Lịch sử đồng hồ Rolex GMT-Master II: Đỉnh cao của đồng hồ GMT

Back to Posts
1963 Rolex GMT Master Pan Am

Lịch sử đồng hồ Rolex GMT-Master II: Đỉnh cao của đồng hồ GMT

Bạn là một người thích du lịch và khám phá những vùng đất mới? Bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có thể theo dõi thời gian ở nhiều múi giờ khác nhau? Bạn yêu thích sự sang trọng và đẳng cấp của thương hiệu Rolex? Nếu đúng, thì bạn không thể bỏ qua dòng Rolex GMT-Master II – một trong những mẫu đồng hồ du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

Rolex GMT-Master II là phiên bản nâng cấp của Rolex GMT-Master, một mẫu đồng hồ được thiết kế đặc biệt cho các phi công hàng không vào năm 1954. Với khả năng hiển thị hai múi giờ cùng lúc, Rolex GMT-Master II giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh thời gian khi bay qua các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, Rolex GMT-Master II còn có thiết kế đẹp mắt và bền bỉ, với mặt số rõ ràng, viền xoay màu sắc, và chất liệu thép không gỉ hoặc vàng cao cấp. Hơn nữa, Rolex GMT-Master II còn có lịch sử phong phú và hấp dẫn, khi được sử dụng bởi nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực hàng không, thám hiểm, điện ảnh, và chính trị.

Trong bài viết này, hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia khám phá lịch sử hình thành và phát triển của Rolex GMT-Master II qua các thời kỳ và phiên bản khác nhau. Bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc, tính năng, thiết kế, và giá trị của mẫu đồng hồ du lịch đỉnh cao này. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình thú vị này nhé!

Nguồn gốc của Rolex GMT-Master II

Rolex GMT-Master II có nguồn gốc từ một yêu cầu đặc biệt của hãng hàng không Pan American World Airways, hay còn gọi là Pan Am, vào năm 1954. Pan Am là một trong những hãng hàng không đầu tiên sử dụng các máy bay phản lực để thực hiện các chuyến bay xuyên đại dương, khiến cho các phi công phải bay qua nhiều múi giờ khác nhau trong một ngày. Điều này gây ra hiện tượng jet lag, hay còn gọi là rối loạn sinh học do thay đổi múi giờ, ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất làm việc của các phi công. Do đó, Pan Am yêu cầu Rolex thiết kế một chiếc đồng hồ có thể hiển thị hai múi giờ cùng lúc, để giúp các phi công dễ dàng theo dõi thời gian ở nơi xuất phát và nơi đến.

Rolex GMT Master được giới thiệu dưới sự yêu cầu của hãng hàng không Pan Am

Rolex đã đáp ứng yêu cầu của Pan Am bằng cách phát triển mẫu đồng hồ GMT-Master, với tên gọi là viết tắt của Greenwich Mean Time (GMT). Greenwich Mean Time là chuẩn thời gian quốc tế được sử dụng trong hàng không, được tính dựa trên vĩ độ 0 độ qua khu vực Greenwich ở London, Anh. Bằng cách sử dụng Greenwich Mean Time làm tham chiếu, các phi công có thể xác định thời gian ở bất kỳ nơi nào trên thế giới bằng cách cộng hoặc trừ số giờ chênh lệch.

Đồng hồ Rolex GMT-Master 6542 - Pepsi

Thiết kế ban đầu của Rolex GMT-Master có mặt số đen, kim giờ và phút trắng, và kim GMT màu đỏ. Kim GMT có thể điều chỉnh riêng biệt để chỉ ra múi giờ thứ hai. Ngoài ra, Rolex GMT-Master còn có viền xoay hai màu xanh và đỏ, được chia thành 24 phần bằng nhau để hiển thị 24 giờ trong một ngày. Viền xoay có thể xoay theo hai hướng để giúp người dùng thiết lập múi giờ mong muốn. Màu xanh và đỏ được chọn để phân biệt giữa ban ngày và ban đêm. Mẫu đồng hồ này đã được Pan Am chấp nhận và trao cho các phi công của hãng.

Như vậy, Rolex GMT-Master II là kết quả của một nhu cầu thực tế và thiết thực của ngành hàng không. Với khả năng hiển thị hai múi giờ cùng lúc, Rolex GMT-Master II đã trở thành một công cụ hữu ích và tin cậy cho các phi công và những người yêu thích du lịch. Nhưng đó chỉ là khởi đầu của một câu chuyện thành công kéo dài hơn nửa thế kỷ. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu về sự phát triển của Rolex GMT-Master II qua các phiên bản khác nhau.

Sự phát triển của Rolex GMT-Master II

Sau khi ra mắt mẫu đồng hồ GMT-Master đầu tiên vào năm 1954, Rolex không ngừng cải tiến và phát triển mẫu đồng hồ này qua các phiên bản khác nhau. Trong hơn 60 năm lịch sử, Rolex GMT-Master II đã trải qua nhiều thay đổi và cải tiến về chất liệu, màu sắc, kích thước, và công nghệ. Trong phần này, chúng tôi sẽ phân tích về các điểm khác biệt của các phiên bản của Rolex GMT-Master II từ năm 1959 đến nay.

Rolex GMT-Master 1675 (1959-1980)

Đồng hồ Rolex GMT-Master Ref. 1675

Rolex GMT-Master 1675 là phiên bản kế nhiệm của Rolex GMT-Master đầu tiên, được sản xuất từ năm 1959 đến năm 1980. Phiên bản này có một số thay đổi nhỏ so với phiên bản trước, như:

 • Có thêm chứng nhận riêng của Rolex trên mặt số, được gọi là “Superlative Chronometer Officially Certified”
 • Viền xoay có thêm màu xanh và đen, được gọi là “Blueberry”
 • Có phiên bản vàng 18k, được gọi là “Root Beer”

Rolex GMT-Master 1675 là một trong những phiên bản được yêu thích nhất của Rolex GMT-Master, bởi sự cổ điển và thanh lịch của nó. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã sử dụng phiên bản này, như diễn viên Clint Eastwood hay ca sĩ Elvis Presley.

Rolex GMT-Master 16750 (1981-1988)

Đồng hồ Rolex GMT-Master 16750

Rolex GMT-Master 16750 là phiên bản tiếp theo của Rolex GMT-Master, được sản xuất từ năm 1981 đến năm 1988. Phiên bản này có một số cải tiến quan trọng so với phiên bản trước, như:

 • Có thêm chức năng Quickset Date, cho phép người dùng điều chỉnh ngày tháng một cách nhanh chóng
 • Có phiên bản với các điểm đánh dấu giờ phát quang màu trắng được viền vàng trắng trên mặt số, gọi là “White Gold”

Rolex GMT-Master 16750 là một phiên bản hiếm và đắt giá của Rolex GMT-Master, bởi sự kết hợp giữa tính năng hiện đại và thiết kế cổ điển của nó. Nhiều người sưu tầm đồng hồ đã săn lùng phiên bản này, như diễn viên Tom Selleck hay ca sĩ John Mayer.

Rolex GMT-Master II 16760 (1983-1988)

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 16760

Rolex GMT-Master II 16760 là phiên bản đầu tiên của dòng Rolex GMT-Master II, được sản xuất từ năm 1983 đến năm 1988. Phiên bản này có một số đột phá lớn so với dòng Rolex GMT-Master, như:

 • Có thêm chức năng hiển thị ba múi giờ cùng lúc, cho phép người dùng điều chỉnh kim GMT theo từng giờ
 • Có viền xoay hai màu đỏ và đen, được gọi là “Coke”
 • Có kích thước lớn hơn và dày hơn so với các phiên bản trước, được gọi là “Fat Lady” hoặc “Sophia Loren”

Rolex GMT-Master II 16760 là một phiên bản mang tính cách mạng của dòng Rolex GMT-Master II, bởi sự cải tiến về công nghệ và thiết kế của nó. Nhiều người yêu thích du lịch và phiêu lưu đã chọn phiên bản này, như nhà thám hiểm Jean-Michel Cousteau hay diễn viên Mel Gibson.

Chức năng hiển thị ba múi giờ cùng lúc là một tính năng đặc biệt của Rolex GMT-Master II 16760. Để có được chức năng này, Rolex đã phát triển một bộ máy mới với cơ chế kim giờ có thể điều chỉnh riêng biệt: bộ máy calibre 3085. Để sử dụng chức năng này, bạn cần làm như sau:
1. Đặt múi giờ chính theo địa phương và múi giờ phụ theo nơi muốn theo dõi, bằng cách kéo núm vặn ra vị trí thứ nhất hoặc thứ hai và quay để điều chỉnh kim giờ và kim GMT.
2. Quay viền xoay để hiển thị múi giờ thứ ba, bằng cách quay viền xoay theo hai hướng để thiết lập múi giờ thứ ba. Bạn cũng nên biết được số giờ chênh lệch giữa múi giờ chính và múi giờ thứ ba.
3. Đọc múi giờ chính bằng cách nhìn vào kim giờ và phút trên mặt số, đọc múi giờ phụ bằng cách nhìn vào kim GMT trên viền xoay, và đọc múi giờ thứ ba bằng cách nhìn vào viền xoay trên mặt số.

Rolex GMT-Master II 16710 (1989-2007)

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 16710

Rolex GMT-Master II 16710 là phiên bản tiếp theo của dòng Rolex GMT-Master II, được sản xuất từ năm 1989 đến năm 2007. Phiên bản này có một số điểm nâng cấp so với phiên bản trước, như:

 • Có thiết kế nhỏ gọn hơn và mỏng hơn so với các phiên bản trước
 • Có viền xoay màu đen và đỏ, được gọi là “Coke”
 • Có viền xoay màu xanh và đỏ, được gọi là “Pepsi”

Rolex GMT-Master II 16710 là một trong những phiên bản được ưa chuộng nhất của dòng Rolex GMT-Master II, bởi sự đa dạng và linh hoạt của nó. Nhiều người có phong cách thời trang và cá tính đã sử dụng phiên bản này, như diễn viên Brad Pitt hay ca sĩ Jay-Z.

Rolex GMT-Master II 116710 (2005-2019)

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710BLNR - Batman

Rolex GMT-Master II 116710 là phiên bản mới nhất của dòng Rolex GMT-Master II, được sản xuất từ năm 2005 đến năm 2019. Phiên bản này có một số đổi mới đáng chú ý so với các phiên bản trước, như:

 • Có chất liệu thép không gỉ cao cấp, được gọi là “Oystersteel”
 • Có viền xoay bằng gốm, được gọi là “Cerachrom”
 • Có viền xoay màu xanh và đen, được gọi là “Batman”

Rolex GMT-Master II 116710 là một phiên bản mang tính hiện đại và sang trọng của dòng Rolex GMT-Master II, bởi sự cải tiến về chất liệu và màu sắc của nó. Nhiều người có gu thẩm mỹ cao và tinh tế đã chọn phiên bản này, như diễn viên Daniel Craig hay tổng thống Barack Obama.

Rolex GMT-Master II 126710 (2018-nay)

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLRO

Rolex GMT-Master II 126710 là phiên bản mới nhất của dòng Rolex GMT-Master II, được ra mắt vào năm 2018. Phiên bản này có một số điểm khác biệt so với các phiên bản trước, như:

 • Có dây đeo Jubilee, được gọi là “Jubilee Bracelet”
 • Có viền xoay màu xanh và đỏ, được gọi là “Pepsi”

Rolex GMT-Master II 126710 là một phiên bản mang tính cổ điển và trẻ trung của dòng Rolex GMT-Master II, bởi sự kết hợp giữa dây đeo Jubilee và viền xoay màu sắc của nó. Dây đeo Jubilee là một loại dây đeo có thiết kế đặc trưng của Rolex, với năm dãy liên kết nhỏ xen kẽ nhau. Dây đeo này mang lại cảm giác thoải mái và sang trọng cho người dùng. Viền xoay màu xanh và đỏ là một trong những biểu tượng của Rolex GMT-Master II, được lấy cảm hứng từ logo của hãng hàng không Pan Am. Viền xoay này tạo nên sự nổi bật và độc đáo cho chiếc đồng hồ.

Rolex GMT-Master II 126710 là một phiên bản được nhiều người yêu thích và săn đón, bởi sự kế thừa và phá cách của nó. Nhiều người có tâm hồn lãng mạn đã chọn phiên bản này, như diễn viên Ryan Reynolds hay ca sĩ Ed Sheeran.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu về sự phát triển của Rolex GMT-Master II qua các phiên bản khác nhau. Bạn có thể thấy rằng, Rolex GMT-Master II không chỉ là một chiếc đồng hồ du lịch đỉnh cao, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ nói về Di sản của Rolex GMT-Master II.

Các bộ máy được sử dụng trên dòng Rolex GMT-Master II

Rolex GMT-Master II là một trong những mẫu đồng hồ du lịch hàng đầu thế giới, có khả năng hiển thị hai hoặc ba múi giờ cùng lúc. Để có được tính năng này, Rolex đã phát triển và sử dụng nhiều bộ máy khác nhau trên dòng Rolex GMT-Master II qua các năm. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các bộ máy được sử dụng trên dòng Rolex GMT-Master II từ năm 1983 đến nay.

Bộ máy 3085

Bộ máy Rolex Calibre 3085

Bộ máy 3085 là bộ máy đầu tiên được sử dụng trên dòng Rolex GMT-Master II, được ra mắt vào năm 1983. Bộ máy này có một số đặc điểm nổi bật, như:

 • Có chức năng hiển thị ba múi giờ cùng lúc, cho phép người dùng điều chỉnh kim GMT theo từng giờ
 • Có chức năng Quickset Date, cho phép người dùng điều chỉnh ngày tháng một cách nhanh chóng
 • Có độ chính xác -4/+6 giây/ngày, sau khi lắp ráp

Bộ máy 3085 được sử dụng trên các phiên bản Rolex GMT-Master II 16760 và 16710, được gọi là “Fat Lady” hoặc “Sophia Loren” do kích thước lớn hơn và dày hơn so với các phiên bản trước.

Bộ máy 3186

Bộ máy Rolex Calibre 3186 Automatic

Bộ máy 3186 là bộ máy tiếp theo được sử dụng trên dòng Rolex GMT-Master II, được ra mắt vào năm 2005. Bộ máy này có một số cải tiến so với bộ máy 3085, như:

 • Có chất liệu Parachrom cho lò xo cân bằng, tăng khả năng chống va đập và từ trường
 • Có chất liệu Paraflex cho giảm xóc, tăng khả năng chống sốc
 • Có độ chính xác -2/+2 giây/ngày, sau khi lắp ráp

Bộ máy 3186 được sử dụng trên các phiên bản Rolex GMT-Master II 116710 và 116718, được gọi là “Batman” do màu sắc của viền xoay.

Bộ máy 3285

Bộ máy Rolex Calibre 3285

Bộ máy 3285 là bộ máy mới nhất được sử dụng trên dòng Rolex GMT-Master II, được ra mắt vào năm 2018. Bộ máy này có một số đổi mới đáng chú ý so với bộ máy 3186, như:

 • Có công suất trữ cót lên đến 70 giờ, thay vì 48 giờ
 • Có cơ chế Chronergy cho hệ thống thoát, tăng hiệu suất và độ bền
 • Có cơ chế Syloxi cho lò xo cân bằng, tăng khả năng chống va đập và từ trường
 • Có độ chính xác -2/+2 giây/ngày, sau khi lắp ráp

Bộ máy 3285 được sử dụng trên các phiên bản Rolex GMT-Master II 126710 và 126720, được gọi là “Pepsi” do màu sắc của viền xoay.

Bạn có thể thấy rằng, Rolex luôn không ngừng nghiên cứu và cải tiến để tạo ra những bộ máy Rolex hoàn hảo nhất cho chiếc đồng hồ du lịch đỉnh cao này.

 

Di sản của Rolex GMT-Master II

Rolex GMT-Master II không chỉ là một chiếc đồng hồ du lịch đỉnh cao, mà còn là một biểu tượng của lịch sử, văn hóa, và phong cách. Trong hơn 60 năm tồn tại, Rolex GMT-Master II đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lĩnh vực đồng hồ và du lịch, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng, thiết kế, và lịch sử của nó.

Rolex GMT-Master II đã được sử dụng bởi nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như:

Đồng hồ Rolex mặt xanh GMT-Master II Ref. 116718LN

 • Các phi công hàng không, như John Travolta hay Harrison Ford, đã chọn Rolex GMT-Master II làm người bạn đồng hành trên những chuyến bay xa.
 • Các nhà thám hiểm, như Jacques Cousteau hay James Cameron, đã chọn Rolex GMT-Master II làm công cụ hỗ trợ trong những cuộc phiêu lưu mạo hiểm.
 • Các diễn viên, như Pierce Brosnan hay Robert Downey Jr., đã chọn Rolex GMT-Master II làm phụ kiện thời trang để thể hiện cá tính.
 • Các nhà lãnh đạo, như Nelson Mandela hay Vladimir Putin, đã chọn Rolex GMT-Master II làm biểu hiện của sự uy tín và đẳng cấp

Rolex GMT-Master II đã trở thành một phần của lịch sử và văn hóa của nhân loại, khi xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật và giải trí, như:

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126719BLRO White Gold

 • Các bộ phim điện ảnh, như James Bond hay Mission Impossible, đã sử dụng Rolex GMT-Master II làm đạo cụ cho các nhân vật chính.
 • Các bài hát âm nhạc, như “Rolex” của Ayo & Teo hay “GMT Master” của Lil Uzi Vert, đã đề cập đến Rolex GMT-Master II làm nguồn cảm hứng cho các ca từ.
 • Các cuốn sách văn học, như “The Firm” của John Grisham hay “The Girl with the Dragon Tattoo” của Stieg Larsson, đã xuất hiện Rolex GMT-Master II để làm nổi bật tính cách, phong cách các nhân vật.

Rolex GMT-Master II đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, khi được bán với giá cao ngất ngưởng tại các phiên đấu giá và sự kiện đặc biệt, như:

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126719BLRO

 • Một chiếc Rolex GMT-Master II 1675 được sở hữu bởi diễn viên Marlon Brando đã được bán với giá 1.952.000 USD tại phiên đấu giá Phillips New York vào năm 2019
 • Một chiếc Rolex GMT-Master II 116710BLNR được gọi là “Batman” đã được bán với giá 132.000 USD tại phiên đấu giá Antiquorum Hong Kong vào năm 2019
 • Một chiếc Rolex GMT-Master II 126710BLRO được gọi là “Pepsi” đã được bán với giá 47.500 USD tại sự kiện Only Watch vào năm 2019

Như vậy, bạn có thể thấy rằng, Rolex GMT-Master II không chỉ là một chiếc đồng hồ du lịch đỉnh cao, mà còn là một biểu tượng của lịch sử, văn hóa, và phong cách. Với sự độc đáo và đa dạng của nó, Rolex GMT-Master II có thể phù hợp với nhiều người và nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể chọn một phiên bản Rolex GMT-Master II theo sở thích và nhu cầu của mình, để tận hưởng sự tiện lợi, sang trọng, và đẳng cấp mà nó mang lại.

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới và đã qua sử dụng

Rolex GMT-Master II là một chiếc đồng hồ được nhiều người yêu thích và săn đón, bởi sự kế thừa và phá cách của nó. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc Rolex GMT-Master II, bạn cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, tùy thuộc vào tình trạng, phiên bản, và thị trường của chiếc đồng hồ. Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới và đã qua sử dụng.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex giá cao
➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex GMT-Master

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới là giá được công bố chính thức bởi Rolex hoặc các nhà phân phối ủy quyền của Rolex. Giá này thường được niêm yết trên trang web chính thức của Rolex hoặc các trang web uy tín . Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản, chất liệu, và màu sắc của chiếc đồng hồ. Dưới đây là một số ví dụ về giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới theo từng phiên bản:

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới

 • Phiên bản thép không gỉ với viền xoay màu xanh và đỏ (Pepsi): 9.700 USD
 • Phiên bản thép không gỉ với viền xoay màu xanh và đen (Batman): 9.700 USD
 • Phiên bản vàng/ thép không gỉ với viền xoay màu nâu và đen (Root Beer): 14.050 USD
 • Phiên bản vàng/ thép không gỉ với viền xoay màu nâu và vàng (Root Beer): 14.050 USD
 • Phiên bản vàng trắng với viền xoay màu xanh và đỏ (Pepsi): 38.250 USD
 • Phiên bản vàng hồng với viền xoay màu nâu và đen (Root Beer): 38.250 USD

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới không phải là giá cuối cùng mà bạn phải trả khi mua chiếc đồng hồ này. Bạn cũng có thể phải chịu thêm các chi phí khác, như thuế, phí vận chuyển, hoặc phí bảo hiểm. Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi tìm mua chiếc đồng hồ này, bởi vì nhu cầu cao hơn cung, và có thể phải chờ đợi trong một thời gian dài để có được chiếc đồng hồ mong muốn.

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II đã qua sử dụng

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II đã qua sử dụng là giá được thương lượng giữa người bán và người mua trên thị trường đồng hồ Rolex, như các trang web chuyên về đồng hồ , các cửa hàng đồng hồ cũ, hoặc các phiên đấu giá . Giá này có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá đồng hồ Rolex GMT-Master II mới, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như:

Giá đồng hồ Rolex GMT-Master II đã qua sử dụng

 • Tình trạng của chiếc đồng hồ: bao gồm độ mới, độ chính xác, độ bền, và độ nguyên bản của chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ càng mới, chính xác, bền, và nguyên bản, thì giá càng cao.
 • Phiên bản của chiếc đồng hồ: bao gồm năm sản xuất, số seri, chất liệu, và màu sắc của chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ càng hiếm, độc đáo, và quý phái, thì giá càng cao.
 • Thị trường của chiếc đồng hồ: bao gồm nhu cầu, cung cấp, và xu hướng của chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ càng được nhiều người yêu thích, ít người bán, và phù hợp với xu hướng, thì giá càng cao.

Dưới đây là một số ví dụ về giá đồng hồ Rolex GMT-Master II đã qua sử dụng theo từng phiên bản:

 • Phiên bản thép không gỉ với viền xoay màu xanh và đỏ (Pepsi): từ 16.229 USD đến 22.500 USD
 • Phiên bản thép không gỉ với viền xoay màu xanh và đen (Batman): từ 14.143 USD đến 19.676 USD
 • Phiên bản vàng/ thép không gỉ với viền xoay màu nâu và đen (Root Beer): từ 18.346 USD đến 23.000 USD
 • Phiên bản vàng/ thép không gỉ với viền xoay màu nâu và vàng (Root Beer): từ 18.346 USD đến 23.000 USD
 • Phiên bản vàng trắng với viền xoay màu xanh và đỏ (Pepsi): từ 33.029 USD đến 39.250 USD
 • Phiên bản vàng hồng với viền xoay màu nâu và đen (Root Beer): từ 20.678 USD đến 46.000 USD

➤➤➤ Giá đồng hồ Rolex chính hãng

Cách chọn và sử dụng đồng hồ Rolex GMT Master II

Rolex GMT Master II là đỉnh cao của chiếc đồng hồ du lịch, có khả năng hiển thị hai hoặc ba múi giờ cùng lúc. Đây là một chiếc đồng hồ phù hợp cho những người thường xuyên đi công tác, du lịch, hay muốn theo dõi thời gian ở những nơi khác nhau. Tuy nhiên, để chọn và sử dụng Rolex GMT Master II một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Cách chọn Rolex GMT Master II

Xem xét kích thước, màu sắc, chất liệu và giá cả phù hợp với nhu cầu và phong cách cá nhân

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 126718GRNR và Rolex GMT-Master II 126713GRNR - Mới năm 2023

 • Kích thước: Rolex GMT Master II có kích thước mặt số là 40mm, phù hợp với hầu hết các cổ tay nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn các phiên bản khác nhau có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy theo sở thích và kích thước cổ tay của bạn.
 • Màu sắc: Rolex GMT Master II có nhiều màu sắc khác nhau cho mặt số, viền xoay. Bạn có thể chọn màu sắc theo ý thích hoặc theo ý nghĩa của từng màu. Ví dụ, màu xanh và đỏ được gọi là “Pepsi”, biểu tượng cho hãng hàng không Pan Am; màu xanh và đen được gọi là “Batman”, biểu tượng cho anh hùng truyện tranh.
 • Chất liệu: Rolex GMT Master II có nhiều chất liệu khác nhau cho vỏ và dây đeo. Bạn có thể chọn chất liệu theo độ bền, độ sang trọng, và độ phù hợp với da của bạn. Ví dụ, thép không gỉ là chất liệu bền bỉ và dễ lau chùi; vàng là chất liệu sang trọng và quý phái; gốm là chất liệu hiện đại và khó trầy xước.
 • Giá cả: Rolex GMT Master II có giá cả khác nhau tùy thuộc vào phiên bản, chất liệu, và tình trạng của đồng hồ. Bạn có thể tham khảo giá cả của các phiên bản Rolex GMT Master II tại các trang web uy tín như thumuadonghohieu.com hay donghomanhdung.com.vn. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ nguồn gốc và chứng nhận của đồng hồ trước khi mua, để tránh mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Cách sử dụng Rolex GMT Master II

Đeo đồng hồ ở cổ tay trái và điều chỉnh dây đeo cho vừa vặn

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Pepsi 126710BLRO

Đeo đồng hồ ở cổ tay trái là một quy tắc thông thường khi sử dụng đồng hồ, bởi vì hầu hết mọi người đều thuận tay phải. Đeo đồng hồ ở cổ tay trái giúp bạn dễ dàng nhìn giờ và điều chỉnh đồng hồ bằng tay phải. Tuy nhiên, nếu bạn thuận tay trái, bạn có thể đeo đồng hồ ở cổ tay phải.

Điều chỉnh dây đeo cho vừa vặn là một bước quan trọng khi sử dụng đồng hồ, bởi vì nó ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái và độ chính xác của đồng hồ. Bạn nên điều chỉnh dây đeo sao cho đồng hồ không quá chặt hoặc quá lỏng trên cổ tay. Bạn có thể tham khảo cách điều chỉnh dây đeo của Rolex GMT Master II tại các video hướng dẫn .

➤➤➤ Hướng dẫn giúp bạn đeo Rolex đúng kích thước và thoải mái

Đặt múi giờ chính theo địa phương và múi giờ phụ theo nơi muốn theo dõi

Đặt múi giờ chính theo địa phương là một bước cần thiết khi sử dụng Rolex GMT Master II, bởi vì nó giúp bạn biết được thời gian hiện tại ở nơi bạn đang ở. Bạn có thể đặt múi giờ chính bằng cách kéo núm vặn ra vị trí thứ hai và quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại, để điều chỉnh kim giờ và phút. Bạn cũng nên điều chỉnh ngày tháng cho phù hợp với múi giờ chính. Bạn có thể tham khảo cách đặt múi giờ chính của Rolex GMT Master II tại các video hướng dẫn.

Quay bezel để hiển thị múi giờ thứ ba nếu cần

Quay bezel để hiển thị múi giờ thứ ba là một bước nâng cao khi sử dụng Rolex GMT Master II, bởi vì nó giúp bạn biết được thêm một múi giờ khác mà không cần điều chỉnh kim GMT. Bạn có thể quay bezel theo hai hướng để thiết lập múi giờ thứ ba. Bạn cũng nên biết được số giờ chênh lệch giữa múi giờ chính và múi giờ thứ ba. Bạn có thể tham khảo cách quay bezel của Rolex GMT Master II tại các video hướng dẫn .

➤➤➤ Thiết lập Rolex GMT-Master II và cách theo dõi 3 múi giờ

Bảo quản và bảo dưỡng định kỳ

Georgina Rodriguez: Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116769TBR​

Bảo quản và bảo dưỡng định kỳ là một bước quan trọng khi sử dụng Rolex GMT Master II, bởi vì nó giúp tăng tuổi thọ và độ chính xác của đồng hồ. Bạn nên thực hiện một số việc sau đây để bảo quản và bảo dưỡng đồng hồ:

 • Làm sạch đồng hồ bằng cách dùng khăn mềm hoặc bàn chải nhỏ để lau bụi bẩn trên vỏ, dây đeo, và núm vặn. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc xà phòng nhẹ để làm sạch đồng hồ, nhưng không nên ngâm đồng hồ trong nước quá lâu.
 • Tránh để đồng hồ tiếp xúc với các tác nhân gây hại, như nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, từ trường, va đập mạnh, hoá chất, hay nam châm. Những tác nhân này có thể làm hỏng cơ chế, màu sắc, hoặc chất liệu của đồng hồ.
 • Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ trước khi sử dụng trong các hoạt động liên quan đến nước, như bơi lội, lặn, hay tắm. Rolex GMT Master II có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét, nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không bằng cách dùng máy kiểm tra chống nước . Nếu bạn phát hiện ra rò rỉ, bạn nên mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành của Rolex để sửa chữa.
 • Mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành của Rolex để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ mỗi 4-5 năm. Những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Rolex sẽ kiểm tra và điều chỉnh cơ chế, thay thế các linh kiện hỏng, làm sạch và đánh bóng vỏ và dây đeo, và kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ. Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm bảo hành của Rolex gần bạn tại trang web chính thức của Rolex .

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về lịch sử của Rolex GMT-Master II. Bạn đã được tìm hiểu về nguồn gốc, tính năng, thiết kế, và giá trị của mẫu đồng hồ du lịch đỉnh cao này. Bạn cũng đã được biết đến các nhân vật nổi tiếng, các tác phẩm nghệ thuật, và các sự kiện đặc biệt liên quan đến Rolex GMT-Master II.

Rolex GMT-Master II là một chiếc đồng hồ không chỉ có sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng, thiết kế, và lịch sử, mà còn có sự độc đáo và đa dạng giữa các phiên bản khác nhau. Với Rolex GMT-Master II, bạn có thể chọn một phiên bản phù hợp với nhu cầu và phong cách cá nhân của mình, để tận hưởng sự tiện lợi, sang trọng, và đẳng cấp của nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến thức và trải nghiệm thú vị về Rolex GMT-Master II. Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến gì, xin vui lòng để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Back to Posts