Hướng dẫn mua hộp xoay đồng hồ cơ cho đồng hồ của bạn

Back to Posts

Hướng dẫn mua hộp xoay đồng hồ cơ cho đồng hồ của bạn

Nên sử dụng hộp xoay đồng hồ, hay không nên sử dụng hộp xoay đồng hồ?

Hộp xoay đồng hồ cơ là thứ không thể thiếu trong bộ sưu tập của bất kỳ người đam mê đồng hồ nào. Đối với những người sở hữu nhiều đồng hồ tự động, hộp lắc đồng hồ cơ thực sự là thứ cần phải có.

Một chiếc đồng hồ tự động có một mức độ dự trữ năng lượng nhất định – thường từ 24 giờ, đến 48 giờ đối với đồng hồ cao cấp. Và vấn đề là nếu bạn không đeo đồng hồ, thì cuối cùng nó sẽ dừng hoạt động. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn chọn một chiếc đồng hồ để đeo, bạn cần lên dây cót, cài đặt thời gian và có khả năng đặt ngày và các chức năng khác, tùy thuộc vào loại đồng hồ.

Bằng cách sử dụng hộp lên dây cót đồng hồ, điều này giúp đảm bảo rằng đồng hồ tự động của bạn được nạp năng lượng liên tục, và do đó nó vẫn luôn hoạt động. Điều này có nghĩa là bất kể bạn muốn đeo chiếc đồng hồ nào, nó đều sẵn sàng để bạn sử dụng.

Hộp xoay đồng hồ là gì và cách sử dụng hộp xoay đồng hồ như thế nào?

Hộp xoay đồng hồ là một thiết bị điện tử để lưu trữ đồng hồ, mà khi bạn đặt đồng hồ của mình vào đó và khởi động, thì đồng hồ sẽ được nạp năng lượng và luôn hoạt động cho dù bạn không đeo. Khi một chiếc đồng hồ tự động hết năng lượng, nó sẽ dừng lại. Tuy nhiên, một hộp lên cót đồng hồ cơ sẽ xoay đồng hồ của bạn theo cách giúp đồng hồ luôn được cuộn cót và đảm bảo đồng hồ tiếp tục chạy.

Đồng hồ tự động được nạp năng lượng nhờ chuyển động của cổ tay người dùng, nhờ một rotor quay khi chịu trọng lực và chuyển động. Nhưng nếu bạn có nhiều đồng hồ cơ tự động khác nhau, có thể khó đeo tất cả chúng trong khung thời gian dự trữ năng lượng để tránh bất kỳ chiếc nào trong số chúng dừng hoạt động.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design Gentlemen 6

Hơn nữa, việc phải liên tục chọn đồng hồ chỉ để duy trì hoạt động của chúng có thể khá căng thẳng. Đây là lý do tại sao nên sử dụng hộp lên dây cót đồng hồ cơ. Mặc dù đồng hồ tự động có thể lên dây cót bằng tay, nhưng không phải lúc nào cũng nên làm như vậy, vì đồng hồ tự động được chế tạo để đeo và nạp năng lượng thông qua rotor. Bằng cách giữ cho đồng hồ tự động của bạn luôn chạy, bạn không cần phải lên dây cót thủ công khi đồng hồ đã dừng.

Lưu ý rằng hộp xoay đồng hồ cơ chỉ hoạt động với đồng hồ tự động, vì mục đích của chúng là làm cho rotor quay và do đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Như vậy, một chiếc hộp xoay đồng hồ sẽ không hoạt động với đồng hồ lên dây cót thủ công hoặc thạch anh.

Nhiều người sợ đồng hồ của họ bị lên dây cót quá mức khi cho vào hộp lắc đồng hồ cơ, nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều này. Đồng hồ tự động được chế tạo theo cách để chúng không thể bị lên dây cót qua mức. Hơn nữa, hầu hết hộp xoay đồng hồ cao cấp có các chế độ cài đặt, để chúng không cuộn cót của đồng hồ hơn mức cần thiết. Bởi vì đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng, nên nó chỉ cần thi thoảng lên dây cót, chứ không phải liên tục.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design iLLusion 16

Nếu bạn chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ, thì hộp lên dây cót đồng hồ cơ có thể không quan trọng đối với bạn – giả sử rằng bạn đeo nó mọi lúc. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ có một chiếc đồng hồ, hộp lắc đồng hồ cơ có thể là một vật trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn, và là nơi tuyệt vời để bảo quản đồng hồ khi bạn không sử dụng.

Nhưng quan trọng nhất, máy hộp xoay đồng hồ cơ đặc biệt hữu ích cho những người sở hữu nhiều đồng hồ tự động. Rõ ràng là bạn không thể sử dụng cùng lúc nhiều hơn một (hoặc hai) chiếc đồng hồ cùng một lúc. Và do đó, chúng có nguy cơ ngừng hoạt động.

Sở hữu một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng cho tất cả đồng hồ của bạn sẽ giúp bạn tập trung chúng vào một chỗ, và giữ cho chúng được trình bày đẹp mắt và hấp dẫn để dễ lấy.

Hộp xoay đồng hồ cơ loại nào tốt?

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số lượng lớn hộp xoay đồng hồ thuộc nhiều loại và số lượng ổ quay khác nhau. Có rất nhiều hộp lắc đồng hồ cơ để bạn lựa chọn trên thị trường, nhưng mục đích chính của chúng đều giống nhau – mặc dù một số chức năng có thể khác nhau.

Có những hộp lên dây cót đồng hồ cơ chỉ dành cho một chiếc đồng hồ, và có những hộp lên dây cót đồng hồ cơ có thể nạp năng lượng cho hàng chục chiếc đồng hồ cùng một lúc. Giá của một chiếc hộp lên cót đồng hồ cơ vì thế cũng khá đa dạng, từ 100 USD cho đến vài nghìn USD cho những lựa chọn tinh tế và sang trọng nhất.

Trong danh sách, chúng tôi đã bao gồm các hộp xoay đồng hồ đủ loại, và kiểu dáng để bạn có thể tìm thấy một chiếc ưng ý. Các lựa chọn thay thế rẻ hơn đương nhiên sẽ có chất lượng kém hơn nếu bạn chọn mua hộp lắc đồng hồ cơ rẻ hơn. Ngoài ra, các hộp lên dây cót đồng hồ cơ đắt tiền hơn thường cũng được làm bằng vật liệu cao cấp và chất lượng cao hơn như gỗ, sợi carbon, v.v. Tiếp theo, chúng ta cũng sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về việc lựa chọn hộp xoay đồng hồ cơ loại nào tốt.

➤➤➤ 14 chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp tốt nhất cho đồng hồ Rolex

1. Hộp xoay đồng hồ Cheopz Safe for 6 Watches + Hộp đựng trang sức có khóa

Đây là một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ tuyệt vời dành cho những người đam mê và các nhà sưu tập đồng hồ tận tụy. Nó dành cho những người muốn mọi thứ và hơn thế nữa trong hộp lắc đồng hồ của họ. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ này có không gian cho 6 chiếc đồng hồ cũng như 3 ngăn kéo bên dưới, nơi bạn có thể đặt đồ trang sức và các vật dụng có giá trị khác (hoặc các vật dụng liên quan đến đồng hồ nếu bạn muốn cất giữ đồ đạc ở một nơi).

Hộp xoay đồng hồ Cheopz Safe for 6 Watches được thiết kế và làm ra như một chiếc két sắt, có nghĩa là nó mang lại sự bảo mật tuyệt vời cho đồng hồ của bạn. Nó có kết cấu bằng thép chắc chắn với cửa sổ kính chống cháy nổ 18 mm, chốt khóa kép & thanh bản lề chống cạy, hệ thống cảnh báo máy dò và các lỗ khoan sẵn để gắn tường/sàn nhằm ngăn người khác mang đi.

Hộp xoay đồng hồ Cheopz Safe for 6 Watches + Hộp đựng trang sức có khóa

Nó cũng có mã từ 1 – 10 chữ số có thể tùy chỉnh. Hộp xoay có bảng điều khiển cảm ứng màn hình LCD trên cửa. Các ổ quay hoạt động bởi động cơ Nhật Bản chạy bằng bánh răng không gây tiếng ồn. Thông qua bộ điều khiển LCD, bạn có thể đặt 5 chế độ vòng xoay 1 ngày (TPD), và 3 hướng xoay cho mỗi ổ quay đồng hồ. Bạn cũng có khả năng điều khiển bật và tắt đèn LED cảm biến chuyển động bên trong.

Ngoài việc an toàn, nó cũng trông khá tốt. Nó được hoàn thiện với ngoại thất bằng da sợi nhỏ màu đen chất lượng cao, và nội thất bằng da sợi nhỏ màu đỏ. Kính cho phép bạn nhìn thấy những chiếc đồng hồ bên trong ngay cả khi cửa đóng.

Bộ lên dây đồng hồ Volta 31-560120 Signature Series cho 12 chiếc đồng hồ
Đây là một cuộn dây đồng hồ hoàn hảo nếu bạn có nhiều đồng hồ. Với không gian cho 12 chiếc đồng hồ, nó là đủ cho hầu hết mọi người.

Bộ lên dây đồng hồ có thiết kế thực sự bóng bẩy với chân đế đặt trên các thanh kim loại. Cuộn dây có lớp hoàn thiện bằng sợi carbon. Với kính phía trước, bạn có thể nhìn thấy tất cả đồng hồ của mình bên trong. Và với đèn LED bên trong được bật, nó sẽ trưng bày chiếc đồng hồ của bạn một cách đẹp mắt

Bộ cuộn dây này không chỉ có chức năng mà còn có thể hoạt động như một điểm nhấn thực sự đẹp mắt cho nội thất của bạn. Sử dụng điều khiển LCD, bạn có thể đặt từng cuộn dây thành cài đặt mong muốn cho đồng hồ của mình.

2. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Volta 31-560120 Signature Series cho 12 chiếc đồng hồ

Đây là một hộp lắc đồng hồ hoàn hảo nếu bạn sở hữu nhiều chiếc đồng hồ. Với không gian cho 12 chiếc đồng hồ, nó là đủ cho hầu hết mọi người.

Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Volta 31-560120 Signature Series có thiết kế thực sự bóng bẩy, với chân đế đặt trên các thanh kim loại. Hộp xoay đồng hồ có lớp hoàn thiện bằng sợi carbon. Với kính phía trước, bạn có thể nhìn thấy tất cả đồng hồ của mình bên trong. Và với đèn LED bên trong được bật, nó sẽ trưng bày chiếc đồng hồ của bạn một cách đẹp mắt.

Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Volta 31-560120 Signature Series cho 12 chiếc đồng hồ

Hộp lắc đồng hồ cơ này không chỉ có chức năng, mà còn có thể hoạt động như một điểm nhấn thực sự đẹp mắt cho nội thất của bạn. Sử dụng màn hình điều khiển LCD, bạn có thể cài đặt từng ổ quay thành cài đặt mong muốn cho đồng hồ của mình.

3. Hộp lắc đồng hồ cơ CHIYODA cho 24 chiếc đồng hồ tự động

Đây là hộp xoay đồng hồ cơ tuyệt vời dành cho những nhà sưu tập đồng hồ tận tụy nhất. Với 24 ổ quay, bạn có thể sẽ không sử dụng hết. Và với mặt kính trong suốt ở phía trước, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ của mình, cho dù chúng chỉ nằm yên một chỗ hay đang được lên dây cót.

Ở bước hoàn thiện, nó được tích hợp đèn LED để chiếu sáng, vì vậy, ngay cả trong bóng tối, nó hoạt động như một điểm nhấn thực sự đẹp cho nội thất của bạn, nhưng cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận đồng hồ của mình.

Hộp lắc đồng hồ cơ CHIYODA cho 24 chiếc đồng hồ tự động

Hộp lắc đồng hồ cơ CHIYODA cho 24 chiếc đồng hồ tự động được hoàn thiện bằng hoa văn chắp vá bằng gỗ Long não và Đen có độ bóng cao, mang lại vẻ sang trọng cho nó. Nó có một lớp nhung mềm bên trong để ngăn chặn bất kỳ vết trầy xước nào trên đồng hồ của bạn. Nó được trang bị màn hình cảm ứng điều khiển LCD cho phép bạn cài đặt chế độ ổ quay đồng hồ riêng lẻ.

Vỏ cũng có đèn LED tích hợp để chiếu sáng. Nó được trang bị một số chế độ cuộn dây khác nhau, cả theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Động cơ là động cơ truyền động bằng dây đai MABUCHI của Nhật Bản, hoạt động cực kỳ êm ái.

4. Hộp xoay đồng hồ Cheopz an toàn cho 12 chiếc đồng Hồ

Cheopz Safe Box for 12 Watches là một chiếc hộp xoay đồng hồ nghiêm túc và chất lượng cao khác dành cho những nhà sưu tập đồng hồ tận tụy nhất. Nó có các khe cắm cho 12 chiếc đồng hồ, và cũng được chế tạo như một chiếc két sắt để giữ cho đồng hồ của bạn được an toàn.

Điều này tạo ra sự kết hợp ăn ý giữa két sắt + hộp lên dây cót đồng hồ cơ, vì nếu không thì rất khó để đặt hộp lắc đồng hồ cơ bên trong két sắt. Hộp xoay đồng hồ này có mức giá khá cao, nhưng nó không phải là vô lý khi bạn cho rằng nó thực chất là một chiếc két sắt và 12 bộ lên dây đồng hồ tất cả trong một.

Hộp xoay đồng hồ Cheopz an toàn cho 12 chiếc đồng Hồ

Nó rất giống với chiếc hộp xoay Cheopz đã đề cập ở trên, nhưng điểm khác biệt chính là nó có chỗ cho 12 chiếc đồng hồ thay vì 6, do các ngăn đựng đồ trang sức đã bị loại bỏ để có nhiều ổ quay hơn.

Vỏ được làm bằng thép chắc chắn với cửa sổ quan sát bằng kính chống cháy nổ 18 mm cho phép bạn xem đồng hồ ngay cả khi cửa đóng và khóa. Hơn nữa, nó có chốt khóa cửa kép & thanh bản lề chống cạy cũng như hệ thống báo động phát hiện thông minh. Nó cũng có thể được gắn vào tường thông qua các lỗ khoan sẵn trên két sắt.

Nếu bạn muốn một chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp chất lượng cao, có thể vừa vặn với nhiều đồng hồ, đồng thời giữ an toàn cho chúng thì đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Hộp xoay đồng hồ WOLF 456002 Viceroy

Đây là một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ dành cho một chiếc đồng hồ. Nếu bạn so sánh hộp xoay đồng hồ WOLF 456002 Viceroy với nhiều loại khác trên thị trường, nó có vẻ đắt. Nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các hộp lắc đồng hồ đều được tạo ra như nhau.

Hộp xoay đồng hồ WOLF 456002 Viceroy

Wolf là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất khi nói đến hộp lên dây cót đồng hồ cơ. Nói cách khác, nó không chỉ là một chiếc hộp xoay đồng hồ thông thường. Wolf là một trong những máy lên dây đồng hồ chất lượng cao nhất bạn có thể mua trên thị trường, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng được chế tạo chắc chắn và hoàn thiện tốt, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Hộp xoay đồng hồ WOLF 456002 Viceroy được hoàn thiện bằng da màu đen và trông khá bóng bẩy. Nó có một cửa sổ kính cho phép bạn nhìn thấy đồng hồ bên trong. Nó cũng có một tính năng thông minh đã được cấp bằng sáng chế bởi WOLF, đó là tính năng đếm số vòng quay chính xác. Một lợi ích của hộp xoay này là nó cung cấp tùy chọn cả pin hoặc nguồn điện với bộ chuyển đổi Universal Power. Nó cũng đi kèm với bảo hành 2 năm của nhà sản xuất.

6. Hộp xoay đồng hồ Leader 9 ổ quay với đèn nền LED

Đây là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho những người cần một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ có thể chứa nhiều đồng hồ hơn. Leader 9 ổ quay với đèn nền LED có chỗ cho 9 chiếc đồng hồ. Nó có một thiết kế sạch sẽ với độ bóng cao.

Hộp xoay đồng hồ Leader 9 ổ quay với đèn nền LED

Điều này cho phép nó kết hợp khá tốt, chẳng hạn như phòng khách, văn phòng, v.v. Nó cũng có nắp kính cho phép bạn nhìn thấy tất cả đồng hồ bên trong. Ngoài 9 ngăn đựng đồng hồ, nó còn có một ngăn đựng đồ lớn với 2 ngăn đựng đồng hồ và các ngăn đựng đồ trang sức khác.

Động cơ có 15 chương trình cuộn dây có sẵn.

Nó được trang bị đèn nền LED mang lại hiệu ứng thực sự đẹp mắt trong bóng tối.

7. Hộp lắc đồng hồ cơ Rapport London Evo Cube

Rapport London là một thương hiệu hộp xoay đồng hồ nổi tiếng khác chuyên sản xuất hộp xoay đồng hồ cao cấp chất lượng cao. Rapport London Evo Cube không chỉ là hộp lắc đồng hồ cơ thông thường, mà là một chiếc hộp lên dây cót đồng hồ cơ có chất lượng, và kiểu dáng đẹp sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Điều thông minh về hộp xoay đồng hồ này là nó được tạo ra để bắt chước hoạt động của một chiếc đồng hồ đang được đeo. Hình dạng khối lập phương của nó làm cho nó khá nhỏ, và tuyệt vời nếu bạn không muốn một chiếc hộp xoay chiếm quá nhiều diện tích.

Hộp lắc đồng hồ cơ Rapport London Evo Cube

Vì nó là một sản phẩm chất lượng cao, nên nó được làm bằng gỗ với một số lớp sơn mài. Hơn nữa, gối cho đồng hồ được làm bằng cao su đen. Cơ chế lên dây về cơ bản được thiết kế để không gây tiếng ồn, đây có thể là một vấn đề với một số hộp xoay khác có âm thanh quá lớn khi hoạt động. Động cơ có một số chương trình cuộn dây khác nhau có thể được điều chỉnh bằng nút.

Nó cũng có một pin sạc, có nghĩa là nó có thể hoạt động mọi lúc mà không cần cắm sạc. Tùy thuộc vào chương trình, nó có thể hoạt động liên tục trong khoảng 35 đến 45 ngày bằng pin của nó.

8. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Jins & Vico cho 12 đồng hồ + 6 ngăn lưu trữ

Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Jins & Vico for 12 Watches + 6 Storage Spaces, như tên gọi nó có chỗ cho 12 chiếc đồng hồ cũng như 6 ngăn lưu trữ bổ sung. Hoàn thiện bằng gỗ và vật liệu đen bóng mượt. Nhờ kiểu dáng đẹp và hiện đại, nó sẽ tạo nên một chi tiết nội thất hoàn hảo.

Hộp xoay đồng hồ Jins & Vico 12

Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Jins & Vico này được trang bị hệ thống chiếu sáng màu xanh, giúp chiếu sáng bên trong trong bóng tối. Điều này làm cho màn hình buổi tối của đồng hồ của bạn thực sự đẹp, đồng thời cung cấp một số ánh sáng trong môi trường tối và xung quanh. Nó có một động cơ siêu im lặng hoạt động rất êm, cũng như mặt trước bằng kính cho phép bạn nhìn thấy tất cả những chiếc đồng hồ bên trong.

Hộp lắc đồng hồ Jins & Vico có màn hình cảm ứng để bạn quản lý tất cả các chế độ hoạt động, và cài đặt khác nhau.

9. Hộp xoay đồng hồ đơn Orbita Sparta Bold

Đây là một chiếc hộp xoay đồng hồ cơ độc đáo và thú vị. Nó có chỗ cho một chiếc đồng hồ, nhưng nó không được chế tạo như hộp lên dây cót đồng hồ cơ thông thường. Hộp xoay đồng hồ đơn Orbita Sparta Bold được thiết kế để treo đồng hồ ở ngoài.

Hộp xoay đồng hồ đơn Orbita Sparta Bold

Có cả ưu và nhược điểm cho điều này. Điều này có nghĩa là nó không được bảo vệ mà còn có thể bị bám bụi theo thời gian. Đồng thời, một số người có thể coi đây là một ưu điểm vì nó trông khá bắt mắt, làm cho bộ lên dây nhỏ hơn nhưng cũng cho phép dễ dàng tiếp cận đồng hồ.

Nó hoạt động bằng pin nhưng cũng nhỏ gọn. quan trọng, nó được sản xuất tại Mỹ và có chất lượng cao.

10. Hộp xoay đồng hồ Paul Design 8 ổ quay

Một chiếc hộp xoay đồng hồ cho 8 chiếc đồng hồ. Nó có các rotor được lập trình riêng và 18 chương trình cuộn có sẵn. Nó được vận hành thông qua một màn hình LCD.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design 8 ổ quay

Hộp xoay đồng hồ Paul Design 8 ổ quay có sẵn trong một số thiết kế và hoàn thiện khác nhau.

Hộp xoay đồng hồ Paul Design 8 ổ quay khá đơn giản và dễ sử dụng, và nó là một trong những lựa chọn thay thế hợp lý hơn cho những người đang tìm kiếm một bộ lên dây có thể chứa nhiều đồng hồ.

➤➤➤ Hộp xoay đồng hồ Paul Design
➤➤➤ Hộp xoay đồng hồ Driklux

11. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Brick Stackable

Có lẻ không chỉ chúng tôi, mà có thể mọi người sẽ thích hộp xoay đồng hồ cơ này, với chỗ dành cho một chiếc đồng hồ.

Thiết kế của nó thực sự độc đáo khi mặt kính phía trước đồng hồ có dạng hình vòm. Điều này không chỉ mang lại một cái nhìn tuyệt vời về đồng hồ của bạn, mà còn tạo nên một thiết kế đẹp. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Brick Stackable có nhiều màu sắc và biến thể khác nhau.

Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Brick Stackable

Nó cũng khá nhỏ và gọn nên có thể là chiếc hộp lắc đồng hồ cơ hoàn hảo khi đặt trên bàn làm việc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc hộp lên dây cót đồng hồ cơ nhỏ, gọn, kiểu dáng đẹp và thanh lịch cho một chiếc đồng hồ duy nhất mà không chiếm toàn bộ bàn làm việc của bạn.

12. Hộp xoay đồng hồ WOLF 301853 Chloé Single có nắp màu kem

Như đã đề cập, WOLF là một trong những thương hiệu lâu đời nhất khi nói đến hộp lên dây cót đồng hồ cơ. Và bạn sẽ không thất vọng với chất lượng của hộp xoay đồng hồ WOLF 301853 Chloé Single này.

Hộp xoay đồng hồ WOLF 301853 Chloé Single có nắp màu kem

Hộp lắc đồng hồ cơ này có chỗ cho một chiếc đồng hồ và được thiết kế bằng da màu kem đẹp mắt. Trên cùng, da được cắt bằng laser. Nó có nắp kính và khóa trong nắp kính.

Giống như tất cả các hộp xoay đồng hồ WOLF, nó có khả năng đếm số vòng xoay chính xác, và nó được bảo hành 2 năm từ thương hiệu.

13. Hộp xoay đồng hồ Heiden Monaco Quad in Black Leather

Chúng tôi hoàn toàn thích thiết kế của hộp xoay đồng hồ này. Tại sao ư? Vì nó khác biệt và độc đáo. Thay vì có dạng hình chữ nhật/hình vuông thông thường, nó được xây dựng gần giống với hệ thống loa, với chỗ dành cho một chiếc đồng hồ trên mỗi tầng. Hộp xoay đồng hồ Heiden Monaco Quad in Black Leather có chất lượng cao và được làm bằng vật liệu cao cấp. Nó có da khâu chéo cao cấp, và nội thất vải lanh màu xám mềm mại. Nó có chỗ cho 4 chiếc đồng hồ.

Hộp xoay đồng hồ Heiden Monaco Quad in Black Leather

Nó sử dụng thiết kế Mabuchi Motor và Gear của Nhật Bản. Nhà sản xuất tuyên bố rằng, bạn thậm chí sẽ không nghe thấy tiếng cuộn dây khi bật vì nó quá yên tĩnh. Tất nhiên là một điểm cộng tuyệt vời. Hộp xoay đồng hồ này được thiết kế tại Mỹ, và đi kèm với bảo hành 1 năm.

14. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Heiden Monaco Eight in Black Leather

Đây là một hộp lắc đồng hồ cơ khác của thương hiệu Heiden, tương tự như hộp xoay ở trên. Tuy nhiên, Heiden Monaco Eight có chỗ cho 8 chiếc đồng hồ. Vì nó được chế tạo cao cấp và khá lớn nên nó đắt hơn, nhưng điều đó được phản ánh trong sản phẩm. Điều này bao gồm da khâu chéo và nội thất vải lanh màu xám mềm mại.

Hộp lên dây cót đồng hồ cơ Heiden Monaco Eight in Black Leather

Hơn nữa, nó có thiết kế Mabuchi Motor và Gear của Nhật Bản, nên gần như hoàn toàn im lặng khi hoạt động. Hộp xoay đồng hồ này có nhiều chức năng cuộn dây khác nhau – cụ thể hơn là 12 tổ hợp cài đặt khác nhau. Nó đi kèm với bảo hành 1 năm của nhà sản xuất. Nó có thiết kế sạch sẽ với nắp kính để bạn có thể nhìn rõ đồng hồ của mình.

15. Hộp xoay đồng hồ Versa Quad cho 4 đồng hồ

Hộp xoay đồng hồ Versa Quad là một lựa chọn hợp lý hơn với chỗ cho 4 chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, nó vẫn có thiết kế khá gọn gàng, với chân đế giúp nó đứng vững. Nó có mặt trước trong suốt và đèn LED bên trong màu xanh lam chiếu sáng đồng hồ trong bóng tối.

Hộp xoay đồng hồ Versa Quad cho 4 đồng hồ

Động cơ có tới 12 tổ hợp cài đặt khác nhau, và sẽ quay trong khoảng 5 phút rồi nghỉ.

16. Hộp xoay đồng hồ Triple Tree Single

Bạn sẽ yêu thích hộp xoay đồng hồ Triple Tree Single này, vì nó sạch sẽ và sẽ kết hợp trang nhã với ngôi nhà của bạn. Nó cũng có giá dưới 100 USD, khiến nó rất đáng đồng tiền bạn bỏ ra. Nó có cấu trúc bằng gỗ nguyên khối tốt và sử dụng cửa sổ bằng kính acrylic cho phép bạn nhìn thấy đồng hồ khi nó đang được lên dây cót.

Hộp xoay đồng hồ Triple Tree Single

Hơn nữa, động cơ Nhật Bản mà nó được trang bị hoạt động cực kỳ im lặng. Vì nó nhỏ nên nó có thể dễ dàng di chuyển, và là một điểm nhấn đẹp mắt – với bất kỳ bàn văn phòng nào hoặc tương tự.

17. Hộp xoay đồng hồ cơ CHIYODA single

Có rất nhiều người đam mê và nhà sưu tập đồng hồ yêu thích chiếc hộp xoay đồng hồ cơ CHIYODA single. Không giống như hầu hết các hộp lên dây cót đồng hồ cơ khác có hình vuông hoặc hình chữ nhật, CHIYODA single có thiết kế hơi hình bầu dục, và cửa sổ kính hình tròn gợi nhớ đến cửa sổ thuyền hoặc tàu ngầm. Nó được cung cấp bởi một động cơ MABUCHI của Nhật Bản, hoạt động bền bỉ và cực kỳ im lặng.

Hộp xoay đồng hồ cơ CHIYODA single

Vỏ hộp xoay được làm bằng gỗ và được đánh vecni Deluxe Piano Baking.

Và chỉ với giá khoảng 30 USD, nó là một trong những lựa chọn thay thế rẻ hơn.

18. Hộp xoay đồng hồ WOLF 270102 Heritage Double

Một sản phẩm được yêu thích khác của WOLF là hộp lắc đồng hồ 270102 Heritage Double. Giống như tất cả các hộp lên dây cót đồng hồ cơ của họ, nó được bảo hành 2 năm, có thiết kế thực sự đẹp và chất lượng cao, được làm bằng vật liệu bền. Hộp xoay đồng hồ WOLF 270102 Heritage Double có vỏ ngoài bằng da giả, chốt đóng bằng crôm và các núm xoay điều khiển có nắp kính cường lực.

Hộp xoay đồng hồ WOLF 270102 Heritage Double

Chương trình quay có các giai đoạn tạm dừng và ngủ được lập trình sẵn.

19. Hộp xoay đồng hồ Versa Automatic Single

Đây là một hộp xoay đồng hồ đơn thanh lịch và có kiểu dáng đẹp. Nó cũng có giá bán thực sự phải chăng, khoảng 40 USD.

Hộp xoay đồng hồ Versa Automatic Single

Hộp xoay đồng hồ Versa Automatic Single được cung cấp bởi một thiết kế hộp số, và động cơ Mabuchi của Nhật Bản với 12 kết hợp cài đặt khác nhau. Tất nhiên, do giá thấp hơn, bạn không thể mong đợi chất lượng và độ bền lâu dài như một số lựa chọn thay thế có giá cao hơn.

Nó đi kèm với một bảo hành 1 năm từ nhà sản xuất.

20. Hộp xoay đồng hồ WOLF 270002 Heritage Single

Hộp xoay đồng hồ WOLF này cũng tương tự như mẫu Heritage đã đề cập ở trên, nhưng hộp xoay đồng hồ này được sản xuất cho một chiếc đồng hồ duy nhất.

Hộp xoay đồng hồ WOLF 270002 Heritage Single

Nó cung cấp chất lượng mà bạn mong đợi từ các sản phẩm của WOLF. Nó có nắp kính, phần cứng hoàn thiện bằng crôm và còng khóa. Chất liệu da thật đẹp khiến chiếc hộp xoay đồng hồ WOLF 270002 Heritage Single không chỉ là một công cụ, mà còn là một sản phẩm đẹp mắt mà bạn không cần phải che giấu.

Nó được lập trình trước tới 900 vòng quay mỗi ngày.

Một điểm cộng là nó cung cấp cả tùy chọn pin hoặc nguồn, vì vậy bạn sẽ không phải đối mặt với những sợi dây xấu xí trừ khi bạn muốn.

21. Hộp xoay đồng hồ JQUEEN Six với 7 ngăn phụ

Hộp xoay đồng hồ cuối cùng mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này là hộp xoay đồng hồ JQueen Six dành cho sáu chiếc đồng hồ. Ngoài sáu ổ quay lên dây đồng hồ, nó còn có thêm 7 khe cắm đồng hồ, vì vậy bạn có thể thay phiên nhau với những chiếc đồng hồ mà bạn đặt trong hộp xoay, hoặc nơi bạn có thể cất giữ bất kyc chiếc đồng hồ sang trọng nào mà bạn muốn.

Hộp xoay đồng hồ JQUEEN Six với 7 ngăn phụ

Nó được cung cấp bởi một động cơ siêu im lặng của Nhật Bản, mà theo nhà sản xuất là không gây ra tiếng ồn khi chạy.

Hộp xoay đồng hồ JQUEEN Six có thiết kế đẹp và được làm bằng gỗ mang lại vẻ bóng bẩy. Nó sử dụng kính acrylic và sơn mài piano cho gỗ. Nó không chỉ là một hộp lên dây cót đồng hồ cơ, mà còn là một chi tiết thiết kế nội thất đáng yêu.

Lựa chọn hộp đựng đồng hồ xoay cao cấp thay thế

1. Hộp xoay đồng hồ Boda Concept cho 12 đồng hồ tự động

Đối với những nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc và tận tâm nhất, hộp xoay đồng hồ cao cấp có sức chứa 12 chiếc đồng hồ này là điều bắt buộc. Hộp xoay đồng hồ Boda Concept cho 12 đồng hồ tự động có kiểu dáng đẹp và thiết kế hiện đại, với lớp hoàn thiện bằng sợi carbon và một cửa sổ lớn ở phía trước giúp bạn có thể nhìn rõ những chiếc đồng hồ bên trong.

Hộp xoay đồng hồ Boda Concept cho 12 đồng hồ tự động

Nếu bạn không thích lớp hoàn thiện bằng sợi carbon, nó cũng có sẵn trong một số thiết kế khác. Để có khả năng hiển thị tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, nó có đèn LED tích hợp không chỉ giúp bạn tìm thấy chiếc đồng hồ bạn đang tìm kiếm, mà còn để trưng bày đồng hồ của bạn một cách đẹp mắt trong nhà.

Hộp xoay đồng hồ Boda Concept cho 12 đồng hồ tự động có màn hình LCD hiển thị cho bạn thông tin về các chế độ hoạt động, được vận hành thông qua điều khiển cảm ứng. Các động cơ ổ quay có sẵn 18 chương trình cuộn dây, với khả năng đặt số vòng quay mỗi ngày từ 600 đến 2100.

2. Hộp xoay đồng hồ LUKDOF Diamond Decorated Walnut

Đối với những nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc, những người muốn có một chiếc hộp xoay đồng hồ sang trọng và chất lượng cao, đồng thời cũng là vật trang trí đẹp mắt trong nhà, thì đây là một sự thay thế tuyệt vời. Hộp xoay đồng hồ LUKDOF Diamond Decorated Walnut có lớp hoàn thiện bằng gỗ óc chó đẹp mắt và sang trọng, với một cửa sổ bằng kính ở phía trước để có thể nhìn rõ những chiếc đồng hồ bên trong.

Hộp xoay đồng hồ LUKDOF Diamond Decorated Walnut

Nó được vận hành thông qua điều khiển cảm ứng, và có màn hình LCD hiển thị các chế độ khác nhau. Hộp lên dây cót đồng hồ cơ này cung cấp cho bạn khả năng cài đặt bộ lên dây ở các chế độ khác nhau bao gồm hướng, số vòng quay mỗi ngày, v.v.

Nó được trang bị động cơ của Nhật Bản, hoạt động im lặng, với tiếng ồn thấp tới 10 db.

Thêm đề xuất mua hộp xoay đồng hồ cơ

Hộp xoay đồng hồ có gây hại cho đồng hồ của bạn?

Có một số người tranh luận trên các diễn đàn đồng hồ rằng bạn không nên sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ, vì nó có thể làm hỏng đồng hồ của bạn, nhưng có rất ít sự thật về điều này.

Lập luận là nếu đồng hồ của bạn chạy liên tục, đồng hồ sẽ bị hao mòn nhanh hơn, nhưng thực tế là đồng hồ được chế tạo để hoạt động liên tục và do đó, hoạt động trong điều kiện không căng thẳng, chẳng hạn như trong hộp lên dây cót đồng hồ cơ, sẽ không thực sự gây hao mòn quá mức cho đồng hồ của bạn.

Tuy nhiên, có một nguy cơ khiến đồng hồ của bạn không hoạt động là dầu bị khô và bạn cũng cần phải lên dây cót thủ công thường xuyên khi chúng dừng hoạt động. Điều này có thể còn “gây hại” hơn cho một chiếc đồng hồ tự động theo thời gian.

➤➤➤ Những điều cần lưu ý khi sử dụng hộp xoay đồng hồ cho Rolex
➤➤➤ Mua hộp xoay đồng hồ và 6 Lựa chọn hộp xoay tốt nhất
➤➤➤ Hộp xoay đồng hồ: Hướng dẫn mua hộp xoay đồng hồ cơ cho người mới bắt đầu
➤➤➤ Hộp xoay đồng hồ cơ có tốt cho đồng hồ của bạn?

Hướng dẫn mua hộp xoay đồng hồ cơ

Với rất nhiều hộp xoay đồng hồ cơ chính hãng khác nhau để lựa chọn, thật khó để biết nên tìm cái gì và chọn cái nào. Dưới đây là những cân nhắc quan trọng nhất cần thực hiện khi bạn quyết định mua hộp lên dây cót đồng hồ cơ.

Bạn cần bao nhiêu ổ quay?

Đây đương nhiên là một trong những cân nhắc quan trọng nhất bạn cần thực hiện. Bạn có bao nhiêu chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của mình, và bạn muốn để bao nhiêu chiếc đồng hồ trong hộp xoay đồng hồ để đảm bảo chúng luôn hoạt động? Ngay cả khi bạn có một bộ sưu tập đồng hồ lớn, bạn có thể không muốn giữ tất cả chúng trong hộp lên dây cót đồng hồ cơ mọi lúc, nếu bạn không có ý định sử dụng chúng trong thời gian tới.

Điều này là do việc sử dụng máy hộp lắc đồng hồ cơ đương nhiên sẽ làm tăng độ mài mòn và ma sát đối với chuyển động. Mặc dù hộp xoay đồng hồ không phải là xấu đối với đồng hồ của bạn. Nhưng cũng giống như việc sử dụng xe ô tô nhiều, đồng nghĩa với việc nó cần được bảo dưỡng thường xuyên hơn, điều tương tự cũng xảy ra với đồng hồ.

Nhưng, nếu bạn có chẳng hạn như 3 chiếc đồng hồ mà bạn liên tục thay đổi, thì đương nhiên bạn nên chọn một hộp đựng đồng hồ cơ 3 xoay. Nhưng cũng cần lưu ý rằng các hộp xoay đồng hồ lớn hơn với nhiều ổ xoay thường đi kèm với các chế độ khác nhau. Nghĩa là bạn có thể tắt một số khe trong khi các khe khác đang chạy. Đây là một tính năng hay cho phép bạn bảo quản tất cả đồng hồ của mình ở một nơi mà không cần kích hoạt bộ lên dây khi bạn không thực sự cần đến.

Tiếng ồn

Mức độ âm thanh của hộp lên dây cót đồng hồ cơ khá quan trọng, vì hộp xoay có động cơ gây ra tiếng động lớn có thể rất đáng lo ngại, đặc biệt nếu bạn để hộp xoay đồng hồ gần giường, và được kích hoạt vào ban đêm. Nhìn chung, những chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp, đắt tiền, và được sản xuất tốt sẽ có động cơ ít gây ra tiếng ồn hơn.

Thông thường, các hộp xoay đồng hồ giá rẻ thường gây ra tiếng ồn lớn hơn theo thời gian. Đây là lý do tại sao nên kiểm tra thông số kỹ thuật của động cơ đang được sử dụng, và xem liệu có bất kỳ thông tin nào về tiếng ồn của nó không.

Chế độ cài đặt

Các hộp lên dây cót đồng hồ cơ tiên tiến nhất được thiết kế với nhiều chế độ và cài đặt khác nhau. Lý tưởng nhất là bạn muốn có một bộ lên dây đồng hồ cung cấp nhiều chế độ khác nhau, cho phép bạn cài đặt bộ lên dây theo nhu cầu cụ thể của đồng hồ. Các chế độ mà chúng ta thường nói đến khi nói đến hộp lắc đồng hồ cơ là số vòng quay mỗi ngày (TPD), và chu kỳ lên dây cót.

Lý tưởng nhất là hộp xoay đồng hồ cơ nên có những khoảng thời gian nghỉ khi bộ lên dây ngừng lên dây, và nghỉ ngơi một chút. Điều này là do bộ lên dây không phải chạy liên tục để giữ cho đồng hồ hoạt động. Và cài đặt số vòng quay mỗi ngày cho phép bạn chọn số vòng quay, sẽ quay tùy thuộc vào đồng hồ, và mức độ bạn cần lên dây cót cho chúng.

Mục đích của hộp xoay đồng hồ là để duy trì khả năng dự trữ năng lượng của đồng hồ tự động, và nếu đồng hồ đã lên dây cót hoàn toàn, thì không cần ổ quay tiếp tục hoạt động, vì điều này sẽ khiến cơ chế bị mài mòn sớm.

Sẽ rất tốt nếu dây cót của đồng hồ có chế độ xoay hai chiều, chứ không chỉ xoay theo một hướng, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Chất lượng

Chất lượng là điều bạn nên chú ý vì có sự khác biệt rất lớn giữa các hộp xoay đồng hồ cơ khác nhau. Chất lượng bao gồm mọi thứ, từ vật liệu được sử dụng cho đến tuổi thọ của hộp xoay. Nhưng quan trọng nhất, nó liên quan đến động cơ.

Hộp xoay đồng hồ cao cao cấp sử dụng động cơ chất lượng cao, hoạt động tốt và bền bỉ trong thời gian dài. Và như đã đề cập, tiếng ồn gắn liền với chất lượng. Hộp đồng hồ xoay giá rẻ có xu hướng trở nên ồn ào hơn theo thời gian, và thậm chí có thể bị hỏng.

Chất liệu và thiết kế

Đây là một điều ưu tiên hơn và nơi bạn định đặt nó. Nếu bạn định trưng bày hộp lên dây cót đồng hồ cơ trong nhà, thì chất liệu và thiết kế đương nhiên sẽ quan trọng hơn việc bạn giấu nó đi. Hộp xoay đồng hồ có vô số lựa chọn về kiểu dáng, thiết kế và chất liệu, vì vậy bạn chắc chắn có thể tìm được một chiếc phù hợp với sở thích của mình. Nhưng để tìm thấy hộp lắc đồng hồ hoàn hảo, bạn nên xác định điều này trước khi bắt đầu tìm kiếm, để có thể thu hẹp các lựa chọn thay thế.

Kích thước giá đỡ

Lý tưởng nhất là hộp xoay đồng hồ nên được trang bị giá đỡ/đệm đồng hồ linh hoạt, để có thể giữ đồng hồ với dây đeo có nhiều kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng có thể chứa nhiều loại đồng hồ khác nhau về kích thước đường kính.

Lợi ích của hộp xoay đồng hồ cơ

Có nhiều lý do chính đáng khiến bạn có thể muốn đầu tư vào một chiếc hộp lên dây cót đồng hồ cơ. Những lợi ích quan trọng nhất là:

  • Giữ cho đồng hồ của bạn hoạt động và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn đeo chúng.
  • Bạn không cần phải cài đặt thời gian, lên dây cót, và điều chỉnh các chức năng khác nhau mỗi lần chỉ vì đồng hồ của bạn đã dừng.
  • Chúng trông đẹp và có thể hoạt động như một vật trang trí nội thất đẹp mắt trong nhà bạn.
  • Chúng cho phép bạn cất giữ đồng hồ của mình cùng nhau ở một nơi.

Đồng hồ tự động có thể dự trữ năng lượng trong bao lâu?

Một chiếc đồng hồ tự động có chức năng được gọi là khả năng dự trữ năng lượng. Điều này có nghĩa là khi dây cót được quấn, nó sẽ tích trữ năng lượng, và giữ cho đồng hồ hoạt động.

Hầu hết đồng hồ tự động có mức dự trữ năng lượng trong khoảng 40 đến 50 giờ, mặc dù một số có nhiều hơn và một số ít hơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một chiếc đồng hồ tự động, và để nó trong khoảng 40 đến 50 giờ mà không đeo, đồng hồ sẽ dừng lại – nghĩa là bạn sẽ phải lên dây cót thủ công và cài đặt thời gian khi muốn đeo lại.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
You've just added this product to the cart: