Hướng dẫn mua đồng hồ Tissot cơ bản

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Tissot

Hướng dẫn mua đồng hồ Tissot cơ bản

Ngày này, thương hiệu đồng hồ Tissot thường không nhận được đủ sự yêu mến hoặc tín nhiệm trong thế giới đồng hồ. Và đó là một điều đáng tiếc, bởi vì Tissot có một di sản phong phú về chế tạo đồng hồ tốt và đổi mới, giới thiệu cho chúng ta những chiếc đồng hồ thể thao năng động, những mẫu đồng hồ lặn táo bạo, những chiếc đồng hồ Dress thanh lịch, đồng hồ bấm giờ thể thao và thậm chí là chiếc đồng hồ màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới.

Tuy nhiên, thương hiệu phần lớn được công nhận là một thương hiệu đồng hồ cổ điển thực sự, nhưng không cao cấp như một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác. Tuy nhiên, chỉ bởi vì Tissot đã giữ một cấu hình thấp hơn không có nghĩa là nó đã không làm hài lòng thế giới đồng hồ với những chiếc đồng hồ sáng tạo và thiết kế đáng chú ý. Và mặc dù hầu hết danh mục của Tissot được định vị ở mức giá cả phải chăng hơn so với phân khúc đồng hồ sang trọng, nhưng thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ lại vô cùng được kính trọng và rất nổi tiếng vì những thiết kế linh hoạt và bền bỉ.

Đồng hồ Tissot Chronograph Vintage

Trong bài viết hướng dẫn mua đồng hồ Tissot cơ bản này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ làm nổi bật lịch sử phong phú của thương hiệu Tissot và những chiếc đồng hồ nổi bật, khiến nó trở thành một thương hiệu cao cấp của Thụy Sĩ. Ngoài việc giúp bạn tìm mua được chiếc đồng hồ Tissot phù hợp với cổ tay của mình, bạn cũng sẽ tìm hiểu một chút về lịch sử của Tissot và cách thương hiệu này đã giúp hình thành ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ như chúng ta biết ngày nay.

Có thể bạn quan tâm:

Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Tissot

Để hiểu được bộ sưu tập đồng hồ Tissot hiện đại cũng như các mẫu cổ điển và đã qua sử dụng của nó, điều quan trọng là phải hiểu về lịch sử lâu đời và lâu dài của thương hiệu, được gọi là ‘Những người đổi mới theo truyền thống’.

Đồng hồ Tissot

 • Năm 1853: Chs Tissot & Fils được thành lập tại Le Locle, vùng Jura của Thụy Sĩ bởi bộ đôi cha con Charles-Félicien Tissot và Charles-Émile Tissot.
 • Năm 1916: Tissot ra mắt mẫu Art-Deco, Tissot Banana nổi tiếng.
 • Năm 1930: Tissot giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay chống từ tính đầu tiên trên thế giới, Tissot Antimagnétique. Tissot tham gia SIIH với Omega.
 • Năm 1951: Tissot phát hành chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới được thiết kế để hiển thị 24 múi giờ, bộ điều hướng.
 • Năm 1954: Tissot kỷ niệm ngày thành lập với mẫu đồng hồ Visodate, tích hợp những cải tiến như chức năng ngày vào cơ chế tự động.
 • Năm 1965: Trong khi Rolex có Daytona, Tissot có PR 516. Lấy cảm hứng từ việc lái xe đua và có dây đeo bằng thép có lỗ đầu tiên trên thế giới, nó mang tính đột phá về mặt thẩm mỹ và bị nhiều thương hiệu khác sao chép.
 • Năm 1971: Tissot Astrolon, còn được gọi là IDEA 2001, được phát hành với tư cách là chiếc đồng hồ cơ bằng nhựa đầu tiên trên thế giới.
 • Năm 1983: Tissot chính thức là một phần của Tập đoàn Swatch
 • Năm 1985: Tissot sản xuất một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của mình, RockWatch, được làm bằng đá Granite từ dãy núi Alps.
 • Năm 1986: Tissot phát hành hai bộ đếm thời gian mang tính biểu tượng không kém, chiếc đồng hồ đầu tiên có cả hiển thị thời gian bằng kim và kỹ thuật số.
 • Năm 1999: Tissot ra mắt T-Touch, chiếc đồng hồ màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới, cũng có sáu chức năng và kết hợp giữa hiển thị analog và kỹ thuật số.
 • Năm 2011: Tissot giành giải nhất cuộc thi Chronometry quốc tế.
 • Năm 2014: Tissot ra mắt T-Touch Expert Solar, chiếc đồng hồ màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời.

Trụ sở chính tại Le Locle Thụy Sĩ

Tissot đã hoạt động tại Le Locle, trong khu vực Neuchâtel nổi tiếng của dãy núi Jura của Thụy Sĩ từ năm 1853. Trong hơn một trăm năm, 90% sản lượng đồng hồ Thụy Sĩ đến từ khu vực này và cho đến ngày nay, nó được biết đến là ‘Thung lũng Đồng hồ, Vùng đất của Sự chính xác’. Vì vậy, trong những năm gần đây, phạm vi tiếp cận của Tissot rộng khắp toàn cầu. Được tìm thấy tại 160 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm nhiều cửa hàng Tissot, Tissot gần như không bị so sánh với hầu hết các công ty đồng hồ Thụy Sĩ khác về khả năng phân phối rộng rãi trên toàn cầu.

Đồng hồ Tissot PRS 516 Chronograph

Tissot có thể không phải là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng đắt tiền nhất hay nổi tiếng nhất, nhưng nó đã để lại dấu ấn trong ngành với những đổi mới và thiết kế đáng chú ý đã định hướng và thiết lập giai điệu cho toàn bộ thị trường. Trong thực tế. Trên thực tế, khẩu hiệu đáng tự hào của Tissot là ‘Những người đổi mới theo truyền thống’. Trong khi đồng hồ chống từ tính trở nên phổ biến vào những năm 1950, thì chính Tissot là thương hiệu đã tạo ra công nghệ đó từ nhiều thập kỷ trước. Khi thế giới trở nên dễ tiếp cận hơn với ngành hàng không thương mại, Tissot đã ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị 24 múi giờ và nhiều thập kỷ trước khi tất cả chúng ta có điện thoại thông minh màn hình cảm ứng, Tissot đã sản xuất đồng hồ đeo tay màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới.

Tissot đã nắm bắt được nhịp đập và xu hướng của người tiêu dùng trong hơn 160 năm. Nhiều đến nỗi, nhiều tác phẩm kinh điển mang tính biểu tượng của hãng đã được tái tạo và giới thiệu lại với khán giả mới là những nhà sưu tập đồng hồ đương đại như một phần của bộ sưu tập hiện đại và di sản của thương hiệu. Tuy nhiên, chúng ta sẽ sớm đi vào tất cả những điều đó.

Mua đồng hồ Tissot Vintage

Với lịch sử kéo dài hơn 160 năm, có rất nhiều mẫu đồng hồ Tissot trên thị trường đồng hồ cũ được coi là cổ điển. Như một điểm tham khảo, bất kỳ chiếc đồng hồ nào hơn 25 đến 30 năm tuổi thường được coi là cổ điển. Vì vậy, khi nói đến việc mua một chiếc đồng hồ Tissot cổ điển, thường có rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn.

Đồng hồ Tissot Chronograph Vintage

Bạn có thể muốn chạm tay vào một biểu tượng của Tissot như Astrolon bằng nhựa, PR 516 lấy cảm hứng từ cuộc đua hoặc RockWatch, nhưng không phải lúc nào giá trị cũng nằm ở đó. Ví dụ, RockWatch thường có thể được mua trên thị trường bán đồng hồ cũ với giá vài trăm đô la. Mặc dù chiếc đồng hồ này đã làm rung chuyển thế giới với thiết kế tối giản, thiết kế đơn giản và chất liệu vỏ khác thường, nhưng nó cũng chỉ có bộ máy thạch anh. Thêm vào đó, ước tính khoảng nửa triệu chiếc đã được bán, vì vậy chúng không hẳn là không thể tìm thấy.

Một số mẫu đồng hồ cổ điển của Tissot được các nhà sưu tập yêu thích là đồng hồ chronograph cổ điển từ những năm 1930 và 1940. Trong thời gian này, Tissot đã sản xuất một số bộ máy chronograph cực kỳ đẹp mắt, thường được tôn sùng vì mặt số dễ đọc và được yêu thích ngày nay vì vẻ ngoài đã bị oxy hóa, hai tông màu và xuất hiện đầy vết xước. Ngày nay, những chiếc đồng hồ này thường sẽ được bán với giá từ 1.500 đô la đến 3.500 đô la tùy thuộc vào tình trạng, độ hiếm và mẫu cụ thể của chúng. Mặc dù những chiếc đồng hồ Tissot cổ điển này không mang tính biểu tượng, nhưng chúng thực sự có giá trị hơn rất nhiều.

Đồng hồ Tissot Bridgeport Chronograph

Tất nhiên, các yếu tố truyền thống như kim loại và chuyển động cũng đóng một vai trò lớn trong giá trị của một chiếc đồng hồ Tissot cổ điển. Thông thường, đồng hồ vàng sẽ có giá cao hơn do giá trị của nguyên liệu. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ Tissot được trang bị bộ chuyển động cơ học thay vì bộ máy thạch anh sẽ có giá cao hơn đồng hồ thạch anh, nhưng cũng sẽ có giá trị cao hơn về lâu dài.

Bạn cũng nên cẩn thận tại nơi bạn mua một chiếc đồng hồ Tissot cổ điển, vì giống như hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ Tissot có thể bị làm giả. Ngoài ra, do sự đa dạng về giá cả, bạn nên nghiên cứu trước khi mua một chiếc đồng hồ Tissot. Nếu một đại lý đang cố gắng tính phí bạn hàng nghìn đô la cho một chiếc đồng hồ Tissot hiện đại với bộ máy thạch anh, thì rất có thể bạn đang trả quá cao, vì các mẫu đồng hồ chạy bằng thạch anh thường được bán với giá thấp hơn đáng kể. Cũng giống như bất kỳ chiếc đồng hồ sang trọng nào, điều quan trọng là bạn phải luôn phải “mua đúng người bán” khi mua Tissot.

Giá đồng hồ Tissot

Ngày nay, có hàng trăm mẫu trong danh mục đa dạng của Tissot. Nói chung, cả đồng hồ Tissot nam và nữ đều có giá khởi điểm dưới 1.000 đô la đối với các mẫu máy chạy bằng thạch anh và cao nhất là vài nghìn đối với các mẫu sang trọng hơn với bộ máy cơ tự động. Nói chung, hầu hết các mô hình thạch anh của Tissot (như T-Touch, T-Race và Sea-Touch) có thể được mua với giá dưới 1 nghìn đô la trên thị trường thứ cấp, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời khi xem xét tất cả các tính năng và chất lượng do Thụy Sĩ sản xuất.

Giá đồng hồ Tissot

Tất nhiên, là một thương hiệu đồng hồ sang trọng, Tissot cũng có một mặt hàng cao cấp trong danh mục của nó. Đồng hồ Tissot đắt nhất là những chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng 18k nguyên khối, có thể lên tới mức giá khoảng 3.000 đô la – như đồng hồ Tissot Vintage Powermatic 80 nam bằng vàng vàng 18k. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot bằng vàng, bạn có thể tìm thấy những mẫu này với mức giảm giá đáng kể trên thị trường đã qua sử dụng, với một số chiếc đồng hồ cơ này được bán với giá chỉ hơn 1.000 đô la. So sánh với các thương hiệu như Rolex hay Omega, những mẫu đồng hồ vàng có thể có giá hàng chục nghìn dollar, Tissot được biết đến nhiều nhất với việc cung cấp cho các nhà sưu tập những giá trị đặc biệt.

Những mẫu đồng hồ Tissot phổ biến nhất

Ngày nay, bộ sưu tập đồng hồ của Tissot đủ lớn để cung cấp cho mọi tín đồ đồng hồ một thứ gì đó phù hợp với cổ tay của họ. Đồng hồ Tissot được cung cấp trong một số biến thể kỹ thuật, từ các bộ máy cơ tự động cổ điển đến thạch anh và thậm chí là chạy bằng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, Tissot cung cấp đồng hồ của mình với nhiều thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau – ngay cả trong mỗi bộ sưu tập, từ kim loại (như thép không gỉ, vàng, titan và hai tông màu) đến các màu sắc mặt số, vật liệu và các tùy chọn dây đeo khác nhau.

T-CLASSIC

Bộ sưu tập T-Classic của Tissot tôn lên thiết kế vượt thời gian và là niềm vui tuyệt đối khi đeo trên cổ tay của bạn. Với thiết kế bắt nguồn từ lịch sử của Tissot, những chiếc đồng hồ này (như tên gọi của chúng cho thấy) tôn vinh phong cách cổ điển của thương hiệu Thụy Sĩ trong suốt những năm qua. T-Classic là loại đồng hồ không bao giờ lỗi mốt và rất dễ phối đồ. Doanh nhân và phụ nữ thích kết hợp những chiếc đồng hồ thanh lịch này với quần áo bảo hộ lao động và trang phục lịch sự. Tuy nhiên, điều cũng làm cho bộ sưu tập T-Classic trở nên đặc biệt là tính linh hoạt của nó, vì chiếc đồng hồ này sẽ không bị lỗi mốt.

Đồng hồ Tissot T-Classic

Bộ sưu tập dành cho nam giới bao gồm đồng hồ bấm giờ, dòng Tissot Gentleman đơn giản và tinh tế, dòng Chrono XL Classic có vẻ ngoài kỹ thuật và hơn thế nữa. Dòng T-Classic dành cho nữ có đồng hồ với các kim loại hỗn hợp (như thép không gỉ và vàng), mặt số tinh xảo, kim cương và các chi tiết xa hoa. Chúng tôi đặc biệt yêu thích bộ sưu tập nữ Flamingo sang trọng cũng như dòng đồng hồ đeo tay Le Locle sành điệu (được trang bị bộ máy Powermatic 80 có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ) dành cho cả nam và nữ.

T-GOLD

Đối với những người muốn thưởng thức và chi thêm một ít tiền mặt, bộ sưu tập Tissot T-Gold là nơi bạn sẽ tìm thấy một số mẫu sang trọng và đắt tiền nhất của thương hiệu. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi rất yêu thích ở Tissot là sự cân bằng giữa chất lượng cao và khả năng chi trả. Tissot tự hào về tuyên bố sứ mệnh của mình, “giá trị vàng bằng giá bạc”, nhấn mạnh bộ sưu tập T-Gold và niềm đam mê của thương hiệu trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ sang trọng với mức giá phù hợp.

Đồng hồ Tissot T-Gold

Vậy, điều gì nổi bật với chúng ta trong bộ sưu tập T-Gold? Đồng hồ Tissot Bridgeport Automatic Gold, tự hào có gờ bezel được chế tác bằng vàng hồng 18k và cũng sở hữu một trong những bộ máy tự động tốt nhất với chức năng chronograph tích hợp. Chúng ta cũng sẽ không bao giờ chú ý đến một chiếc Tissot Goldrun hoặc Tissot T-My Lady cũng thuộc bộ sưu tập sang trọng này.

T-HERITAGE

Đồng hồ Tissot T-Heritage

Như bạn đã biết, Tissot có một di sản vô cùng phong phú kéo dài hơn 160 năm. Vì vậy, để kỷ niệm một số thiết kế mang tính biểu tượng nhất của mình, Tissot đã tái tạo các phiên bản hiện đại của những chiếc đồng hồ cổ điển của mình cho một thế hệ nhà sưu tập mới. Những mẫu này thu hẹp khoảng cách giữa đồng hồ đeo tay truyền thống và công cụ xem giờ cho người yêu đồng hồ hiện đại – như Tissot Heritage Navigator. Những chiếc đồng hồ đáng chú ý khác từ bộ sưu tập T-Heritage là chiếc Porto, với vỏ hình tonneau dễ nhận biết ngay lập tức, cũng như các mẫu Heritage 1973 và đồng hồ Visodate kỷ niệm được yêu thích.

T-SPORT

Tissot đã có rất nhiều lịch sử với thể thao (hãy nghĩ đến, chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ xe đua mang tính biểu tượng PRS 516) và thậm chí còn tài trợ cho một số vận động viên hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, khi Tissot trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức cho MotoGP, điều đó càng củng cố mối quan hệ của thương hiệu với ngành công nghiệp thể thao, đánh dấu sự khởi đầu của bộ sưu tập đồng hồ T-Sport của thương hiệu. Trong dòng sản phẩm nổi tiếng này, bạn sẽ tìm thấy phiên bản hiện đại của PRS 515 kết hợp các tính năng độc đáo như bezels kiểu đĩa phanh, kính lúp ngày và bộ máy thạch anh siêu chính xác.

Đồng hồ Tissot T-Sport

Mặt đồng hồ chronograph T-Sport nổi bật với màu sắc và dây đeo thể thao của Tissot cũng có màu sắc tươi sáng và tông màu thể thao cho những chiếc đồng hồ sáng tạo, kỹ thuật cao, chức năng và phong cách. Cũng bao gồm trong dòng T-Sport là một loạt các đồng hồ được phát triển đặc biệt thể hiện các giá trị cốt lõi của môn bóng rổ kể từ khi Tissot là Máy chấm công chính thức của NBA. Ngoài ra còn có các mẫu SuperSport được xác định bằng các bezel thang đo tachymeter màu đen bóng bẩy, có thể được sử dụng cùng với mặt số chronograph để đo khoảng cách dựa trên tốc độ trung bình hoặc tốc độ trung bình dựa trên thời gian di chuyển.

T-TOUCH

Việc Tissot tạo ra T-Touch, chiếc đồng hồ đeo tay màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới, đã đánh dấu một cột mốc lịch sử trong ngành chế tác đồng hồ xa xỉ. Với màn hình cảm ứng bằng tinh thể sapphire hoạt động như bảng điều khiển tương tác cho các chức năng của đồng hồ, T-Touch có la bàn, máy đo độ cao, áp kế, máy đo thời gian và hơn thế nữa. Để tăng thêm cảm giác về mặt xúc giác, đồng hồ công cụ Tissot đã trang bị thêm cho những chiếc đồng hồ này bằng vật liệu titan và thép không gỉ. Thêm vào đó, Tissot đã phát triển những chiếc đồng hồ này để chịu được các điều kiện ngoài trời khắc nghiệt.

Đồng hồ Tissot T-Touch

Ngày nay, Tissot T-Touch nổi tiếng nhất là đồng hồ Expert Solar, là phiên bản thân thiện với môi trường của T-Touch cổ điển, chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Tissot cũng có một loạt đồng hồ T-Touch khác, như T-Race Touch, được trang bị chức năng đồng hồ bấm giờ, có thể đo được một phần trăm giây và T-Touch Expert với nhiệt kế tích hợp hoàn hảo cho những người leo núi.

Những câu hỏi thường gặp về việc mua một chiếc đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot Chronograph

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về đồng hồ Tissot và thương hiệu Tissot.

Đồng hồ Tissot có tốt không?

Đúng, Tissot là thương hiệu đồng hồ cao cấp do Thụy Sĩ sản xuất, được hỗ trợ bởi chất lượng và hơn 160 năm đổi mới. Tissot có một bộ sưu tập ấn tượng gồm những chiếc đồng hồ thể thao năng động, những mẫu đồng hồ lặn táo bạo, những chiếc đồng hồ trang nhã, đồng hồ bấm giờ thể thao và thương hiệu này thậm chí còn tạo ra chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới.

Tissot có phải là một thương hiệu đồng hồ cao cấp?

Đúng, Tissot là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Tissot có một lịch sử phong phú và sản xuất đồng hồ với chất lượng hoàn hảo và vật liệu tốt giúp nó trở nên khác biệt so với phần lớn các loại đồng hồ thương mại khác trên thị trường.

Tại sao đồng hồ Tissot lại đắt như vậy?

Đồng hồ Tissot đắt bởi vì chúng được sản xuất tại Thụy Sĩ, bởi một công ty danh tiếng với sự chú ý đáng kinh ngạc đến từng chi tiết trong cả thiết kế và vật liệu. Bạn cũng nhận được chất lượng tuyệt vời và kiểu dáng thời trang với đồng hồ Tissot, điều này làm cho chúng trở nên đắt hơn. Tuy nhiên, tại sao rất nhiều nhà sưu tập thích mua Tissot vì họ có thể dễ dàng có được một chiếc đồng hồ chính xác, đẹp mắt với mức giá thấp hơn nhiều so với các thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ nổi tiếng khác như Rolex hay Omega.

Đồng hồ Tissot có đáng mua không?

Đồng hồ Tissot chắc chắn rất đáng mua. Tissot cung cấp một loạt các mẫu đồng hồ chất lượng cao mà bạn sẽ thích đeo và sẽ tồn tại suốt đời. Ngoài ra, vì chúng có giá thấp hơn đáng kể so với nhiều đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất, việc sở hữu nhiều đồng hồ Tissot khác nhau sẽ dễ dàng hơn một chút, cũng như cung cấp cho bạn các tùy chọn đồng hồ khác nhau.

Tissot có tốt hơn Seiko?

Đồng hồ Tissot và Seiko thường được so sánh với nhau vì chúng có mức giá tương tự, thấp hơn đối với đồng hồ sang trọng. Sự khác biệt lớn ở đây giữa Tissot và Seiko là Tissot là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ với lịch sử hình thành từ những năm 1800, trong khi Seiko là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản được kính trọng, nhưng vì những lý do khác nhau, như việc giới thiệu chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, trong khi dòng sản phẩm sang trọng cao cấp của Seiko được gắn nhãn là Grand Seiko, thì Tissot không có một thương hiệu phụ riêng biệt cho các sản phẩm hướng đến sự sang trọng của mình.

Đồng hồ Tissot có chất lượng cao không?

Chắc chắn rồi. Đồng hồ Tissot được sản xuất tại Thụy Sĩ với những điều kiện nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng. Đồng hồ Tissot cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 30, 50, 100, 150 hoặc 200 mét được ghi trên mặt sau của vỏ. Ngoài ra, đồng hồ chronometer của Tissot đã đạt được chứng chỉ chính thức từ COSC (Viện kiểm tra máy đo thời gian chính thức của Thụy Sĩ), được coi là tiêu chuẩn vàng trong hiệu suất chấm công chính xác.

Giá đồng hồ Tissot là bao nhiêu?

Một chiếc đồng hồ Tissot hoàn toàn mới thường sẽ có giá khoảng một nghìn đô la khi mua ở các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, giá có thể tăng tùy thuộc vào kim loại được sử dụng (như vàng, đắt hơn) hoặc bộ máy sử dụng bên trong (chuyển động cơ học, tự động có giá cao hơn). Đồng hồ Tissot cổ điển và đồng hồ Tissot đã qua sử dụng trên thị trường mua bán đồng hồ cũ có giá trị khác nhau, từ vài trăm đô la đến vài nghìn đô la tùy thuộc vào tình trạng, chất liệu và độ hiếm; tuy nhiên thị trường đồng hồ cũ mang lại những giá trị đặc biệt cho nhiều sản phẩm cao cấp của thương hiệu với các chuyển động cơ học.

Giá trị của đồng hồ Tissot là gì?

Giá trị của một chiếc đồng hồ Tissot phụ thuộc vào các yếu tố như xuất xứ, độ hiếm, tình trạng và vật liệu của đồng hồ. Một số đồng hồ Tissot cổ điển được bán với giá vài trăm đô la, trong khi những chiếc khác có thể lên đến vài nghìn đô la hoặc hơn. Giá trị bán lẻ trung bình của một chiếc đồng hồ Tissot là khoảng một nghìn đô la, nhưng tồn tại sự khác biệt đáng kể giữa một mẫu đồng hồ bằng thép không gỉ với bộ máy thạch anh và một chiếc đồng hồ vàng 18k nguyên khối chạy bằng bộ máy cơ được chứng nhận COSC.

Đồng hồ Tissot cổ điển có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đồng hồ Tissot là một khoản đầu tư tốt vì chúng được chế tạo tốt, bền, phong cách và có khả năng tồn tại suốt đời. Mặc dù, bạn có thể sẽ không thấy kiểu tăng giá cao giống như đồng hồ Rolex, do một số mẫu nhất định được bán với giá cao hơn nhiều lần so với giá bán lẻ hoàn toàn mới của chúng. Tuy nhiên, chúng được chế tạo bởi một nhà sản xuất đồng hồ chất lượng cao có uy tín, một chiếc đồng hồ Tissot sẽ luôn giữ được giá trị ở một mức độ nào đó, bất kể kiểu máy cụ thể hay tình trạng của nó.

Mua đồng hồ Tissot ở đâu tốt nhất?

Đồng hồ Tissot là những chiếc đồng hồ sang trọng được sản xuất tại Thụy Sĩ, và giống như bất kỳ sản phẩm cao cấp nào mà bạn mong muốn sở hữu, đồng hồ Tissot có thể bị những kẻ vô lương tâm làm giả. Điều quan trọng là bạn chỉ mua một chiếc đồng hồ Tissot mới từ một cửa hàng hoặc nhà bán lẻ được ủy quyền. Ngoài ra, nếu bạn đang mua sắm trên thị trường đồng hồ cũ, hãy cẩn thận với giá ‘quá rẻ’ và những người bán không đáng tin cậy sẽ không cung cấp bảo hành hoặc chính sách đổi trả hàng.

Bất cứ khi nào mua một chiếc đồng hồ sang trọng, cho dù đó là đồng hồ Tissot hay đồng hồ từ thương hiệu khác, bạn luôn muốn mua với một người bán có úy tín được đánh giá tốt, sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội và các sản phẩm của họ luôn được đảm bảo tính xác thực. Có được một thỏa thuận tốt là quan trọng, nhưng đôi khi mức giá quá rẻ đôi khi không phải là thỏa thuận tốt nhất và cuối cùng sẽ khiến bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn trong thời gian dài khi mua đồng hồ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts