Hướng dẫn đầy đủ về giá đồng hồ Oris

Back to Posts

Hướng dẫn đầy đủ về giá đồng hồ Oris

Oris đại diện cho một trong những giá trị tốt nhất trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Công ty được thành lập tại Hölstein, Thụy Sĩ, nơi nó tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay. Cam kết của Oris đối với cả di sản Thụy Sĩ và nghề thủ công chất lượng, giúp thương hiệu này có vị trí trong một số tên tuổi lớn nhất trong ngành sản xuất đồng hồ. Tất nhiên, điều khiến đồng hồ Oris khác biệt so với nhiều loại đồng hồ được sản xuất bởi các công ty lớn khác trong ngành công nghiệp này là giá định hướng theo giá trị của chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá danh mục Oris, các mức giá khác nhau của nó và trả lời các câu hỏi phổ biến, “đồng hồ Oris của tôi trị giá bao nhiêu?”

Đồng Hồ Oris

Đồng Hồ Oris

Dòng sự kiện thương hiệu đồng Hồ Oris

 • Được thành lập vào năm 1904.
 • Được thành lập bởi Paul Cattin và Georges Christian.
 • Trụ sở chính tại Hölstein, Thụy Sĩ.
 • Bao gồm 4 danh mục chính: Culture, Motorsport, Diving và Aviation.
 • Tên “Oris” xuất phát từ một con suối gần đó trong vùng.
 • Tự tạo ra các bộ máy In-House.
 • Tạo ra chiếc đồng hồ đo độ cao cơ học tự động đầu tiên vào năm 2014.

Sơ lược về lịch sử đồng hồ Oris

Di sản phong phú của Oris trải dài hơn một thế kỷ, trong đó công ty đã chứng minh rằng những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao, sáng tạo với thiết kế vượt thời gian sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ, được bán với những mức giá tốt nhất. Lịch sử phát triển của thương hiệu bắt đầu vào năm 1904 khi người sáng lập Paul Cattin và Georges Christian tiếp quản một nhà máy sản xuất đồng hồ ở Hölstein, Thụy Sĩ. Năm 1925, thương hiệu chuyển đổi từ sản xuất đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay và nền tảng của danh mục Oris mà chúng ta biết ngày nay đã ra đời.

Sơ lược về lịch sử đồng hồ Oris

Vài thập kỷ tiếp theo đánh dấu nhiều mốc quan trọng đầu tiên đối với Oris, bao gồm việc sản xuất bộ thoát khí nội bộ đầu tiên năm 1938, bộ máy tự động Oris đầu tiên năm 1952 và sự ra mắt của đồng hồ lặn Oris vào năm 1965, đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập đồng hồ Divers Sixty-Five với thành công rực rỡ ở nửa thế kỷ sau. Ngay cả khi phải đối mặt với nhiều thách thức trong vài thập kỷ đầu tiên, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng thạch anh và kết quả là việc mua lại những thiết bị bên ngoài, Oris vẫn kiên trì. Sự cống hiến của thương hiệu đối với chất lượng và sự đổi mới là những gì đã làm cho Oris thành công trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ như ngày hôm nay.

Liên tục đổi mới

Cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000 là khoảng thời gian bận rộn đối với Oris. Công ty tiếp tục dẫn đầu cuộc cạnh tranh với việc phát hành Worldtimer đầu tiên. Chiếc đồng hồ sáng tạo này cho phép người đeo điều chỉnh thời gian địa phương tiến hoặc lùi một giờ tại một thời điểm. Một vài năm sau, Oris chuyển bánh răng và phát triển BC3, một chiếc đồng hồ phi công tự động kiểu dáng đẹp và hiện đại được trang bị mặt số có màn hình dạ quang và vỏ thép không gỉ bền bỉ.

Đồng hồ Oris Artelier

Rotor màu đỏ mang tính biểu tượng hiện nay đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002 và kể từ đó đã trở thành vật cố định trên nhiều đồng hồ Oris. Năm sau, vào năm 2003, Oris cho ra mắt bộ sưu tập Artelier, một loạt những chiếc đồng hồ đeo tay tinh xảo tự hào với những chuyển động sáng tạo và mặt số tinh tế. Ngay cả trong thập kỷ qua, Oris vẫn tiếp tục đổi mới, cho ra mắt những thiết kế tài tình như Máy đo độ sâu Aquis và Máy đo độ cao Big Crown ProPilot, chiếc đồng hồ tự động đầu tiên trên thế giới có máy đo độ cao cơ học.

Mô hình đồng hồ Oris

Danh mục Oris được chia thành bốn loại, mỗi danh mục được tạo ra nhằm thu hút một nghề khác nhau, môi trường hoặc phong cách sống khác nhau:

Mô hình đồng hồ Oris

 • Aviation (Hàng không): Được phát triển cho phi công và những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay và thường có các chức năng như múi giờ bổ sung, mặt số hiển thị rõ ràng hoặc máy đo độ cao. Giá bán lẻ trung bình của mẫu đồng hồ phi công của Oris trong khoảng 2.000 USD đến 4.000 USD.
 • Motorsport (Đua xe thể thao): Được phát triển cho thế giới đua xe chuyên nghiệp. Những chiếc đồng hồ này thường có bộ máy chronograph để đo thời gian chính xác khi đang trên đường đua. Giá bán lẻ trung bình vào khoảng 2.000 USD đến 3.000 USD.
 • Diving (Lặn): Bộ sưu tập đồng hồ có khả năng chống nước cao thường bao gồm các chức năng bổ sung như đồng hồ đo độ sâu cơ học, đồng hồ chronograph hoặc múi giờ bổ sung. Giá bán lẻ trung bình khoảng 2.000 USD đến 5.000 USD.
 • Culture (Văn hóa): Đồng hồ đeo tay được thiết kế theo phong cách cổ điển phù hợp hơn với đồng hồ đeo tay truyền thống, nhưng có phong cách thiết kế riêng biệt của thương hiệu Oris với một số mẫu có bộ máy in-house. Giá bán lẻ trung bình vào khoảng 2.000 USD đến 10.000 USD.

Danh mục đồng hồ Oris

Kể từ đó, trong danh mục đồng hồ hiện tại của thương hiệu Oris bao gồm các danh mục của các mô hình bao gồm:

 • Diving: Divers Sixty-Five, Aquis, ProDiver
 • Culture: Artelier, Cổ điển
 • Aviation: Big Crown ProPilot, Big Crown ProPilot X, Big Crown
 • Motorsport: Chronoris, Artix GT

Đồng hồ Oris cổ điển

Lịch sử của thương hiệu Oris đã có hơn một thế kỷ. Di sản ấn tượng và chất lượng đặc biệt của công ty khiến cho bất kỳ chiếc đồng hồ Oris cổ điển nào cũng trở thành mặt hàng tiềm năng hấp dẫn ở trên thị trường mua bán đồng hồ cũ. Oris cũng tự cho mình là lựa chọn hợp lý hơn so với nhiều đồng hồ Thụy Sĩ cổ điển khác như Rolex và Omega. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng cổ điển giá cả phải chăng với phong cách cổ điển, Oris là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng (Pre-Owned). Giá trung bình cho một chiếc đồng hồ Oris cổ điển là từ 200 USD đến 2.000 USD, tùy vào tình trạng và mức độ phổ biến của nó.

Giá đồng hồ Oris của tôi là bao nhiêu?

Giá đồng hồ Oris của tôi là bao nhiêu?

Đồng hồ Oris được chế tạo để tồn tại qua nhiều thế hệ. Tại cửa hàng bán lẻ, giá bắt đầu từ 1.750 đô la cho các mô hình cấp thấp hơn như Oris Big Crown Pointer Date. Mức trung bình trung bình khoảng 3.000 USD đến 6.000 USD đô cho các mô hình có chức năng phức tạp hơn như Oris Big Crown ProPilot và Artelier Calibre 113. Đứng đầu trong phạm vi giá là các tùy chọn đắt tiền như phiên bản giới hạn vàng vàng Carysfort Reef Oris, được bán lẻ với giá 19.000 đô la, cùng với Artelier Calibre 111 bằng vàng hồng 18k nguyên khối, được bán lẻ với giá 15.500 đô la. Chắc chắn có một lựa chọn cho mọi ngân sách trong dòng sản phẩm Oris hiện tại.

Giá bán lẻ so với giá đồng hồ Oris cũ

Giá bán lẻ so với giá đồng hồ Oris cũ

Cũng giống như hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp khác, bạn thường có thể tìm thấy đồng hồ Oris giảm giá nếu mua chúng trên thị trường đồng hồ cũ. Ví dụ: nhiều mẫu đồng hồ lặn Aquis bán chạy nhất của thương hiệu được bán lẻ với giá khoảng 2.000 USD đến 3.000 USD và một số có thể được tìm thấy với giá thấp nhất là 1.500 USD trên thị trường bán đồng hồ Oris cũ. Ngoài ra, các mẫu đồng hồ Oris cao cấp nhất cũng có thể được giảm giá, như Artelier bằng vàng hồng 18k nguyên khối, được bán lẻ với giá 15.500 đô la, nhưng thường có thể được tìm thấy với giá khoảng 10 nghìn đô la đến 12 nghìn đô la trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Đồng hồ Oris giá dưới 2.000 USD

Được ca ngợi là một trong những thương hiệu có giá trị tốt nhất đối với đồng hồ sang trọng do Thụy Sĩ sản xuất, Oris sản xuất một số tùy chọn tuyệt vời có sẵn với mức giá dưới 2 nghìn đô la.

Đồng hồ Oris Big Crown Propilot Big Day Date

 • Giá bán lẻ: Từ 1.750 USD đến 2.100 USD.
 • Giá bán đã qua sử dụng: từ 1.200 USD đến 1.500 USD.

Đồng hồ Oris Big Crown Propilot Big Day Date

Dòng đồng hồ Oris Big Crown Propilot tập trung vào chức năng tối ưu khi ở trong buồng lái, có mặt số rõ ràng, dễ đọc và núm vặn lớn dễ cầm nắm hơn. Oris Big Crown ProPilot Big Day Date cũng bao gồm một cơ chế ngày / thứ tiện lợi trên mặt số ở vị trí 3 giờ. Sự khác biệt “Big” xuất hiện trong tên hai lần – đề cập đến cả vương miện và tính năng lịch ngày / tháng. Tuy nhiên, thế hệ hiện tại cũng có sẵn với vỏ 44mm hoặc 45mm, khiến nó trở thành biệt danh “Big”.

Đồng hồ Oris Chronoris

 • Giá bán lẻ: Từ 1.750 USD đến 1.950 USD.
 • Giá bán đã qua sử dụng: từ 1.095 USD đến 1.495.

Đồng hồ Oris Chronoris

Mẫu Chronoris được tung ra thị trường vào năm 1970 và nó tiếp tục trong kỷ nguyên hiện đại, với một loạt đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển gần giống với mẫu nguyên bản của những năm 70. Trong khi mô hình ban đầu giữ danh hiệu là chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên của thương hiệu, không phải tất cả các đồng hồ Chronoris hiện đại đều có tính năng Chronograph. Thay vào đó, các mẫu bỏ qua tính năng này có thiết kế đặc biệt với vòng bezel xoay 60 phút bên trong được điều khiển bằng núm vặn thứ hai. Thiết kế cổ điển mới của nó bao gồm một vỏ dốc độc đáo và mặt số lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển.

Đồng hồ Oris giá dưới 3.000 USD

Nhiều mẫu đồng hồ Oris phổ biến nhất từ ​​các bộ sưu tập khác nhau của hãng có thể được tìm thấy với giá dưới 3 nghìn đô la, đặc biệt là khi mua sắm trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five

 • Giá bán lẻ: Từ 1.950 USD đến 2.450 USD.
 • Giá bán đã qua sử dụng: Từ 995 USD đến 1.195 USD.

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five tôn vinh chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Oris từ năm 1965. Được phát hành năm mươi năm sau, chiếc đồng hồ lặn này đặt thiết kế cổ điển ở phía trước và trung tâm trong khi trang bị cho dòng sản phẩm những tiện nghi hiện đại như tinh thể sapphire chống xước hình vòm, phủ vật liệu dạ quang Super-LumiNova trên cọc số và kim đồng hồ và các chuyển động cơ học dựa trên Sellita. Khi xu hướng lấy cảm hứng từ cổ điển tiếp tục phát triển mạnh mẽ, Divers Sixty-Five được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ Oris thành công nhất trên thị trường hiện tại.

Đồng hồ Oris giá dưới 4.000 USD

Nhiều đồng hồ thể thao hiệu suất hàng đầu của Oris có thể được bảo đảm với ngân sách dưới 4.000 USD và mức giá này cũng sẽ bao gồm các mẫu có các tính năng và chức năng tiên tiến.

Đồng hồ Oris Aquis Depth Gauge

 • Giá bán lẻ: Từ 3.500 USD đến 3.600 USD.
 • Giá bán đã qua sử dụng: Từ 1.795 USD đến 2.300 USD.

Đồng hồ Oris Aquis Depth Gauge

Phiên bản này của Oris Aquis bao gồm một bộ máy Depth Gauge cơ học sáng tạo được tích hợp trong vỏ. Nó hoạt động bằng cách cho phép nước đi vào một thành khe quanh mặt số thông qua một lỗ trên mặt kính sapphire. Khi người thợ lặn đi xuống và áp suất tăng lên, không khí bên trong đồng hồ sẽ bị nén lại. Độ sâu được thể hiện ở vạch nơi nước và không khí gặp nhau trên một thang đo được in dọc theo mặt số. Đồng hồ Oris Aquis Depth Gauge là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu và đứng đầu danh sách phải có của nhiều nhà sưu tập chỉ vì sự khéo léo của nó.

Đồng hồ Oris giá trên 4.000 USD

Bộ máy Artelier in-house

Khi bạn có ngân sách trên 4 nghìn đô la, bạn bắt đầu tiếp cận những chiếc đồng hồ Oris cao cấp nhất từ ​​toàn bộ danh mục của thương hiệu, với một số chiếc thậm chí có sẵn với các bộ máy in-house tiên tiến và vỏ bằng vàng 18k nguyên khối.

Đồng hồ Oris Artelier 110-years Limited Edition

 • Giá bán lẻ: Từ 1.850 đến 15.500 USD.
 • Giá bán đã qua sử dụng: từ 1.095 đến 12.000 USD.

Đồng hồ Oris Artelier 110-years Limited Edition

Dòng đồng hồ Oris Artelier bao gồm nhiều lựa chọn ấn tượng về bộ chuyển động, loại dây đeo và các tùy chọn vật liệu. Cho dù bạn đang tìm kiếm một mặt số đơn giản, ba kim với cơ chế ngày đơn giản hay một chiếc có các chức năng ấn tượng hơn, chẳng hạn như biến chứng Moonphase hoặc thậm chí là múi giờ thứ hai, sẽ có những chiếc đồng hồ đa dạng và phức tạp để bạn lựa chọn. Các tùy chọn ở các đại lý bán lẻ và thị trường đồng hồ cũ có giá khởi điểm khoảng 1.000 USD đến 2.000 USD. Từ đó, giá thay đổi đáng kể tùy thuộc vào bộ tính năng và chuyển động với một số mẫu vàng nguyên khối được bán với giá hơn năm con số.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts