Tìm hiểu về Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Oris

Back to Posts
Tìm hiểu về Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Oris

Tìm hiểu về Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Oris

Mặc dù lịch sử của Oris có từ đầu những năm 1900, nhưng vào giữa những năm 1980, thương hiệu mới quyết định mục tiêu của mình là trở thành nhà sản xuất đồng hồ cơ học hàng đầu được bán với giá cạnh tranh. Đây là một bước đi táo bạo để thực hiện ngay giữa Cuộc khủng hoảng thạch anh, và quyết định này đã mang lại sự thành công. Ngày nay, Oris đã thực sự được công nhận với nhiều dòng đồng hồ cơ chất lượng cao do Thụy Sĩ sản xuất với mức giá phải chăng. Từ đồng hồ lặn, đồng hồ dành cho phi công đến đồng hồ cổ điển, Oris cung cấp rất nhiều mẫu mã tuyệt vời phù hợp với nhiều phong cách và nhiều mức giá. Ngoài ra, Oris tự hào về văn hóa đổi mới của mình, ngoài việc mang lại các bộ phận chuyển động tốt hơn và các biến chứng thông minh của đồng hồ cũng mang lại các tính năng như hệ thống an toàn thực tế xoay quanh khóa cài, bezel và crowns.

Bạn có thể quen thuộc với những chiếc đồng hồ nổi tiếng của Oris, chẳng hạn như Divers Sixty-Five, Aquis, Big Crown ProPilot và Artelier nhưng bạn có biết nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ này bắt đầu và phát triển như thế nào để trở thành nhà sản xuất đồng hồ cơ Thụy Sĩ giá cả phải chăng? Hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đi sâu tìm hiểu về lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Oris, và làm nổi bật tất cả những dấu mốc quan trọng của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được yêu thích này.

Dòng thời gian của đồng hồ Oris: Lịch sử và các cột mốc quan trọng

Dưới đây là dòng thời gian đầy đủ của thương hiệu đồng hồ Oris, bao gồm tất cả các cột mốc và thành tựu chính của hãng.

Đồng hồ Oris Big Crown Pointer Date

 • Năm 1904: Paul Cattin và Georges Christian thành lập Công ty Đồng hồ Oris ở Hölstein, Thụy Sĩ.
 • Năm 1925: Sau hai thập kỷ mở rộng nhanh chóng, Oris cho ra mắt những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình.
 • Năm 1928: Sau cái chết của Người đồng sáng lập Georges Christian, Oscar Herzog tiếp quản vị trí Tổng giám đốc và lãnh đạo công ty trong 48 năm tiếp theo.
 • Năm 1938: Ra mắt mẫu đồng hồ Oris Big Crown.
 • Năm 1940: Do hạn chế sản xuất trong Thế chiến II, Oris sản xuất đồng hồ báo thức.
 • Năm 1949: Ra mắt đồng hồ báo thức dự trữ năng lượng tám ngày.
 • Năm 1952: Ra mắt đồng hồ tự động Oris đầu tiên, hoàn chỉnh với chỉ báo dự trữ năng lượng.
 • Năm 1965: Ra mắt đồng hồ lặn đầu tiên của Oris.
 • Năm 1967: Bộ máy đầu tiên của Oris được chứng nhận chronometer.
 • Năm 1970: Ra mắt đồng hồ bấm giờ Chronoris.
 • Năm 1982: Oris tách ra sau khi phải gia nhập ASUAG trong Cuộc khủng hoảng thạch anh.
 • Năm 1984: Oris hồi sinh tính năng lịch ngày bằng kim từ những năm 1930.
 • Năm 1988: Ra mắt đồng hồ báo thức cơ học đầu tiên của Oris.
 • Năm 1997: Ra mắt đồng hồ Oris Worldtimer.
 • Năm 2000: Ra mắt dòng đồng hồ ngoại cỡ của Oris XXL.
 • Năm 2002: Oris tiết lộ rotor màu đỏ, biểu tượng cho cam kết của thương hiệu trong việc sản xuất đồng hồ cơ giá cả phải chăng.
 • Năm 2003: Oris cho trình làng bộ sưu tập Artelier sở hữu vẻ ngoài cổ điển và trang nhã.
 • Năm 2004: Oris phát minh ra hệ thống Quick Lock Crown, chỉ cần một lần xoay 120 độ duy nhất để cố định vương miện.
 • Năm 2008: Oris ra mắt mẫu BC4 Flight Timer với ba múi giờ hiển thị.
 • Năm 2009: Ra mắt mẫu Oris ProDiver với Hệ thống an toàn xoay được cấp bằng sáng chế để khóa khung bezel vào đúng vị trí.
 • Năm 2011: Ra mắt đồng hồ lặn Oris Aquis.
 • Năm 2012: Ra mắt Oris Artix GT Chronograph với bộ đếm giây nhỏ ngược độc quyền.
 • Năm 2013: Ra mắt mẫu đồng hồ Oris Aquis Depth Gauge với cơ chế đo độ sâu đã được cấp bằng sáng chế.
 • Năm 2013: Ra mắt Oris ProDiver Pointer Moon, chiếc đồng hồ cơ học đầu tiên trên thế giới hiển thị chu kỳ mặt trăng và phạm vi thủy triều (tidal range).
 • Năm 2014: Ra mắt Oris Big Crown ProPilot Altimeter, chiếc đồng hồ tự động đầu tiên trên thế giới có máy đo độ cao cơ học.
 • Năm 2015: Ra mắt mẫu Oris Divers Sixty-Five.
 • Năm 2016: Ra mắt đồng hồ Oris đầu tiên bằng đồng.
 • Năm 2016: Rolf Studer và Claudine Gertiser-Herzog đảm nhận vai trò giám đốc điều hành.
 • Năm 2018: Ra mắt đồng hồ Oris Big Crown ProPilot Calibre 114 với khả năng dự trữ năng lượng trong 10 ngày.
 • Năm 2019: Ra mắt Oris ProPilot X.
 • Năm 2020: Ra mắt bộ máy Oris Calibre 400.

Những năm đầu phát triển của thương hiệu Oris

Năm 1904, Paul Cattin và Georges Christian mua lại nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co. không còn tồn tại ở Hölstein, Thụy Sĩ và đổi tên nó thành Oris. Chỉ trong hơn hai thập kỷ, công ty sản xuất đồng hồ đã mở rộng nhanh chóng đến mức đến năm 1925, công ty đã có sáu nhà máy trong khu vực với sức chứa hơn 300 nhân viên. Năm 1925 cũng là năm Oris bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay bằng cách lắp dây đeo vào đồng hồ bỏ túi. Như chúng ta đã biết, đồng hồ đeo tay sẽ sớm thay thế đồng hồ bỏ túi truyền thống.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Oris

Oscar Herzog tiếp quản công ty vào năm 1928 sau khi anh rể và người sáng lập, Georges Christian, qua đời một năm trước đó. Herzog vẫn là Tổng giám đốc của Oris trong 43 năm tiếp theo.

Năm 1938 chứng kiến ​​sự ra đời của chiếc đồng hồ phi công đầu tiên của Oris, nó kết hợp hai yếu tố thiết kế mà sau này trở thành đặc điểm nổi bật của thương hiệu, với một núm vặn lớn và một màn hình hiển thị lịch ngày bằng kim. Mô hình này mở đường cho cam kết tiếp tục của Oris trong việc sản xuất đồng hồ hàng không. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra ở châu Âu vào năm 1939, công việc kinh doanh của Oris giảm sút đáng kể. Do đó, để tiếp tục phát triển, công ty bắt đầu chế tạo đồng hồ báo thức vào năm 1940. Sau chiến tranh năm 1949, Oris cho ra mắt chiếc đồng hồ báo thức với khả năng dự trữ năng lượng trong 8 ngày mang tính đột phá.

Oris từ giữa thế kỷ 20 cho đến cuộc khủng hoảng thạch anh

Những năm 1950 đến năm 1960 là những thập kỷ quan trọng trong lịch sử của Oris. Năm 1952, Oris giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên của mình, hoàn chỉnh với cả giây chạy và chỉ báo dự trữ năng lượng trên mặt số. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy Oris Calibre 601. Bộ chuyển động tự lên dây cót Calibre 601 có 17 chân kính và hoạt động ở tần số 18.000 nhịp mỗi giờ.

Năm 1965, Oris ra mắt chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng đầu tiên của mình với các thành phần thiết yếu cho thợ lặn như bezel chỉnh giờ xoay một chiều, vỏ có khả năng chống nước đến 100 mét và mặt số phát sáng cao. Những chiếc đồng hồ lặn ban đầu này sau đó đã trở thành bản thiết kế cho dòng sản phẩm cho đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ cổ điển là Oris Divers Sixty-Five đang rất được yêu thích hiện nay.

Lịch sử đồng hồ Oris Divers Sixty-Five 65 Silver Dial

Vài năm sau, Oris đã đạt được chứng nhận chronometer cho bộ máy tự động Calibre 652. Vào cuối những năm 1960, Oris là một trong mười công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ với hơn 800 nhân viên và sản xuất khoảng 1,2 triệu chiếc đồng hồ trên một mạng lưới nhà máy lớn.

Tuy nhiên, giống như rất nhiều công ty đồng hồ Thụy Sĩ khác, Oris đã phải trải qua Cuộc khủng hoảng thạch anh những năm 1970 và 1980. Sau khi bị buộc phải gia nhập ASUAG (sau này trở thành Tập đoàn Swatch), vào năm 1970 và chịu đựng các biện pháp sa thải và cắt giảm chi phí nghiêm trọng, Oris đã tách ra vào năm 1982 nhờ một cuộc mua bán do Tiến sĩ Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog tổ chức.

Sau đó, Oris quyết định quay lưng lại với các chuyển động thạch anh để tập trung hoàn toàn vào đồng hồ cơ khí. Năm 1984, Oris hồi sinh chức năng phức tạp của Lịch ngày bằng kim từ những năm 1930 và bốn năm sau đó, công ty đã công bố chiếc đồng hồ báo thức cơ học đầu tiên của mình.

Sử phát triển của thương hiệu Oris hướng tới thiên niên kỷ mới

Những năm 1990 là khoảng thời gian bận rộn đối với Oris khi thương hiệu này tiếp tục thể hiện cam kết của mình đối với đồng hồ cơ học. Có bộ máy Calibre 581 với mô-đun tuần trăng được ra mắt vào năm 1991, vào thời điểm đó là bộ máy phức tạp nhất của Oris. Sau đó vào năm 1997, Oris tung ra mô hình Worldtimer thân thiện với người dùng, sử dụng chức năng đã được cấp bằng sáng chế để cho phép điều chỉnh giờ địa phương theo một trong hai hướng trong một giờ nhảy qua bộ đẩy.

Lịch sử đồng hồ Oris Aquis Depth Gauge Diver

Vào thời điểm thiên niên kỷ mới bắt đầu, Oris bắt đầu xây dựng vững chắc thiết kế các mẫu thiết kế mà chúng ta đều biết và yêu thích ngày nay. Vào năm 2002, Oris đã đăng ký bản quyền cho Red Rotor như một biểu tượng cho sự cống hiến của họ trong việc tạo ra các chuyển động cơ học giá cả phải chăng với chức năng trong thế giới thực. Năm sau, bộ sưu tập Artelier gia nhập danh mục Oris với tư cách là một dòng đồng hồ cổ điển với những đường nét thanh lịch và bộ máy in-house sáng tạo.

Bộ máy Oris với Red Rotor

Năm 2009, Oris ra mắt mô hình ProDiver và 5 năm sau, bộ sưu tập phi công ProPilot ra mắt lần đầu. Để kỷ niệm 50 năm ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu, Oris đã tung ra bộ sưu tập Divers Sixty-Five vào năm 2015, từ đó trở thành một trong những mẫu đồng hồ được yêu thích và phổ biến nhất của thương hiệu.

Bộ sưu tập đồng hồ Oris ngày nay

Rolf Studer và Claudine Gertiser-Herzog hiện đang lãnh đạo công ty, Oris sản xuất nhiều loại đồng hồ cơ phổ biến đặc biệt thu hút các nhà sưu tập và người đam mê đồng hồ. Dòng đồng hồ Oris hiện tại, cung cấp nhiều loại vật liệu, kích cỡ và màu sắc khác nhau, được phân thành các bộ sưu tập sau:

Đồng hồ Oris Big Crown Pointer Date

 • Aquis: Đồng hồ lặn hiện đại
 • Divers Sixty-Five: Đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ cổ điển
 • Big Crown: Đồng hồ phi công lấy cảm hứng từ cổ điển với chức năng hiển thị lịch ngày bằng kim
 • ProPilot: Đồng hồ hàng không
 • ProPilot X: Thiết kế tiên tiến và cải tiến công nghệ
 • Artelier: Đồng hồ cổ điển

Thành công hiện tại của Oris có thể là nhờ vào khả năng của công ty trong việc diễn giải lại những thiết kế và cải tiến tốt nhất từ ​​kho lưu trữ của mình cho những người mua đồng hồ hiện đại, trong khi không bao giờ từ bỏ lời hứa về việc sản xuất những chiếc đồng hồ chất lường cao và giá cả phải chăng.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts