Lý do Rolex có sự thay đổi trên bộ sưu tập GMT-Master II?

Back to Posts
Rolex GMT-Master II Ref 116718

Lý do Rolex có sự thay đổi trên bộ sưu tập GMT-Master II?

Như hầu hết các bạn có thể đã biết, Rolex đã giới thiệu một chiếc đồng hồ GMT-Master II bằng thép mới tại Baselworld 2019. Đây là phiên bản cập nhật mà người hâm mộ đồng hồ yêu thích đó là Rolex Batman GMT-Master II, với vành bezel được làm bằng gốm Cerachrom màu đen và xanh, trang bị bộ máy mới và dây đeo Jubilee được thiết kế lại.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLNR
Với việc Rolex phát hành Batman GMT-Master II mới, sẽ không còn đồng hồ GMT-Master II bằng thép không gỉ trên dây đeo Oyster nữa.

Khi Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR được giới thiệu, đồng nghĩa với việc họ sẽ ngừng sản xuất một số mẫu từ bộ sưu tập đồng hồ dành cho phi công nổi tiếng của mình. Vậy những mẫu nào trong bộ sưu tập GMT-Master II mà Rolex đã bỏ ra khỏi danh mục hiện tại của mình, hãy xem bài viết dưới đây của Thu mua đồng hồ cũ Lương Gia sẽ rõ các bạn nhé.

Rolex ngừng sản xuất GMT-Master II vành Bezel gốm đen

Khi Rolex ra mắt chiếc đồng hồ với khung viền bezel gốm Cerachrom đầu tiền vào năm 2005, nó đã được trang bị trên chiếc đồng hồ Rolex vàng khối GMT-Master II Ref. 116718 . Đó là một khung bezel gốm màu đen hoàn toàn, bởi vào thời điểm đó, Rolex đã thừa nhận rằng, một vành bezel gốm hai tông màu sẽ rất khó để tạo ra (tất nhiên, lập trường đó đã thay đổi khi họ giới thiệu khung viền gốm màu xanh đen sau đó vài năm). Bezel gốm Cerachrom màu đen sau đó cũng đã được trang bị trên chiếc Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN bằng thép không gỉ 904L.

Rolex GMT Master II Ref. 116710LN
Rolex ngừng sản xuất mẫu đồng hồ GMT-Master II với khung bezel gốm màu đen.

Sẽ có rất nhiều người sẽ ngạc nhiên, khi Rolex không còn trang bị khung bezel gốm đơn sắc (LN) màu đen cho bất kỳ mẫu đồng hồ nào trong bộ sưu tập GMT-Master II của mình nữa – thứ đã có trong danh mục của họ từ đầu những năm 1970. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các bezel trên đồng hồ Rolex GMT-Master II đều có hai màu là: xanh dương và đỏ (BLRO), xanh dương và đen (BLNR), nâu và đen (CHNR).

Xem thêm: Thuật ngữ đồng hồ Rolex

Rolex ngừng sản xuất GMT-Master II vàng khối và Rolesor

Nhìn kỹ vào dòng sản phẩm Rolex GMT-Master II hiện tại và bạn sẽ nhận thấy rằng hai mẫu bị thiếu đó là GMT-Master II Ref. 116718 vàng khối, và GMT-Master Ref. 116713 Rolesor (vàng và thép).

Do đó, Hiện tại Rolex đã ngừng hoàn toàn hoàn toàn việc sản xuất GMT-Master II vàng khối. Đây là lần đầu tiên Rolex ngừng sản phiên bản vàng khối trên mẫu GMT-Master kể từ năm 1950.

Rolex GMT-Master II Ref 116718
Bây giờ không còn đồng hồ Rolex vàng khối GMT-Master II. Nếu bạn muốn có một chiếc Rolex GMT bằng vàng, các mẫu có sẵn bằng vàng trắng hoặc Everose sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.

Hiện tại, các phiên bản kim loại quý duy nhất của GMT-Master II được Rolex sản xuất là chiếc GMT-Master II Ref. 126719BLNR bằng vàng trắng, GMT-Master II Ref. 126715CHNR Everose Gold, và chiếc GMT-Master II Ref. 126711CHNR bằng thép và Everose gold (Two-tone).

Tại sao Rolex Bỏ Bezel gốm Cerachrom đen và Vàng Yellow Gold trên GMT-Master II?

Không thể biết chính xác tại sao, bởi Rolex đã và đang là một thương hiệu nổi tiếng với những bí mật riêng của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể đưa ra một vài giả thuyết về lý do Rolex quyết định từ bỏ khung bezel gốm màu đen cổ điển và tùy chọn Yellow Gold từ bộ sưu tập GMT-Master II.

Một giá thuyết cho rằng, đó là một bước để phân biệt bộ sưu tập GMT-Master II với bộ sưu tập Submariner của họ. Bởi kích thước tương tự nhau, cách bố trí mặt số, bezel gốm đen và dây đeo bằng kim loại, thoạt nhìn chiếc Rolex Submariner vàng khối, và GMT-Master II vàng khối trông khá giống nhau khi đeo trên cổ tay (điều tương tự cũng thấy ở các mô hình Rolesor vàng và thép). Vì vậy, bằng cách chỉ sản xuất Submariner vàng khối, và GMT-Master II vàng hồng, sẽ dễ dàng nhận biết sự khác biệt giữa hai chiếc đồng hồ thể thao Rolex nổi tiếng này.

Một giả thuyết khác là Rolex hiện chỉ dừng sản xuất các mẫu này, để nhường chỗ cho các phiên bản trang bị bộ máy Calibre mới của họ. Việc có hơn một nửa bộ sưu tập trang bị bộ máy Rolex Calibre 3186 thế hệ cũ và một nữa còn lại trang bị bộ máy Rolex Calibre 3285 mới có phần bất hợp lý. Có lẽ chúng ta sẽ thấy sự trở lại của các phiên bản vàng khối hoặc bezel màu đen của GMT-Master II tại Baselworld 2020?

Đồng hồ thể thao Rolex
Hai mẫu đồng thể thao Rolex Submariner và GMT-Master-II trông hơi giống nhau, bạn có nghĩ như vậy không?

Trong khi Rolex không còn sản xuất chúng, thì tốt nhất bạn hãy tìm nó trên thị trường đồng hồ Rolex cũ, bởi ở đó vẫn còn rất nhiều đồng hồ thép GMT-Master II Ref. 116710LN, Rolex Vàng khối GMT-Master II Ref. 116718, và Rolesor GMT-Master II Ref. 116713, để bạn có thể mua chúng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts