Làm thế nào để phát hiện mẫu đồng hồ có thể tăng giá trong tương lai?

Back to Posts
Sưu tầm đồng hồ

Làm thế nào để phát hiện mẫu đồng hồ có thể tăng giá trong tương lai?

Đây có thể là câu hỏi thường gắp nhất trong thế giới đồng hồ đeo tay, và lý do hầu hết các nhà sưu tập mong muốn các nhà sản xuất đồng hồ ngừng cố gắng khắc phục biến đổi khí hậu, là tập trung vào việc chế tạo đồng hồ chất lượng. Vậy làm thế nào để bạn nhận ra những chiếc đồng hồ có thể sưu tập trong tương lai?

Việc chọn mua đồng hồ phù hợp vào đúng thời điểm (thường là hàng thập kỷ trước) sẽ giúp bạn kiếm được một khoản tiền rất lớn ngày hôm nay. Chẳng hạn, có một khoảng thời gian, bạn bước vào một đại lý Rolex và mua một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ ngay trên kệ, chiếc đồng hồ đó có thể là một chiếc Daytona. Nếu may mắn, bạn có thể mua được chiếc Rolex Daytona với mặt số Exotic Dial” rất giá trị tại thời điểm này.

Daytona Paul Newman 6239
Bạn có biết làm thế nào để phát hiện ra đồng hồ sưu tập trong tương lai có thể tăng giá bán?

Trở lại những năm 60, không ai có thể tin được mức giá mà những chiếc đồng hồ Rolex Daytona cổ điển đang được bán bây giờ. Thật khó tin, mức giá bán trước đây của nó chỉ khoảng 5 con số, và nó đã vượt xa những con số đó ngày nay. Bạn muốn mua Daytona Paul Newman? hãy thêm đằng sau một số 0 nữa. Ước mơ của mọi nhà sưu tập nghiêm túc là tìm thấy chiếc đồng hồ với một mô hình tương tự trong danh mục đầu tư của mình. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để phát hiện ra chúng sớm?

Vẻ Đẹp Của Hindsight

Đầu tiên, những người yêu thích đồng hồ, ở tại Thumuadonghohieu.com, chúng tôi sẽ không bao giờ ủng hộ bạn mua bất kỳ món đồ nào, chỉ vì bạn có linh cảm nó có thể là một khoản đầu tư. Đồng hồ xa xỉ là một di sản, tính thẩm mỹ và kỹ thuật làm ra nó, hơn bất kỳ giá trị nào. Tìm thấy một chiếc đồng hồ bạn yêu thích? Một thứ hấp dẫn thị hiếu độc đáo của bạn, và nó nằm trong ngân sách của bạn? Hãy mua nó, và đừng nghĩ tới việc bạn sẽ bán lại nó được bao tiền trong tương lai.

Đồng hồ Rolex Milgauss
Giống như Rolex Milgauss, nhiều đồng hồ có thể sưu tập nhất hiện nay ban đầu có doanh số kém khi phát hành lần đầu.

Bạn nên tìm hiểu một chút đến các yếu tố có xu hướng làm tăng giá trị của đồng hồ trong những năm qua. Trong bài viết này, Cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia, sẽ liệt kê một số điều cần chú ý. Một chiếc đồng hồ đáp ứng được tất cả các tiêu chí này, có thể không bao giờ được tìm kiếm nhiều vì nhiều lý do, đó là điều làm cho nó trở nên hấp dẫn.

Mẫu đồng hồ cung cấp giới hạn

Đối với một chiếc đồng hồ, hoặc bất cứ thứ gì khác, nó phải tương đối khó khăn để bổ sung vào bộ sưu tập. Nếu chỉ có thể đi lang thang vào một cửa hàng và mua một chiếc đồng hồ mới có sẵn, điều đó là quá dễ dàng. Nhưng khi bạn đang theo đuổi một chiếc đồng hồ giới hạn, mà nhiều người đang tìm kiếm, sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Rolex-Batman GMT Master II
Không nhất thiết tất cả các đồng hồ sưu tập phải là cổ điển. Các mẫu Rolex GMT-Master II ngừng sản xuất được các nhà sưu tập tìm kiếm.

Đồng hồ càng hiếm, càng khó tìm thấy; do đó, khi cung không đáp ứng đủ nhu cầu, giá trị của nó lại càng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoảng đầu tư trong tương lai, hãy bổ sung nó ngay vào bộ sưu tập của mình, có lẽ thời điểm tốt nhất để mua mẫu đồng hồ đó là khi nó không còn được sản xuất. Nên giữ giá mua hợp lý, nhưng hãy chọn đúng thời điểm để mua. Bạn sẽ thấy nó tăng giá, khi nguồn cung cấp trên thị trường đồng hồ cũ giảm dần theo thời gian.

Một ví dụ hiện tại là chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II ref. 116710BLNR, được biết đến với biệt danh người dơi, gần đây đã bị Rolex ngừng sản xuất, và được thay thế bằng phiên bản GMT-Master II Ref. 126710BLNR, với sự thay đổi dây đeo Oyster sang dây đeo Jubilee, giúp nó phù hợp hơn với mọi phong cách ăn mặc. Chiếc đồng hồ này đáp ứng được một số tiêu chí, khiến nó có thể tăng giá trong tương lai.

Khủng hoảng Thạch Anh

Điều này, tất nhiên, đưa chúng ta trở lại với một ví dụ tuyệt vời về chiếc Rolex Daytona trong thập niên 60 và 70. Thời kỳ hoàng kim của những bộ máy Quartz (Thạch anh hay còn gọi là Pin), bộ máy cơ học rất tuyệt vời, nhưng cơ chế lên dây cót bằng tay đã khiến nó không được ưu chuộng thời bấy giờ. Việc nhu cầu giảm rõ ràng dẫn đến việc sản xuất giảm, gây ra sự hiếm có hy hữu, đã khiến cho những nhà sưu tầm đồng hồ ngày nay thèm muốn.

Hands Rolex Milgauss 1016
Khi nó được phát hành lần đầu tiên, các ref. 6541 Milgauss đã thu hút sự chỉ trích vì sự xuất hiện của nó. Ngày nay, nó được xếp hạng trong số một số đồng hồ được tìm kiếm và sưu tập nhiều nhất trên thế giới.

Có những chiếc đồng hồ Daytona còn tồn tại trong kho lưu trữ của các đại lý, hoặc đã được đưa trở lại công ty, hoặc do giá bán quá cao, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường khi cạnh tranh được với những mẫu đồng hồ Quartz. Tất nhiên, cũng có một số đồng hồ đã không bán được, vì chúng chỉ là những chiếc đồng hồ xấu, vì vậy cần có một con mắt sắc sảo và một chút may mắn để để có thể sở hữu nó.

Tính Năng đặc biệt

Mẫu đồng hồ cổ điển tồn tại với thời gian, có thể khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ rất được thèm muốn. Rolex Submariner là một trong những mẫu đồng hồ dễ nhận biết nhất từng được làm ra, vì vậy khi nó được trang bị khung bezel màu xanh lá cây không chính thống vào sinh nhật thứ 50 của nó (và được đặt với biệt danh Kermit), nó đã tạo ra một dấu ấn riêng. Bị dừng sản xuất chỉ 7 năm sau đó để nhường chỗ cho mẫu Rolex Hulk được thiết kế với khung bezel và mặt số màu xanh lá cây. Ngày nay, Rolex Submariner Kermit là một trong những chiếc đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất
trong bộ sưu tập Rolex Subs hiện đại.

Nó có thể là một mô hình chuyển tiếp, cầu nối giữa giữa hai phiên bản trong phạm vi giới thiệu khía cạnh mới, nhưng vẫn giữ được những yếu tố từ phiên bản trước đó.

Rolex Kermit Submariner
Cùng với một khoảng thời gian sản xuất ngắn, khung viền màu xanh lá cây không cầu kỳ giúp Submariner Kermit được tìm kiếm rất nhiều hiện nay.

Tương tự, sự xuất hiện cuối cùng của một tính năng được yêu thích, thường có giá trị trong tương lai. Rolex Sea-Dweller 116600, chỉ tồn tại trên thị trường khoảng 3 năm ngắn ngủi, lần cuối cùng nó được sản xuất mà không có ống kính Cyclops trên ô cửa sổ ngày. Đối với nhiều người, đây là một trong những lý do chính để chọn Rolex Sea-Dweller hơn là Submariner, và nó đang ngày càng tăng giá trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Đôi khi những tính năng phân biệt này có thể là vô ý như khung bezel bị mờ, mặt số bị nứt hình nhện, văn bản in trên mặt số không hoàn hảo, vv. Tất cả đều làm tăng thêm sự uy tín và mang lại cho chiếc đồng hồ đặc tính quan trọng: độc quyền.

Đồng hồ giới hạn limited

Theo nhiều cách, tất cả những yếu tố dẫn đến điều này. Người dùng có thể không thích khi đeo một chiếc đồng hồ mà nhiều người có, vì vậy, việc tìm ra thứ gì đó khiến họ trở nên khác biệt trở thành mục tiêu quan trọng nhất.

Rolex GMT Master II 1675
Vì nó không phải là một cấu hình tiêu chuẩn có sẵn trong danh mục Rolex thông thường, nên Blue Bluerry GMT-Master II hiện là một trong những chiếc đồng hồ hấp dẫn và có thể sưu tập nhất.

Tất nhiên, ai cũng muốn sở hữu cho mình một mẫu đồng hồ độc nhất, thứ mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Để bổ sung vào bộ sưu tập của mình những mô hình hiếm hoi đó, bạn phải xác định được nó có nằm trong một hoặc tất cả các yếu tố ở trên hay không. Chúng có thể được sản xuất dưới dạng nguyên mẫu, số lượng rất ít.

Hoặc nó có thể là một phiên bản đặc biệt của một cái tên nổi tiếng. Omega rõ ràng đang tuân thủ chính sách “One limited edition per Week” của họ trên mẫu Speedmaster, với giới hạn vài nghìn chiếc. Như vậy, sẽ có rất ít người có thể sở hữu được nó. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ.

Omega Snoopy Speedmaster Apollo 13
Mặc dù không phải tất cả các phiên bản giới hạn Omega Speedmasters đều được đánh giá cao, nhưng Snoopy Speedmaster là chiếc đồng hồ có thể sưu tập được, và hiện được bán với giá cao hơn giá bán lẻ ban đầu trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Omega Snoopy Speedy giới thiệu trong năm 2015 để kỷ niệm, chiếc đồng hồ bay lên mặt trăng đầu tiên của Omega với tàu vũ trụ Apollo 13 của NASA. Với 1.970 chiếc được sản xuất, ban đầu được bán với giá khoảng 6.000 USD bốn năm trước, bây giờ nếu may mắn bạn sẽ tìm được một chiếc với giá 20.000 đô la.

Như chúng tôi đã nói ở trên, để phát hiện ra những mẫu đồng hồ có thể tăng giá bán trong tương lai trên thị trường đồng hồ, cần nhiều yếu tố, cũng như sự may mắn. Cách chắc chắn tuyệt đối nhất là bạn phải thật sự rất giàu có. Nhưng việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ từ một thương hiệu hàng đầu, một chiếc được sản xuất với số lượng thấp và tốt nhất là không còn nữa, nó có thể đã ra mắt phiên bản mới, với công nghệ mới, và được trang bị các tính năng khác.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là mua đồng hồ bạn yêu thích. Không có chiếc đồng hồ nào tăng giá trị ngay, vì vậy bạn sẽ phải giữ nó khi mua trong ít nhất vài năm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts