì chiếc đồng hồ này có từ những năm 60.

Bộ máy / Movement

Một chiếc đồng hồ có chất lượng tuyệt vời cũng xứng đáng có động cơ tốt nhất. Biến thể cơ bản của Rolex Submariner 5513 chủ yếu dựa trên bộ máy 1530 tự động, bộ máy tương tự bạn sẽ thấy trong các mẫu Rolex 5512 phổ biến và thông dụng nhất. Với đường kính 28,5 mm và cao 5,8 mm, nó có tổng cộng 17 chân kính, tuy nhiên, nó không được chứng nhận COSC. Điều này đã thúc đẩy Rolex bán những chiếc Submariner 5513 này với giá rẻ hơn. Giá trị thấp hơn sẽ không khiến bạn lo ngại, vì không có nhiều sự khác biệt giữa bộ chuyển động được sử dụng trong Rolex 5512 và bộ máy cung cấp năng lượng cho Rolex 5513 khi nói đến hiệu suất. Trên thực tế, caliber 1530 tự hào về hiệu quả năng lượng và độ chính xác tuyệt vời với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Ngoài ra, nó cũng có tần số dao động 18.000vph nhưng đáng tin cậy.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 - Movement

Một lý do khác tại sao caliber 1530 vẫn được tôn vinh trong số các bộ máy khác do Rolex phát hành, bởi nó là một bộ máy có khả năng hoạt động mạnh mẽ. Mặc dù nó có ít thành phần, nhưng nó vẫn là một bộ máy mà bạn luôn có thể tin tưởng. Hơn nữa, nó cũng đi kèm với hệ thống KIF-Flector đặc trưng của thương hiệu và dây tóc cân bằng Breguet giúp bảo vệ đồng hồ khỏi mọi mối đe dọa như sốc và sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Mặc dù không có bất kỳ sự nhận biết nào, nhưng bộ máy caliber 1530 vẫn hoạt động một cách kỳ diệu, mang đến cho người đeo dịch vụ cao cấp nhất mà họ xứng đáng có được. Với những gì đã nói ở trên, chiếc đồng hồ thực sự ấn tượng và nhìn chung là một chiếc đồng hồ tốt để mua và lưu giữ.

Các biến thể khác của đồng hồ Rolex Submariner 5513

Rolex đã được biết đến với việc kết hợp nhiều thay đổi nhỏ và tinh tế khác nhau khi nói đến bộ sưu tập của họ. Nhiều mẫu Submariner đã trải qua quá trình tỉ mỉ của thương hiệu như Rolex Kermit được phát hành vào năm 2003, và tất nhiên là tổ tiên của nó là Rolex Submariner 5513 cũng không phải là ngoại lệ. Trong khi một số người cảm thấy điều này khó hiểu, thì nhiều người sành đồng hồ lại thích thú với những thay đổi chi tiết nhỏ, điều này chứng minh rằng tất cả những chiếc đồng hồ từ thương hiệu đều là đồ sưu tầm.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 - Explorer Dial

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa những chiếc Submariner 5513 chủ yếu ở mặt số và cấu trúc của chúng. Một phiên bản đáng chú ý có mặt số “Explorer”, được phát hành từ năm 1962 đến năm 1965, trong đó các vị trí 3-6-9 trên mặt số được in bằng chữ số Ả Rập, trong khi phần còn lại của các mốc giờ theo phong cách baton. Trong khi chủ đề vàng, bạc và đen vẫn hiển thị rõ ràng trên toàn bộ vỏ và thậm chí cả khung bezel, phông chữ và kích thước của nó trở nên vô cùng hiện đại và nhỏ hơn. Đây là một tin tốt cho những ai thích giữ một nét thẩm mỹ tối thiểu trong tủ quần áo của mình. Nếu điều này có vẻ hấp dẫn đối với bạn, hãy nhớ rằng đây là lô cuối cùng trong số cácmẫu Submariner có mặt số Explorer của thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một chiếc đồng hồ thể thao như thế này, đừng bao giờ suy nghĩ hoặc chần chừ mua nó.

Đồng hồ Rolex Submariner 5513 Biệt danh Bart Simpson

Một phiên bản khác, được biết đến rộng rãi là “Bart Simpson”, có một tính năng tinh vi hơn bạn nghĩ. Tâm điểm của chiếc đồng hồ này là chiếc vương miện được tìm thấy trong chữ ký của mặt số trông giống như nhân vật hoạt hình Bart Simpson. Mặc dù nó cũng được hiển thị rõ ràng trong nhiều chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5512, cách tiếp cận này đã trở nên phổ biến và gắn liền với Rolex Submariner 5513.

Hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là Rolex cũng đã tinh chỉnh nội thất của Submariner 5513. Hai đến ba năm sau khi phiên bản đầu tiên được phát hành, thương hiệu quyết định nâng cấp bộ máy của các mẫu kế nhiệm từ Calibre 1530 lên Calibre 1520. Tuy nhiên, bộ máy sau cũng không được chứng nhận COSC như bộ máy tiền nhiệm của nó. Với tần số dao động 19.800 vph, chiếc đồng hồ chắc chắn sẽ phục vụ bạn trong thời gian dài mà không cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Có rất nhiều biến thể của Rolex Submariner 5513 trên thị trường hiện nay khác với những biến thể đã đề cập ở trên. Với những nghiên cứu đầy đủ và nghiêm túc, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ phù hợp với sở thích của bạn nhất. Cho dù bạn thích một chiếc đồng hồ có mặt số mờ và phông chữ trắng sáng, hay một kiểu máy cung cấp cho bạn thêm thông tin về khả năng của nó, Submariner 5513 đều có tất cả. Nhìn chung, đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ cổ điển tiếp theo để thêm vào bộ sưu tập của mình.

Tại sao bạn nên sở hữu và đầu tư vào một chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513?

  • Khó tìm kiếm: Như đã nhấn mạnh trước đó, bạn không thể tìm thấy một chiếc đồng hồ Rolex Submariner 5513 hoàn toàn mới ngày nay, vì nó đã ngừng sản xuất vào cuối những năm 1980. Mặc dù đã tồn tại lâu đời, nhưng đây là một chiếc đồng hồ rất khó để sở hữu, đặc biệt là khi nó đã gia nhập dòng sản phẩm cổ điển hiếm có của Rolex. Các mẫu trước đó, có bộ phận bảo vệ vương miện nhọn và mặt số mạ vàng bóng, là những mẫu được thèm muốn nhất hiện nay, đơn giản vì các bộ phận của chúng là thứ mà bạn không thấy trên đồng hồ Rolex hiện tại. Nếu bạn may mắn sở hữu được chiếc đồng hồ quý hiếm này, hãy coi mình là người may mắn vì nó là tham chiếu lý tưởng về chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng của thương hiệu.
  • Nó có một phạm vi giá bán thấp hơn: Thực tế rằng, nó được sản xuất từ thương hiệu đồng hồ sang trọng phổ biến nhất, Rolex Submariner 5513 vẫn ở khía cạnh sang trọng và đắt tiền. Tuy nhiên, vì nó không có chứng nhận COSC nên nó có giá bán thấp hơn so với những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển khác mà bạn thấy ngày nay.

Khởi đầu khiêm tốn của Rolex

Được biết đến với lịch sử phong phú và sâu rộng, Rolex đã và đang tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác và sang trọng có thể tồn tại trong nhiều năm, thậm chí có thể là nhiều thập kỷ. Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tự hào có “chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán trực tuyến” và hiện đang giữ kỷ lục có nhiều bộ máy đo thời gian được chứng nhận nhiều nhất trong danh mục đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công ty nào khác trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, Rolex cũng bắt đầu từ đáy và cuối cùng đã nỗ lực vươn lên để đạt được thành công.

Hans Wilsdorf

Uy tín của Rolex bắt nguồn từ năm 1905, khi Hans Wilsdorf, một thợ đồng hồ người Đức, quyết định chuyển đến London nước Anh để khám phá những điều kỳ diệu trong chế tác đồng hồ. Cùng với anh rể của mình, Alfred Davis, họ đã thành lập một công ty nhỏ ở Anh, với trọng tâm chính là phân phối những chiếc đồng hồ được thiết kế để đồng hành cùng người đeo trong nhiều năm. Để có thể mang đến cho người tiêu dùng những gì họ thực sự xứng đáng, cả Wilsdorf và Davis đều đặt sự chú ý vào việc nhập khẩu các bộ máy Aegler do Thụy Sĩ sản xuất, cuối cùng họ đã mua được những chiếc vỏ tuyệt đẹp do nhiều công ty Anh khác nhau sản xuất, bao gồm cả công ty Dennison ở Birmingham. Những sản phẩm hàng đầu này sau đó đã được mua bởi các thợ kim hoàn từ các khu vực khác nhau và chữ chữ ký của họ được dán trên mặt số của đồng hồ.

Sự xuất hiện của tên ROLEX

Chứng kiến ​​cách những chiếc đồng hồ mình làm ra trở thành một cú hit trong số các nhà sản xuất, Wilsdorf quyết định thực hiện một bước nhảy vọt về niềm tin để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Được thúc đẩy bởi bản năng cao độ và khát khao làm nên điều đó, anh ấy muốn tạo ra một thời hạn ngắn và đặc biệt cho đồng hồ của mình. Chưa kể, anh cũng muốn thuật ngữ này mang nhiều tác động và tính cách – thứ mà người đeo có thể dễ dàng nhớ lại và ghi nhớ. Sau nhiều lần thử trộn các chữ cái trong bảng chữ cái để tạo ra một biểu trưng riêng cho thương hiệu của mình, Wilsdorf bất ngờ có một khoảnh khắc thú vị khi tình cờ khám phá Phố Cheapside, nơi dẫn đến sự ra đời của cái tên mang tính biểu tượng “Rolex”. Sự kiện đặc biệt này đánh dấu sự khởi đầu cho di sản của Rolex với tư cách là một trong những hãng đồng hồ sang trọng hàng đầu mọi thời đại.

Một vài thành tựu đầu tiên của Rolex

Một trong những cột mốc quan trọng mà Rolex có được sau khi tên của mình được đăng ký làm nhãn hiệu là vinh dự trở thành công ty sản xuất đồng hồ đeo tay đầu tiên đạt Chứng chỉ Chronometric Precision của Thụy Sĩ. Đặc biệt, vinh dự này đã được trao cho công ty vào năm 1910 bởi Xếp hạng Đồng hồ Chính thức tại Bienne, Thụy Sĩ, do những cống hiến của Rolex trong việc liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng các bộ máy của họ.

Nhận thấy tác động to lớn mà loại đồng hồ này mang lại về mức độ phổ biến và doanh số bán hàng của chúng, Rolex cũng đã đạt chứng chỉ chính xác Hạng A từ Đài quan sát Kew, bốn năm sau đó. Đến năm 1915, công ty đổi tên thành Rolex Watch Co.Ltd.

Mặc dù Chiến tranh Thế giới thứ nhất hỗn loạn và trầm lắng đã mang đến những vấn đề không thể tránh khỏi đối với hoạt động kinh tế của Rolex, nhưng Rolex đã có thể chứng minh khả năng phục hồi của mình trước mọi thách thức bằng sự cống hiến của mình trong việc phát minh ra những chiếc đồng hồ đột phá và phi thường, cuối cùng đã định nghĩa lại thế giới sản xuất đồng hồ. Thay vì tập trung vào những vấn đề chỉ có thể khiến công ty đi xuống, Rolex đã tập trung sự chú ý vào việc mang lại vinh quang và niềm tự hào khi chuyển đến Geneva vào năm 1920. Để đánh dấu sự khởi đầu mới của công ty, thương hiệu đã đổi tên thành Montres Rolex SA trong cùng năm. và sau đó chuyển sang một tên gọi ngắn hơn là Rolex SA.

Kết luận

Nhìn chung, Rolex Submariner 5513 là một chiếc đồng hồ tuyệt vời đặc biệt nếu bạn là người thích sự đơn giản và sang trọng. Mặc dù nó là một chiếc đồng hồ dành riêng cho thợ lặn, nhưng không gì có thể thay đổi sự thật rằng nó là một chiếc đồng hồ linh hoạt mà bạn có thể đeo hàng ngày. Cho dù đã được phát hành cách đây nhiều năm, nó vẫn giữ được giá trị và sức hấp dẫn lớn bởi các chức năng đặc biệt và thiết kế thực sự độc đáo và không phức tạp. Nếu bạn đang nghĩ đến việc hòa mình vào xu hướng đồng hồ lặn của Rolex, thì chiếc Rolex 5513 cổ điển này là chiếc đồng hồ khởi đầu hoàn hảo để bạn tìm kiếm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts