Hỏi đáp và đánh giá về Đồng hồ Rolex trong năm 2019

Back to Posts
hoi-dap-va-danh-gia-ve-dong-ho-rolex-trong-nam-2019

Hỏi đáp và đánh giá về Đồng hồ Rolex trong năm 2019

Trong bài viết này, Thumuadonghohieu.com chúng tôi đặt ra những câu hỏi thường gặp nhất về Rolex để giải quyết những lo ngại mà mọi người gặp phải khi xem xét để mua đồng hồ Rolex.

Câu hỏi về Rolex Movements và Calibers

Rolex sử dụng những chuyển động nào?

Rolex thực sự đã sử dụng khá nhiều bộ máy cơ học khác nhau. Trong trường hợp bạn hỏi “Rolex có sử dụng bộ máy Quartz chạy bằng Pin hay không?” Câu trả lời là không. Họ chỉ sản xuất đồng hồ sử dụng phong trào cơ học Caliber được cuộn bằng lò xo. Có một thời gian dài trước đây khi Rolex sản xuất đồng hồ Rolex Oyster Quartz chạy bằng Pin, nhưng họ gần như đã ngay lập tức ngừng sản xuất những chiếc đồng hồ này. Ngày nay, tất cả đồng hồ Rolex đều sử dụng bộ máy cơ khí, và sử dụng bộ máy tự động lên dây cót (Automatic), hoặc trong một số trường hợp sử dụng bộ máy cơ lên dây bằng tay.

Bộ máy Rolex Calibre 3255
Bộ máy Rolex Calibre 3255 đã được trang bị trên nhiều mẫu đồng hồ của Rolex kể từ năm 2015 trở lại đây.

Bộ máy Rolex có phải là bộ máy In-House?

Vâng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đã có lúc Rolex sử dụng có chọn lọc các bộ máy của bên thứ 3. Một ví dụ điển hình là Rolex Cosmograph Daytona, tại một thời điểm trong lịch sử, họ đã sử dụng bộ máy Zenith El Primero của thương hiệu Zenith, bởi đây là bộ chuyển động chronograph cực kỳ chuẩn xác, và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, Rolex sử dụng bộ máy calibre In-House để trang bị cho những chiếc đồng hồ Daytona do chính mình sản xuất.

Câu hỏi về Công ty Rolex

Tên gọi hiện nay của Rolex là gì?

Rolex SA là tên công ty gần đây nhất của nhà sản xuất đồng hồ Rolex. Trước đây, nó cũng được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Rolex Watch Company và Montres Rolex SA trước khi được gọi với tên hiện tại.

Ai sở hữu đồng hồ Rolex?

Công ty Rolex có một công ty con khác của họ có tên là là Montres Tudor SA. Các công ty này thuộc sở hữu của một tổ chức giá đình tư nhân có tên là Hans Wilsdorf Foundation, một tổ chức từ thiện được đặt theo tên của người sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf cùng với một người đàn ông khác tên là Alfred Davis người đồng sáng lập công ty Rolex.

Đồng hồ Rolex được sản xuất tại Thụy Sĩ?

Vâng. Đồng hồ Rolex thực sự là đồng hồ thương hiệu “Swiss Made”. Công ty được thành lập ở London tại England vào năm 1905, không lâu sau đó đã chuyển trụ sở của họ sang Geneva Thụy Sĩ.

Đồng hồ Rolex được sản xuất thế nào?

Đồng hồ Rolex được sản xuất thông qua 4 nhà máy khác nhau nằm ở Thụy Sĩ. Mỗi bộ phận chịu trách nhiệm làm ra các bộ phận chính của đồng hồ. Từ đó cho ra một chiếc đồng hồ hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, thông qua một quy trình làm việc nghiêm túc, nghiêm ngặt.

Công ty Rolex tại Thụy Sĩ

Các nhà máy của Rolex nằm ở đâu?

GENEVA và ACACIAS: Trụ sở chính

Trụ sở chính tại GENEVA và ACACIAS là nơi làm việc của ban quản lý, nhóm nghiên cứu và phát triển, thiết kế, hoạt động truyền thông, bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Đây là nơi phiên bản hoàn chỉnh của những chiếc đồng hồ được đưa đến 3 chi nhánh để kiểm tra chất lượng lần cuối cùng.

GENEVA PLAN-LES-OUATES: Sản xuất vỏ và dây đeo

GENEVA PLAN-LES-OUATES Chi nhánh này chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất vỏ và dây đeo đồng hồ, từ việc đúc và tạo hình các chất liệu thô để chế tạo cơ khí, đánh bóng và hoàn thiện chi tiết. Đây cũng chính là xưởng cơ khí mà Rolex đã tạo ra hợp kim vàng 18k dùng cho đồng hồ vàng vàng, vàng trắng và vàng Everose (vàng hồng).

BIENNE: Sản xuất và lắp ráp bộ máy

Chi nhánh Bienne là nhà máy sản xuất bộ máy đồng hồ Rolex. Với hơn 2.000 thành viên gắn bó với nhà máy này và lắp ráp nên hàng trăm bộ phận cấu thành bộ máy đồng hồ Rolex. Các bộ phận của bộ máy đồng hồ có kích thước nhỏ, có hình dạng phức tạp, được sản xuất với độ chính xác cao, sai số của nó được tính trên đơn vị micro. Quy trình sản xuất khắt khe khiến cho 100% bộ máy của Rolex đáp ứng được tiêu chuẩn của COSC (Viện Kiểm định đồng hồ Chronometer Thụy Sĩ). Bộ máy Rolex hoàn toàn được lắp ráp thủ công bởi những người thợ cơ khí và thợ chế tác đồng hồ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

CHÊNE-BOURG: Sản xuất mặt và đá quý

Chi nhánh Chêne-Bourg của Rolex là nơi làm việc của bộ phận phát triển – sản xuất mặt đồng hồ, cũng như giám định đá quý và các hoạt động chạm ngọc. Có thể nói, đây là gương mặt đại diện của đồng hồ Rolex, nơi tạo hình những tác phẩm đồng hồ tinh xảo qua bàn tay lành nghề của những nhà chế tác mặt đồng hồ đỉnh cao.

Nguồn: https://www.rolex.com/vi/about-rolex-watches/made-in-switzerland.html

Câu hỏi về chất lượng của đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex tốt như thế nào?

Rolex họ làm đồng hồ rất chắc chắn. Bộ chuyển động của họ hoạt động vô cùng chính xác, và bộ vỏ của họ rất bền.

Rolex có những loại đồng hồ nào?

Rolex sản xuất nhiều loại đồng hồ khác nhau, và có thể được gọi là những chiếc đồng hồ công cụ sang trọng, đa năng. Đồng hồ của họ có nhiều loại, nhưng nhìn chung có thể chia chúng thành 4 loại như: Đồng hồ thể thao, đồng hồ cổ điển (ăn mặc), đồng hồ dành cho nhà thám hiểm và nhà khoa học.

Đồng hồ hàng không: Chúng hướng tới các phi công và các phi hành gia.

Đồng hồ ports: Những chiếc đồng hồ này được sản xuất cho các tay đua xe chuyên nghiệp, hoặc người hâm mộ môn thể thao này.

Đồng hồ lặn: Dành cho thợ lặn, huấn luyện viên lặn, bơi lội, và những người yêu thích khám phá đại dương.

Đồng hồ cổ điển: là những chiếc đồng hồ được sản xuất để phục vụ cho mục đích ăn mặc như Rolex Datejust, Rolex Day-Date.

Rolex Day-Date 40

Đồng hồ Rolex thế nào?

Chúng không hề rẻ, đó là điều chắc chắn. Vậy, đồng hồ Rolex có đáng để mua không? Chúng là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và bền bỉ, có độ chính xác tuyệt với, dù bạn chọn bất kỳ mẫu nào. Người xung quanh có thể nhận ra ngay lập tức bạn đang đeo chiếc đồng hồ gì. Có nhiều mẫu, nhiều phong cách để lựa chọn.

Dưới đây là bộ sưu tập đồng hồ Rolex của chúng tôi. Nhấp vào bất kỳ sản phẩm nào bạn thích, chúng có giá bán phù hợp với ngân sách, cũng như phong cách của bạn.

Câu hỏi về độ chính xác của Rolex

Đồng hồ Rolex chính xác như thế nào?

Các chuyên gia đồng hồ tại Rolex lắp ráp tất cả các bộ phận khác nhau, tạo nên bộ máy cơ khi Calibre, và điều chỉnh các chuyển động để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Xem độ chính xác của một chiếc đồng hồ Rolex thế nào?, mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều nhận được chứng nhận về độ chính xác cao nhất của bên thứ 3. Chứng nhận này được gọi là Chronometer, nó được trao cho một bộ máy đồng hồ sau khi được thử nghiệm bởi COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres), viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ. Giấy chứng nhận COSC là để chứng minh tính chính xác của bộ máy Rolex.

Tuy nhiên, Rolex không hài lòng với độ chính xác -4 / 6 giây mỗi ngày mà chứng chỉ COSC đảm bảo. Sau khi các bộ máy Calibre được trả lại cho Rolex từ COSC với chứng nhận COSC. Rolex sẽ thử nghiệm thêm, đồng thời điều chỉnh những bộ máy này cho đến khi chúng đạt được độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày. Điều đó cho thấy độ chính xác của Rolex hơn ít nhất 200% so với độ chính xác chứng nhận của COSC. Sau đó Rolex cung cấp thêm cho nó chứng nhận Superlative Chronometer

Đồng hồ Rolex có đáng tin cậy không?

Tất nhiên, chúng là một trong những chiếc đồng hồ đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Đồng hồ Rolex có được chứng nhận COSC không?

Có, tất cả các bộ máy của Rolex đều nhận được chứng chỉ COSC. Sau đó, chúng phải trải qua thêm một vòng thử nhiệm nội bộ khác để đạt được độ chính xác tối ưu hơn cả chứng nhận Chronometer của COSC mang lại (như chúng tôi đã nói ở trên).

Câu hỏi về giá Rolex

Đồng hồ Rolex có sang trọng không?

Chúng thực sự là những chiếc đồng hồ Authentic xa xỉ và sang trọng. Thế nhưng Rolex không được xem là nhà nghệ thuật thiết kế và chế tạo đồng hồ (Haute-Horlogerie). Ngành công nghiệp đồng hồ gọi như vậy là khi so sách với các thương hiệu như Audemars Piguet, Vacheron Constantin, và Patek Philippe. Một trong những lý do chính đó là họ chưa sản xuất bất kỳ chiếc đồng hồ nào có độ phức tạp cao. Các nhà sản xuất đồng hồ sản xuất ra những chiếc đồng hồ như “Grande Complications” siêu phức tạp sẽ có được danh hiệu này.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy?

Trên thực tế, đồng hồ Rolex không phải là đồng hồ đắt nhất thế giới. Chúng có giá tốt cho những gì bạn nhận được. Hơn nữa, nó giữ giá trị tốt hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác. Vâng, Rolex chắc chắn là thương hiệu “đắt tiền” được biết đến nhiều nhất.

Hãy xem xét điều này: Một số Rolex đắt nhất có thẻ giá 5 con số tính bằng USD rất nhiều so với đồng hồ chỉ có giá vài đô la hoặc thậm chí vài trăm đô la. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ có thẻ giá từ 6 đến 7 con số. Điều đó nói rằng, Rolex là thương hiệu đồng hồ xa xỉ, và đắt tiền nhưng so với các thương hiệu khác, Rolex không phải là đồng hồ đắt tiền nhất.

Đồng hồ Rolex có giá bao nhiêu?

Đồng hồ Rolex có giá bán phải chăng nhất có mức giá niêm yết khoảng 5.700 USD, nhưng bạn sẽ thấy giá Rolex trên website của chúng tôi thấp hơn so với giá bán lẻ được niêm yết bởi Rolex.

Những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất không phải là sản phẩm có giá niêm yết khoảng 82.500 dollar. Gần đây nhất một chiếc Rolex-Date 40mm dược làm từ bạch kim nguyên khối, đã được giới thiệu, và có mặt số màu xanh băng. Giống như tất cả đồng hồ Rolex làm từ bạch kim đều có khung khảm kim cương, giá của nó được niêm yết 100.000 USD.

Câu hỏi về giá trị của đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex có mang lại giá trị tốt?

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn đo giá trị trên một chiếc đồng hồ. Nếu tất cả những gì bạn cần là biết chính xác thời gian, về mặt kỹ thuật những chiếc đồng hồ chạy bằng Pin có giá khoảng 10 đô la hiệu quả hơn. Với đồng hồ cơ, Rolex được cho là có độ chính xác cao nhất, chúng thực sự vượt lên trên cả về độ chính xác.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ công cụ giống như đồng hồ của thợ lặn. Vâng, rất ít đồng hồ lặn có thể so sánh được với những chiếc đồng hồ lặn của Rolex như Submariner. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mà bạn có thể cho đi như một gia tài của mình, Rolex chính là thương hiệu đồng hồ bạn nên chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có dịch vụ bảo hành tuyệt vời, Rolex chính là thương hiệu có dịch vụ tốt nhất.

Đồng hồ Rolex có giữ giá trị của chúng không?

Vâng, giá trị trung bình của những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng tốt hơn bất kỳ thương hiệu nào, đôi khi nó còn tăng giá trong một số trường hợp đặc biệt.

Đồng hồ Rolex nào giữ giá trị tốt nhất?

Nói chung, các mô hình thể thao như Submariner, Daytona, Deepsea, Explorer, GMT Master II và Yachtmaster có giá trị bán lại tốt nhất, và có thể điều này là do nhu cầu sở hữu các mô hình này lớn hơn nhiều so với mô hình cổ điển của Rolex.

Tuy nhiên, hầu hết đồng hồ Rolex sẽ giữ lại tỷ lệ % giá cao hơn giá trị mua ban đầu tại thời điểm bán khi so sánh với đồng hồ từ các thương hiệu khác.

Đồng hồ Rolex có phải là một khoản đầu tư tốt? Một số mô hình sẽ bán với giá cao hơn giá trị mua ban đầu của chúng. Mặc dù điều này không phổ biến, nhưng đôi khi nó xảy ra.

Đầu tư Rolex không phải là mức ăn toàn tuyệt đối, nhưng nói rằng đồng hồ Rolex không phải là một khoản đầu tư thì hoàn toàn sai. Rolex là một mặt hàng xa xỉ, và trừ khi bạn có kế hoặch thuê chúng, chúng không phải là loại tài sản tạo ra bất kỳ thu nhập nào cho bạn. Mà chúng là thương hiệu đồng hồ giữ giá trị tốt nhất, nếu may mắn bạn sẽ bán được với giá cao hơn, so với giá bạn mua ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts